Cho Thuê Nhà Trọ TPHCM Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Đầy Đủ Tiện Nghi T7/2024

1 - 15 trong 45.213

Cho Thuê Nhà Trọ TPHCM Giá Rẻ, Đầy Đủ Tiện Nghi, Vị Trí Đẹp T7/2024

Với những thành phố lớn như hồ chí minh thì nhu cầu tìm thuê nhà đất TPHCM cũng như cho thuê phòng trọ, nhà trọ TPHCM luôn tăng cao. Tại Mogi, số lượng tin đăng cho thuê trọ rất lớn. Ở đây, việc tìm kiếm và đăng tin luôn miễn phí, dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phòng trọ HCM, phòng trọ giá rẻ TPHCM thì hãy tham khảo ngay.

nhà trọ TPHCM

Tổng quan về TPHCM

Vị trí địa lý TPHCM

Bản đồ hành chính TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở vùng chuyển tiếp giữa hai khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp với tỉnh Vũng Tàu và Đồng Nai.
  • Phía Tây giáp với tỉnh Long An và Tây Ninh.
  • Phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang và Đồng Nai.
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Bình Dương.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm về văn hóa, kinh tế, xã hội của cả nước. Nơi đây tập trung rất nhiều tổ chức kinh tế, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, khu công nghiệp, trường đại học, cao đẳng. Vì vậy nhu cầu thuê nhà trọ giá rẻ TPHCM để sinh sống, học tập và làm việc là rất cao. Với số lượng sinh viên hay công nhân, người đi làm với mức thu nhập trung bình thấp chiếm tỷ lệ khá cao đã tạo điều kiện cho thị trường cho thuê nhà trọ TPHCM diễn ra vô cùng sôi động để đáp ứng cho lượng cầu của thị trường này. Một số loại hình cho thuê phòng trọ tại TPHCM bạn có thể tham khảo như nhà trọ thông minh, phòng trọ full nội thất, phòng cho thuê cao cấp, phòng trọ có ban công, phòng trọ sinh viên giá rẻ tphcm...

Diện tích và đơn vị hành chính TPHCM

Tp. Hồ Chí Minh có diện tích 2.095 km², hiện này thành phố là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của cả nước. Về mặt hành chính, TP. Hồ Chí Minh được chia thành phố, 16 quận và 5 huyện. Trong đó có 312 đơn vị cấp xã, gồm 249 phường, 5 thị trấn và 58 xã.

Giao thông khu vực TPHCM

Là khu vực trung tâm miền Nam đất nước, TP. Hồ Chí Minh sở hữu hệ thống giao thông vô cùng phát triển với đa dạng hình thức, đặc biệt là vận tải thuỷ có mức độ phát triển cao nhất cả nước. Đồng thời, thành phố còn là đầu mối giao thông quan trọng kết nối với các tỉnh khu vực miền Bắc.

Về đường bộ, trong những năm gần đây hạ tầng đường bộ của thành phố đã có nhiều thay đổi nổi bật. Hiện nay, thành phố được kết nối với các vùng qua hai đường cao tốc chính: Cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Trung Lương và Cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Bên cạnh đó, các tuyến Xa lộ và Quốc lộ cửa ngõ cũng được đầu tư mở rộng đáng kể, như tuyến Xa lộ Hà Nội (đi Biên Hoà), Đại lộ Nguyễn Văn Linh (Nam Sài Gòn), Đại lộ Đông Tây cùng Hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn. TP. Hồ Chí Minh cũng đầu tư nhiều cầu lớn để giảm tải lưu lượng xe ra ngoại thành, tiêu biểu như Cầu Thủ Thiêm, Cầu Sài Gòn 2, Cầu Phú Mỹ.

Đồng thời, vận tải thuỷ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng rất phát triển nhờ hệ thống sông lớn cùng mạng lưới kênh rạch chằng chịt. Ngoài ra, hệ thống cảng biển cũng rất phát triển như cảng Tân Cảng, cảng Sài Gòn, cảng Nhà Bè,... là trọng điểm giao thương hàng hóa trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, hệ thống đường sắt ở TP. Hồ Chí Minh hầu như không được chú trọng phát triển. Ngoài tuyến đường sắt Bắc - Nam thì hầu như những tuyến khác đã dừng khai thác.

Cơ sở hạ tầng TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, hệ thống giáo dục hiện đại, môi trường sống năng động, dịch vụ tiện ích giải trí thu hút sinh viên và người lao động từ nhiều nơi đến học tập và làm việc. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập hợp của các tập đoàn, công ty, khu công nghiệp lớn của cả nước như công ty Aeon Việt Nam, công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, khu công nghệ cao TPHCM, khu công nghiệp Linh Trung 1,... Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh còn sở hữu nhiều trường đại học, cao đẳng lớn của khu vực miền nam như Đại học Ngoại Thương, các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Luật,...

Từ đó tạo ra nhu cầu tìm nhà trọ TPHCM vô cùng lớn. Hơn nữa, với mật độ dân cư ngày càng tăng và quỹ đất ngày càng trở nên hạn hẹp của thành phố. Thì xu hướng thuê nhà trọ giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh là sự lựa chọn hàng đầu, với lợi ích tài chính tiết kiệm và khả năng thay đổi địa điểm linh hoạt.

Thực trạng tình hình thuê trọ, cho thuê nhà trọ TPHCM

Thị trường cho thuê và tìm thuê phòng trọ TPHCM luôn diễn ra nhộn nhịp. Dù ở thời điểm nào thì nhu cầu này vẫn luôn tăng cao. Dễ dàng thấy nhất là lượng tìm kiếm từ khóa "nhà trọ gần nhất" hoặc "cho thuê phòng trọ gần đây" luôn đứng top. Bởi lẽ, hầu hết những cá nhân từ tỉnh lẻ, sinh viên, người đi làm, công nhân và thậm chí là người đi công tác cũng cần tìm nhà trọ giá rẻ. Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, mục đích mà thời gian thuê phòng sẽ là ngắn ngày hoặc dài ngày.

Đặc biệt, tại những khu vực có số lượng trường đại học đông sẽ là tâm điểm cho những “chiến dịch” tìm và cho thuê phòng trọ giá rẻ. Ngoài ra, những vị trí như khu công nghiệp, xí nghiệp cũng là nơi mà công nhân tìm phòng nhiều. Hơn hết, phòng trọ phân bổ ở tất cả các quận huyện như: cho thuê nhà trọ quận 3, cho thuê nhà trọ Bình Thạnh, cho thuê nhà trọ quận 12, cho thuê nhà trọ Tân Phú, cho thuê nhà trọ quận 9, cho thuê nhà trọ quận 7, cho thuê nhà trọ Thủ Đức,

Cũng chính vì cầu nhiều mà cung tăng. Số lượng các phòng trọ và tin đăng cho thuê nhà trọ Bình Chánh, nhà trọ Nhà Bè, nhà trọ quận 11, nhà trọ Củ Chi, nhà trọ ở Cần Giờ,... ngày càng lớn để đáp ứng nhu cầu ở, sinh hoạt của người thuê. Hơn hết, đây cũng là thời điểm mà nhiều người chọn thuê trọ nguyên căn, thuê cả dãy trọ để tiếp tục cho thuê lại nhằm sinh lời cao hơn.

Hiện tại, mức giá cho thuê nhà trọ TPHCM tại các khu vực như nhà trọ quận 5, nhà trọ quận 2, nhà trọ quận 6, nhà trọ Phú Nhuận, nhà trọ quận 4, nhà trọ quận 1 đang khá tốt. Trong đó có nhiều loại hình mà bạn có thể quan tâm khi tìm phòng trọ giá rẻ như: phòng trọ nhỏ, phòng studio, homestay, phòng trọ có gác xép, phòng trọ 2- 3 phòng ngủ, nhà trọ cao cấp TPHCM ... Mức giá nhà trọ giá rẻ thành phố hồ chí minh dao động tuỳ thuộc vào vị trí, diện tích phòng và chất lượng phòng từ 2- 10 triệu đồng/ tháng.

Một số dự án hấp dẫn tại thị trường nhà trọ thành phố hồ chí minh có thể kể đến như nhà trọ An Bình, nhà trọ Mega Village...

Một số lưu ý khi thuê nhà trọ TPHCM

Lưu ý khi thuê nhà trọ TPHCM

  • Xác định khu vực thuê: Đây là điều đầu tiên mà bạn cần chú ý khi thuê phòng trọ Sài Gòn, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn đến nơi học tập, làm việc và những tiện ích xung quanh. Nên ưu tiên lựa chọn những nhà trọ gần nơi học tập và làm việc để tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại. Đồng thời, đáp ứng các dịch vụ, tiện ích xung quanh và đảm bảo an ninh khu vực ổn định.
  • Giá thuê nhà trọ: Bạn nên lựa chọn khu nhà trọ cho thuê dựa trên khả năng tài chính, cũng như kế hoạch kinh tế lâu dài của bản thân để lựa chọn được nhà trọ TPHCM có giá thuê hợp lý. Bạn có thể lựa chọn thuê phòng giá rẻ hoặc thuê phòng trọ cao cấp tùy vào nhu cầu và tài chính của bản thân.
  • Nên trực tiếp đến xem phòng trước khi thuê: Để đảm bảo hiệu quả thuê nhà trọ Sài Gòn được tốt nhất, bạn nên tham khảo 2 - 3 căn phòng và trực tiếp đến xem trước khi quyết định thuê và đặt đọc. Một số yếu tố cần chú ý khi đến xem phòng mà bạn nên lưu ý như: Tường nhà, trần nhà, hệ thống điện - nước, hệ thống cửa, hệ thống đèn, khu vực để xe, khu vực hành lang, nội thất (nếu có),...

Giá nhà trọ TPHCM

Hiện nay nhà trọ dưới 1 triệu TPHCM hay tìm nhà trọ quận 3 TPHCM, nhà trọ Bình Thạnh TPHCM, nhà trọ quận 12 TPHCM là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thực tế nhà trọ TPHCM được chia thành nhiều phân khúc khác nhau như nhà trọ cho sinh viên TPHCM giá rẻ, nhà trọ bình dân và nhà trọ cao cấp TPHCM.

Ngoài sự khác biệt trong diện tích, cơ sở vật chất,... các loại hình phòng thuê trọ này còn phụ thuộc vào khu vực tập trung. Vì vậy, tùy thuộc vào khu vực, diện tích, loại phòng mà giá nhà trọ cũng linh hoạt để phù hợp với túi tiền của từng người.

  • Phòng trọ cho thuê theo dãy trọ thường có mức giá từ 1 - 3 triệu đồng/tháng.
  • Phòng trọ cho thuê theo hình thức chung cư mini, có thể đi kèm thường có mức giá từ 3 - 5 triệu đồng/tháng.
  • Với hình thức cho thuê chung cư thì có mức giá từ 5 triệu đồng trở lên, tuỳ vào diện tích và cơ sở vật chất.

Làm sao để đăng tin cho thuê nhà trọ TPHCM thu hút?

Với nhu cầu tìm thuê nhà trọ online, người tìm thuê sẽ luôn chú ý đến hình ảnh các căn phòng. Vì thế, hãy đăng tải những hình ảnh sắc nét, chân thực nhất về phòng cho thuê.

Bên cạnh đó, bạn cần đặt tiêu đề thu hút cho những tin đăng tải. Tiêu đề cần rành mạch, rõ ràng và đánh vào tâm lý người thuê. Chẳng hạn như: nhà trọ cho sinh viên TPHCM mới xây, đủ tiện ích, hỗ trợ tiền phòng mùa dịch. Như vậy, tin đăng chắc chắn sẽ thu hút những người muốn thuê phòng mới, muốn có phòng đủ nội thất và cả những cá nhân muốn thuê nhà trọ giá rẻ TPHCM.

Ngoài ra, đừng quên cập nhật thông tin mô tả cho phòng trọ. Hãy trình bày theo dạng liệt kê, đồng thời nêu ra những ưu điểm để người tìm nhà trọ TPHCM nắm được thông tin tốt nhất.

Đừng quên để mức giá cạnh tranh nhất. Khi ấy việc cho thuê phòng sẽ nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng hơn.

Mogi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về nhà trọ TPHCM. Hy vọng bạn có thể tìm được nhà trọ đẹp, trọ mới ưng ý nhất. Cập nhật thêm thông tin cho thuê nhà trọ để có được nhiều tin đăng hữu ích hơn nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các tin cho thuê nhà trọ TPHCM giá rẻ khác như: