Mua Bán Đất Bình Dương Giá Rẻ, Đầy Đủ Diện Tích T4/2024

1 - 15 trong 3.375

Mua Bán Đất Bình Dương Giá Rẻ, Mới Nhất T4/2024

Nằm ngay sát TPHCM, Bình Dương được nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư lựa chọn để mở rộng quy mô kinh doanh, phát triển các sản phẩm bất động sản. Mặt khác, Bình Dương cũng là nơi tập trung nhiều người lao động nên nhu cầu mua đất để ở cũng không nhỏ. Chính vì lý do đó mà thị trường mua bán đất Bình Dương trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hãy cùng Mogi tìm hiểu về thị trường nay thông qua bài viết sau.

Tổng quan về Bình Dương

Vị trí địa lý Bình Dương

Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Bình Phước
 • Phía Nam giáp với Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Đông giáp với tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây giáp với tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Dương nằm ở vị trí chiến lược trên tuyến đường hành chính, kinh tế của khu vực phía Nam và được liên kết với các tỉnh thành trong khu vực qua các tuyến đường Quốc lộ 13, Quốc lộ 1A, đường cao tốc TP.HCM - Dầu Giây - Phan Thiết, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường sắt, đường hàng không và kênh đào Đồng Nai. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, giao thương và kinh doanh bất động sản tại đây.

Bên cạnh đó, sự phát triển của các khu công nghiệp, khu đô thị mới, cụm dân cư và các khu chức năng khác đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng trong việc mua bán đất Bình Dương.

Diện tích và dân số Bình Dương

Bình Dương có tổng diện tích là 2.694,64 km², xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. Số dân theo thống kê vào năm 2022 là 2.832.800 người.

Đơn vị hành chính Bình Dương

Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 4 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện với 91 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 45 phường, 5 thị trấn và 41 xã.Thông tin thêm thì tỉnh Bình Dương chính là tỉnh có nhiều thành phố trực thuộc nhất Việt Nam.

Giao thông khu vực Bình Dương

Bình Dương là một trung tâm kinh tế của miền Nam nên có nhiều tuyến đường giao thông nổi bật như sau:

 • Đại lộ Bình Dương: Tuyến đường kết nối TP. Thủ Dầu Một với Bình Dương New City. Đây là tuyến đường có quy mô lớn, đường rộng, có nhiều cây xanh, đường đi bằng những khối đá granite, tạo nên không khí mát mẻ dễ chịu. Đại lộ Bình Dương có tầm nhìn rộng, xung quanh là những khu đất xây dựng và khu công nghiệp, thích hợp cho việc du lịch và tham quan.
 • Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn: Đây là tuyến đường quan trọng kết nối TP. Thủ Dầu Một với TP. New City và các khu công nghiệp lớn tại Bình Dương. Tuyến đường này rộng hơn 70m, được xây dựng nhiều làn xe, hàng rào côn tự động, nhà ga bus hiện đại, cung cấp các tiện ích như trạm xăng, nhà hàng, khách sạn.
 • Tuyến đường Bình Dương Boulevard: Tuyến đường nằm trong khu vực thương mại - dịch vụ mới của TP. Thủ Dầu Một. Đây là đường phố mới được xây dựng với chiều rộng rộng hơn 40m, những cây xanh được trang trí và thể hiện phong cách hiện đại tại Bình Dương.
 • Tuyến đường Dầu Giây - Phan Thiết: Đây là tuyến đường quốc gia 1A, kết nối Bình Dương với các khu vực khác như Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đường này được nâng cấp để giảm thiểu kẹt xe giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương với các khu vực khác.

Cơ sở hạ tầng Bình Dương

Ngoài tập trung phát triển hệ thống giao thông, Bình Dương cũng đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng nhằm thu hút đầu tư cũng như giúp địa bàn phát triển kinh tế nhanh chóng hơn, dưới đây là một số cơ sở hạ tầng nổi bật tại Bình Dương:

 • Y tế: Bệnh viện đa khoa quốc tế Hạnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Đa khoa Tân Hòa, Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia.
 • Giáo dục: Trường Đại học Quốc tế Thủ Dầu Một, Trường Đại học Việt Đức, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh - Cơ sở Bình Dương.
 • Dịch vụ tiện ích: Sai Gon Square, Chợ Đệm, BigC Bình Dương, AEON Mall Bình Dương Canary, Co.opmart Bình Dương.
 • Trung tâm thương mại: Trung tâm thương mại Becamex Tower, Trung tâm thương mại Parkson Bình Dương, Trung tâm thương mại Thái Hòa.
 • Khu vui chơi giải trí: Khu vui chơi giải trí Happyland, Khu du lịch sinh thái Đại Nam Văn Hiến, Khu du lịch sinh thái Bình Dương Wonderland.

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông, đã giúp cho thị trường bất động sản tại đây trở nên vô cùng sôi động, số lượng nhà đầu tư đến đây để mua đất, xây kho xưởng công nghiệp,... ngày càng nhiều. Vì thế nhanh tay đầu tư vào thị trường này sẽ giúp bạn có cơ hội sinh lời lớn trong tương lai.

Hoạt động kinh tế tại Bình Dương

Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển nhất tại miền Nam Việt Nam với nền kinh tế đa dạng và phát triển nhiều ngành công nghiệp. Các ngành chủ đạo tại Bình Dương bao gồm:

 • Công nghiệp chế biến gỗ: Bình Dương có nhiều khu công nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm từ gỗ như đồ nội thất, ván ép, gỗ dán,...
 • Công nghiệp sản xuất điện tử: Bình Dương cũng là một trong những trung tâm sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất của Việt Nam.
 • Công nghiệp chế biến thực phẩm: tại đây cũng có nhiều nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng, bao gồm cả thực phẩm đóng gói và đồ uống.
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: Bình Dương cũng là một trung tâm sản xuất vật liệu xây dựng lớn của Việt Nam.
 • Công nghiệp dệt may: tại đây cũng có nhiều khu công nghiệp dệt may, sản xuất các sản phẩm như quần áo, giày dép,...

Một số loại hình mua bán đất tại Bình Dương

Một số loại hình mua bán đất nổi bật tại Bình Dương có thể kể đến như:

 • Đất nền Bình Dương: là loại đất chưa được xây dựng, phân lô bán nền dành cho những ai muốn tự xây nhà hoặc đầu tư kinh doanh bất động sản
 • Đất thổ cư Bình Dương: là loại đất đã được phê duyệt quy hoạch, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), có thể xây dựng nhà ở hoặc kinh doanh.
 • Đất nông nghiệp Bình Dương: Với quỹ đất lớn, hoạt động trồng các loại cây nông nghiệp ngắn ngày cũng đang góp phần phát triển kinh tế tại đây, chính vì thế mà đầu tư mua đất nông nghiệp cũng đang được nhiều người quan tâm.

Những lưu ý khi mua bán đất Bình Dương

 • Tìm hiểu kỹ về pháp lý của lô đất: Khi mua đất bạn cần thực hiện các công đoạn tìm kiếm thông tin pháp lý của lô đất, bao gồm: giấy tờ, quy hoạch, chủ sở hữu,… để đảm bảo việc mua bán sẽ được thực hiện đúng quy định và tránh các vấn đề phát sinh sau này.
 • Xem xét vị trí và khu vực lô đất: Bạn cần xem xét kỹ lưỡng vị trí và khu vực lô đất để đánh giá tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời, giá trị cảnh quan, tiện ích, giao thông, an ninh trật tự,…
 • Tìm hiểu thông tin về thị trường mua bán đất Bình Dương: Bạn nên tìm hiểu kĩ về thị trường bất động sản Bình Dương, để đánh giá giá cả, tiện ích, chính sách hỗ trợ,... nhằm không gặp phải trường hợp người bán hét giá quá cao so với tình hình chung của thị trường.
 • Ký hợp đồng với đối tác uy tín: Bạn nên tìm kiếm các đối tác uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo quyền lợi của mình trong suốt quá trình mua bán.
 • Thực hiện giao dịch đúng quy định, đầy đủ thuế và phí: Bạn cần thực hiện giao dịch mua bán đất Bình Dương đúng theo quy định của Pháp luật, đóng đầy đủ các thuế và phí liên quan trong quá trình mua bán để tránh các rủi ro pháp lý.

Giá mua bán đất tại Bình Dương

Khu vực

Giá mua bán đất Bình Dương

Thành phố Thủ Dầu 1

Từ 15 triệu - 20 triệu/m2

Thị xã Bến Cát

Từ 7 triệu - 12 triệu/m2

Thành phố Thuận An

Từ 20 triệu - 30 triệu/m2


Trên đây là toàn bộ những thông tin về thị trường mua bán đất Bình Dương mà Mogi muốn thông tin đến bạn. Hy vọng rằng với những thông tin đó sẽ giúp cho bạn tìm mua được mảnh đất tại Bình Dương với giá tốt. Đừng quên truy cập Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin đăng khác về thị trường nhà đất Bình Dương nhé!