Mua Bán Đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) Vị Trí Đẹp, Giá Rẻ, Mới Nhất T6/2024

1 - 15 trong 4.407

Thông Tin Về Thị Trường Mua Bán Đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) Mới Nhất T6/2024

Thủ Đức hiện nay là một trong những thành phố đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Trong đó có Quận 9 (TP. Thủ Đức) là quận đang được săn đón nhiều nhất. Và trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu tìm mua bán đất Quận 9 khá nhộn nhịp. Tại sao đất đai ở đây lại thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin cũng như những lưu ý khi mua bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) qua bài viết dưới đây của Mogi nhé!

Mua bán đất Quận 9

Tổng quan về Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 là một quận ven đô từng trực thuộc của thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng hiện nay đã được tách ra và trở thành đơn vị hành chính của TP Thủ Đức cùng với quận 2 và quận Thủ Đức. Quận cách trung tâm TPHCM khoảng 13km và có vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía Đông Quận 9 (TP. Thủ Đức) huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai)
 • Phía Tây Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp với quận Thủ Đức với ranh giới là Xa Lộ Hà Nội.
 • Phía Nam Quận 9 (TP. Thủ Đức) liền kề với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua con Sông Đồng Nai). Ngoài ra, phía Nam Quận 9 (TP. Thủ Đức) còn tiếp giáp với quận 2 (TP Thủ Đức)
 • Phía Bắc Quận 9 (TP. Thủ Đức) tiếp giáp với thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Chính nhờ vị trí địa lý thuận lợi đã giúp Quận 9 (TP. Thủ Đức) trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của thành phố Thủ Đức nói riêng và các quận khác thuộc thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Người dân trong và ngoài quận có thể dễ dàng di chuyển cùng trao đổi hàng hóa nhanh chóng. Thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội và thị trường bất động sản phát triển. Đặc biệt là thị trường mua bán đất quận 9.

Một số dự án mua bán đất được nhiều nhà đầu tư chú ý trên địa bàn Quận 9 (TP. Thủ Đức) có thể kể đến như:

 • Bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) dưới 2 tỷ
 • Bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) giá 500 triệu
 • Bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) giá 200 triệu
 • Bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) dưới 1 tỷ

Bản đồ vị trí Quận 9

Diện tích và dân số Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Diện tích tự nhiên Quận 9 (TP. Thủ Đức) ước tính đạt 113,97km2, mật độ dân số đến năm 2019 đạt khoảng hơn 310.107 người với mật độ dân số là 2.721 người/km2.

Đơn vị hành chính Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) có 13 đơn vị hành chính trực thuộc cấp trung ương, cụ thể là 13 phường: Long Phước, Hiệp Phú, Trường Thạnh, Phú Hữu, Phước Long A, Phước Long B, Phước Bình, Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Trường và Tân Phú.

Giao thông khu vực Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) được xem là cửa ngõ giao thương quan trọng của hai thành phố là Thủ Đức và Hồ Chí Minh. Cùng với dân số đông và diện tích lớn. Chính vì thế là chính quyền đặc biệt quan tâm, cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông từng ngày. Cụ thể như sau:

 • Hệ thống giao thông đường bộ: Quận 9 (TP. Thủ Đức) sở hữu trên 200 tuyến đường nội đô thị lớn nhỏ khác nhau và trên 1200 tuyến đường hẻm chính, hẻm cụt. Ngoài ra trên địa bàn quận còn có xa lộ Hà Nội với chiều dài 31000m với 16 làn xe chạy qua địa bàn Quận 9 (TP. Thủ Đức) với sông Đồng Nai.
 • Hệ thống tuyến đường vành đai bao quanh quận có thể kể đến như đường vành đai phía Đông (kết nối Quận 9 (TP. Thủ Đức) với quận 2 và quận 7); tuyến đường vành đai 3 dài 97,700km (kết nối Quận 9 (TP. Thủ Đức) với tỉnh Bình Dương); tuyến đường vành đai ngoài có lộ giới 120m (xuất phát đại học Nông Lâm đến huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).
 • Hệ thống đường cao tốc: Quận 9 (TP. Thủ Đức) cách tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây khoảng 36km, cách cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành 36km.
 • Hệ thống giao thông đường sắt bao gồm có tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) kết nối quận 1 với Quận 9 (TP. Thủ Đức), tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Nha Trang kết nối TP. Hồ Chí Minh với thành phố Nha Trang có tuyến đi qua địa bàn Quận 9 (TP. Thủ Đức).
 • Hệ thống giao thông đường thủy: một số cầu lớn bắc ngang gồm cầu Rạch Chiếc, Huyện Thanh, Nhà Trường, Võ Khế, Ông Kỳ,… Ngoài ra còn có một số cụm cảng lớn nhỏ khác nhau tiếp giáp Quận 9 (TP. Thủ Đức) như Cảng ICD Long Bình, Cảng Sài Gòn, cảng Cát Lái, cảng Tân Thuận…
 • Hệ thống hàng không: Quận 9 (TP. Thủ Đức) cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 24km với hơn 40 lượt khách nội địa và quốc tế mỗi năm; cách Sân bay Long Thành Đồng Nai khoảng 38km.
 • Bên cạnh đó trên địa bàn còn có hơn 200 kho hàng, bến bãi với diện tích 600.000m2.

Cơ sở hạ tầng Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Ngoài chăm lo hệ thống giao thông thì cơ sở hạ tầng Quận 9 (TP. Thủ Đức) cũng được đầu tư không hề kém cạnh. Cụ thể:

 • Hệ thống giáo dục: Có nhiều trường học trên địa bàn Quận 9 (TP. Thủ Đức) bao gồm các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tất cả các trường đều đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Một số trường học nổi tiếng ở Quận 9 (TP. Thủ Đức) bao gồm Trường Mầm Non Sao Mai, Trường Tiểu Học Nguyễn Công Hoan, Trường THCS Lương Thế Vinh, Trường THPT Nguyễn Văn Linh, Trường THPT Phú Hữu,... Ngoài ra, ơi đây cũng có nhiều trường đại học bao gồm: Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Đại học Văn Hiến, Đại học Tôn Đức Thắng - Trường Cơ Sở 2, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn…
 • Hệ thống y tế: bao gồm Bệnh viện Đa khoa Quận 9 (TP. Thủ Đức), Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi Đồng 3 - Phòng khám đa khoa Tâm Đức, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Thành Đạt, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Bệnh viện Răng hàm mặt TP. HCM chi nhánh Quận 9 (TP. Thủ Đức)…
 • Các tiện ích: Quận 9 (TP. Thủ Đức) nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu của cư dân và du khách như Trung tâm mua sắm Pandora, Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, Công viên Phú Hữu, Khu vui chơi giải trí Suối Tiên…

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện cũng là một lý do khiến mua bán nhà đất Quận 9 thu hút nhà đầu tư. Khu vực này đang được đầu tư xây dựng và nâng cấp liên tục, hứa hẹn mang lại một môi trường sống tiện nghi và hiện đại cho cư dân. Các dự án trọng điểm như khu công nghệ cao, khu đô thị mới, khu dân cư mới… đã và đang được triển khai, mang đến nhiều công việc và dịch vụ tiện ích cho người dân.

Hoạt động kinh tế tại Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Tổng thu ngân sách tại Quận 9 (TP. Thủ Đức) tăng đều từ 7% đến 8% hằng năm. Đã thấy được rằng kinh tế quận vẫn phát triển mạnh mẽ. Chất lượng đời sống của người dân được nâng cao đáng kể. Một số ngành nghề chiếm tỷ trọng cao tại Quận 9 (TP. Thủ Đức) cụ thể lần lượt là dịch vụ thương mại, dịch vụ cảng và vận tải, xây dựng bất động sản, công nghiệp - tiểu công nghiệp.

Một số loại hình mua bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Các loại hình mua bán đất Quận 9

 • Đất nền dự án quận 9: đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một không gian sống trong lành, yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt là có giá trị gia tăng trong tương lai.
 • Mua đất thổ cư quận 9: Đất thổ cư Quận 9 (TP. Thủ Đức) là đất được phép xây dựng nhà ở trên đó, có quyền sử dụng vĩnh viễn. Thích hợp cho việc xây nhà để an cư lạc nghiệp.
 • Mua đất nông nghiệp quận 9: Ngoài việc được biết đến là quận phát triển kinh tế bậc nhất thì Quận 9 (TP. Thủ Đức) còn được biết đến với tiềm năng phát triển nông nghiệp, thích hợp cho việc trồng cây ăn trái, rau củ quả. Với khí hậu rất thích hợp cho việc cây trồng phát triển tốt.

Những lưu ý khi mua bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Lưu ý khi mua bán đất Quận 9

Khi mua bán đất ở Quận 9 (TP. Thủ Đức), bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Kiểm tra pháp lý của đất: Bạn cần xem xét kỹ thông tin về quy hoạch, hồ sơ pháp lý, giấy tờ liên quan để đảm bảo rằng đất có thể được sử dụng và bán bởi chính chủ.
 • Kiểm tra về mặt kỹ thuật: Nếu bạn muốn xây dựng trên đất, bạn nên kiểm tra các điều kiện về độ cao, độ cứng, thông tin về giấy tờ xây dựng đã được chấp thuận hay không để tránh các rủi ro về sau.
 • Tìm hiểu khu vực: Bạn cần khảo sát khu vực để biết rõ về vị trí, tiện ích xung quanh, điều kiện giao thông, an ninh,... để quyết định có nên mua bán đất tại khu vực này hay không. Việc di chuyển có thuận lợi cho bản thân và gia đình hay không.
 • Thương lượng giá: Cần xem xét thị trường và tình hình bất động sản để có giá hợp lý khi bán hoặc mua đất. Tránh việc quá tin tưởng vào lời quảng cáo đất giá rẻ của “cò đất” để tiền của bạn không cánh mà bay.
 • Sử dụng dịch vụ tư vấn bất động sản: Nên tìm đến các công ty, đơn vị tư vấn, người chuyên nghiệp để được tư vấn về các chính sách, quy định uy tín và an toàn nhất.

Giá mua đất tại Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Giá mua bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) hiện đang khá tốt. Vì thế hãy nhanh chóng tìm cho bản thân một mảnh đất phù hợp để có thể đầu tư. Dưới đây là thông tin về giá mua bán đất của một số khu vực hiện được rất quan tâm tại Quận 9 (TP. Thủ Đức):

Khu vực

Giá

Đường Phước Long

20 - 25 triệu/m2

Đường số 8

35 - 40 triệu/m2

Đường Long Thuận

15 - 20 triệu/m2

Phường Trường Thạnh

60 - 65 triệu/m2

Bài viết trên là tất cả thông tin cũng như kinh nghiệm mua bán đất Quận 9 mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người. Hy vọng sẽ hữu ích và bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho bản thân mảnh đất ưng ý nhất. Ngoài ra cũng đừng quên truy cập Mogi.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức về mua bán đất TPHCMmua bán đất trên toàn quốc nhé!

Một số khu vực mua bán đất khác mà bạn không thể bỏ qua: