Mua Bán Đất Thổ Cư Quận 9 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp T4/2024

1 - 15 trong 3.481

Mua Bán Đất Thổ Cư Quận 9 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Đường Ô Tô Mới Nhất T4/2024

Thị trường mua bán đất thổ cư Quận 9 là một trong những phân khúc bất động sản được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. Bởi đây là khu vực có vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông hoàn thiện và kinh tế phát triển. Cùng Mogi.vn tìm hiểu chi tiết thị trường bất động sản Quận 9 (TP. Thủ Đức) trong bài viết sau.

Mua bán đất thổ cư Quận 9

Tổng quan về Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 là một trong những trung tâm kinh tế - văn hóa nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh có vị trí địa lý:

 • Phía đông Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai
 • Phía tây Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp quận Thủ Đức với ranh giới là Xa lộ Hà Nội
 • Phía nam Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 2
 • Phía bắc Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Vị trí địa lý Quận 9f

Quận 9 (TP. Thủ Đức) nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 15km về phía đông nam và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 20km về phía đông. Đây là một vị trí địa lý thuận lợi cho việc di chuyển và kết nối với các khu vực lân cận. Đặc biệt, Quận 9 (TP. Thủ Đức) còn có một số khu công nghiệp và khu đô thị mới, thu hút nhiều người đến định cư và làm việc. Từ đó thúc đẩy thị trường mua bán đất Quận 9 phát triển hơn.

Diện tích và dân số Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) có diện tích tự nhiên là 113,97 km², dân số tính đến năm 2019 là 310.107 người, mật độ dân số đạt 2.721 người/km².

Đơn vị hành chính Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) có 13 phường trực thuộc, bao gồm các phường: phường Phước Bình, phường Tân Phú, phường Hiệp Phú, phường Long Bình, phường Tăng Nhơn Phú A, phường Tăng Nhơn Phú B, phường Long Phước, phường Phước Long A, phường Phước Long B, phường Long Thạnh Mỹ, phường Long Trường, phường Phú Hữu, phường Trường Thạnh.

Giao thông khu vực Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Hệ thống giao thông Quận 9 (TP. Thủ Đức) được đầu tư và phát triển để đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng của người dân và doanh nghiệp.

Nơi đây sở hữu nhiều tuyến đường trọng điểm như Đường Nguyễn Xiển, đường Man Thiện, đường Bùi Xương Trạch, Đường số 179, Đường số 61, đường Nam Cao,... Ngoài ra Quận 9 (TP. Thủ Đức) còn có tuyến đường cao tốc cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây giúp kết nối Quận 9 (TP. Thủ Đức) với sân bay quốc tế Long Thành và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cơ sở hạ tầng Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Cơ sở hạ tầng Quận 9

Quận 9 (TP. Thủ Đức) là một trong những quận đang phát triển mạnh mẽ của thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy cơ sở hạ tầng của khu vực này đang được đầu tư và nâng cấp một cách liên tục để đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

 • Về hệ thống giáo dục: Quận 9 (TP. Thủ Đức) có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung học phổ thông, như Trường cao đẳng Công Thương, Trường Cao Đẳng Kinh tế Đối Ngoại, Đại Học Giao Thông Vận Tải ,... Ngoài ra, quận còn có nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở, đáp ứng nhu cầu giáo dục từ mầm non đến trung học.
 • Về hệ thống y tế: Quận 9 (TP. Thủ Đức) hiện có nhiều bệnh viện và trung tâm y tế đa khoa, trong đó có bệnh viện Quận 9, Bệnh viện Đa khoa Lê Văn Việt, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, Phòng khám đa khoa Quận 9,... Với sự đa dạng về loại hình và chất lượng dịch vụ của các cơ sở y tế, người dân có thể yên tâm trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tật.
 • Khu công nghiệp: Quận 9 (TP. Thủ Đức) có nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất như Khu Công Nghệ Cao Quận 9, Khu công nghệ cao 2,... tạo điều kiện Quận 9 (TP. Thủ Đức) phát triển mạnh mẽ hơn.

Tóm lại, cơ sở hạ tầng của Quận 9 (TP. Thủ Đức) đang được phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư, kinh doanh và sinh sống của người dân.

Hoạt động kinh tế tại Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Năm 2020, sản xuất công nghiệp của quận tăng trưởng 2,6% so với năm trước, doanh thu bán lẻ tăng 10,3%, doanh thu dịch vụ tăng 5,6%. Trong đó, các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao nhất là dịch vụ, tài chính, bất động sản, xây dựng, giao thông vận tải, văn hóa - thể thao - giải trí.

Năm 2020, Quận 9 (TP. Thủ Đức) đón nhận nhiều dự án bất động sản mới, với số lượng sản phẩm bán ra đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Đặc biệt, các khu đô thị như Khu đô thị Văn Phú Victoria, Mega City, Mega Ruby và Sunwah Pearl Quận 9 tiếp tục thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư và người dân. Ngoài ra, Quận 9 (TP. Thủ Đức) cũng đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng dịch vụ công, hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển du lịch.

Vì sao nên mua bán đất thổ cư Quận 9 (TP. Thủ Đức)?

Vì sao nên mua bán đất thổ cư Quận 9

Quận 9 (TP. Thủ Đức) là một trong những quận có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, do đó đất thổ cư tại Quận 9 (TP. Thủ Đức) là một trong những lựa chọn hấp dẫn để đầu tư hoặc mua để ở, đặc biệt là phân khúc mua bán đất Quận 9 (TP. Thủ Đức) giá 200 triệu bởi các lý do sau đây:

 • Tiềm năng phát triển: Quận 9 (TP. Thủ Đức) là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Các dự án hạ tầng và khu đô thị đã và đang được triển khai như khu đô thị mới Thủ Thiêm 2, khu đô thị Đông Tăng Long, khu dân cư Văn Phú, khu đô thị Nam Long, khu đô thị Vincity Grand Park... Giúp tăng giá trị đất thổ cư tại Quận 9 (TP. Thủ Đức) trong tương lai.
 • Vị trí thuận lợi: Quận 9 (TP. Thủ Đức) nằm ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh giáp với nhiều quận thành như Bình Thạnh, Thủ Đức,... Ngoài ra, Quận 9 (TP. Thủ Đức) có nhiều đường giao thông lớn như QL1A, Vành Đai 2, Vành Đai 3, đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây... thuận tiện cho việc di chuyển của người dân.
 • Giá đất phải chăng: So với các quận trung tâm, giá đất thổ cư tại Quận 9 (TP. Thủ Đức) vẫn còn ở mức hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Bên cạnh đó đất thổ cư tại đây là một trong những lựa chọn đầu tư có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai.
 • Môi trường sống trong lành: Quận 9 (TP. Thủ Đức) có môi trường sống trong lành, không khí trong lành, xanh sạch đẹp, gần các khu sinh thái như Suối Tiên, Vườn Quốc gia Cát Tiên...

Kinh nghiệm mua bán đất thổ tại Quận 9 (TP. Thủ Đức)

 • Kiểm tra pháp lý: Bạn cần kiểm tra kỹ giấy tờ pháp lý của đất trước khi quyết định mua bán. Đảm bảo rằng chủ sở hữu hiện tại của đất là người chính chủ và không có tranh chấp pháp lý. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về quy hoạch của khu vực để đảm bảo không mua đất bị thu hồi sau này.
 • Xem xét vị trí: Bạn nên xem xét vị trí của đất, cách đó có các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị hay không, cách giao thông và đường xá có thuận tiện không.
 • Định giá đất: Bạn cần thẩm định giá trị của đất để đảm bảo mức giá mua bán hợp lý và không mua phải đất bị giá cao hơn giá trị thực.
 • Hợp đồng mua bán: Khi mua bán đất, bạn cần lưu ý ký hợp đồng mua bán có nội dung rõ ràng, chi tiết và đầy đủ. Hợp đồng mua bán cần ghi rõ thông tin của người bán, người mua, thông tin về đất, giá bán, thời hạn thanh toán và các điều khoản khác.
 • Chi phí liên quan: Bạn cần tính toán chi phí liên quan khi mua bán đất, bao gồm chi phí chuyển nhượng, thuế và phí đăng ký quyền sử dụng đất. Từ đó dự trù ngân sách mua đất sao cho phù hợp, tránh tình trạng vay quá nhiều.

Giá mua bán đất thổ Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Giá mua bán đất thổ cư quận 9 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích, hướng, tiện ích khu vực, quy hoạch... Tuy nhiên, hiện nay giá đất thổ cư Quận 9 (TP. Thủ Đức) đang tăng đều đặn theo từng năm. Bảng giá mua bán đất thổ cư tại một số khu vực ở Quận 9 (TP. Thủ Đức) sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường này:

Khu vực

Mức giá

Phước Long A

80 triệu đồng/m2

Tăng Nhơn Phú B

50 triệu đồng/m2

Phú Hữu

42.53 triệu đồng/m2

Trường Thạnh

41 triệu đồng/m2

Long Bình

51 triệu đồng/m2

Ngoài ra, việc mua bán đất thổ cư còn phải chú ý đến các chi phí liên quan như phí chuyển nhượng, phí sang tên, phí đăng bộ đội, thuế... Vì vậy, trước khi quyết định mua đất thổ cư Quận 9 (TP. Thủ Đức), bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tổng kết

Bài viết trên là tất cả thông tin về thị trường mua bán đất thổ cư Quận 9Mogi.vn gửi đến bạn đọc. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ý với các ý định kinh doanh bất động sản của bạn. Nếu bạn quan tâm đến các thị trường mua bán đất thổ cư TP HCMmua bán đất thổ cư toàn quốc, hãy truy cập ngay Mogi.vn để cập nhật nhanh nhất.