Cho Thuê Nhà Quận 8 Giá Rẻ, Chính Chủ, Diện Tích Đa Dạng T3/2023

1 - 15 trong 170

Cho Thuê Nhà Quận 8 Giá Rẻ, Chính Chủ Và Uy Tín Mới Nhất T3/2023 Cùng Mogi.vn

Thị trường cho thuê nhà Hồ Chí Minh là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước, với nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Quận 8 là một trong những quận huyện có nền kinh tế phá triển của Thành Phố, với ưu thế có vị trí tiếp giáp nhiều quận huyện lớn nhỏ khác, cùng mạng lưới giao thông dày đặc và thuận tiện, cơ sở hạ tầng phát triển,... đã thúc đẩy thị trường thuê nhà Quận 8 trở nên ngày càng hấp dẫn hơn.

Thuê nhà quận 8

Tổng quan về Quận 8

Vị trí địa lý Quận 8

Vị trí quận

Quận 8 nằm tại phía nam khu vực nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Diện tích địa bàn của quận trải dài theo kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, một phần địa phận bị chia cắt bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Quận có vị trí địa lý:

 • Phía đông Quận 8 giáp Quận 7 qua rạch Ông Lớn
 • Phía đông bắc Quận 8 giáp Quận 4 qua kênh Tẻ
 • Phía tây Quận 8 giáp quận Bình Tân
 • Phía nam Quận 8 giáp huyện Bình Chánh
 • Phía bắc Quận 8 giáp Quận 5 và Quận 6 là ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa.

Quận 8 có hình dáng thon dài theo hướng Đông Bắc-Tây Nam và bị chia cắt mạnh bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Diện tích và dân số Quận 8

Quận 8có tổng diện tích tự nhiên là 19,11 km². Theo thống kê dân số năm 2019, dân số Quận 8 là 424.667 người, mật độ dân số đạt 22.222 người/km².

Đơn vị hành chính Quận 8

Quận 8 có 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16.

Giao thông khu vực Quận 8

Quận 8 có hệ thống giao thông khá phát triển và được các cơ quan quan tâm, cải thiện.

 • Hệ thống giao thông đường bộ: Quận 8 sở hữu hơn 80 con đường lớn nhỏ, các tuyến đường huyết mạch như Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Phạm Thế Hiển, đường Tạ Quang Bửu, đường An Dương Vương,...
 • Hệ thống giao thông đường hàng không: Với vị trí địa lý Quận 8 cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 10 - 15 km.
 • Hệ thống giao thông đường sắt: Quận 8 không có nhà ga đường sắt nhưng có thể di chuyển khoảng 8 - 12 km để đến được ga Sài Gòn ( tuyến đường sắt Bắc Nam).

Bên cạnh những thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông thuận tiện phù hợp nhu cầu sinh hoạt cũng như trong vận chuyển hàng hóa, giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn thuê căn hộ chất lượng và phù hợp. Từ đó, thúc đẩy thị trường mua bán và cho thuê nhà quận 8 phát triển.

Cơ sở hạ tầng Quận 8

Quận 8 là quận có nhiều khu đô thị xa hoa bậc nhất của thành phố. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng tại Quận 8 cũng được chính quyền quan tâm và đầu tư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của người dân, cụ thể như sau:

 • Hệ thống y tế: Quận 8 có các cơ sở y tế như Bệnh viện Quận 8, Trạm y tế quận 8… đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
 • Hệ thống giáo dục: Quận 8 có đầy đủ hệ thống giáo dục từ TH, THCS và THPT. Bên cạnh đó, trên địa phận Quận 8 còn có các trường đại học như Trường Cao đẳng Việt Mỹ, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Khoa Y tế Công cộng, Trường Đại Học Công Nghệ TP HCM, …
 • Hệ thống khu đô thị: Hiện nay trên địa bàn Quận 8 đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Phú Thịnh Riverside, khu đô thị Zen Home, khu đô thị The Pega Suite, khu dân cư ấp 5 Phong Phú,..và các dự án khu đô thị khác.

Như đã nêu ở trên, cơ sở hạ tầng tại Quận 8 đang phát triển vượt bậc. Trong tương lai sẽ có thêm rất nhiều dự án và công trình mới để phục vụ đời sống của người dân trong khu vực. Từ đó thúc đẩy nền kinh tế và bất động sản Quận 8 nói riêng và cho thuê nhà TPHCM nói chung phát triển mạnh mẽ hơn.

Hoạt động kinh tế tại Quận 8

Mục tiêu đề ra trong năm 2022 của quận là phấn đấu đạt tốc độ tăng giá trị sản xuất thương mại đạt 16%, tỷ trọng dịch vụ - thương mại 78,7%, tỷ trọng công nghiệp - xây dựng 21,3%, công nghiệp đạt 7,5%, đẩy mạnh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước…

Trong năm 2022, tổng thu ngân sách nhà nước của Quận đạt trên 1.886 tỷ đồng, đạt 136,28% dự toán (tăng 38,79%), trong đó thuế công thương nghiệp là 631 tỷ đồng, đạt 90% kế hoạch đề ra (tăng 18,03%); giá trị sản xuất dịch vụ - thương mại ước thực hiện tăng 62,22%, tổng giá trị sản xuất công nghiệp tăng 34,33%; kinh tế phục hồi nhanh, số lượng doanh nghiệp đăng ký mới tăng 51,7%, số hộ kinh doanh đăng ký mới tăng 71,5%. Quận đã giải quyết việc làm cho hơn 9.000 người lao động của Quận đạt 104,6% so với chỉ tiêu; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ, được tổ chức phong phú, đa dạng được để phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân sau đại dịch…

Kinh tế của quận đang phát triển nhanh và toàn diện, có sự chuyển dịch quan trọng và mạnh mẽ về cơ cấu theo định hướng chung của cả nước: từ “Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng – thương mại, dịch vụ – nông nghiệp” nay chuyển sang “Dịch vụ – Thương mại và Công nghiệp – Xây dựng”.

Một số loại hình thuê nhà tại Quận 8

Loại hình thuê nhà quận 8

 • Thuê nhà mặt phố Quận 8: Nhà mặt phố là mô hình thuận lợi cho việc kinh doanh, trao đổi hàng hóa. Đường xá giao thông phát triển, thuận lợi, việc sở hữu một căn nhà mặt tiền đẹp, có diện tích lớn phù hợp cho công việc kinh doanh nên được rất nhiều người quan tâm.
 • Thuê biệt thự Quận 8: Các căn biệt thự Quận 8 với lối thiết kế hiện đại, sáng tạo mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Tối ưu hóa không gian sử dụng, gần gũi với thiên nhiên (ánh sáng, cây cối, không khí thoáng đãng)....
 • Thuê nhà đường nội bộ Quận 8: Đặc điểm nổi bật chính của loại hình nhà đường nội bộ là sự riêng tư và an toàn, tránh được các xe có trọng tải lớn. Điều này giúp nhà đường nội bộ trở thành một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình.
 • Thuê nhà trong ngõ Quận 8: Sự yên tĩnh là ưu điểm lớn nhất của mô hình này. Lựa chọn việc thuê nhà trong ngõ Quận 8, bên cạnh ưu điểm cũng có nhược điểm mà bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố như diện tích ngõ phù hợp với phương tiện giao thông,...

Những lưu ý khi thuê nhà Quận 8

Lưu ý khi thuê nhà quận 8

 • Đánh giá tình trạng thực: Bạn nên đến trực tiếp nhà để xem xét đầy đủ tình trạng cũng như các yếu tố của ngôi nhà như hướng nhà, cửa chính, ánh sáng cảnh quan xung quanh, không gian sống, những tiện ích cơ bản để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Hệ thống an toàn: Các bạn nên kiểm tra các hệ thống điện nước, báo cháy và thoát hiểm còn hoạt động tốt hay không, để tránh những đền bù thiệt hại khi bản thân không gây ra, đồng thời đảm bảo an toàn được cho bản thân và gia đình.
 • Tình trạng khu vực xung quanh: Xem xét những yếu tố thuận lợi trong khu vực ở như gần chỗ làm việc, tuyến đường giao thông, gần trường học, quán xá các tiện ích thiết yếu để đảm bảo cuộc sống.
 • Hướng nhà: Kiểm tra hướng đón nắng và gió của căn nhà. Nếu ngôi nhà có hướng đón quá nhiều ánh nắng mặt trời sẽ phát sinh thêm các phí để làm mát nơi ở, thế nên bạn cần tránh các căn hộ như vậy.
 • Giấy tờ, pháp lý: Đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã có đủ các thông tin của người chủ cho thuê. Và trước khi ký, hợp đồng phải được thống nhất từ 2 bên và rõ ràng về các điều khoản liên quan, đầy đủ giấy tờ và phải còn hiệu lực pháp lý.

Giá thuê nhà Quận 8

Tùy theo vị trí địa lý và cấp độ tình trạng của căn nhà mà sẽ có những giá thuê khác nhau, bên cạnh đó do nhu cầu thuê nhà Quận 8 đang tăng cao nên giá thuê có thể thay đổi theo từng năm. Sau đây là mức giá tham khảo của giá thuê nhà Quận 8 hiện nay.

Khu vực

Mức giá

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Tại Tạ Quang Bửu,

Dao động 10 - 50 triệu/tháng

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Tại Dương Bá Trạc, Quận 8

Dao động 10 - 70 triệu/tháng

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Tại Tạ Quang Bửu, Quận 8

Dao động 8 - 40 triệu/tháng

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Tại Phạm Thế Hiển

Dao động 7 - 40 triệu/tháng

Hy vọng, bạn đã tìm được những thông tin cần thiết về cho thuê nhà quận 8 qua bài viết trên. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà Quận 8 giá rẻ, thuê nhà Hồ Chí Minh, thuê nhà toàn quốc thì hãy truy cập trang web Mogi - website có rất nhiều tin tức về nhà cho thuê, dễ dàng cho bạn lựa chọn.