Cho Thuê Phòng Trọ Quận 8 Vị Trí Đẹp, An Ninh Cao, Giá Rẻ T4/2024

1 - 15 trong 438

Thuê Phòng Trọ Quận 8 Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp T4/2024

Phòng trọ quận 8 đang là thông tin được khá nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Điều này là bởi vì Quận 8 là 1 trong những quận có kinh tế khá sầm uất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời nơi đây cũng tập trung nhiều quán ăn ngon với giao thông thuận lợi. Cùng Mogi tìm hiểu ngay những thông tin về dịch vụ cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ nhé.

Cho thuê phòng trọ Quận 8

Tổng quan về Quận 8

Vị trí địa lý Quận 8

Quận 8 là quận nội thành nằm ở phía Tây Nam TP. Hồ Chí Minh. Địa bàn quận nằm trải dài theo kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, bị chia cắt bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Quận có vị trí địa lý cụ thể:

 • Phía Đông tiếp giáp Quận 7 qua rạch Ông Lớn
 • Phía Đông Bắc tiếp giáp Quận 4 qua kênh Tẻ
 • Phía Tây tiếp giáp quận Bình Tân
 • Phía Nam tiếp giáp huyện Bình Chánh
 • Phía Bắc giáp tiếp Quận 5 và Quận 6 qua kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa

Nhìn chung, Quận 8 có vị trí thuận lợi để di chuyển tới các quận trong nội thành thành phố cũng như có địa hình tương đối đặc thù khi phát triển tuyến đường thủy thuận lợi. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có hệ thống giáo dục và y tế phát triển, thu hút nhiều người đến làm việc, sinh sống. Từ đó đẩy mạnh nhu cầu tìm phòng trọ Quận 8, tìm nhà trọ Quận 8 cũng như là nhà đất quận 8.

Vị trí địa lý phòng trọ Quận 8

Đơn vị hành chính và diện tích Quận 8

 • Quận 8 có diện tích 19,11 km² với dân số là 424.667 người theo cập nhật năm 2019, theo đó mật độ dân số đạt 22.222 người/km².
 • Quận có 16 đơn vị hành chính tương đương với 16 phường, bao gồm các phường theo thứ tự từ 1 đến 16.

Giao thông khu vực Quận 8

 • Cầu đường: Với địa hình đặc thù bị chia cắt bởi nhiều kênh rạch chằng chịt,
  • Y tế & Giáo dục: Được chính quyền quan tâm nên Quận 8 dần tiến tới quá trình hoàn thiện hệ thống giáo dục từ phổ cập cho đến các trường cao đẳng, đại học,... Bên cạnh đó, hệ thống y tế cũng được chú trọng khi các bệnh viện tuyến tỉnh hay các trạm y tế phường, phòng khám,... Được thanh tra kỹ càng đảm bảo cho nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.
  • Các trung tâm thương mại, siêu thị bán lẻ, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi,... Được đầu tư và trải rộng khắp địa bàn nhằm đảm bảo nhu cầu mua sắm, sinh hoạt cho người dân. Đặc biệt là mạng lưới chợ truyền thống đã đạt ngưỡng trên 100 khu chợ khắp địa bàn Quận 8.
  • Các khu đô thị: Saigon Skyview, Aurora Riverside, Âu Dương Lân, khu dân cư An Phước, Osaka Garden,...
  • Các địa điểm giải trí, vui chơi như công viên, khu thăm quan, rạp chiếu phim, khu ăn uống, hàng quán,... Được ưa thích và phát triển phục vụ cho nhu cầu xả stress của người dân tại đây hay lân cận.

  Kinh tế ảnh hưởng ra sao đến phòng trọ Quận 8?

  Các hoạt động kinh tế tại Quận 8 có thể ảnh hưởng đến thuê phòng trọ ở khu vực này như sau:

  • Các công ty, doanh nghiệp, trường học và bệnh viện tại khu vực này sẽ thu hút nhiều nhân viên, học sinh và bệnh nhân đến đây để làm việc hoặc học tập nên nhu cầu về thuê phòng trọ có thể tăng.
  • Các cửa hàng, quán ăn, siêu thị và nhà sách tại Quận 8 cũng sẽ thu hút đông đảo người dân đến đây để mua sắm hoặc dùng sản phẩm nên tiềm năng về cho thuê phòng trọ cho người lưu trú tạm thời cũng sẽ tăng.
  • Tuy nhiên, sự phát triển của kinh tế cũng có thể ảnh hưởng đến giá cho thuê phòng trọ tại Quận 8. Khi khu vực này ngày càng phát triển, sức mua của người dân cũng sẽ tăng, điều này có thể làm tăng giá thuê phòng trọ tại đây.
  • Đồng thời, việc xây dựng các tòa nhà chung cư mới cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê phòng trọ. Sự ra đời của các dự án căn hộ chung cư có thể làm giảm nhu cầu về thuê phòng trọ, nhà trọ Quận 8 và giá thuê phòng trọ tại đây cũng có thể bị ảnh hưởng.

  Một số loại hình cho thuê phòng trọ tại Quận 8

  Một số loại hình thuê phòng trọ Quận 8

  • Phòng trọ ở ghép Quận 8: Lợi ích của loại hình này là giá tiền phòng trọ ở ghép thường thấp hơn so với thuê một mình. Bạn có thể chia sẻ các chi phí giữa nhiều người, như tiền điện, nước, internet,... Đồng thời, ở ghép cũng giúp bạn tăng cảm giác an toàn và dễ tìm kiếm sự giúp đỡ hơn.
  • Phòng trọ chung chủ Quận 8: Phòng trọ chung chủ thường có giá phải chăng hơn so với việc thuê căn hộ riêng. Bạn chỉ phải trả tiền phòng và chia sẻ các chi phí chung như điện, nước, internet, vệ sinh,... Phòng trọ chung chủ cho thuê thường nằm trong khu vực an ninh, chủ nhà có trách nhiệm chăm sóc và quản lý phòng để đảm bảo an toàn cho người thuê. Phòng trọ chung chủ còn được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường, tủ quần áo, bàn ghế, quạt, tủ lạnh,... Hỗ trợ nhanh chóng cũng là lợi ích khi ở chung chủ. Vì khi cần hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến phòng trọ, bạn có thể liên lạc và yêu cầu giúp đỡ từ chủ nhà.
  • Phòng trọ có lối đi riêng Quận 8: Loại hình này giúp người thuê có sự riêng tư: Với lối đi riêng, người thuê sẽ có sự riêng tư hơn, không cần phải chia sẻ lối đi chung với người khác. Lối đi riêng còn đem lại sự tiện nghi cho người thuê, vì họ có thể tự do đi lại mà không cần phải trông mặt ai. Phòng trọ có lối đi riêng cũng đem lại sự an toàn cho người thuê, vì họ sẽ không cần phải lo lắng về việc chia sẻ không gian chung với người lạ.

  Lưu ý khi thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ

  Lưu ý khi thuê phòng trọ quận 8

  Đương nhiên việc tìm được một căn phòng trọ Quận 8 giá rẻ là mong muốn của khá nhiều người. Tuy nhiên trong quá trình tìm phòng trọ cũng cần phải có một số lưu ý sau đây:

  • Dù là thuê phòng Quận 8 giá rẻ hay là thuê phòng có mức giá cao cũng đều cần phải có hợp đồng cho thuê rõ ràng và minh bạch.
  • Nếu như bạn là người không có quá nhiều điều kiện kinh tế thì nên lựa chọn ở ghép để giảm thiểu chi phí phòng cho thuê Quận 8 cũng như là chi phí điện nước.
  • Cần phải quan tâm đến chất lượng phòng, an ninh nơi mà bạn dự định phòng trọ Quận 8 xem có đảm bảo hay không.
  • Với những căn phòng trọ Quận 8 có mức giá dưới 2 triệu thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng hơn một chút và nên lựa chọn những phòng trọ rộng rãi.
  • Nếu như bạn thường xuyên phải phải di chuyển vào những giờ cao điểm thì không nên lựa chọn những khu vực có giao thông đông đúc.

  Một số khu vực cho thuê phòng trọ Quận 8 được nhiều người tìm kiếm:

  Bạn có thể tham khảo thuê phòng trọ gần các trường đại học tại khu vực Quận 8 được nhiều người tìm kiếm như sau:

  Giá cho thuê phòng trọ Quận 8

  Giá thuê phòng Quận 8 mới nhất:

  Khu vực

  Giá thuê phòng trọ

  Phường 6

  Từ 3 - 4,7 triệu/ tháng

  Phường 2

  Từ 2,5 - 4,2 triệu/ tháng

  Phường 3

  Từ 3,5 - 5,5 triệu/ tháng

  Phường 4

  Từ 2,6 - 3,5 triệu/ tháng

  Trên đây là toàn bộ thông tin về phòng trọ Quận 8 mà Mogi tổng hợp gửi đến bạn. Mong rằng những chia sẻ phía trên giúp bạn dễ dàng tìm ra phòng trọ phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mình. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để cập nhật thông tin và tin đăng mới nhất về thuê phòng trọ, phòng trọ TP.HCM nhé!