Mua Bán Đất Thổ Cư TPHCM Giá Tốt, Vị Trí Đẹp, Nhanh Chóng T7/2024

1 - 15 trong 26.263

Thông Tin Mua Bán Đất Thổ Cư TPHCM An Toàn, Nhanh Chóng Cùng Mogi

TPHCM được xem là thành phố phát triển kinh tế lớn nhất cả nước, đi chung với đó nên thị trường bất động sản tại đây luôn được đông đảo người dân quan tâm. Đặc biệt là hiện nay đang có xu hướng đầu tư đất thổ cư TPHCM vùng ven để ích sản. Sau đây Mogi xin gửi bạn một số thông tin hữu ích để bạn dễ dàng tìm mua đất thổ cư tại TPHCM.

Tổng quan về TPHCM

Vị trí địa lý TPHCM

TPHCM là thành phố phát triển kinh tế lớn nhất nước ta cùng với mức độ đô thị hóa cao. TPHCM còn được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa, giải trí và giáo dục của cả nước vì luôn dẫn đầu trong tất cả ngành. TPHCM có vị trí chiến lược cũng như tiếp giáp với những tỉnh thành lớn như:

 • TPHCM ở phía Bắc tiếp giáp tỉnh Bình Dương
 • TPHCM ở phía Tây tiếp giáp tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An
 • TPHCM ở phía Đông tiếp giáp tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu
 • TPHCM ở phía Nam tiếp giáp biển Đông và tỉnh Tiền Giang

TPHCM không chỉ là thành phố trọng điểm về kinh tế của Việt Nam mà còn là một trong những thành phố chủ lực của khu vực Đông Nam Á. TPHCM là đầu mối giao thông của nước với hệ thống đường bộ, đường thủy, đường hàng không có thể kết nối các tỉnh thành trong nước với quốc tế.

Diện tích và dân số TPHCM

TPHCM có tổng diện tích lên đến 2.095 km2, tổng dân số toàn thành phố là 9.166.800 người. Mật độ dân số của TPHCM tương đối đông đang đạt ngưỡng cao nhất cả nước với 4.375 người/km2 số liệu thống kê vào năm 2021.

Đơn vị hành chính TPHCM

TPHCM hiện đang có 16 đơn vị hành chính cấp quận gồm: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận. Cùng với 5 huyện trực thuộc bao gồm: huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ. Trong đó có 1 đơn vị cấp thành phố là thành phố Thủ Đức.

Giao thông khu vực TPHCM

 • Giao thông đường nội thành: TPHCM phát triển đầy đủ các hệ thống đường nội thành từ hướng Nam – Bắc của thành phố có các tuyến như Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi, Lê Văn Sỹ, CMT8 – Trường Chinh, Lý Thường Kiệt,…Hướng Đông – Tây có các tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Võ Thị Sáu – 3 tháng 2, Điện Biên Phủ – Ngô Gia Tự, Lý Tự Trọng – Nguyễn Trãi, ...
 • Giao thông đường xa lộ, quốc lộ: thành phố có nhiều tuyến đường quốc lộ để tiện kết nối các tỉnh lân cận như là Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Quốc lộ 22, Quốc lộ 50, Kinh Dương Vương, Trường Chinh, đại lộ Nguyễn Văn Linh,...
 • Giao thông đường cao tốc: TPHCM có 2 tuyến đường cao tốc chính đó là cao tốc nối hướng về miền Đông (TPHCM - Long Thành - Dầu Giây) và cao tốc tuyến hướng về miền Tây (TPHCM - Trung Lương). Hiện tại thành phố còn đang triển khai và xây dựng một số dự án đường cao tốc như là vành đai 2, vành đai 3, Bến Lức – Long Thành, Tân Vạn,…
 • Giao thông cầu đường: Trên địa bàn thành phố đang có khoảng 239 cây cầu lớn, nhỏ được xây dựng trên khắp địa bàn. Trong đó có một số cây cầu trọng điểm kết nối các quận, huyện lại với nhau như là Cầu Phú Mỹ, Cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2,...
 • Giao thông đường sắt: TPHCM là một thành phố trọng điểm của cả nước vì vậy được chính phủ đầu tư vào hệ thống đường sắt rất đa dạng. Trong đó gồm có tuyến đường sắt đô thị trong nội thành và tuyến đường quốc giá sắt kết nối Bắc - Nam.
 • Giao thông đường thủy: TPHCM có nhiều con sông lớn chảy qua như là sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Soài Rạp, Gành Rái có nhánh chảy ra thẳng ra khu vực biển Đông,... TPHCM đang đẩy mạnh phát triển tuyến đường thủy để phục vụ cho vận chuyển con người và hàng hóa. Thành phố hiện đang có hơn 50 bến đò, bến phà phục vụ đi lại cho người dân, trong đó lớn nhất có phà Cát Lái và phà Bình Khánh nhằm kết nối TPHCM với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Hiện tại thành phố đang sở hữu nhiều cảng biển để phục vụ cho công việc xuất, nhập khẩu hàng hóa đó là cảng Cát Lái, cảng Sài Gòn, cảng Tân Thuận, Tân Cảng Phú Hữu, Tân Cảng Hiệp Phước, cảng Bến Nghé,...
 • Giao thông hàng không: TPHCM có sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đây được xem là một trong những sân bay trọng điểm của nước ta cách trung tâm thành phố chỉ 10 km.

Cơ sở hạ tầng TPHCM

TPHCM rất chú trọng vào sinh hoạt và đời sống của người dân hằng ngày. Vì vậy thành phố rất đầu tư vào cơ sở hạ tầng để phục vụ cho người dân, cụ thể:

 • Cơ sở hạ tầng cho Y tế: Hiện tại thành phố đang có 8 bệnh viện đa khoa và 20 bệnh viện chuyên khoa được trải đều trên toàn địa bàn thành phố. Nhiều bệnh viện của thành phố đã liên kết với các chuyên gia về y tế cũng như bệnh viện hàng đầu thế giới để tăng chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Sau đây là một số bệnh viện lớn tiêu biểu của thành phố, như là Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh Viện Từ Dũ, Bệnh viện 115,...
 • Cơ sở hạ tầng cho Giáo dục: TPHCM sở hữu hệ thống giáo dục đầy đủ và phát triển. Có thể nói giáo dục tại TPHCM được đầu tư chuẩn chỉnh nhất trong các tỉnh thành ở miền Nam. Hiện tại thành phố đang sở hữu 400 trường mầm non, 250 trường tiểu học, 200 trường THCS, 120 trường THPT và 60 trường Đại học - Cao đẳng. Cùng với cơ sở vật chất khan trang và chất lượng giảng dạy thì TPHCM đảm bảo có thể đáp ứng tốt nhu cầu về mặt giáo dục dành cho người dân.
 • Cơ sở hạ tầng cho giải trí: TPHCM sở hữu nhiều khu vui chơi được đầu tư bài bản như là Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên. Cùng với các khu trung tâm thương mại lớn phục vụ cho người dân như là Aeon Mall, Takashimaya, Cresent Mall, Landmark 81, Parkson, Vincom,...
 • Cơ sở hạ tầng cho văn hóa: TPHCM hiện đang có 11 viện bảo tàng và có hơn 1000 ngôi chùa, miếu, đình được xây dựng lâu đời cũng như làm biểu tượng lịch sử.

Hoạt động kinh tế tại TPHCM

Tổng kết toàn bộ sản phẩm sản xuất kinh tế trong năm 2022 của TPHCM ước tính đạt 1.479.227 tỷ đồng. Theo thống trong ở năm 2010 đến 2022, tăng trưởng GRDP đạt 1.021.894 tỷ đồng và tăng 9,03% so với năm 2021. Cụ thể, ngành nông lâm thuỷ sản tăng 3,74%, ngành công nghiệp và xây dựng tăng 11,95%, trong đó ngành công nghiệp tăng mạnh hơn cả đạt 12,92%, ngành thương mại dịch vụ tăng 8,37% và thuế sản phẩm tăng 7,41%. Nếu không tính các ngành về y tế và cứu trợ xã hội có mức tăng trưởng âm 2,77%, thì các ngành còn lại đều có mức tăng trưởng khá, gồm có các ngành như: bán buôn, bán lẻ tăng 10,47%, thông tin và truyền thông tăng 9,13%, ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tăng 8,77%, kinh doanh bất động sản tăng 4,42%, vận tải hàng hóa, kho bãi tăng 5,2%, dịch vụ hoạt động chuyên môn khoa học công nghệ tăng 6,04%, ngành về giáo dục và đào tạo tăng 5,45%. Riêng ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống có mức tăng cao nhất 47,05% so với cùng kỳ.

Một số lý do nên mua đất thổ cư TPHCM

 • TPHCM là một trong những thành phố lớn hàng đầu và có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước. Vì vậy thị trường bất động sản tại đây được đánh giá tương đối cao với mức lợi nhuận tăng chóng mặt theo từng năm. Vậy nên lựa chọn TPHCM để đầu tư là một quyết định cực kỳ chính xác.
 • TPHCM được biết đến là thành phố trọng điểm của Việt Nam nên hầu hết các dịch vụ về y tế, giáo dục hoặc giải trí, sinh hoạt khác đều rất phát triển nên bạn có thể yên tâm để mua đất thổ cư để xây nhà và sinh sống lâu dài tại TPHCM
 • TPHCM còn có hệ thống giao thông thuận lợi để cho bạn dễ dàng di chuyển cũng như đi lại trong sinh hoạt hằng ngày.
 • TPHCM còn có cơ sở hạ tầng tốt về khu dân cư, bệnh viện, trường học. Khi bạn mua đất thổ cư ở đây trong tương lai sẽ tăng giá rất tốt cũng như có thể lựa chọn sống lâu dài vì hạ tầng đã được thành phố tập trung đầu tư bài bản.
 • TPHCM có những miếng đất vùng ven có giá tương đối tốt hơn so với những quận trung tâm. Bạn có thể lựa chọn mua những đất thổ cư ở đó, tuy nhiên hãy nhanh tay lên vì quỹ đất tại TPHCM ngày càng ít lại và giá lại ngày càng tăng.

Những lưu ý khi mua bán đất thổ cư TPHCM

Sau đây sẽ là một số lưu ý bạn cần phải biết khi mua bán đất thổ cư TPHCM:

 • Kiểm tra thử giá bạn mua đất thổ cư coi có đúng với giá thị trường hiện tại không, có bị hớ giá hay không. Bạn có thể tham khảo giá đất của các miếng đất ở gần khu vực bạn định mua hoặc bạn có thể tham khảo giá ở một số tin mua đất giá rẻ TPHCM, đất giá rẻ dưới 200 triệu tại Mogi.vn nhé.
 • Kiểm tra tính pháp lý của miếng đất là một trong những bước quan trọng nhất mà bạn nhất định không được xem nhẹ. Những giấy tờ liên quan như là sổ hồng, sổ đỏ có đúng chính chủ không hoặc có dính vào thế chấp ngân hàng hay không thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ. Để tránh bị lừa và dính vào những rắc rối về mặt pháp lý.
 • Kiểm tra thực tế của miếng đất trước khi đưa ra quyết định mua thay vì chỉ nhìn trên sổ đỏ, sổ hồng. Điều này giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về miếng đất như là diện tích, vị trí, tiềm năng phát triển trong tương lai,...
 • Kiểm tra xem miếng đất bạn chọn có nằm ở vị trí tốt chưa. Miếng đất tốt là miếng đất nên nằm gần trục đường giao thông chính, gần với trường học, bệnh viện hoặc chợ sẽ có tính thanh khoản cao hơn về sau. Cũng như khả năng sinh lời sẽ cao hơn so với những miếng đất có vị trí xấu.

Giá mua bán đất thổ cư TPHCM

Khu vực

Giá mua bán đất thổ cư TPHCM

Huyện Củ Chi

8 đến 20 triệu/ m2

Quận 9

30 đến 75 triệu/ m2

Thành phố Thủ Đức

30 đến 150 triệu/ m2

Quận 2

120 đến 450 triệu/ m2

Trên đây chính là một số thông tin Mogi đã cung cấp cho bạn về thị trường mua bán đất thổ cư TPHCM. Hy vọng dựa vào những thông tin trên sẽ giúp bạn mua được đất thổ cư giá tốt đúng ý của bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Mogi.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về mua bán đất TPHCM, mua bán đất thổ cư quận 12, mua bán đất thổ cư huyện Hóc Môn, mua bán đất thổ cư Quận 9, mua bán đất thổ cư quận 6, mua bán đất thổ cư Củ Chi, mua bán đất thổ cư Bình Chánh, mua bán đất thổ cư Nhà Bè, mua bán đất thổ cư toàn quốc.