Mua Bán Đất Nông Nghiệp Quận 9 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Uy Tín T6/2024

1 - 15 trong 54

Thị Trường Bán Đất Nông Nghiệp Quận 9 (TP. Thủ Đức) Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Thị trường mua bán đất nông nghiệp Quận 9 đang là một trong những phân khúc được nhiều nhà đầu tư săn đón và dự đoán tiềm năng phát triển cực mạnh mẽ. Vì thế mà những thông tin về mua bán đất nông nghiệp Quận 9 (TP. Thủ Đức) ngày càng cạnh tranh và dễ khiến người mua bị nhiễu thông tin. Cùng Mogi tìm hiểu ngay những lưu ý quan trọng qua bài viết sau.

Đất nông nghiệp quận 9

Tổng quan về Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 từng thuộc TP. Hồ Chí Minh, từ năm 2022 chính thức thuộc địa phận thành phố Thủ Đức. Quận có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) qua ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai
 • Phía Tây giáp quận Thủ Đức với ranh giới là Xa lộ Hà Nội
 • Phía Nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 2
 • Phía Bắc giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Với vị trí thuận tiện đồng thời quỹ đất còn tương đối rộng, Quận 9 (TP. Thủ Đức) được nhiều người chú ý đến lĩnh vực đầu tư mua bán nhà đất tại đây. Trong bối cảnh đất thổ cư tăng giá mạnh mẽ thì phân khúc mua bán đất nông nghiệp Quận 9 được săn đón hơn bao giờ hết.

Vị trí địa lý quận 9

Đơn vị hành chính và diện tích Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) có 13 đơn vị hành chính, cụ thể là 13 phường: Hiệp Phú, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh và Tân Phú.

Diện tích tự nhiên của quận ước tính đạt 113,97km2, dân số theo thống kê cho đến năm 2019 là 310.107 người với mật độ dân số đạt 2.721 người/km2.

Giao thông khu vực Quận 9 (TP. Thủ Đức)

 • Quận 9 (TP. Thủ Đức) là một quận năng động và phát triển của TP.HCM, có hệ thống đường giao thông hiện đại để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân và khách du lịch. Các tuyến đường chính bao gồm Xa lộ Hà Nội, Đường vành đai bao quanh gồm Đường vành đai 3, Đường vành đai ngoài, Đường vành đai phía Đông và trục đường chính bao gồm Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, giúp giảm thiểu thời gian di chuyển và ùn tắc giao thông trong khu vực này.
 • Ngoài các tuyến đường chính trên, quận còn có hệ thống đường cao tốc như TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành và TP.HCM – Long Thành – Vũng Tàu, giúp kết nối đến các địa phương lân cận. Hệ thống đường sắt cũng được đầu tư và phát triển với tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và Tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Nha Trang.
 • Hệ thống đường thủy ở Quận 9 (TP. Thủ Đức) gồm sông Đồng Nai, Cảng ICD Long Bình, Tân Cảng Quận 9, Cảng Sài Gòn, sông Tắc, rạch Chiếc và rạch Trau Trảu, rạch Ông Nhiêu... Các bến du thuyền như Bến du thuyền Manhattan Glory, Bến du thuyền Jetski Cano Tam Đa, Bến du thuyền Pier Into Phước Long, Bến du thuyền Park Riverside cũng giúp cho ngành du lịch của Quận 9 (TP. Thủ Đức) phát triển và đang được quan tâm đầu tư.

Cơ sở hạ tầng Quận 9 (TP. Thủ Đức)

 • Các khu đô thị tại Quận 9 (TP. Thủ Đức) như Jamila Khang Điền, SIMCity Premier Homes, Swan Park Đông Sài Gòn, Riviera Cove Quận 9, Vincity – Vinhomes Quận 9, Villa Park đang được đầu tư và phát triển để đáp ứng nhu cầu sinh sống của cư dân khu vực. Sự phát triển của khu đô thị cũng mang đến nhiều tiện ích mới cho cư dân, như các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, phòng chiếu phim, khu ẩm thực và công viên.
 • Về giáo dục - văn hóa, Quận 9 (TP. Thủ Đức) có hệ thống giáo dục khá phát triển với gần 60 trường mầm non, 16 trường tiểu học, 12 trường THCS và 3 trường THPT. Đặc biệt, có hơn 12 trường Trung cấp - Cao đẳng - Đại học tọa lạc và hoạt động giúp cho việc định cư và tìm trường học cho con em trong khu vực trở nên dễ dàng hơn.
 • Hệ thống y tế của Quận 9 (TP. Thủ Đức) cũng được đầu tư và chú trọng với nhiều bệnh vi nổi trội như Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, Bệnh viện Đa khoa Lê Văn Việt, Bệnh viện quân y 7C, Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Quận 9,...
 • Ngoài ra, Quận 9 (TP. Thủ Đức) còn có nhiều tiện ích khác như các khu vui chơi giải trí, khu ăn uống, khu chợ, khu dân cư yên tĩnh, tạo nên một môi trường sinh hoạt khá đầy đủ và tiện nghi cho cư dân.

Hoạt động kinh tế tại Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) là một trong những quận phát triển nhanh chóng ở TP.HCM trong thập kỷ vừa qua. Kinh tế của quận đang trong giai đoạn phát triển đột phá nhờ sự đầu tư của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước vào các dự án đa dạng, bao gồm các khu đô thị khu công nghiệp, khu dân cư và các khu trung tâm thương mại.

Trong thị trường bất động sản của thị trường mua bán đất vườn Quận 9 (TP. Thủ Đức) cũng đóng góp một phần vào nền kinh tế của quận. Nông nghiệp là ngành kinh tế truyền thống của các vùng miền, đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người. Với sự phát triển của đô thị hóa, nhiều đất nông nghiệp Quận 9 (TP. Thủ Đức) đã được chuyển đổi sang các dự án bất động sản khác, tạo ra nguồn thu lớn cho người dân và đóng góp vào nền kinh tế địa phương.

Vì sao nên mua đất nông nghiệp tại Quận 9 (TP. Thủ Đức)

 • Đất nông nghiệp đang trở thành tài sản có giá trị pháp lý cao: Đất nông nghiệp ở Quận 9 (TP. Thủ Đức) đang ngày càng tăng giá và trở nên quan trọng để đảm bảo cung cấp các sản phẩm nông nghiệp cho các thành phố lân cận. Thêm vào đó, việc chuyển đổi đất nông nghiệp để xây dựng các dự án bất động sản cũng làm cho đất nông nghiệp trở nên khan hiếm hơn nữa. Các nhà đầu tư có thể sử dụng đất nông nghiệp này để phát triển các dự án khác như các khu nghỉ dưỡng hay các trang trại nuôi trồng.
 • Tiềm năng phát triển về mặt kinh tế và du lịch: Quận 9 (TP. Thủ Đức) đang trở thành một trung tâm kinh tế và du lịch với các khu đô thị mới, khu công nghiệp, các trung tâm thương mại lớn và khu vui chơi giải trí. Điều này cũng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Với Những lợi thế này, các nhà đầu tư có thể phát triển ngành nông nghiệp và du lịch ở Quận 9 (TP. Thủ Đức) để góp phần vào sự phát triển của quận.
 • Đầu tư bền vững: Đất nông nghiệp thường được sử dụng canh tác trong thời gian dài và được bảo vệ môi trường, giúp phát triển ngành nông nghiệp bền vững. Điều này thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp trong Quận 9 (TP. Thủ Đức) cũng như mang lại lợi nhuận dài hạn cho các nhà đầu tư.

Lý do nên mua đất nông nghiệp quận 9

Những lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Lưu ý khi mua đất nông nghiệp quận 9

 • Nghiên cứu kỹ trước khi mua: Nghiên cứu kỹ về địa điểm, diện tích, giá cả và lịch sử sử dụng đất trước khi mua là rất quan trọng. Bạn nên thu thập được các thông tin về lịch sử sử dụng đất như ai đang quản lý, quy hoạch khu vực, mục đích sử dụng, giá trị đất và thời hạn sử dụng đất nông nghiệp.
 • Tìm hiểu về pháp lý đất: Các vấn đề pháp lý là rất quan trọng, vì vậy bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ về quy trình và chi phí liên quan đến việc mua bán đất, cũng như quá trình chuyển đổi đất nông nghiệp sang mục đích khác và các quy định của pháp luật đặc thù cho đất nông nghiệp.
 • Đề xuất kế hoạch đầu tư dựa trên khả năng tài chính của bạn: Đầu tư đất nông nghiệp đòi hỏi sự đầu tư vốn lớn, bởi vậy bạn nên lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm tiền và đầu tư dựa trên khả năng tài chính của mình.
 • Hãy xác định rõ mục đích của bạn: Xác định rõ mục đích của bạn khi đầu tư vào đất nông nghiệp. Bạn có thể đang đầu tư để canh tác, cho thuê hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để sinh lời.

Giá mua bán đất nông nghiệp Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Khu vực

Giá mua bán đất nông nghiệp Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Phường Long Phước

Từ 10.000.000 - 150.000.000/ m2

Phường Phú Hữu

Từ 20.000.000 - 50.000.000/ m2

Phường Long Trường

Từ 26.000.000 - 80.000.000/ m2

Phường Long Thạnh Mỹ

Từ 16.000.000 - 75.000.000/ m2

Trên đây là toàn bộ thông tin về thị trường mua bán đất nông nghiệp Quận 9 do Mogi tổng hợp. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để nhận nhiều tin đăng về mua bán đất như mua bán đất nông nghiệp TPHCM, mua bán đất quận 9, bán đất thổ cư Quận 9, bán đất nền Quận 9,... Và nhiều thông tin hấp dẫn khác.