Cho Thuê Nhà Trọ Quận 7 Giá Rẻ, Sạch Sẽ, Tiện Nghi T10/2023

1 - 15 trong 2.348

Cho Thuê Nhà Trọ Quận 7 Giá Rẻ, Nhiều Tiện Nghi T10/2023

Nhu cầu thuê nhà trọ, đặc biệt là trong giai đoạn tựu trường luôn ở mức cao. Một trong những thị trường nhà trọ cho thuê được nhiều người quan tâm là nhà trọ Quận 7. Những thông tin về nhà trọ Quận 7 cho thuê bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được nhà trọ phù hợp. Hãy tham khảo cùng Mogi nhé!

nhà trọ quận 7

Tổng quan về Quận 7

Vị trí địa lý Quận 7

Vị trí nhà trọ quận 7

Quận 7 nổi tiếng với khu vực ầm suất Phú Mỹ Hưng, tước đây là một phần của huyện Nhà Bè. Có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông giáp với một phần huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (ranh giới qua sông Nhà Bè) và một phần thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn)
 • Phía Tây giáp với một phần Quận 8 và huyện Bình Chánh qua ranh giới là rạch Ông Lớn
 • Phía Nam giáp với huyện Nhà Bè có ranh giới là Rạch Đỉa – Rạch Dơi – Sông Phú Xuân
 • Phía Bắc giáp với một phần Quận 4 (qua Kênh Tẻ) và một phần thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).

Nhờ được chú trọng đầu tư phát triển vào cơ sở hạ tầng và vị trí địa lý thuận lợi, Quận 7 đã và đang từng ngày phát triển hơn. Nhờ đó thị trường nhà trọ quận 7 cũng được quan tâm. Một số loại hình thuê phòng trọ tại Quận 7 phổ biến có thể kể đến như tìm phòng trọ Quận 7 giá dưới 2 triệu, phòng trọ full nội thất, dãy phòng trọ mới xây cho thuê,...

Đơn vị hành chính và diện tích Quận 7

Quận 7 có diện tích 35,69 km² và dân số là 360.155 người tính đến năm 2019. Quận 7 có đơn vị hành chính bao gồm 10 phường trực thuộc như sau: phường Bình Thuận, phường Phú Mỹ, phường Tân Phong, phường Phú Thuận,, phường Tân Quy phường Tân Hưng, phường Tân Kiểng, phường Tân Phú, phường Tân Thuận Đông và phường Tân Thuận Tây.

Tuy có diện tích không quá lớn nhưng Quận 7 tập một lượng lớn người dân và học sinh sinh viên đến sinh sống. Do đó, phân khúc nhà trọ giá rẻ Quận 7 lại càng được phát triển và quan tâm hơn.

Giao thông khu vực Quận 7

 • Với khoảng trên dưới 70 tuyến đường nối dài rộng khắp, Quận 7 trở thành trung tâm hành chính kinh tế - xã hội, giao lưu văn hóa của khu vực phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Một số tuyến đường lớn đi ngang như tuyến quốc lộ 1, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Trần Xuân Soạn,... đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển và vận chuyển hàng hóa.
 • Đặc biệt hơn, chính quyền địa phương nơi đây đang ngày càng quan tâm và cải thiện nâng cao tuyến đường nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân. Nhờ vậy mà thị trường phòng trọ Quận 7 nhận được sự quan tâm đáng kể đến từ các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc phòng trọ Quận 7 giá rẻ.

Cơ sở hạ tầng Quận 7

 • Về hệ thống trường học: Quận 7 là nơi tập trung và được nhiều trường học chọn để đặt cơ sở, tiêu biểu có thể kể đến như trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Tài chính - Marketing, trường đại học Nguyễn Tất Thành, trường Đại học RMIT. Tất cả các trường đều được trang bị các thiết bị dạy học tiên tiến và hiện đại nhất nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Về hệ thống Y tế: Ở hầu hết các phường đều có trung tâm y tế với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ tận tình chăm sóc cho đời sống sức khỏe của người dân trong khu vực.
 • Về khu dân cư: Hiện nay, Quận 7 đã và đang hoàn thiện các khu đô thị mới nhằm tăng thêm nhu cầu sinh hoạt và vui chơi của người dân. Có thể kể đến như: khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Nam Phú Villas, khu đô thị Him Lam - Kênh Tẻ...

Qua đó, ta có thể thấy được cơ sở hạ tầng của Quận 7 đã và đang từng bước được hoàn thiện hơn. Người dân hoàn toàn có thể an tâm sinh sống. Học sinh, sinh viên có thể vững tâm học hành. Ta cũng thấy được tiềm năng phát triển của thị trường nhà trọ Quận 7 cho sinh viên.

Một số loại hình cho thuê trọ tại Quận 7

Các loại hình thuê nhà trọ quận 7

Hiện nay, tìm nhà trọ TP.HCM hay tìm nhà trọ Quận 7 giá rẻ đều khá phổ biến với nhiều loại hình cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số loại hình phòng trọ Quận 7 sau:

 • Nhà trọ quận 7: Loại hình này phù hợp với các bạn sinh viên có nhu cầu ở ngắn hạn hoặc ở trong quá trình học đại học. Hiện nay có một số tin rao như nhà trọ Quận 7 giá 1 triệu, nhà trọ Quận 7 giá 2 triệu bạn có thể tham khảo.
 • Phòng trọ lối đi riêng quận 7: Để thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển không ảnh hưởng đến mọi người thì hình thức nhà trọ này ra đời. Nếu bạn muốn tìm một nhà trọ yên tĩnh thì có thể tham khảo loại hình này nhé.
 • Phòng trọ ở chung chủ quận 7: Nếu bạn muốn ở nhà trọ được an toàn thì loại hình này hoàn toàn phù hợp với bạn. Tuy nhiên sẽ có một vài bất tiện trong lối sinh hoạt và giờ giấc bạn nên cân nhắc.
 • Phòng trọ ở ghép quận 7: Đây là loại hình phù hợp với các bạn chưa tìm được người ở chung. Đối với loại hình này, bạn chỉ cần xách balo vào ở và không cần phải sắm sửa gì nhiều.

Tại sao nên thuê nhà trọ Quận 7?

Nhu cầu tìm phòng trọ cho thuê Quận 7 giá rẻ hiện nay tăng cao đã làm cho thị trường luôn biến động. Nhiều người lựa chọn thuê nhà trọ Quận 7 bởi các lý do sau:

 • Quận 7 nằm phía Nam của TP.HCM với một vị trí khá đắc địa. Quận 7 tiếp giáp với quận 8, quận 4, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Lượng người thuê nhà trọ giá rẻ Quận 7 không chỉ là sinh viên mà còn là người lao động từ các tỉnh thành lân cận. Vì thế, nhiều nhà đầu tư đã xây dựng phòng trọ tại Quận 7 với mong muốn đáp ứng được lượng nhu cầu "khổng lồ" từ thị trường.
 • Bên cạnh vị trí thuận lợi, nhà trọ Quận 7 còn sở hữu lợi thế với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Các trung tâm thương mại, khu vui chơi, siêu thị…tập trung ở đây đảm bảo cho người dân sinh sống ở đây có một cuộc sống hiện đại, đầy đủ. Vì thế, nhiều hộ gia đình thương mong muốn được lưu trú tại đây vì sự thuận tiện, kéo theo đó là nhu cầu cho thuê phòng trọ Quận 7 cũng tăng cao.
 • Quận 7 tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn như KCN Tân Thuận, KCN Hiệp Phước, KCN Phú Mỹ…Những khu công nghiệp này tập trung một lượng lớn công nhân đến lao động. Do đó, nhiều người có nhu cầu tìm nhà trọ Quận 7 để thuận tiện đi làm.
 • Một lý do nữa khiến phòng trọ quận 7 được tìm kiếm nhiều là do ở đây tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng lớn, uy tín như: Đại học Tôn Đức Thắng, đại học Tài chính – Marketing, đại học RMIT,… Vì thế, nhiều sinh viên tập trung tại đây để tìm kiếm phòng trọ giá rẻ Quận 7.

Kinh nghiệm tìm nhà trọ Quận 7 cho sinh viên

Thị trường cho thuê phòng Quận 7 giá rẻ thu hút nhiều người thuê nên sức cạnh tranh khá lớn. Để giúp các bạn có thể dễ dàng tìm nhà trọ ở Quận 7 ưng ý, Mogi đưa ra một số kinh nghiệm như sau:

 • Trước khi bắt đầu tìm kiếm phòng cho thuê bạn cần xác định ngân sách của bản thân. Hiện nay mức giá cho thuê nhà trọ khá đa dạng. Từ nhà trọ Quận 7 giá 1 triệu, nhà trọ Quận 7 giá 2 triệu đến những nhà trọ cho thuê tại các dự án căn hộ. Bạn nên tham khảo trước giá cho thuê nhà trọ tại Quận 7 và các quận lân cận để dự tính khả năng chi trả của mình.
 • Chọn căn trọ ở vị trí phù hợp. Hiện nay, xu hướng của các bạn sinh viên, người lao động là tìm nhà trọ quận 7 đường Huỳnh Tấn Phát, nhà trọ đường Nguyễn Thị Thập vì đây là các tuyến đường trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại.
 • Lưu ý đến chất lượng phòng trọ cho thuê. Bạn nên đến xem trực tiếp để khảo sát chất lượng nhà trọ. Việc này có hơi mất thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ tìm được nhà trọ chất lượng, ưng ý.
 • Đừng quên làm hợp đồng thuê nhà trọ. Đây là một bước mà nhiều người hay bỏ qua khi đi thuê nhà trọ. Tuy nhiên, nếu có phát sinh vấn đề trong quá trình thuê thì hợp đồng sẽ là căn cứ để giải quyết tranh chấp.

Giá thuê nhà trọ tại Quận 7

Tùy theo khu vực thuê trọ, nội thất và độ mới cũ của phòng trọ mà thuê trọ Quận 7 sẽ có mức giá thuê khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số website bất động sản uy tín để tìm ra cho mình mức giá thuê phù hợp nhất. Theo khảo sát một số nhà trọ thì mức giá thuê nhà trọ hiện nay sẽ rơi vào khoảng từ 2 - 5 triệu đồng.

Trên đây là các thông tin về thị trường nhà trọ Quận 7 cho thuê mới nhất. Hy vọng với những thông tin mà Mogi.vn cung cấp trên đây sẽ giúp bạn sớm tìm thuê được nhà trọ Quận 7 ưng ý.

Tham khảo các địa điểm cho thuê nhà trọ giá rẻ khác tại TPHCM trên Mogi: