Cho Thuê Nhà Trọ Hà Nội Giá Rẻ, Mới Xây Mới Nhất T3/2024

1 - 15 trong 1.233

Cho Thuê Nhà Trọ Hà Nội Giá Rẻ, Mới Nhất Tại Mogi.Vn

Thị trường cho thuê nhà trọ Hà Nội là một trong những phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư hướng đến hiện nay. Bởi Hà Nội là khu vực phát triển ổn định và được dự án sẽ có nhiều biến động mới trong tương lai. Tìm hiểu ngay thị trường này trong bài viết sau của Mogi.vn.

cho thuê nhà trọ Hà Nội

Tổng quan về Hà Nội

Vị trí địa lý Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam sở hữu vị trí địa lý như sau:

 • Phía Bắc tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên - Vĩnh Phúc
 • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Hà Nam - Hòa Bình
 • Phía Đông tiếp giáp với Bắc Giang- Bắc Ninh- Hưng Yên
 • Phía Tây tiếp giáp với Hòa Bình- Phú Thọ

Hà Nội vừa có núi, có đồi và địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam, từ Tây sang Đông, trong đó đồng bằng chiếm tới ¾ diện tích tự nhiên của thành phố. Có thể thấy Hà Nội sở hữu vị trí địa lý thuận lợi và nhận được nhiều sự ưu ái của thiên nhiên, nhờ đó thúc đẩy kinh tế và thị trường bất động sản phát triển. Đặc biệt là thị trường cho thuê nhà đất Hà Nội.

Diện tích và dân số Hà Nội

Vị trí địa lý cho thuê nhà trọ Hà Nội

Hà Nội có diện tích tự nhiên 3.359,82 km², và dân số 8,33 triệu người. Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ hai. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam.

Đơn vị hành chính Hà Nội

Hà Nội có có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện, cụ thể như sau:

 • 12 Quận bao gồm: quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa, quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân, quận Long Biên, quận Nam Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm, quận Tây Hồ, quận Cầu Giấy, quận Hà Đông.
 • 1 Thị xã: thị xã Sơn Tây
 • 17 Huyện bao gồm: huyện Ba Vì, huyện Chương Mỹ, huyện Phúc Thọ, huyện Đan Phượng, huyện Đông Anh, huyện Gia Lâm, huyện Hoài Đức, huyện Mê Linh, huyện Mỹ Đức, huyện Phú Xuyên, huyện Quốc Oai, huyện Sóc Sơn, huyện Thạch Thất, huyện Thanh Oai, huyện Thường Tín, huyện Ứng Hòa, huyện Thanh Trì.

Giao thông khu vực Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố có số dân và mật độ dân cư cao của cả nước. Vì vậy giao thông Hà Nội có tầm quan trọng nhất định trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hành khách và hàng hóa ngày một tăng. Cụ thể như sau:

 • Đường bộ: đường Phố Cửa Bắc, đường Đào Tấn, đường Cửa Bắc, đường Chùa Láng, đường Hoàng Văn Thụ...
 • Đường sắt: Tuyến đường sắt đô thị số 2A Cát Linh - Hà Đông.
 • Đường sông: Sông Hồng, Sông Đáy, Sông Đuống, Sông Cà Lồ, Sông Sét, Sông Tô Lịch, Sông Kim Ngưu...
 • Hàng không: Sân bay quốc tế Nội Bài (quốc tế và nội địa) và sân bay Gia Lâm (sân bay nhỏ, nơi có thể thuê trực thăng du lịch).

Cơ sở hạ tầng Hà Nội

Cơ sở hạ tầng của Hà Nội

Hà Nội sở hữu cơ sở hạ tầng phát triển như sau:

 • Về hệ thống y tế: Tính đến năm 2010, Hà Nội sở hữu 650 cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc sở Y tế thành phố, tập trung chủ yếu ở vùng trung tâm thành phố. Một số cơ sở y tế lớn tại Hà Nội bao gồm: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành, Bệnh viện Phổi Hà Nội,...
 • Về hệ thống giáo dục: Tính đến năm 2009, Hà Nội có 677 trường tiểu học, 581 trường trung học cơ sở và 186 trường trung học phổ thông (THPT). Tất cả các cơ sở giáo dục đều được đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Một số trường học lớn tại Hà Nội có thể kể đến như: Trường THPT Kim Liên, Trường THPT Trần Nhân Tông, Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm,...
 • Về hệ thống khu đô thị: Hà Nội sở hữu nhiều khu đô thị đáng sống như Khu Đô Thị Ecopark, Khu Đô Thị Royal City, Khu Đô Thị Times City,... Các khu đô thị đã góp phần giải quyết căn bản nhu cầu về nhà ở và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng cao của người dân.

Hoạt động kinh tế tại Hà Nội

Tổng sản phẩm (GRDP) của Hà Nội tăng 8.89% vượt kế hoạch đề ra 7,0% đến 7,5%. Cụ thể:

 • Dịch vụ Hà Nội tăng 10,06% so với năm 2021, đóng góp 6,44 điểm % vào mức tăng GRDP. Bao gồm: vận tải kho bãi tăng 15,36%, hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ tăng 40,51%, tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tăng 9,19%, bán buôn, bán lẻ tăng 8,58%...
 • Sản xuất công nghiệp tăng 8,8% so với năm 2021. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 9%, tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong tăng trưởng chung của ngành công nghiệp.
 • Kim ngạch sản xuất đạt 17,1 tỷ USD, tăng 10,3% so với năm 2021. Trong đó: hàng dệt, may đạt 2.570 triệu USD, tăng 15,7%; máy vi tính, hàng điện tử và linh kiện đạt 2,525 tỷ USD, tăng 16,3%; gỗ và sản phẩm từ gỗ đạt 883 triệu USD, tăng 17,5%; nông sản đạt 871 triệu USD, tăng 12,2% so với năm trước.

Từ những kết quả tích cực trên đã thể hiện sự quyết tâm, năng động của chính quyền Hà Nội cũng như nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn Thủ đô.

Các loại hình cho thuê phòng trọ tại Hà Nội

Thị trường cho thuê nhà trọ Hà Nội được phân ra nhiều loại hình cho thuê như sau:

 • Cho thuê nhà trọ Hà Nội: Đối với các bạn học sinh sinh viên mong muốn tìm nhà trọ Hà Nội quận Đống Đa, nhà trọ quận Hai Bà Trưng Hà Nội,...để tiện di chuyển đến các trường đại học thì đây là loại hình cho thuê nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là nhu cầu tìm nhà trọ giá 800k. Từ đó thúc đẩy phân khúc cho thuê phòng trọ sinh viên phát triển hơn.
 • Cho thuê nhà trọ có lối đi riêng Hà Nội: Đây là loại hình cho thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội được nhiều người tìm kiếm trong thời gian đây. Loại hình này mang đến sự thuận lợi và dễ dàng di chuyển hơn cho người sống trong dãy trọ.
 • Cho thuê nhà trọ ở chung chủ Hà Nội: Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà trọ sinh viên giá rẻ Hà Nội, thì không nên bỏ qua loại hình cho thuê nhà trọ chung chủ. Loại hình này tuy cũ nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên và học sinh.
 • Cho thuê nhà trọ ở ghép Hà Nội: Nhu cầu cho thuê nhà trọ đang ngày càng tăng cao. Nhờ thế phân khúc cho thuê nhà trọ Hà Nội cũng được phát triển theo, đặc biệt là phân khúc cho thuê nhà trọ ở ghép. Loại hình này phù hợp với những bạn sinh viên mới lên nhập học và cần tìm phòng ở ghép.

Cách chọn nhà trọ Hà Nội hợp phong thủy

Cách chọn nhà trọ Hà Nội

 • Tránh thuê phòng bỏ không đã lâu: Những căn nhà trọ đã lâu không có người sinh sống thường mang tới cảm giác âm u, tích tụ nhiều chướng khí bất lợi, gây ảnh hưởng xấu đến người sống trong căn phòng.
 • Chọn phòng trọ hòa hợp với không gian: Nếu thuê nhà trên cao, trong khi xung quanh lại khá vắng vẻ hay thuê phòng quá thấp thì theo phong thủy, bạn sẽ dễ bị người đời soi mói, chống phá. Còn nếu nhà trọ ẩm thấp, hạn hẹp về không gian sẽ khiến cho đường công danh, sự nghiệp của khó phát triển vững mạnh.
 • Không nên thuê phòng trọ gần nghĩa địa: Theo quan niệm phong thủy, những nơi gần nghĩa địa, bệnh viện, nhà thợ, nhà tù,… thường có âm khí rất mạnh. Những âm khí có thể sẽ ảnh hưởng đến nhà trọ và người sinh sống bên trong trọ, khiến cuộc sống trở nên mệt mỏi và không may mắn.

Những lưu ý khi cho thuê nhà trọ Hà Nội

Khi bạn có nhu cầu tìm phòng trọ nhỏ 1 người ở hay tìm nhà trọ gần đây bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Kiểm tra chất lượng phòng trọ: Hãy kiểm tra hệ thống điện, nước, nhà vệ sinh còn sử dụng tốt hay không, phòng có đủ sáng không, có bị thấm dột không… Đặc biệt, cần chú ý đến hệ thống cửa sổ, cửa ra có chắc chắn không vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn và riêng tư của bạn.
 • Hợp đồng: Hãy xem xét kỹ càng thông tin của người chủ cho thuê nhà như số căn cước công dân, số điện thoại, địa chỉ nhà... Tiếp đó, hãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình bao gồm Số tiền đặt cọc, điều kiện để nhận lại cọc sau khi thanh lý hợp đồng, kỳ hạn cho thuê, giá phòng cùng các chi phí khác,...
 • Khu vực thuê trọ: Khoanh vùng khu vực cần tìm phòng trọ, mức tài chính tối đa cho việc thuê phòng sẽ giúp bạn tìm kiếm hiệu quả, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn có thể xem trên các web tìm nhà trọ Hà Nội hoặc đến trực tiếp khu vực muốn thuê phòng và khảo sát khu vực xung quanh trước khi quyết định thuê.

Giá cho thuê nhà trọ tại Hà Nội

Giá cho thuê nhà trọ Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vị trí, tiện ích,... Tuy nhiên thông thường giá cho thuê nhà trọ tại Hà Nội sẽ không quá cao và vẫn có nhiều khu vực có mức giá phải chăng. Cụ thể giá nhà trọ Hà Nội như bảng sau:

Khu vực

Giá cho thuê nhà trọ

Lương Thế Vinh

2.8 triệu đồng/tháng

Mỹ Đình

5 triệu đồng/tháng

Trần Điền

1.4 triệu đồng/tháng

Hà Đông

3.5 triệu đồng/tháng

Nguyễn Văn Trỗi

5.5 triệu đồng/tháng

Bảng giá cho thuê nhà trọ tại Hà Nội

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin liên quan đến thị trường cho thuê nhà trọ Hà NộiMogi.vn đã tổng hợp. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về phân khúc bất động sản này. Nếu bạn quan tâm đến các thông tin liên quan đến thị trường cho thuê nhà trọ toàn quốc, cho thuê phòng trọ Hà Nội, cho thuê nhà trọ Gia Lâm, cho thuê nhà trọ Thanh Xuân, nhà trọ Tây Hồ hãy truy cập ngay Mogi.vn để cập nhật các tin tức mới nhất một cách nhanh chóng và chính xác.