Cho Thuê Nhà Trọ Quận Thanh Xuân Giá Rẻ, An Ninh Cao Mới Nhất T3/2024

1 - 15 trong 178

Cho Thuê Nhà Trọ Quận Thanh Xuân Giá Rẻ, Uy Tín Mới Nhất T3/2024

Thị trường cho thuê nhà trọ Thanh Xuân nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của các nhà đầu tư bất động sản nhờ những tiềm năng phát triển cao trong tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thông tin về thị trường này. Chính vì thế, trong bài viết sau Mogi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thị trường cho thuê phòng trọ nhà trọ Quận Thanh Xuân. Cùng theo dõi nhé!

Cho thuê nhà trọ Thanh Xuân

Tổng quan về Quận Thanh Xuân

Vị trí địa lý Quận Thanh Xuân

Vị trí quận Thanh Xuân

Thanh Xuân là một quận nội thành trực thuộc thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý giáp ranh những quận sau:

 • Phía Đông Quận Thanh Xuân giáp ranh với quận Hai Bà Trưng
 • Phía Tây Quận Thanh Xuân giáp ranh với quận Nam Từ Liêm
 • Phía Nam Quận Thanh Xuân giáp ranh với quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì
 • Phía Bắc Quận Thanh Xuân giáp quận với Đống Đa và quận Cầu Giấy

Quận Thanh Xuân sở hữu vị trí khá thuận lợi khi nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Nhờ đó Quận Thanh Xuân đã thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư, người dân. Ngoài ra, Quận Thanh Xuân còn là nơi tập trung của nhiều công nhân, sinh viên vì có nhiều khu công nghiệp và trường học. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Đặc biệt là phân khúc cho thuê nhà trọ Thanh Xuân cực kì sôi động.

Diện tích và dân số Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có tổng diện tích 917,35 ha (9,17 km2) và dân số toàn quận có tổng cộng 293.292 người với mật độ dân số 31.971 người/km² thống kê năm 2022.

Đơn vị hành chính Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có tổng cộng 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm: phường Thanh Xuân Bắc, phường Khương Mai, phường Hạ Đình, phường Khương Trung, phường Kim Giang, phường Thanh Xuân Nam, phường Nhân Chính, phường Thanh Xuân Trung, phường Khương Đình, phường Phương Liệt, phường Thượng Đình.

Giao thông khu vực Quận Thanh Xuân

Hệ thống giao thông là một trong những vấn đề được chính quyền Quận Thanh Xuân chú trọng đầu tư. Vì vậy, nơi đây sở hữu hệ thống cầu đường khá hoàn thiện. Một số tuyến đường giao thông quan trọng tại Quận Thanh Xuân có thể kể đến như: Chính Kinh, Định Công, Giải Phóng, đường Bùi Xương Trạch, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Trãi, Phan Đình Giót, Hoàng Ngân, Tô Vĩnh Diện, Vũ Tông Phan, Trịnh Đình Cửu…

Ngoài ra, tại Quận Thanh Xuân cũng đang trong quá trình triển khai thực hiện nhiều dự án giao thông lớn, đồng bộ giao thông đường bộ, đường sắt, cầu vượt, nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường,... nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, thông thoáng, giảm tình trạng ùn tắc giao thông.

Hệ thống giao thông tốt cùng nhiều tuyến đường trọng điểm đã góp phần thúc nhu cầu tìm phòng trọ khu vực Thanh Xuân để sinh sống lâu dài ngày càng phát triển, đặc biệt những dự án sau:

 • Tìm phòng trọ khu vực Nguyễn Trãi
 • Tìm phòng trọ giá 800k
 • Tìm phòng trọ Thạnh Xuân, Quận 12
 • Tìm phòng trọ Thanh Xuân Trung
 • Cho thuê phòng trọ Thanh Xuân Bắc
 • Phòng trọ Trường Chinh Thanh Xuân Hà Nội
 • Tìm phòng trọ ở Nguyễn Tuân

Cơ sở hạ tầng Quận Thanh Xuân

Ngoài chú trọng đầu tư hệ thống giao thông thì chính quyền cũng rất quan tâm đến cơ sở hạn tầng Quận Thanh Xuân nhằm mang đến chất lượng cuộc sống người dân khu vực tốt hơn, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống y tế: Quận Thanh Xuân sở hữu nhiều cơ sở y tế lớn nhỏ trải dài khắp địa bàn. Mỗi cơ sở đều được trang bị thiết bị và dụng cụ y tế cần thiết. Từ đó có thể kịp thời hỗ trợ người dân bất kỳ lúc nào. Các cơ sở y tế có thể kể đến như Phòng Y Tế Quận Thanh Xuân, Trung Tâm Y Tế Quận Thanh Xuân, Trạm Y Tế Phường Thanh Xuân Trung...
 • Về hệ thống trường học: Quận Thanh Xuân đã đầu tư và xây dựng nhiều trường học lớn nhỏ trong khu vực. Tính đến năm 2009, Quận Thanh Xuân có 677 trường tiểu học, 581 trường trung học cơ sở và 186 trường trung học phổ thông. Một số trường học lớn tại Quận Thanh Xuân có thể kể đến như: Trường THPT Trần Nhân Tông, Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Trường THPT Kim Liên,...
 • Về hệ thống khu đô thị: Quận Thanh Xuân sở hữu nhiều khu đô thị đáng sống như Khu Đô Thị Times City, Khu Đô Thị Ecopark, Khu Đô Thị Royal City,... đã tạo nên một cảnh quan đô thị hiện đại đồng thời tạo ra nhiều công ăn việc làm cũng như chỗ ở cho người dân trong khu vực

Với sự phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giao thông như hiện nay, Quận Thanh Xuân ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như nhiều người đến đây sinh sống và làm việc. Thúc đẩy thị trường cho thuê nhà trọ Quận Thanh Xuân phát triển.

Hoạt động kinh tế tại Quận Thanh Xuân

Năm 2022 ở Quận Thanh Xuân mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn của chính quyền địa phương đã giúp cho nền kinh tế Quận Thanh Xuân phát triển ổn định. Cụ thể như sau:

Giá trị sản xuất trên địa bàn Quận Thanh Xuân năm 2022 ước đạt hơn 97.820 tỷ đồng (tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2021). Trong đó:

 • Giá trị sản xuất ngành công nghiệp và xây dựng đạt gần 52.075 tỷ đồng (tăng 5,0% so với năm 2021);
 • Giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ đạt 45.745 tỷ đồng (tăng 10,0% so với năm 2021).
 • Năm 2022, nền kinh tế quận chuyển dịch theo hướng tỷ trọng ngành công nghiệp giảm và tỷ trọng thương mại - dịch vụ tăng (tỷ trọng thương mại - dịch vụ chiếm 58,3%, tăng 0,3% so với năm 2021).

Vì sao nên thuê nhà trọ tại Quận Thanh Xuân?

Lý đo nên thuê nhà trọ Thanh Xuân

Hiện nay mọi người có nhu cầu di chuyển liên tục mà không cố định ở một vị trí lâu dài. Vì vậy việc thuê nhà trọ là hết sức phù hợp. Đặc biệt là phân khúc nhà trọ Quận Thanh Xuân. Với đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại… cụ thể là:

 • Phòng trọ được thiết kế đẹp, sạch sẽ, hiện đại, đảm bảo khả năng chống ẩm mốc. Ngoài ra trong phòng được bố trí đủ các đồ nội thất cơ bản mang đến sự thuận lợi cho người thuê. Bạn chỉ cần mang theo đồ dùng cá nhân và không phải sắm sửa quá nhiều.
 • Mức giá của việc thuê nhà trọ hiện nay cũng không quá cao. Giá sẽ giao động trong khoảng từ 1.5 đến gần 3 triệu/tháng. Đây là mức giá hợp lý, phù hợp cho các bạn sinh viên muốn ở ghép với bạn hay những hộ gia đình chưa có con nhỏ.

Cách chọn nhà trọ Quận Thanh Xuân hợp phong thủy

 • Tránh thuê phòng lâu ngày không có người ở: Những căn phòng trọ này thường mang tới cảm giác âm u, tích tụ nhiều âm khí, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người thuê trọ.
 • Tránh thuê phòng trọ gần nghĩa địa: Theo quan niệm phong thủy, những nơi gần nghĩa địa, nhà thợ, nhà tù,… thường có âm khí mạnh. Những âm khí có thể sẽ ảnh hưởng đến người sinh sống bên trong trọ, khiến cuộc sống trở nên mệt mỏi và không may mắn.
 • Ngoài ra, bạn có thể thuê phòng có hình vuông hoặc hình chữ nhật, theo phong thuỷ một căn phòng có thiết kế như vậy sẽ giúp thu hút vượng khí, đem đến nhiều may mắn.

Những lưu ý khi cho thuê nhà trọ Quận Thanh Xuân

Lưu ý khi thuê nhà trọ Thanh Xuân

Khi bạn có nhu cầu tìm phòng trọ giá rẻ Quận Thanh Xuân Hà Nội hoặc dành cho từ 1-2 người ở thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Kiểm tra chất lượng phòng trọ: hãy kiểm tra hệ thống điện, nước còn sử dụng tốt hay không, đèn trong phòng có đủ sáng không, có bị thấm dột không… Đặc biệt, cần chú ý đến hệ thống cửa sổ, cửa ra có chắc chắn không vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn và riêng tư của bạn.
 • Kiểm tra hợp đồng: hãy xem xét kỹ càng thông tin của người chủ cho thuê nhà như số căn cước công dân, số điện thoại, địa chỉ nhà... Tiếp đó, hãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình bao gồm Số tiền đặt cọc, điều kiện để nhận lại cọc sau khi thanh lý hợp đồng, kỳ hạn cho thuê, giá phòng cùng các chi phí khác,...
 • Khu vực thuê trọ: Khoanh vùng khu vực cần tìm phòng trọ, mức tài chính tối đa cho việc thuê phòng sẽ giúp bạn tìm kiếm hiệu quả, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn có thể đến trực tiếp khu vực muốn thuê phòng và khảo sát khu vực xung quanh trước khi quyết định thuê.

Giá cho thuê nhà trọ tại Quận Thanh Xuân

Mức giá thuê phòng trọ khu vực Thanh Xuân khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng từ học sinh - sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng… Tuy nhiên tùy vào diện tích, vị trí mà mức giá sẽ chênh lệch một chút. Bảng giá dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giá thuê trọ tại Quận Thanh Xuân

Khu vực

Giá cho thuê nhà trọ

Bùi Xương Trạch

2.5 - 3 triệu/tháng

Lê Trọng Tấn

2.8 - 3.2 triệu/tháng

Lê Trọng Tấn

4 - 4.8 triệu/tháng

Vũ Trọng Phụng

2 - 2.5 triệu/tháng

Bảng giá cho thuê nhà trọ tại Quận Thanh Xuân

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết của Mogi.vn, bạn đọc đã hiểu hơn về thị trường cho thuê nhà trọ Thanh Xuân. Và đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm các thông tin nhanh chóng và chính xác nhất về tìm thuê nhà trọ Hà Nội, thuê phòng trọ Thanh Xuân, tìm thuê nhà trọ trên toàn quốc nhé.