Cho Thuê Phòng Trọ Chung Chủ Hà Nội Giá Rẻ, Cập Nhật Mới Nhất T7/2024

1 - 15 trong 43

Những Ưu Điểm Và Bất Lợi Khi Tìm Thuê Phòng Trọ Chung Chủ T7/2024

Hiện nay, tại các thành phố lớn, rất nhiều gia đình, sinh viên, học sinh chọn lựa thuê phòng trọ chung chủ. Vì sao lại xảy ra hiện tượng này? Có những ưu điểm gì khi thuê nhà trọ chung chủ? Hãy cùng Mogi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Phòng trọ chung chủ là gì?

Phòng trọ chung chủ là gì?

Phòng trọ chung chủ là loại hình nhà trọ phổ biến tại nhiều khu đô thị lớn hay các khu vực có giá thuê phòng trọ cao. Với kiểu nhà trọ cho thuê này, người thuê sẽ ở cùng một căn nhà với người chủ, có thể là căn nhà chủ cho thuê phòng hoặc ở trong cùng dãy xóm trọ.

Những ưu điểm của phòng trọ chung chủ

Tương tự với các loại hình nhà đất khác, thuê phòng trọ chung chủ cũng tồn tại một số vấn đề sau:

Đối người thuê phòng trọ

 • Giá thuê rẻ: Ưu điểm của phòng trọ chung chủ là chúng có giá thuê thấp hơn so với việc đi tìm thuê căn hộ hay một căn nhà riêng trong khu vực. Việc này giúp người đi thuê tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện có chỗ ăn, chỗ ở cho người có thu nhập thấp.
 • An ninh tốt: Việc ở trong các căn phòng trọ chung chủ sẽ không phải lo việc mất tài sản, do số lượng người thuê cùng ít và được chủ nhà quản lý. Người thuê sẽ yên tâm khi ra ngoài hay đi làm mà không sợ bị trộm cắp, đột nhập.
 • Tính linh hoạt cao: Phòng trọ chung chủ thường cho phép thuê trong thời gian ngắn, không quá ràng buộc bởi hợp đồng. Việc này có lợi cho những ai cần một nơi sinh sống tạm thời hay đang tìm nơi ở mới sau khi chuyển đến khu vực mới. Đa phần, các nhà trọ chung chủ cũng yêu cầu số tiền đặt cọc thuê phòng không quá cao.
 • Môi trường sống tốt: Việc ở cùng nhiều người trong cùng căn nhà hay khu nhà là một cơ hội tương tác tốt. Người thuê sẽ gặp gỡ và làm quen với những người thuê bên cạnh, tạo môi trường sống và hỗ trợ khi gặp các vấn đề cần hỗ trợ.
 • Tạo thói quen sống lành mạnh: Khi sống nhà trọ chung chủ sẽ tạo nên các thói quen cân bằng, do có những quy tắc về giờ giấc, tiếng ồn, vệ sinh,... Bạn sẽ có lối sống kỷ luật, lành mạnh và tránh được các tác động xấu từ bên ngoài.
 • Trang bị một số tiện ích sẵn có: Một vài phòng trọ chung chủ sẽ cung cấp dịch vụ đi kèm như Internet, dịch vụ vệ sinh, điện, nước thường đã bao gồm trong giá thuê hay tính riêng theo hợp đồng. Việc này tạo điều kiện thuận tiện cho người thuê sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí hay bỏ công sức để trang bị các dịch vụ này.
 • Hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả: Do chủ nhà ở cùng hay gần căn nhà trọ, việc quản lý và sửa chữa hay giải quyết các vấn đề kỹ thuật, vận hành rất dễ dàng. Việc này đảm bảo các căn phòng trọ chung chủ luôn được duy trì an toàn, ổn định.

Đối người cho thuê phòng trọ

 • Có nguồn thu nhập ổn định: Cho thuê phòng trọ giúp chủ nhà có nguồn thu nhập ổn định., Việc này giúp chủ nhà có kinh phí chi trả các vấn đề liên quan đến sở hữu, duy trì tài sản.
 • Thuận tiện việc quản lý: Phòng trọ giúp giám sát trực tiếp tình trạng căn nhà và duy trì tài sản trong tình trạng tốt. Họ sẽ nhanh chóng phát hiện và giải quyết các rắc rối hay các vấn đề đảm bảo, an ninh căn nhà luôn được trông coi tốt.
 • An tâm về tài sản: Chủ nhà trọ chung chủ sẽ cảm thấy an tâm hơn về việc bảo vệ tài sản khi ở cùng người thuê. Họ có thể dễ dàng quan sát và kiểm tra việc sử dụng và bảo vệ tài sản thuận tiện hơn.
 • Dễ dàng khi tương tác: Chủ phòng trọ và người thuê có nhiều cơ hội nói chuyện trực tiếp và gây dựng mối quan hệ tốt. Việc này làm cho quá trình thuê trở nên dễ dàng giúp giải quyết những vấn đề hiệu quả và nhanh chóng.
 • Gây dựng niềm tiên cho người thuê: Người thuê trọ chung chủ có thể an tâm khi biết rằng chủ ngay bên cạnh, giúp đỡ trong các trường hợp khẩn hay sự cố. Họ cũng cảm thấy được bảo đảm khi vắng nhà được chú ý đồ đạt.

Một số vấn đề cần chú ý khi thuê phòng trọ chung chủ

Vấn đề khi thuê phòng trọ chung chủ

Đối với người thuê phòng trọ

Khi muốn thuê nhà trọ chung chủ, có một số vấn đề sau đây bạn cần chú ý:

Bạn nên thương thảo rõ ràng với chủ nhà trọ về giờ giấc, giá tiền, quy định sử dụng wifi, điện nước, phí vệ sinh,... để tránh các xung đột hay bất đồng ý kiến về sau.

Hãy xác thực người cho thuê phòng trọ chính là chủ nhà và có khả năng cho thuê nhà trọ. Bạn cũng cần chú ý đến hợp đồng cho thuê nhà trọ,... để đảm bảo các quyền lợi về sau cho mình.

Bạn nên lựa chọn các phòng trọ chung chủ có vị trí thuận tiện di chuyển gần nơi làm việc, sinh hoạt, học tập. Hãy chọn lựa các phòng trọ sạch sẽ, rộng rãi có an ninh tốt.

Hãy chọn các nhà trọ có điều kiện sinh hoạt sạch sẽ, tốt, thoáng mát và không bị ẩm mốc, mối mọt. Cẩn thận kiểm tra các chi tiết điện, mạng wifi và ống nước trong nhà xem có đang hoạt động tốt.

Khi ký kết và hợp đồng thuê phòng trọ chung chủ, các điều khoản cần phải được hiểu rõ ràng và có hiệu lực pháp lý. Bên cạnh đó, bạn nên yêu cầu chủ nhà trọ đăng ký tạm trú đại cơ sở địa phương để được bảo đảm quyền lợi và an toàn.

Đối với chủ nhà trọ cho thuê

Vấn đề của chủ phòng trọ

Hãy lập hợp đồng thuê phòng trọ chung chủ rõ ràng và cụ thể các chi tiết. Ghi rõ những điều khoản như mức giá thuê, số tiền đã đặt cọc, thời gian thuê, quyền và trách nhiệm của hai phía. Chắc chắn cả hai bên hiểu rõ và đồng ý với những điều khoản được quy định trong hợp đồng.

Xác định chính xác cách thức thanh toán số tiền thuê và thời điểm thanh toán mỗi tháng. Nếu số tiền thuê bao gồm các chi phí dịch vụ như internet, nước, điện, trông xe, vệ sinh,... hãy làm rõ trách nhiệm của từng bên, cách tính chi phí và cách thức thanh toán.

Đưa ra danh sách chi tiết về quyền và nghĩa vụ của chủ nhà trọ, ví dụ như sửa chữa, bảo trì, cung cấp các dịch vụ và tiện ích cần thiết, kiểm tra thường xuyên tài sản.

Xác định trách nhiệm và quyền của người thuê, ví dụ như giữ gìn tài sản, tuân theo những quy định và quy tắc từ đó báo cáo khi có các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố.

Nếu sở hữu không gian chung trong căn nhà trọ chung chủ như bếp, phòng khách hay phòng tắm trao đổi về cách hoạt động và gìn giữ vệ sinh chung. Đưa ra các quy định về tiếng ồn và tôn trọng những người thuê chung.

Bảo đảm rằng cả người chủ nhà trọ và người thuê có không gian riêng tư. Trao đổi về quyền tự do và giới hạn khi tiếp cập không gian cá nhân.

Thiết lập quá trình xử lý các vấn đề xung đột khi có tranh chấp hay mâu thuẫn xảy ra. Việc này có thể bao gồm quy trình thảo luận trực tiếp, đối chất với bên thứ ba, hay có thể xem xét hợp đồng thuê lại phòng trọ chung chủ.

Bàn bạc về mong muốn và mục tiêu của cả người thuê nhà trọ chung chủ và chủ nhà trong mối quan hệ. Xây dựng nên một môi trường sống hòa thuận bằng sự tôn trọng và hòa hợp.

Mức giá thuê phòng trọ chung chủ

Mức giá thuê phòng trọ chung chủ

Để mọi người có cái nhìn chính xác hơn về mức giá cho thuê phòng trọ chung chủ tại một số thành phố lớn như TPHCM hay Thành phố Hà Nội. Mogi đã tổng hợp mức giá cho thuê nhà trọ chung chủ tại các thành phố lớn này. Hãy cùng xem trong bảng ngay sau đây nhé!

Khu vực

Mức giá cho thuê phòng trọ chung chủ

TPHCM

2500000 - 3500000 VND/tháng

Hà Nội

1200000 - 3000000 VND/tháng

Đà Nẵng

1500000 - 3000000 VND/tháng

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuê phòng trọ chung chủ mà Mogi.vn muốn gửi đến mọi người. Để có thể nhanh chóng cập nhật mức giá hay tìm thuê nhà đất hãy liên tục truy cập trang Mogi.vn nhé!