Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Quận Bình Thạnh Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp T6/2024

1 - 15 trong 7.517

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Quận Bình Thạnh Giá Rẻ, Chính Chủ Và Uy Tín T6/2024

Một trong những thị trường bất động sản sôi nổi nhất cả nước không thể không nhắc đến thị trường cho thuê Hồ Chí Minh, đặc biệt là thị trường thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh nhận được rất nhiều sự quan tâm. Quận Bình Thạnh là một trong những quận huyện có nền kinh tế phát triển, với vị trí địa lý rộng và tiếp giáp nhiều quận huyện khác nhau, cùng mạng lưới giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng phát triển,... thị trường tiềm năng lớn không thể bỏ lỡ. Hãy cùng Mogi.vn khám phá ngay kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn ở Quận Bình Thạnh ngay trong bài viết này!

Cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh

Tổng quan về Quận Bình Thạnh

Vị trí địa lý Quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh là quận nằm ở phía bắc Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông Quận Bình Thạnh giáp với Thành phố Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức) với ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía Tây Quận Bình Thạnh giáp với Quận Gò Vấp và quận Phú Nhuận
 • Phía Nam Quận Bình Thạnh giáp Quận 1 với ranh giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè
 • Phía Bắc Quận Bình Thạnh giáp với Quận 12 và một phần thành phố Thủ Đức.

Vừa có vị trí địa lý thuận lợi, vừa có nền kinh tế phát triển cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại, Quận Bình Thạnh dần trở thành điểm thu hút dân cư đổ về sinh sống và làm việc. Cùng nhu cầu thuận tiện, đầy đủ không gian, không khí thoáng đãng và giá thành tốt giúp thị trường cho thuê nhà đất Bình Thạnh, cụ thể là thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh sôi động hơn bao giờ hết. Một số loại hình cho thuê nhà Bình Thạnh bạn có thể tham khảo như thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh giá 3 triệu, thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh dưới 10 triệu, thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh giá 6 triệu, cho thuê nhà hẻm Quận Bình Thạnh...

Bản đồ địa lý Quận Bình Thạnh

Diện tích và dân cư Quận Bình Thạnh

Theo dữ liệu thống kê năm 2021,Quận Bình Thạnh có diện tích tự nhiên là 20,78 km², dân số đạt 490,618 người, mật độ dân số cán mốc 23,61 người/km².

Đơn vị hành chính Quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh có 20 đơn vị hành chính cụ thể là 20 phường: 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12, 13, 14, 15, 17, 19, 21, 22, 24, 25, 26, 27 và 28.

Giao thông khu vực Quận Bình Thạnh

Tiếp giáp nhiều quận huyện lớn, Quận Bình Thạnh trở nên thuận tiện cho di chuyển và giao thương hàng hóa. Nắm bắt được những ưu điểm đó các cơ quan, chính quyền Quận Bình Thạnh cũng đã đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án mở rộng hệ thống giao thông tăng cường khả năng kết nối với các quận huyện lân cận, đóng góp một phần tăng trưởng kinh tế khu vực.

 • Hệ thống đường bộ: Quận Bình Thạnh sở hữu một số tuyến đường trọng điểm nổi bật như đường Phạm Văn Đồng, đường Phan Đăng Lưu, đường Phan Văn Trị, đường Nơ Trang Long, đường Phạm Viết Chánh, đường Phan Chu Trinh, đường Phan Văn Hân, đường Phan Huy Ôn,...
 • Hệ thống đường thủy: Quận Bình Thạnh ưu ái được tiếp giáp sông Sài Gòn, dòng sông lớn đóng vai trò quan trọng của thành phố. Ngoài ra trên địa bàn còn nhiều kênh rạch lớn nhỏ như: Thanh Đa, Cầu Bông, Thị Nghè, Văn Thánh, Thủ Tắc, Hố Tàu... hệ thống đường thủy dày đặc Quận Bình Thạnh đáp ứng đủ nhu cầu thông thương với các địa phương khác.
 • Hệ thống đường sắt: Tuyến đường sắt đô thị trên cao Bến Thành - Suối Tiên.

Hệ thống giao thông được đầu tư và mở rộng đồng bộ đã giúp cho nền kinh tế Quận Bình Thạnh phát triển vượt bậc. Điểm thu hút nhiều người dân lựa chọn làm nơi sinh sống, khiến thị trường thuê nhà Bình Thạnh luôn sôi động. Bên cạnh đó, việc giao thông thuận lợi giúp nơi đây trở thành khu vực giao thương sầm uất, từ đó thị trường thuê nhà nguyên căn ở Bình Thạnh cũng tăng trưởng nhanh chóng.

Cơ sở hạ tầng Quận Bình Thạnh

Cơ sở hạ tầng Quận Bình Thạnh

Ngoài việc hệ thống giao thông được đầu tư cải thiện thì Quận Bình Thạnh còn tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm phát triển chất lượng đời sống của người dân khu vực, cụ thể:

 • Hệ thống giáo dục: Quận Bình Thạnh có hệ thống giáo dục toàn diện, với 62 trường mầm non, 26 trường tiểu học, 15 trường trung học cơ sở, 7 trường trung học phổ thông, 3 trường trung học phổ thông liên cấp, một số trung tâm giáo dục thường xuyên,… Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết. Bên cạnh đó còn có các trường đại học lớn như Đại học Ngoại Thương, Đại học Hutech, Đại học Hồng Bàng, Đại học Tài Chính Kinh Tế,...Vì thế, nơi đây luôn thu hút các sinh viên tìm đến với nhu cầu tìm nhà cho thuê Bình Thạnh giá rẻ. Bên cạnh đó, các hộ gia đình thu nhập thấp đến trung bình cũng có nhu cầu tìm kiếm nhà cho thuê Quận Bình Thạnh giá rẻ để thuận tiện cho việc học tập của con.
 • Hệ thống y tế: Quận Bình Thạnh sở hữu chuỗi các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, Bệnh Viện Quốc tế Columbia Asia,,... Bên cạnh còn có các trạm y tế phường, phòng khám chữa bệnh tư nhân với trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe của người dân khu vực.
 • Ngoài ra tại Quận Bình Thạnh còn có nhiều tiện ích khác như khu vui chơi, ẩm thực, trung tâm thương mại, công viên, chợ, nổi bật là Landmark 81, Pearl Plaza….
 • Khu đô thị: khu đô thị Vinhomes Central Park, Đại Phúc River View, khu đô thị Bình Thạnh City Garden...

Dễ thấy được tại sao Quận Bình Thạnh đang được xem là một trong những quận được người dân lựa chọn đáng sống nhất tại TP Hồ Chí Minh. Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển cải thiện đời sống dân cư, điều kiện lý tưởng giúp Quận Bình Thạnh thu hút nhiều vốn đầu tư. Thị trường cho thuê nhà Quận Bình Thạnh phát triển vượt bậc cũng là một trong những điểm giúp nơi đây thu hút thêm lượng lớn vốn đầu tư bên ngoài.

Hoạt động kinh tế tại Quận Bình Thạnh

Với đường lối, chính sách đúng đắn của chính quyền Quận Bình Thạnh đã giúp cho nền kinh tế của quận tăng mạnh trong năm 2022, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu đề ra. Nổi bật nhất là 5.380 tỷ đồng từ việc thu ngân sách nhà nước (đạt 100,6%) so với dự toán, tổng thu ngân sách địa phương vượt 37% so với kế hoạch (137%).

Quận Bình Thạnh ưu tiên triển khai các kế hoạch cải thiện nhằm hoàn thành toàn bộ những chỉ tiêu. Ngoài ra Quận Bình Thạnh cũng tập trung đầu tư vào ứng dụng CNTT, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Theo thống kê, lĩnh vực kinh tế đạt tỷ lệ 100% và lĩnh vực đô thị đạt tỷ lệ 61%.

Hoạt động kinh tế phát triển là một trong những điểm giúp thu hút lượng lớn người dân đến sinh sống nơi đây. Qua đó thú đẩy thị trường nhà cho thuê giá rẻ Quận Bình Thạnh, cho thuê nhà riêng Bình Thạnh phát triển mạnh mẽ.

Một số loại hình thuê nhà tại Quận Bình Thạnh

Các loại hình thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh

 • Thuê nhà mặt phố Quận Bình Thạnh: Trong các loại hình thuê nhà ở Quận Bình Thạnh thì thuê nhà mặt phố được xem là loại hình thuận lợi nhất, giúp bạn có thể kết hợp ở và kinh doanh, trao đổi hàng hóa. Hệ thống giao thông phát triển, việc sở hữu một căn nhà mặt tiền đẹp, diện tích phù hợp đang được rất nhiều người quan tâm đầu tư.

 • Thuê biệt thự Quận Bình Thạnh: Lối thiết kế hiện đại và sang trọng, tối ưu hóa không gian sử dụng, gần gũi với thiên nhiên (ánh sáng, cây cối, không khí thoáng đãng…) là những ưu điểm mà loại hình biệt thự mang lại.

 • Thuê nhà đường nội bộ Quận Bình Thạnh: Sự an toàn và riêng tư là ưu điểm của loại hình nhà đường nội bộ so với các loại hình cho thuê nhà quận bình thạnh giá rẻ khác. Với việc tránh được các xe có trọng tải lớn loại hình này trở thành một sự lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình khi tìm kiếm nhà cho thuê giá rẻ Bình Thạnh.

 • Thuê nhà trong ngõ Quận Bình Thạnh: Ưu điểm lớn nhất của loại nhà trong ngõ so với các loại hình nhà Bình Thạnh cho thuê khác là sự yên tĩnh khó nơi nào có được. Lựa chọn việc thuê nhà trong ngõ Quận Bình Thạnh cũng có những nhược điểm như diện tích ngõ phù hợp với phương tiện giao thông,...

Những lưu ý khi thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh

Lưu ý khi thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh

 • Xem xét tình trạng nhà: Bạn nên đến trực tiếp căn nhà để xem xét và đánh giá tình trạng, cũng như nhiều yếu tố khác. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề xấu phát sinh. Bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề về yếu tố phong thủy nếu kết hợp ở với kinh doanh.
 • Kiểm tra các đường hệ thống: Hệ thống điện, nước, báo cháy và lối thoát hiểm của căn nhà, cần được kiểm tra kỹ càng, phải đảm bảo theo mức quy định của nhà nước, bảo vệ an toàn cho bạn.
 • Giao thông: Trước khi tìm kiếm nhà thuê Bình Thạnh, bạn nên khảo sát tình trạng giao thông quanh khu vực thuê. Bạn cần tìm hiểu các yếu tố như mật độ phương tiện, cách di chuyển, các khu vực trường học, chợ, siêu thị, các dịch vụ tiện ích công cộng xung quanh.
 • Cập nhật đầy đủ thông tin: Bạn phải nắm rõ toàn bộ thông tin cá nhân cơ bản của người chủ cho thuê. Những điều khoản trong hợp đồng phải được đồng thuận từ 2 bên trước khi đặt bút ký giao dịch. Tất cả phải minh bạch, rõ ràng, đặc biệt phải đầy đủ giấy tờ và có hiệu lực pháp lý theo quy định của nhà nước.

Giá thuê nhà mặt tiền tại Quận Bình Thạnh

Phụ thuộc vào vị trí, diện tích cũng như tình trạng của ngôi nhà mà sẽ có nhiều mức giá cho thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh khác nhau. Bạn có thể lựa chọn thuê nhà nguyên căn giá rẻ Bình Thạnh hoặc thuê nhà cao cấp, trung cấp tùy theo khả năng tài chính. Bạn có thể tham khảo bảng giá thuê nhà nguyên căn Quận Bình Thạnh hiện nay.

Khu vực

Mức giá

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Phường 11, Quận Bình Thạnh

Dao động giá cả từ 15 - 50 triệu/tháng

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Phường 12, Quận Bình Thạnh

Dao động giá cả từ 15 - 150 triệu/tháng

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Phường 13, Quận Bình Thạnh

Dao động giá cả từ 25 - 70 triệu/tháng

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Phường 22, Quận Bình Thạnh

Dao động giá cả từ 25 - 200 triệu/tháng

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Phường 25, Quận Bình Thạnh

Dao động giá cả từ 30 - 200 triệu/tháng


Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết về nhà cho thuê nguyên căn Bình Thạnh. Hy vọng, những thông tin mà Mogi đã tổng hợp phía trên sẽ giúp bạn hiểu thêm lĩnh vực cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà nguyên căn giá rẻ Quận Bình Thạnh hay cho thuê nhà tphcm, cho thuê nhà toàn quốc thì hãy truy cập Mogi.vn - website uy tín, cập nhật thông tin nhanh chóng.

Một số địa điểm cho thuê nhà nguyên căn khác tại Mogi mà bạn sẽ quan tâm:

Mogi