Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Vị Trí Thuận Lợi T5/2024

1 - 15 trong 679

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Đường Ô Tô Mới Nhất T5/2024

Cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức đang là loại hình bất động sản nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Bởi Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) sở hữu hệ thống giao thông đa dạng, cơ sở hạ tầng hiện đại. Và trong tương lai được các chuyên gia dự đoán thi trường cho thuê nhà nguyên căn Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giá rẻ sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Vây khi đi thuê nhà nguyên căn cần lưu ý những gì? Hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm tìm nhà nguyên căn Thủ Đức được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Mogi để hiểu rõ hơn nhé!

Cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức

Tổng quan về Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Thủ Đức nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía Đông Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giáp thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành (Đồng Nai).
 • Phía Tây Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giáp Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh.
 • Phía Nam Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giáp Quận 9.
 • Phía Bắc Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giáp các thành phố Thuận An và Dĩ An (Bình Dương).

Với vị trí địa lý thuận lợi, Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có nhiều tuyến đường lớn nối liền với trung tâm thành phố và các khu vực xung quanh. Dễ dàng cho việc di chuyển cùng vận chuyển hàng hóa, hành khách đi các khu vực khác. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, đặc biệt là phân khúc cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức.

Một số dự án thuê nhà nguyên căn ở Thủ Đức được nhiều người quan tâm nhất hiện nay có thể kể đến như:

 • Thuê nhà nguyên căn Thủ Đức 3tr/tháng
 • Cho thuê nhà nguyên căn Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
 • Thuê nhà nguyên căn Linh Trung Thủ Đức
 • thuê nhà nguyên căn Thủ Đức 2tr
 • Thuê nhà nguyên căn Thủ Đức dưới 3 triệu
 • Cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức dưới 5 triệu

Bản đồ địa lý Quận Thủ Đức

Diện tích và dân số Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Theo thống kế đến năm 2021, Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có diện tích tự nhiên là 48km2 với tổng dân số là 532.377 người và mật độ dân số đạt khoảng 11.091 người/km2.

Đơn vị hành chính Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) được chia thành 34 phường trực thuộc trung ương, bao gồm: Bình Chiểu, An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Thọ, Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Đông, Linh Tây, Linh Chiểu,Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Long Phước, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Phú, Tam Bình, Tân Phú, Thủ Thiêm, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Giao thông khu vực Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Hệ thống giao thông Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) luôn được chính quyền địa phương đầu tư, cải thiện từng ngày nhằm giảm ùn tắc và giảm thời gian di chuyển cho người dân. Cụ thể:

 • Hệ thống giao thông đường bộ: Các tuyến đường trọng điểm tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) bao gồm nhiều tuyến đường quan trọng như đường Phạm Văn Đồng, đường Điện Biên Phủ, đường Võ Văn Ngân, đường Song Hành, đường Quốc Lộ 1A, đường Hà Huy Tập, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Bình Quới… Những con đường này đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) với các khu vực lân cận và trung tâm thành phố.
 • Hệ thống giao thông đường sắt: tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) hiện nay có 2 tuyến đường sắt chính là đường sắt đô thị số 1 - Nhà Ga Gò Vấp: Tuyến đường sắt nối khu hành chính Thủ Đức đến Gò Vấp và đường sắt đô thị số 5 - Nhà Ga Thủ Đức: Tuyến đường sắt nối Thủ Đức đến các quận huyện khác trong TPHCM và các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…
 • Hệ thống giao thông đường thủy: Những tuyến đường thủy quan trọng ở Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) bao gồm: sông Đồng Nai, sông Sài Gòn Đông, sông Sài Gòn Tây… Các tuyến đường này được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và du lịch. Bên cạnh đó, nhiều kênh đã được mở rộng và cải tiến để tăng cường khả năng vận chuyển hàng hóa. Giảm bớt áp lực giao thông đường bộ.
 • Hệ thống đường hàng không: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 12km.

Chính nhờ có sự đồng bộ về hệ thống giao thông từ đường bộ, đường thủy, đường sắt… đã giúp cho người dân có nhiều sự lựa chọn khi di chuyển. Và cũng giúp giảm áp lực lên giao thông đường bộ, giảm tình trạng ùn tắc, giúp cho việc giao thương hàng hóa của các doanh nghiệp nhanh chóng hơn. Thúc đẩy nền kinh tế và thị trường bất động sản phát triển. Đặc biệt là phân khúc cho thuê nhà nguyên căn Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) đang được rất nhiều người quan tâm.

Cơ sở hạ tầng Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

 • Hệ thống y tế: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có nhiều cơ sở y tế nhằm đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân trong và ngoài quận. Một số cơ sở y tế nổi bật tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) bao gồm: Bệnh viện Nhân Dân 115 - Cơ sở 2 Thủ Đức, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh - Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh - Cơ sở 2, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ - Cơ sở 2 …
 • Hệ thống trường học: trên địa bàn Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có đầy đủ các cấp trường học từ mầm non đến trung học phổ thông. Tất cả các trường đều đạt chuẩn quốc gia của bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra trên địa bàn quận cũng có rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Thương mại Thực phẩm TP.HCM, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM (Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính)...Nơi đây được rất nhiều sinh viên lựa chọn làm nơi ở lâu dài thế nên nhu cầu thuê nhà nguyên căn Thủ Đức giá rẻ dành cho sinh viên ở ghép rất phát triển. Bên cạnh đó, các hộ gia đình có con nhỏ cũng có nhu cầu thuê nhà nguyên căn giá rẻ tại Thủ Đức để thuận tiện cho việc học của con, đặc biệt là cho thuê nhà nguyên căn Hiệp Bình Chánh Thủ Đức.
 • Hệ thống khu đô thị: Hiện nay, Thủ Đức có nhiều khu đô thị như: Khu đô thị Linh Trung, Khu đô thị Gia Hoàng, Khu đô thị Tân Phước Khánh, Khu đô thị Him Lam, Khu đô thị Đại Phúc, Khu đô thị Văn Phú…

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân. Ngoài ra quận còn triển khai rất nhiều dự án trong tương lai nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân nơi đây. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển hơn. Đặc biệt là thị trường cho thuê nhà đất Thủ Đức.

Hoạt động kinh tế tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Tình hình kinh tế Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2022. Cụ thể:

 • Giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 3.549,84 tỷ đồng,
 • Giá trị sản xuất ngành công nghiệp là 27.690,48 tỷ đồng, tăng 41,2% so cùng kỳ năm 2021, đạt 80,12% kế hoạch năm 2022 (34.560 tỷ đồng).

Tình hình kinh tế phát triển đã kéo theo sự tập trung đông đúc của người dân sinh sống. Thị trường cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ ở Thủ Đức, đặc biệt là cho thuê nhà Hiệp Bình Chánh Thủ Đức cũng được săn đón hơn bao giờ hết.

Các loại hình nhà nguyên căn tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Các loại hình thuê nhà tại Quận Thủ Đức

 • Cho thuê nhà mặt tiền quận Thủ Đức: Trong các loại hình cho thuê nhà Thủ Đức, loại hình nhà mặt tiền thường được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê lại.
 • Cho thuê biệt thự quận Thủ Đức: Đây là loại hình nhà ở sang trọng, hiện đại hơn so với các loại hình nhà cho thuê Thủ Đức khác. Phù hợp cho những người có thu nhập cao muốn sở hữu một môi trường sống đẳng cấp, yên tĩnh và an ninh cao và tích hợp nhiều tiện ích như phòng gym, hồ bơi, bãi đổ ô tô…
 • Cho thuê hẻm, ngõ quận Thủ Đức:Với mức giá thuê trong hẻm thường sẽ rẻ hơn so với nhà mặt tiền nên đây là loại hình cho thuê nhà nguyên căn ở Thủ Đức phù hợp cho những gia đình tìm kiếm một môi trường sống yên tĩnh, ít khói bụi.

Lưu ý khi cho thuê nhà nguyên căn tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Lưu ý khi thuê nhà ở Quận Thủ Đức

 • Vị trí thuê nhà: Trước khi tìm kiếm nhà cho thuê ở Thủ Đức, bạn nên xác định vị trí mà bạn muốn thuê. bạn nên lựa nhà không quá xa trung tâm để tiện cho việc đi làm, học tập. Không nên lựa nhà ở trong hẻm quá vắng người hoặc ngõ cụt. Bạn nên chọn lựa nơi ở tiện cho việc sinh hoạt của bản thân cũng như gần các tiện ích như ngân hàng, bệnh viện, cơ quan… để không tốn quá nhiều thời gian cho việc di chuyển.
 • Tiện nghi của nhà: trước khi thuê nhà bạn nên đến kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của ngôi nhà như cơ sở vật chất còn mới không, điện, nước, cửa, camera… còn sử dụng được không. Nếu không phải báo ngay cho chủ nhà để giải quyết sớm, trước khi bạn dọn vào. Để tránh những rắc rối không đáng có, nên chụp ảnh, ghi lại trạng thái của căn nhà khi bạn vừa thuê vào, cũng như khi bạn trả lại vào thời điểm kết thúc hợp đồng.
 • Thỏa thuận giá cả: khi thuê nhà hay bất kỳ loại hình nào thì bạn cũng nên tìm hiểu mức giá thuê nhà ở thời điểm đó là bao nhiêu và đưa ra thỏa thuận, đàm phán giá thuê hợp lý. Xác định rõ tiền thuê, thời gian thuê và các khoản phí đi kèm (nếu có) để tránh tranh chấp trong tương lai.
 • Kiểm tra pháp lý: bạn nên kiểm tra thông tin chủ thuê, giấy tờ sở hữu nhà chính chủ để tránh những vấn đề tranh chấp về sau.

Giá cho thuê nhà nguyên căn Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Giá cho thuê nhà nguyên căn Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) phụ thuộc vào diện tích, vị trí, thời gian thuê,... mà sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Bảng giá thuê nhà nguyên căn tại Thủ Đức chúng tôi đã cập nhật để bạn có thể dễ dàng tham khảo. Cụ thể:

Khu vực

Mức giá

Linh Đông

Dao động khoảng 10 - 16 triệu/tháng

Linh Chiểu

Dao động khoảng 10 - 12 triệu/tháng

Trường Thọ

Dao động khoảng 7 - 10 triệu/tháng

Linh Tây

Dao động khoảng 30 - 36 triệu/tháng

Tổng kết

Bài viết trên là tất cả thông tin chi tiết về thị trường cho thuê nhà nguyên căn Thủ ĐứcMogi.vn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể tìm được nhà cho thuê tại Thủ Đức phù hợp với mong muốn. Nếu bạn quan tâm đến các thị trường cho thuê nhà TPHCM nói riêng và cho thuê nhà nói chung thì hãy truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nhé!