Mua Bán Đất Quận Hà Đông Giá Siêu Rẻ, Vị Trí Đẹp, Thủ Tục Nhanh Chóng

1 - 15 trong 343

Mua Bán Đất Quận Hà Đông Hà Nội Giá Rẻ

Quận Hà Đông là khu vực bất động sản nổi bật trong khu vực bán đất Hà Nội. Là khu vực có vị trí thuận lợi cho nhu cầu sinh hoạt lẫn kinh doanh tại trung tâm Thủ Đô. Quận Hà Đông được xem là trung tâm văn hoá, kinh tế phát triển nhất khu vực phía Bắc. Sau đây, Mogi.vn chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua bán nhà đất khu vực Hà Đông và kiến thức trong giao dịch mua bán đất Hà Đông.

Tổng quan về Quận Hà Đông

Vị trí địa lý Quận Hà Đông

Hà Đông là một quận nội thành của thành phố Hà Nội. Quận nằm giữa sông Đáy và sông Nhuệ, cách trung tâm Hà Nội 12km về phía Tây Nam có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Đông giáp với quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì.
  • Phía Tây giáp với huyện Chương Mỹ và huyện Quốc Oai với ranh giới là sông Đáy.
  • Phía Nam giáp với huyện Thanh Oai.
  • Phía Bắc giáp với quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần trung tâm thủ đô Hà Nội, Quận Hà Đông đã và đang là trung tâm đầu mối kết nối Quận Hà Đông với các tỉnh thành phía Nam đi qua các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình. Nhờ vậy, thị trường mua bán đất Hà Đông ngày càng được quan tâm và đầu tư.

Đơn vị hành chính và diện tích Quận Hà Đông

Quận Hà Đông có diện tích là 49,64 km² và có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc như sau: phường Biên Giang, phường Đồng Mai, phường Phú Lãm, phường Yên Nghĩa, phường Dương Nội, phường Phú Lương,phường Hà Cầu, phường La Khê, phường Nguyễn Trãi, phường Phú La, phường Kiến Hưng, phường Phúc La, phường Quang Trung, phường Vạn Phúc, phường Văn Quán, phường Yết Kiêu, phường Mộ Lao.

Tuy diện tích không quá lớn nhưng bù lại dân số cũng khá thấp, chỉ khoảng 9,6 vạn người. Do đó, quỹ đất cũng không quá hạn hẹp. Nhờ vậy mà thị trường nhà đất Quận Hà Đông được nhiều chuyên gia bất động sản quan tâm.

Giao thông khu vực Quận Hà Đông

Quận Hà Đông có hệ thống giao thông rộng khắp khu vực, là nút giao nhau của Quốc lộ 6 từ Hà Nội đi Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La và tỉnh lộ 70A. Ngoài ra, Quận Hà Đông còn là nơi bắt đầu của Quốc lộ 21B nối trung tâm thủ đô Hà Nội với các huyện thành phía nam. Một số tuyến đường nổi bật của khu vực có thể kể đến như: đường 19-5, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Trương Công Định, quốc lộ 6, quốc lộ 21B,...

Ngoài ra, hệ thống đường sắt cũng đang dần được nâng cấp và hoàn thiện, có thể kể đến như tuyến đường Bắc Hồng - Vân Điển. Bên cạnh đó, cũng có một số tuyến đường sắt cắt ngang quận như tuyến số 2A (Cát Linh - Quận Hà Đông), tuyến số 6 (Nội Bài - Ngọc Hồi), tuyến số 7 (Mê Linh - Ngọc Hồi).

Qua đó, ta có thể thấy Quận Hà Đông là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực phía Bắc, giúp cho việc vận chuyển và đi lại của người dân trong khu vực trở nên thuận tiện hơn. Cũng chính vì vậy mà thị trường bán đất Quận Hà Đông cũng phát triển theo.

Cơ sở hạ tầng Quận Hà Đông

  • Về hệ thống y tế: Chính quyền địa phương Quận Hà Đông rất quan tâm và chú trọng đến sự hoàn thiện và phát triển của hệ thống y tế. Tại đây tập trung một số bệnh viện lớn như: Bệnh viện Quân y 103 - trực thuộc Học viện Quân y, Bệnh viện Bỏng Quốc gia - trực thuộc Học viện Quân y, Bệnh viện Đa khoa Quận Hà Đông, Bệnh viện Công an Hà Nội,... Các cơ sở y tế đều được trang bị thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ đời sống sức khỏe của người dân.
  • Về hệ thống giáo dục: Quận Hà Đông có khoảng 13 trường đại học, học viện, cao đẳng quốc tế tập trung. Tiêu biểu có thể kể đến như: Đại học PHENIKAA, Học viện Chính trị Quân sự, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương,... Các trường đều có trang thiết bị dạy học hiện đại và phương pháp dạy tiên tiến.

Nhờ nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương mà cơ sở hạ tầng Quận Hà Đông được đầu tư và nâng cấp với nhiều chợ Hà Đông, Hà Nội hoạt động mỗi ngày. Nhờ đó mà đời sống của người dân cũng ngày càng được hoàn thiện, thu hút sự quan tâm của giới bất động sản vào thị trường mua bán đất tại đây.

Nhu cầu mua bán đất Quận Hà Đông

Mua bán đất Quận Hà Đông hay thị trường đất đất giá rẻ Quận Hà Đông diễn ra nhộn nhịp trên khắp địa bàn quận như: mua bán đất Biên Giang Hà Đông, mua bán đất Đồng Mai Hà Đông, mua bán đất Mộ Lao, mua bán đất Kiến Hưng Hà Đông, mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông, mua bán đất Phú Lương Hà Đông... Đây là các khu vực nằm gần trung tâm Hà Nội, mật độ dân số cao, dân cư tri thức, cơ sở hạ tầng khu vực nằm ở mức cao. Với những địa điểm đẹp, thường xuyên có đất đấu giá Quận Hà Đông để nâng cao giá trị của đất.

Thị trường mua bán nhà đất Hà Đông có nhiều hình thức đa dạng như mua bán đất vườn, đất nền, đất thổ cư, đất ngoại thành hay đất dịch vụ cho nhu cầu kinh doanh thương mại,... Tương ứng đó là sự đa dạng về giá cả, chất lượng khác nhau, tùy thuộc mục đích và nhu cầu sử dụng đất của nhà đầu tư.

Một số loại hình mua bán đất tại Quận Hà Đông

Kinh nghiệm trong giao dịch mua bán đất Quận Hà Đông

Khi mua bán đất cần lưu ý một số điểm nhằm tránh rủi ro giao dịch trong mua bán. Nắm những thông tin này giúp nhà đầu tư tránh được nhiều rủi ro trước khi đầu tư vào thị trường mua bán đất Quận Hà Đông. Bây giờ hãy cùng Mogi.vn điểm qua một số điểm quan trọng trong giao dịch nhà đất nhé:

Đầu tiên, đặc điểm vị trí là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của bất động sản. Khi chọn vị trí trước tiên cần xem xét nhu cầu sử dụng đất để đưa ra quyết định về giá cả và lựa chọn. Chứ không nên chỉ chọn vào các khu đất rẻ. Việc xem xét tính phong thuỷ cũng đáng quan tâm, một số yếu tố về vị trí sẽ nêu lên tiềm năng của dự án mua bán đất Quận Hà Đông. Nghiên cứu đầy đủ thông tin pháp lý khu đất muốn mua tránh những tranh chấp về sau. Quan sát hoạt động an ninh trong khu vực các cơ sở hạ tầng, thị trường mua bán nhà Hà Đông quanh khu vực bán đất.

Sau đó, đánh giá tiềm năng của mảnh đất trong tương lai. Khi lựa chọn cần tham khảo kỹ giá đất Hà Đông, đặc biệt là khi mua đất nông nghiệp, cần xem xét trong tương lại miếng đất đó có thể lên được thành đất thổ cư hay không để đưa ra mức giá thầu hợp lý. Đất nền dự án thường rất tiềm năng nhưng giá khá cao nên phải cân nhắc kỹ về khả năng tài chính cũng như chọn lựa dự án lớn và uy tín.

Tiếp theo là đánh giá năng lực của chủ thầu để đảm bảo tính pháp lý cho giao dịch cũng như định giá được hệ thống cơ sở hạ tầng của tài sản. Bên cạnh đó cũng chuẩn bị đầy đủ chứng nhận pháp lý, quyền sở hữu tài sản, cũng như sổ đỏ để tránh những tranh chấp về lâu dài.

Sau cùng là đưa ra những thương lượng kinh tế nhằm tạo cơ hội trong tương lai cho đầu tư dài hạn và kết nối được nhiều giao dịch bất động sản hơn tại khu vực Quận Hà Đông.

Giá mua bán đất tại Quận Hà Đông

Tùy thuộc vào diện tích và vị trí mà giá mua đất Hà Đông sẽ có nhiều sự thay đổi. Thông thường, giá mua bán đất tại Quận Hà Đông sẽ giao động trong khoảng từ 90 - 95 triệu đồng/m2. Đây chỉ là mức giá tham khảo, bạn nên khảo sát thêm nhiều khu vực để có được mức giá chính xác nhất. Tuy nhiên vẫn có nhiều nơi rao bán với thông tin bán đất Hà Đông dưới 1 tỷ, bạn hãy kiểm tra cẩn thận trước khi mua đất Quận Hà Đông nhé.

Trên đây là một số thông tin về thị trường mua bán đất Hà Đông cho các nhà đầu tư xem xét. Với những thông tin khái quát trên có thể giúp bạn tìm được khu vực bất động sản ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Mogi.vn để tham khảo giá mua bán nhà đất, mua bán đất Hà Nội được cập nhật nhanh chóng, chính xác từng ngày.

Một số địa điểm bán đất giá rẻ tại Hà Nội trên Mogi: