Mua Bán Đất Huyện Ba Vì Vị Trí Đẹp, Đường Rộng, Giá Rẻ T4/2024

1 - 15 trong 20
 • 1
 • 2

Nguyên Nhân Đất Huyện Ba Vì Sốt Giá Và Kinh Nghiệm Mua Bán Đất Huyện Ba Vì Giá Tốt

Nhu cầu mua bán đất Huyện Ba Vì thời gian gần đây đã trở nên “nóng sốt” và thường xuyên xuất hiện trên các tin nóng Huyện Ba Vì. Một phần nhờ vị thế tự nhiên hoang sơ hùng vĩ, một phần nhờ dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi nhận thức của người dân, mọi người đổ xô đi tìm một không gian thoáng đãng, trong lành để định cư. Bên cạnh đó, còn rất nhiều lý do khiến bạn nên đầu tư mua bán đất Ba Vì ngay bây giờ.

Tổng quan về Huyện Ba Vì

Vị trí địa lý Huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội cách trung tâm thành phố 53km với vị trí tiếp giáp:

 • Phía Đông: Liền kề với thị xã Sơn Tây và huyện Vĩnh Tường (thuộc tỉnh Vĩnh Phúc) .
 • Phía Tây: Giáp với các huyện Lâm Thao, Tam Nông, Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ).
 • Phía Bắc: Giáp với thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).
 • Phía Nam: Liền kề huyện Thạch Thất và thành phố Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình).

Huyện Ba Vì là một trong những huyện bán sơn địa có địa hình phân hoá rõ rệt từ vùng núi, vùng đồi gò đến vùng đồng bằng ven sông. Bên cạnh địa thế rất thuận lợi, Huyện Ba Vì còn được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế về cảnh quan và môi trường. Từ đó, mang đến cho Huyện Ba Vì một tiềm năng to lớn về du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt, từ khi UBND Thành phố Hà Nội công bố dự án quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, nơi đây lại càng trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là ở các phân khúc bán đất Huyện Ba Vì 200 triệu, mua bán đất Ba Vì 300 triệu, bán đất Huyện Ba Vì dưới 500 triệu, bán đất Huyện Ba Vì 500 triệu, bán đất Huyện Ba Vì dưới 1 tỷ,...

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì có diện tích tự nhiên khoảng 428km², chia làm 31 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn Tây Đằng và 30 xã: Huyện Ba Vì, Ba Trại, Vân Hòa, Yên Bài, Vật Lại, Vạn Thắng, Tiên Phong, Phú Sơn, Phú Đồng, Phú Phương, Phú Cường, Tòng Bạt, Thụy An, Thuần Mỹ, Phong Vân, Tản Lĩnh, Tản Hồng, Sơn Đà, Khánh Thượng, Thái Hòa, Cổ Đô, Đồng Thái, Đông Quang, Chu Minh, Châu Sơn, Minh Quang, Minh Châu, Cẩm Thượng, Cẩm Lĩnh.

Giao thông khu vực Huyện Ba Vì

Hệ thống giao thông Huyện Ba Vì khá thuận lợi, nối liền với địa phương với Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác. Về đường bộ, Huyện Ba Vì có quốc lộ 32 chạy qua thị trấn Tân Đằng nối thị xã Sơn Tây với các tỉnh phía Bắc như Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang. Về đường thuỷ, người dân có thể di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình qua sông Đà và sông Hồng với tổng chiều dài trên 70km.

Bên cạnh đó, Huyện Ba Vì còn triển khai nhiều dự án mở rộng và cải tạo các tuyến đường huyết mạch như dự án nâng cấp tỉnh lộ 411C; dự án mở rộng quốc lộ 32 giai đoạn 1 hay dự án xây dựng các trục đường giao thông tại thôn Quảng Phúc, thôn Bài, xã Yên Bái,...

Cơ sở hạ tầng Huyện Ba Vì

Cùng với hệ thống giao thông, những năm trở lại đây, Huyện Ba Vì còn tích cực đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tập trung đầu tư cho hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện. Mà trọng tâm là phục vụ phát triển du lịch, văn hoá, bệnh viện, giáo dục,... cùng hàng loạt tiện ích chất lượng, nâng cao đời sống và đáp ứng mọi nhu cầu sống về giải trí, giáo dục, sức khoẻ,... của người dân.

Chính vì thế các hoạt động mua bán đất Huyện Ba Vì đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là ở các khu vực bán đất Huyện Ba Vì view sông Đà, bán đất Yên Bài Huyện Ba Vì, bán đất Ba Trại Huyện Ba Vì, bán đất Vân Hoà Huyện Ba Vì, bán đất Tản Huyện Ba Vì,...

Một số loại hình mua bán đất Huyện Ba Vì

 • Mua bán đất thổ cư Ba Vì: Với quy hoạch mật độ xây dựng thấp, lại có sự kết hợp giữa cây xanh với hồ điều hoà, đất thổ cư Huyện Ba Vì đang là loại hình nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là với những ai đang tìm kiếm một khu vực thích hợp để “bỏ phố về quê” và tìm một nơi yên bình để sinh sống như bán đất Yên Bài Huyện Ba Vì.
 • Mua bán đất nền Ba Vì: Đối với loại hình đất nền dự án, phân khúc này nhìn chung không mấy hấp dẫn khách hàng và các nhà đầu tư. Bởi khách hàng mua bán đất Huyện Ba Vì muốn tìm kiếm những khu đất để tự xây dựng.
 • Mua bán đất nông nghiệp Ba Vì: Phân khúc này được rất nhiều người ưu tiên bởi giá thành rẻ, có thể sử dụng để làm nhà vườn hoặc làm trang trại phát triển nông nghiệp.
 • Mua bán đất kho xưởng Ba Vì: Sự nở rộ của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng tại Huyện Ba Vì đã thúc đẩy sự phát triển của các ngành thương mại, dịch vụ, kinh doanh đã khiến thị trường đất kho xưởng tại Huyện Ba Vì thu hút sự chú ý từ của rất nhiều người.

Cách chọn đất Huyện Ba Vì hợp phong thủy

Chọn đất hợp phong thuỷ là một việc không thể thiếu khi mua bán nhà đất tại Huyện Ba Vì nhằm mang đến tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì vậy khi mua bán đất Huyện Ba Vì, bạn cần lưu ý:

 • Theo mệnh: Mệnh cách là một yếu tố rất quan trọng trong phong thuỷ. Dựa vào mệnh cách, người ta có thể xác định được phương hướng hợp hay không hợp của một người.
 • Theo hướng nhà: Hướng đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khoẻ và công việc của gia chủ. Vì vậy khi mua đất Ba Vì, bạn cần phải xem hướng đất.
 • Theo tuổi: Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai là 3 tuổi mà gia chủ cần tránh khu mua bán đất Huyện Ba Vì để tránh gặp phải những điều không may mắn trong sự nghiệp cũng như trong chuyện tìm cảm.

Giá mua bán đất Huyện Ba Vì

Nhìn chung, giá mua bán đất Huyện Ba Vì có rất nhiều mức giá khác nhau. Chẳng hạn như phân khúc đất dự án, đất dân cư có diện tích 90m² trở lên thường có mức giá 1 - 1.5 tỷ đồng. Hoặc phân khúc đất thổ cư có diện tích từ 300 - 400m² sẽ có giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Phân khúc đất nông nghiệp có sự chênh lệch khá lớn, có nơi chỉ khoảng 600 - 800 triệu đồng nhưng cũng có nơi lên đến vài tỷ đồng cho một thửa đất.

Nguyên nhân đất Huyện Ba Vì sốt giá

Sau gần một thập kỷ “án binh bất động”, thời gian gần đây thị trường mua bán đất Huyện Ba Vì đã nhộn nhịp trở lại. Điều này là do tiềm năng từ vị trí địa lý, văn hóa, giao thông đến các chính sách quy hoạch từ địa phương UBND Huyện Ba Vì. Dưới đây là một số thuận lợi giúp đất Huyện Ba Vì sốt giá như hiện tại:

 • Vị trí địa lý: Huyện Ba Vì là một huyện cực Tây của Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô khoảng 50km. Nơi đây nổi tiếng với nét hoang sơ hùng vĩ cùng dấu ấn nghìn năm lịch sử. Huyện Ba Vì có địa hình tự nhiên rất đa dạng, thuận lợi cho việc xây dựng nhiều loại dự án nhà ở, xây dựng khu du lịch nghĩ dưỡng.
 • Giao thông: Huyện Ba Vì có hệ thống giao thông hoàn thiện, một số tuyến đường giao thông trọng điểm như quốc lộ 32 kết nối thị xã Sơn Tây Thủ đô Hà Nội với tỉnh Phú Thọ và các tỉnh vùng Tây Bắc Bộ. Hệ thống giao thông đường thủy cũng rất phát triển với hệ thống sông Hồng, sông Đà và sông Tích.
 • Đầu tư từ chính quyền địa phương: Trong dự án xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng đã định hướng, phát triển du lịch nghĩ dưỡng tại Huyện Ba Vì – Suối Hai. Điều này đã kéo giá bán đất Suối Hai Huyện Ba Vì lên nhanh chóng. Các khu vực bất động sản Ba Vì lân cận cũng đang “sốt giá” leo thang thời gian gần đây.

Có thể thấy, tiềm năng đầu tư mua bán đất Huyện Ba Vì là vô cùng lớn. Khi nhu cầu “bỏ phố về quê” ngày càng tăng thì giá bán đất Yên Bài Ba Vì vẫn còn tăng trong thời gian tới. Bạn có thể tham khảo một số khu vực bán đất Huyện Ba Vì với giá tốt:

 • Bán đất Vân Hòa Huyện Ba Vì
 • Bán đất Ba Trại Huyện Ba Vì
 • Bán đất Minh Quang Huyện Ba Vì
 • Bán đất Tản Lĩnh Huyện Ba Vì

Kinh nghiệm mua bán đất Huyện Ba Vì

Tìm một mảnh đất Huyện Ba Vì để xây nhà hoặc đầu như nhà đất là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn không được nóng vội mà hãy thật cẩn trọng để tìm được một mảnh đất tốt. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua bán đất Huyện Ba Vì dành cho bạn:

Tìm hiểu kỹ về khu đất

Khi mua bán đất Huyện Ba Vì bạn cần tìm hiểu khu đất đó thật kỹ. Xem xét tình hình giao thông gần đó, các tiện ích xung quanh, môi trường sống. Bên cạnh đó bạn hãy tìm hiểu xem khu đất có đang nằm trong khu quy hoạch nào không để tránh rắc rối về sau.

Sổ đỏ khu đất

Khu đất có đầy đủ giấy tờ, sổ đỏ sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua. Bạn nên chắc chắn rằng mảnh đất có sổ đỏ hợp pháp để tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Vị thế khu đất

Nếu bạn mua bán nhà đất Ba Vì để kinh doanh thì nhất định phải quan tâm đến vị thế mảnh đất và hướng đất. Bạn nên lựa chọn mảnh đất nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, không vướng cây lớn, cột điện để thuận tiện cho kinh doanh.

Tìm hiểu địa chất mảnh đất

Địa chất ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng nhà ở sau này. Các mảnh đất trước đây là ao hồ thường rất yếu, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để gia cố đất khi xây dựng.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn tìm được nơi bán đất Ba Vì chất lượng. Đừng quên, truy cập Mogi.vn để cập nhật các thông tin mua bán nhà đất Hà Nội, mua bán đất Hà Nội, mua bán đất nền Ba Vì nhanh chóng, chính xác.