Mua Bán Nhà Đất Huyện Ba Vì Giá Rẻ T4/2024

1 - 15 trong 32

Thông Tin Về Thị Trường Mua Bán Nhà Đất Huyện Ba Vì Mới Nhất 2024

Xu hướng nhà đất chuyển dần về ngoại đô đang được đón nhận và quan tâm rất nhiều. Trong đó có những khu vực như Đà Lạt, Hòa Bình,... Và nhà đất Ba Vì cũng không phải là ngoại lệ. Sở hữu những lợi thế lớn đến từ vị trí địa lý, khí hậu, chất đất, chắc chắn những tiềm năng của nhà đất Huyện Ba Vì sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tổng quan về Huyện Ba Vì

Vị trí địa lý Huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì là huyện nằm ở cực tây của Thủ đô Hà Nội, vùng núi cao của dãy núi Ba Vì chiếm đến một phần ba diện tích tự nhiên của huyện. Khu trung tâm của Huyện Ba Vì cách trung tâm Hà Nội 50km về phía tây bắc, vị trí địa lý của huyện như sau:

 • Phía Bắc giáp Tỉnh Phú Thọ, thành phố Việt Trì với ranh giới là sông Hồng
 • Phía Nam giáp với Thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình và huyện Thạch Thất
 • Phía Đông giáp thị xã Sơn Tây và huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía Tây giáp với huyện Tam Nông, huyện Lâm Thao và huyện Thanh Thuỷ của tỉnh Phú Thọ với ranh giới là sông Hồng và sông Đà.

Với việc sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, Huyện Ba Vì được đánh giá là “vùng đất xanh” khi sở hữu quỹ đất lớn, đây là nơi mà bạn có thể vừa xây dựng nhà ở, vừa tích hợp du lịch nghỉ dưỡng và canh tác nông nghiệp, chăn nuôi.

Diện tích và dân số Huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì có tổng diện tích là 428 km2. Theo thống kê vào năm 2018 thì dân số của Huyện Ba Vì có tổng cộng 282.600 người với mật độ dân số là 660 người/km2.

Đơn vị hành chính Huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì được phân chia thành 31 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tây Đằng (huyện lỵ) và 30 xã, có thể kể đến như: Xã Khánh Thượng, xã Cổ Đô, xã Đông Quang, xã Tản Lĩnh, xã Thuần Mỹ, xã Thuỵ An, xã Minh Châu,...

Giao thông khu vực Huyện Ba Vì

Với vị trí nằm ở cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội và có sông Hồng và sông Đà chảy qua đã là những điều kiện thuận lợi giúp cho hệ thống giao thông đường bộ và đường thuỷ của Huyện Ba Vì ngày càng trở nên thuận tiện hơn. Hiện nay có rất nhiều tuyến đường giao thông đường bộ giúp kết nối huyện với trung tâm Thủ đô và các tỉnh, huyện lân cận như đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32 và dự kiến sẽ mở thêm tuyến đường Hồ Chí Minh trong tương lai.

Cụ thể, những tuyến đường giao thông quan trọng tại Huyện Ba Vì bao gồm:

 • Đường bộ: Như đã đề cập ở trên Huyện Ba Vì có quốc lộ 32. Một tuyến đường cực kỳ quan trọng chạy qua thị trấn Tây Đằng, nối thị xã Sơn Tây, thủ đô Hà Nội với tỉnh Phú Thọ và đi các tỉnh vùng Tây Bắc Bộ. Con đường huyết mạch giúp cho Huyện Ba Vì giao lưu, phát triển kinh tế với các khu vực lân cận một cách thuận lợi.
 • Đường thủy: sông Hồng, sông Đà và sông Tích là ba con sông giúp cho hoạt động vận tải hàng hóa của Huyện Ba Vì hoạt động một cách thông suốt. Ngoài ra những con sông này cũng có vai trò thúc đẩy hoạt động du lịch cho Ba Vì.

Cơ sở hạ tầng Huyện Ba Vì

Hiện nay, Huyện Ba Vì đang gấp rút triển khai nhiều kế hoạch giúp nâng cao cơ sở hạ tầng của huyện. Với nhiều biện pháp kịp thời, Huyện Ba Vì đã đạt được nhiều thành tựu như:

 • Hệ thống thuỷ lợi đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của dân cư.
 • Hệ thống mạng lưới điện, viễn thông đã giúp cho dân cư có cuộc sống tiện lợi hơn, dễ dàng liên lạc và truy cập vào internet.
 • Mạng lưới chợ ở khu vực nông thôn cũng được nâng cấp và xây dựng mới. Góp phần phát triển hoạt động trao đổi, mở rộng thị trường, lưu thông hàng hoá và phục vụ tốt hơn cho đời sống của cư dân.
 • Ngoài ra, các cơ sở dịch vụ tiện ích như nhà văn hoá, trạm y tế, trung tâm thể thao, trường học,... cũng đã được chính quyền huyện đầu tư xây dựng để đáp ứng được các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí và nâng cao trình độ học vấn cho người dân.

Có thể thấy rằng, Huyện Ba Vì đang cố gắng không ngừng để nâng cao được chất lượng cuộc sống cho dân cư nơi đây. Và đó cũng là một trong những yếu tố để các nhà đầu tư bất động sản, các chuyên gia trong lĩnh vực nhận định được rằng đầu tư vào thị trường nhà đất Ba Vì sẽ mang lại cơ hội sinh lời lớn.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Ba Vì

Với mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Huyện Ba Vì đã ra sức nỗ lực, không ngừng phấn đấu theo đuổi các chiến lược đã được đề ra. Kết quả đạt được đó chính là sự tăng đều của lượng khách du lịch trong những năm vừa qua.

Năm 2019, Huyện Ba Vì đón 3,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 403 tỷ đồng. Năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh, làm cho lượng khách du lịch sụt giảm. Tuy nhiên, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, Ba Vì đã đón đến 1,075 triệu lượt khách tới tham quan, mang lại doanh thu ước tính đạt 172 tỷ đồng, tăng 110,9% so với cùng kỳ.

Hiện tại, Huyện Ba Vì đã có nhiều khu, điểm du lịch có thương hiệu như khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên, Thiên Sơn - Thác Ngà, sân golf Đồng Mô, vườn Quốc gia Ba Vì, Ao Vua, Suối Hai,... Với một hệ thống hơn 105 doanh nghiệp liên quan đến kinh doanh dịch vụ du lịch, hơn 80 cơ sở lưu trú cho khách du lịch với khoảng 500 lao động trực tiếp, trong đó người lao động có trình độ đại học và cao đẳng chiếm tỷ lệ khá cao.

Nhờ sự phát triển của ngành du lịch, thị trường bất động sản tại Huyện Ba Vì ngày càng khởi sắc hơn. Số lượng các nhà đầu tư chọn Huyện Ba Vì làm nơi góp vốn ngày càng nhiều, khiến cho giá trị bất động sản tại đây tăng ngày càng cao.

Một số loại hình mua bán nhà đất Huyện Ba Vì

 • Nhà Ba Vì: Đây là loại hình bất động sản dành cho những ai mong muốn được sống trong một không gian yên bình, tận hưởng được vẻ đẹp của thiên nhiên, rời xa chốn thành thị xô bồ.
 • Đất Ba Vì: Một loại hình nhà đất nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư bất động sản vì khả năng sinh lời rất cao. Hiện nay quỹ đất tại Ba Vì còn khá nhiều và đây chính là cơ hội đầu tư không thể bỏ qua.
 • Mặt bằng Ba Vì: Sự phát triển ngày càng nhanh của ngành du lịch tại Huyện Ba Vì chính là một điểm sáng cho thị trường mua bán mặt bằng. Số lượng khách du lịch tăng đều qua các năm chắc chắn sẽ khiến cho loại hình này trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Cách chọn mua nhà đất Huyện Ba Vì hợp phong thủy

Khi tiến hành mua nhà đất Huyện Ba Vì, bạn cần chú ý nhà đất phải đáp ứng được các nguyên tắc về phong thuỷ bao gồm:

 • Nhà đất ở vị trí tốt, không khi xung quanh trong lành, đất đai tươi tốt.
 • Nhà đất quanh hồ nước, cây cối xanh tươi, phát triển.
 • Chọn nhà đất nằm ở vị trí tụ khí, tức là những mảnh đất có thế đất phía trước thấp và cao ở phía sau.
 • Nhà đất phải phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì chọn đất hướng đẹp là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh (hành Thuỷ, Mộc, Hoả) thì nên chọn hướng nhà đất là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Những lưu ý khi mua nhà đất Huyện Ba Vì

Khi mua nhà đất Huyện Ba Vì, bạn cần chú ý đến một số lưu ý sau:

 • Tìm hiểu kỹ loại hình nhà đất có nhu cầu tuỳ theo mục đích sử dụng. Nếu mua nhà đất để đầu tư thì nên mua đất nền, mua mặt bằng,... Nếu để ở thì có thể mua nhà, mua đất thổ cư Huyện Ba Vì,...
 • Xác định được khả năng tài chính của bản thân đối với bất động sản định mua sẽ giúp bạn tìm được nhà đất với mức giá phù hợp trong thời gian nhanh chóng hơn.
 • Khi đã chọn được nhà đất phù hợp, bạn nên đến xem trực tiếp để chắc chắn tình trạng nhà đất đang giống với mô tả của người bán. Ngoài ra kiểm tra những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất như sổ hồng, sổ đỏ,... luôn là điều cần phải làm nhằm tránh xảy ra những trường hợp tranh cãi sau này.
 • Hợp đồng mua bán nhà đất phải nêu rõ những thông tin về người mua, người bán, vị trí nhà đất, cách thức thanh toán, thời gian bàn giao,...

Giá mua bán nhà đất tại Huyện Ba Vì

Khu vực

Giá

Nhà đất Minh Quang Ba Vì

Dao động từ 1,5-3 triệu/m2

Nhà đất Tản Lĩnh Ba Vì

Dao động từ 2-3 triệu/m2

Nhà đất Yên Bài Ba Vì

Dao động từ 4-10 triệu/m2

Nhà đất Vân Hoà Ba Vì

Dao động từ 3-8 triệu/m2


Trên đây là một số thông tin về nhà đất Ba Vì, hy vọng bạn sẽ sớm tìm được loại hình nhà đất phù hợp để đầu tư. Đừng quên truy cập Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức khác về nhà đất Hà Nộimua bán nhà đất trên toàn quốc nhé!