Mua Bán Nhà Huyện Ba Vì Tin Cậy, Giá Tốt 3/2024

1 - 12 trong 12

Mua Bán Nhà Huyện Ba Vì Giá Rẻ, Nhiều Tiện Ích Mới Nhất T3/2024

Mua bán nhà Huyện Ba Vì là một trong những phân khúc bất động sản khu vực phía Bắc được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhất hiện nay. Theo các dự đoán từ nhà chuyên gia, chỉ trong một vài năm nữa, thị trường này sẽ phát triển và sinh lời mạnh mẽ hơn. Tại sao lại như vậy? Đáp án sẽ có trong bài viết sau của Mogi.vn, cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về Huyện Ba Vì

Vị trí địa lý Huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì là một huyện nằm ở cực tây của thành phố Hà Nội và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp với thị xã Sơn Tây và huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía tây giáp với huyện Lâm Thao, huyện Tam Nông và huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ (với ranh giới là sông Hồng và sông Đà)
 • Phía nam giáp với huyện Thạch Thất và thành phố Hòa Bình
 • Phía bắc giáp với thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với ranh giới là sông Hồng

Huyện Ba Vì sở hữu vị trí địa lý đắc địa khi sở hữu cả dãy núi Ba Vì và nhiều danh thắng xung quanh đã tạo cho Ba Vì trở thành một huyện có giá trị và tiềm năng du lịch rất lớn đang khai thác và phát triển có hiệu quả. Từ đó thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển, đặc biệt là thị trường mua bán nhà Ba Vì.

Diện tích và dân số Huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì có diện tích tự nhiên là 428,0 km², lớn nhất thủ đô Hà Nội. Huyện Ba Vì sở hữu dãy núi Ba Vì, núi Ba Vì ⅗ diện tích vùng núi thuộc huyện Ba Vì, đây là nơi bảo tồn hệ động thực vật thuộc Vườn quốc gia Ba Vì. Huyện Ba Vì có dân số 282.600 người với mật độ dân số 660 người/km² bao gồm các dân tộc: Kinh, Mường, Dao... 5% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Đơn vị hành chính Huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì có 31 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm 1 thị trấn và 30 xã, cụ thể như sau:

 • 1 thị trấn Tây Đằng (huyện lỵ)
 • 30 xã bao gồm: xã Ba Trại, xã Ba Vì, xã Cẩm Lĩnh, xã Cẩm Thượng, xã Châu Sơn, xã Chu Minh, xã Cổ Đô, xã Đông Quang, xã Đồng Thái, xã Khánh Thượng, xã Minh Châu, xã Minh Quang, xã Phong Vân, xã Phú Châu, xã Phú Cường, xã Phú Đông, xã Phú Phương, xã Phú Sơn, xã Sơn Đà, xã Tản Hồng, xã Tản Lĩnh, xã Thái Hòa, xã Thuần Mỹ, xã Thụy An, xã Tiên Phong, xã Tòng Bạt, xã Vân Hòa, xã Vạn Thắng, xã Vật Lại, xã Yên Bài.

Huyện Ba Vì có sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực trong huyện, nhờ đó chính quyền địa phương có thể dễ dàng quản lý và phân bổ đất đai đai nhà cửa. Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy thị trường mua bán nhà đất Huyện Ba Vì phát triển.

Giao thông khu vực Huyện Ba Vì

Chính quyền Huyện Ba Vì luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống giao thông khu vực. Các hệ thống đường bộ tại đây rất thuận lợi khi nối liền các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc với toàn bộ đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội - Trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá của cả nước. Một số tuyến đường trọng điểm của Huyện Ba Vì có thể kể đến như:

 • Đường phố: đường Chùa Cao, đường Cống Ải, đường Đá Bạc, đường Đông Hưng, đường Gò Sóc, đường Phú Mỹ, đường Quảng Oai, đường Tây Đằng, đường Vân Trai, đường Vũ Lâm
 • Tuyến xe buýt: 92 (Nhổn - Sơn Tây - Tây Đằng), 110 (Bến xe Sơn Tây - Đá Chông), 111 (Bến xe Sơn Tây - Bất Bạt), 119 (Hòa Lạc - Bất Bạt (Ba Vì)
 • Đường bộ: có quốc lộ 32 chạy qua thị trấn Tây Đằng, nối thị xã Sơn Tây, thủ đô Hà Nội với tỉnh Phú Thọ và đi các tỉnh vùng Tây Bắc Bộ. Trên quốc lộ này, đoạn cuối tại xã Thái Hòa có cầu Trung Hà bắc qua sông Đà.
 • Đường thủy: sông Hồng, sông Đà và sông Tích.

Cơ sở hạ tầng Huyện Ba Vì

Chính quyền Huyện Ba Vì luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng, cụ thể như sau:

 • Hệ thống y tế: Huyện Ba Vì sở hữu hệ thống y tế trải dài khắp cả địa bàn nhằm phục vụ tốt nhất đời sống sức khỏe của người dân trong khu vực. Một số cơ sở y tế lớn tại phương có thể kể đến như: Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Trung Tâm Y Tế Huyện Ba Vì, Bệnh viện Đa Khoa Khu vực Tản Lĩnh,...
 • Hệ thống giáo dục: Chính quyền Huyện Ba Vì đã không ngừng nỗ lực và tập trung đầu tư vào hệ thống giáo dục. Tất cả các cấp học tại địa phương đều đạt chuẩn quốc gia và có chất lượng giáo dục. Đặc biệt phải kể đến những cơ sở giáo dục như: Trường tiểu học Ba Trại B, Trường THPT Ba Vì, Trường tiểu học Minh Quang B, Trường Tiểu học Tây Đằng A,...
 • Hệ thống du lịch: Huyện Ba Vì nổi tiếng với những khu du lịch, làng nghề và di tích lịch sử được đầu tư và chăm chút cẩn thận. Chính vì thế nơi đây đã và đang trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến miền Bắc Việt Nam. Các địa điểm du lịch lớn tại đây như: Di tích K9 được Bác Hồ sinh sống và công tác các năm kháng chiến, Làng nghề thuốc nam người Dao Yên Sơn, Nghề tơ tằm ở thôn Long Phú, Làm du lịch tâm linh đền Trung và đền Hạ,...

Qua đó có thể thấy, chính quyền Huyện Ba Vì đã và đang dần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của của địa phương, với mong muốn mang đến cuộc sống đầy đủ hơn về mặt tinh thần lẫn thể chất.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Ba Vì

Trong những năm qua Huyện Ba Vì đã không ngừng phấn đấu và thực hiện thắng lợi hoàn toàn các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Cụ thể chỉ trong năm 2021:

 • Nhóm ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 12.100 tỷ đồng chiếm 42% cơ cấu kinh tế. Trong đó 30/30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; toàn huyện có 101 sản phẩm OCOP. Nông nghiệp có hai sản phẩm chính là Chè diện tích 1.550 ha, sản lượng đạt 16.275 tấn/năm và sữa tươi đạt sản lượng 28.000 tấn/năm.
 • Sản xuất Công nghiệp - Xây dựng đạt 6.500 tỷ đồng chiếm 23% cơ cấu kinh tế.
 • Thương mại, dịch vụ, du lịch ước đạt 10,020 tỷ đồng chiếm 35. Doanh thu du lịch đạt trên 110 tỷ đồng, thu hút 1,5 triệu lượt khách đến với Ba Vì.

Một số loại hình mua bán đất tại Huyện Ba Vì

 • Mua bán nhà mặt tiền Ba Vì: Hiện nay phân khúc mua bán nhà mặt tiền đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư nhờ những dự đoán về khả năng sinh lời trong tương lai. Đặc biệt là thị phân khúc mua bán nhà Vân Hoà Huyện Ba Vì, mua bán nhà Yên Bài Huyện Ba Vì.
 • Mua bán nhà liền kề Ba Vì: Nếu bạn đang tìm loại hình nhà để kinh doanh kết hợp nhà ở gia đình thì phân khúc nhà liền kề là một gợi ý dành cho bạn. Hiện nay có nhiều dự án nhà liền kề, do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một căn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đặc biệt là thị trường mua bán nhà Sơn Tây Huyện Ba Vì.
 • Mua bán nhà đường nội bộ Ba Vì: Đây là loại hình nhà phù hợp với những gia đình văn phòng có thu nhập trung bình khá và có từ 3 - 4 thành viên. Nhà trong đường nội bộ sở hữu nhiều ưu điểm như: yên tĩnh, gần đường chính, nhiều tiện ích,...
 • Mua bán nhà hẻm Ba Vì: Đây là loại hình nhà trong hẻm nhỏ, tuy hơi xa đường chính nhưng lại sở hữu không gian yên tĩnh và có mức giá bán phù hợp hơn rất nhiều so với những loại hình nêu trên. Đặc biệt là phân khúc mua bán nhà vườn Huyện Ba Vì, mua bán nhà homestay Huyện Ba Vì.

Cách chọn nhà Huyện Ba Vì hợp phong thủy

Khi mua bán Huyện Ba Vì bạn nên chú ý đến các vấn đề về phong thuỷ để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình, cụ thể:

 • Hướng nhà: Bạn nên mua nhà có hướng hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để tăng thêm tài khí. Ngoài ra, nên hạn chế mua nhà có hướng ra nghĩa địa, nhà giao với hai mặt tiền,... sẽ không tốt cho những người sống trong gia đình.
 • Mệnh gia chủ: Đây được xem là yếu tố quan trọng khi mua nhà, bạn cần xem mệnh của gia chủ có hợp để mua nhà trong năm không. Nếu không, hãy mượn tuổi hoặc đang sang năm để mua nhà hợp mệnh.
 • Tuổi gia chủ: Khi mua nhà, cần tránh các năm có tuổi xấu như Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Bởi những năm tuổi này sẽ mang đến nhiều xui xẻo, cản trở sự nghiệp, địa sát cực kỳ xấu cho gia chủ.

Những lưu ý khi mua bán đất Huyện Ba Vì

 • Mục đích mua nhà: Điều quan trọng đầu tiên khi mua nhà đó là bạn cần xác định mục đích mua nhà là gì để từ đó có chọn vị trí nhà ở, diện tích sử dụng, chi phí mua và cải tạo nhà sao cho phù hợp.
 • Xác định tài chính: Đây là điều quan trọng tiếp theo bạn cần lưu ý. Bạn cần xác định rõ ngân sách hiện có và còn đang thiếu bao nhiêu để chọn nhà cho phù hợp. Hạn chế mua nhà vượt quá ngân sách dự trù sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính sau này.
 • Kiểm tra tính minh bạch: Sau khi đã chọn được căn nhà ưng ý, bạn cần kiểm tra tính minh bạch của ngôi nhà bao gồm quyền sở hữu đất, chủ sở hữu,... Lưu ý, tuyệt đối không mua nhà đang tranh chấp hoặc cầm cố ngân hàng nhằm hạn chế các rắc rối về sau.
 • Hợp đồng: Bạn cần thỏa thuận rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng sao cho cả hai cùng có lợi. Bên cạnh đó, khi ký kết hợp đồng cần phải có bên thứ 3 làm chứng nhằm hạn chế các tranh chấp có thể xảy ra sau này.

Giá mua bán nhà tại Huyện Ba Vì

Hiện nay, giá mua bán nhà tại Huyện Ba Vì đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản. Tùy thuộc vào vị trí, tiện ích, biến động của thị trường bất động sản mà giá sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực. Bảng giá sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường bất động sản nơi đây:

Khu vực

Giá mua bán nhà đất

Tây Đằng

38.82 triệu đồng/m2

Phong Vân

25.6 triệu đồng/m2

Phú Châu

28.3 triệu đồng/m2

Phú Cường

25.12 triệu đồng/m2

Phú Đông

23.36 triệu đồng/m2

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về thị trường mua bán nhà Huyện Ba Vì mà Mogi.vn gửi đến bạn đọc. Đây được đánh giá là thị trường tiềm năng và bạn có thể cân nhắc đầu tư trong tương lai. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà Hà Nội nhanh chóng nhất.