Bán Đất Nông Nghiệp Việt Nam Giá Tốt, Thuận Tiện Di Chuyển T4/2024

1 - 15 trong 5.544

Bán Đất Nông Nghiệp Việt Nam - Kinh Nghiệm Mua Đất Giá Tốt T4/2024

Bán đất nông nghiệp hay mua đất ruộng giá rẻ cũng đang là loại hình được nhiều người quan tâm. Trước khi quyết định mua bán đất nông nghiệp, hãy tham khảo bài viết này của Mogi để đưa ra những lựa chọn chất lượng và phù hợp nhất.

Nhu cầu mua bán đất nông nghiệp vì sao lại tăng cao?

  • Việt Nam là nước có nền nông nghiệp lâu đời, diện tích đất nông nghiệp chiếm phần lớn. Do đó, nhu cầu mua bán đất ruộng luôn tăng lên qua từng năm.
  • Chủ vườn muốn mở rộng quy mô nhà vườn, mở rộng diện tích canh tác nên có nhu cầu mua đất nông nghiệp. Đây là một trong những đối tượng có nhu cầu mua đất ruộng cao.
  • Nhà đầu tư muốn đầu tư mua đất nông nghiệp giá rẻ để kinh doanh mua đi bán lại, cho thuê đất canh tác... Hoặc họ chờ cơ hội để chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư để kiếm lời.
  • Chủ doanh nghiệp đầu tư mua đất nông nghiệp để làm kho bãi vì diện tích đất này thường lớn mà giá lại rẻ hơn đất thổ cư.

Những kinh nghiệm mua đất nông nghiệp Việt Nam giá tốt, chất lượng mà bạn cần biết:

Trước khi quyết định mua đất nông nghiệp, mua bán đất ruộng, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau để việc giao dịch diễn ra thuận lợi:

  • Kiểm tra lô đất có nằm trong diện quy hoạch hay không. Đừng vội tin vào những lời rao bán đất nông nghiệp giá rẻ mà mua ngay nhé. Bởi vì nếu đất nằm trong diện quy hoạch của nhà nước, đất có thể bị thu hồi bất kỳ lúc nào. Lúc đó, số tiền mà bạn được đền bù không cao vì giá trị đất nông nghiệp sẽ không bằng đất thổ cư hay đất nền.
  • Lựa chọn vị trí đất đẹp, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Cho dù là bạn mua để ở hay để mua đi bán lại thì hãy đầu tư vào những mảnh đất có vị trí đẹp. Như vậy thì sau này, khi bạn muốn bán đất ruộng thì cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  • Lập hợp đồng mua bán nhà đất chất lượng. Bạn cần có hợp đồng rõ ràng, hợp lệ để tránh những phát sinh không đáng có sau này. Vì số tiền bạn bỏ ra để đầu tư vào một mảnh đất không hề nhỏ nên hãy kiểm tra những điều khoản trong hợp đồng thật kỹ càng.
  • Xem xét chi phí chuyển đổi đất ruộng. Chi phí này phụ thuộc vào diện tích bạn muốn chuyển đổi và mức thuế tại từng địa phương. Nếu bạn muốn chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư, kinh nghiệm của Mogi là bạn không nên chuyển đổi toàn bộ nếu không có nhu cầu. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi 1 phần đất nông nghiệp thành đất thổ cư để xây dựng nhà cửa. Phần còn lại bạn có thể để làm vườn. Vậy là bạn vừa có nhà để ở, vừa có đất để trồng trọt, canh tác để kiếm thêm thu nhập.

Hiện nay bạn có thể mua bán đất nông nghiệp giá rẻ rất dễ dàng thông qua mạng internet. Bạn nên lựa chọn những nguồn thông tin uy tín, chất lượng. Mogi.vn hiện đang cung cấp hàng ngàn tin đăng bán đất chính chủ, giá tốt, đầy đủ thông tin.

Dưới đây là một số gợi ý của Mogi về đất nông nghiệp đang hot hiên nay:

bán đất nông nghiệp Đồng Nai

bán đất nông nghiệp quận 9

bán đất nông nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu

bán đất nông nghiệp Đà Lạt

bán đất nông nghiệp TPHCM

bán đất vườn Cần Thơ

Mogi