Bán Đất Huyện Sóc Sơn Giá Rẻ, Có Sổ Đỏ, Thông Tin Mới Nhất T2/2023

1 - 15 trong 94

Bán Đất Huyện Sóc Sơn Sang Tên Nhanh Chóng T2/2023

Huyện Sóc Sơn nằm cách thủ đô Hà Nội 25km về phía bắc. Thi trường mua bán đất Sóc Sơn ngày một phát triển. Nhiều người đặt sự quan tâm vào thị trường tiềm năng này. Trong bài viết bên dưới, Mogi sẽ cung cấp một số thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Huyện Sóc Sơn.

Tổng quan về Huyện Sóc Sơn

Vị trí địa lý Huyện Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn là huyện cực bắc của Hà Nội, cách trung tâm thành phố thủ đô 25 km về phía bắc, có địa giới hành chính giáp ranh với nhiều tỉnh lân cận, cụ thể:

 • Phía đông Huyện Sóc Sơn giáp huyện Hiệp Hòa thuộc tỉnh Bắc Giang (với ranh giới tự nhiên là sông Cầu) và huyện Yên Phong thuộc tỉnh Bắc Ninh.
 • Phía tây Huyện Sóc Sơn giáp với huyện Mê Linh (với ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ) và thành phố Phúc Yên thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Phía nam Huyện Sóc Sơn giáp huyện Đông Anh với ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ.
 • Phía bắc Huyện Sóc Sơn giáp ranh thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Với ranh giới địa chính giáp huyện lân cận thuộc địa bàn thành phố Hà Nội và các huyện thuộc các tỉnh lân cận kể trên, có thể thấy Huyện Sóc Sơn mang thế mạnh về giao thương rất lớn. Đó chính là một trong những lý do lớn nhất mà các cá nhân hay nhà đầu tư không ngừng săn đón mua bán đất Sóc Sơn nói chung và mua bán đất thị trấn Sóc Sơn nói riêng.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Sóc Sơn

 • Đơn vị hành chính: Huyện Sóc Sơn có 26 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Sóc Sơn (huyện lỵ) và 25 xã: Bắc Phú, Bắc Sơn, Kim Lũ, Mai Đình, Minh Phú, Minh Trí, Đông Xuân, Đức Hòa, Hiền Ninh, Hồng Kỳ, Nam Sơn, Phú Cường, Quang Tiến, Tân Dân, Tân Hưng, Phù Linh, Phù Lỗ, Phú Minh, Tân Minh, Thanh Xuân, Tiên Dược, Xuân Giang, Xuân Thu, Trung Giã, Việt Long.
 • Diện tích: Huyện Sóc Sơn có diện tích tự nhiên là 306,51 km2 với dân số thống kê năm 2020 là 357.652 người.

Diện tích khá lớn và dân số tương đối đông đúc thúc đẩy nhiều mặt của huyện phát triển. Trong số các xã kể trên, ngoài thị trường thuộc thị trấn Sóc Sơn thì các thị trường như bán đất miếu thờ Tiên Dược Sóc Sơn, bán đất sân bóng Dược Thượng Tiên Dược Sóc Sơn, bán đất Minh Phú Sóc Sơn, bán đất Minh Trí Sóc Sơn cũng rất được các nhà đầu tư yêu thích và đánh giá cao.

Giao thông khu vực Huyện Sóc Sơn

 • Đường bộ: Quốc lộ 2 với chiều dài toàn tuyến 300km, Quốc lộ 3 với chiều dài toàn tuyến 366km, Quốc lộ 18 giao với cao tốc Nội Bài - Bắc Ninh - Hạ Long, đường Võ Văn Kiệt,...
 • Đường cao tốc: Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
 • Tuyến giao thông nội bộ: Đường số 35, Đường số 16, Đường số 131, Đường số 14.
 • Giao thông công cộng, xe buýt: Tuyến Cầu Giấy - Sân bay Nội Bài, Long Biên - Sân bay Nội Bài, Mỹ Đình - Núi Đôi, Nam Thăng Long - Bắc Sơn, Kim Lũ - Nam Thăng Long, Hà Đông - Sân bay Nội Bài,... Cùng nhiều bến xe công cộng khác.
 • Đường hàng không: Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc địa phận Huyện Sóc Sơn.
 • Đường sắt: Tuyến đường sắt Hà Nội - Quán Triều, các dự án đường sắt đô thị Hà Nội đi qua địa bàn huyện (dự kiến) là các tuyến số 2 (Nội Bài - Thượng Đình), tuyến số 6 (Nội Bài - Ngọc Hồi).
 • Đường sông: các tuyến đường sông dọc theo sông Cầu, sông Công và sông Cà Lồ, Các bến bãi ở dạng tự nhiên. Tổng chiều dài các tuyến sông chính là 90km với 4 bến chính: bến Trung Giã, bến Cốc, bến Đông Bắc, bến Việt Long.

Giao thông Huyện Sóc Sơn được đánh giá cao bởi sự đa dạng và không ngừng được đầu tư mở rộng, hoàn thiện. Đó là một trong những điều kiện tiên quyết để kinh tế phát triển mạnh mẽ và tạo điều kiện sinh sống làm việc thuận lợi cho người dân.

Cơ sở hạ tầng khác tại Huyện Sóc Sơn

 • Du lịch: Núi Hàm Lợn: đỉnh núi cao nhất tại Huyện Sóc Sơn nói riêng và toàn thành phố Hà Nội nói chung, nơi mệnh danh “nóc nhà thủ đô" với nhiều hồ nước xanh ngát xinh đẹp. Nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch. Núi Sóc: thuộc dãy Tam Đảo, dưới chân núi là nơi đền thờ Thánh Gióng - Đền Sóc ngự tọa, hiện nay tượng Thánh Gióng tại đỉnh núi Vệ Linh cũng vô cùng nổi tiếng. Chùa Non Nước: nằm trong quần thể khu di tích Đền Sóc ở độ cao hơn 110 m so với chân núi. Chùa nằm chính giữa dãy núi hình vòng cung của xã Phù Linh, đây cũng là nơi được nhiều du khách, đặc biệt là những người theo Phật Giáo cực kỳ yêu thích.
 • Làng nghề: Mây tre đan và mộc Xuân Dương, Tre trúc Thu Thủy, Làng nghề mộc, xây dựng Lai Cách, Giặt bao tải và sơ chế Dược Hạ, Làng nghề mây tre đan Điệu Tân, Trồng hoa nhài Phủ Lỗ, Trồng ngô, bán ngô bắp luộc, bắp non.
 • Giáo dục: toàn huyện có 106 trường học, trong đó Giáo dục Tiểu học có 36 trường, Giáo dục THCS có 27 trường. Đến nay, toàn huyện có 67 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia (mầm non 23 trường, tiểu học 25 trường, THCS 19 trường).
 • Y tế: Các bệnh viện, phòng khám được đầu tư phát triển, bên cạnh đó các trạm y tế xã cũng hoạt động năng suất đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.
 • Giải trí, mua sắm: Sở hữu các trung tâm thương mại, siêu thị bán lẻ, chợ truyền thống và các cửa hàng tiện lợi,... Khắp địa bàn quận đảm bảo phục vụ nhu cầu cho người dân địa phương và lân cận.

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng tại Huyện Sóc Sơn khá hoàn thiện và thuận tiện. Điều này khiến giá đất Huyện Sóc Sơn có xu hướng tăng dần theo mức độ đa dạng tiện lợi của hạ tầng, tuy nhiêu không thể phủ định đây là một thế mạnh của thị trường bất động sản nơi đây.

Tiềm năng phát triển thị trường mau bán đất Huyện Sóc Sơn

Theo định hướng quy hoạch, Huyện Sóc Sơn sẽ trở thành một thành phố vệ tinh của Hà Nội. Nhằm giảm tải sức ép lên thị trường mua bán đất Hà Nội vốn đã rất khan hiếm. Hiện nay Huyện Sóc Sơn là một nơi có nhiều triển vọng lớn để phát triển:

Huyện Sóc Sơn có địa giới hành chính giáp ranh với nhiều tỉnh lân cận như Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên…Vị trí này tạo điều kiện thuận lợi để di chuyển. Với các tuyến đường kết nối như tốc Hà Nội - Thái Nguyên, cao tốc Lào Cai - Hà Nội - Hạ Long. Cùng với đó là Sân bay quốc tế Nội Bài trên địa bàn huyện. Hạ tầng đồng bộ được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp phát triển thị trường mua bán đất Sóc Sơn.

Hệ thống sông ngòi của Huyện Sóc Sơn cũng khá đa dạng. Với Sông Công ở phía Bắc, sông Cà Lồ ở phía Nam và sông Cầu ở phía Đông Bắc. Ngoài ra, trên địa bàn Huyện Sóc Sơn còn có nhiều hồ, đầm nhỏ. Mang lại lợi thế “nhị cận giang” đem lại phong thủy tốt cho nhà đất Huyện Sóc Sơn.

Huyện Sóc Sơn là một huyện thuần nông phía bắc thành phố Hà Nội. Tuy nhiên hiện nay, các làng nghề được đầu tư để phát triển, nhằm tạo thêm công việc, tăng thu nhập cho người dân. Từ đó, thu hút thêm nhiều người tập trung tại đây làm việc. Tạo ra một nguồn nhu cầu lớn mua bán đất Huyện Sóc Sơn.

Một số loại hình mua bán đất Huyện Sóc Sơn tiềm năng

 • Bán đất thổ cư Sóc Sơn: Đây là loại hình chưa bao giờ ngưng “hot” tại Huyện Sóc Sơn. Sở hữu đất thổ cư tại đây bạn có thể dùng để ở hay kinh doanh đều dễ dàng.
 • Bán đất nền Sóc Sơn: Đất nền phân lô rộ lên tại Huyện Sóc Sơn như một hiện tượng. Người có đất đổ xô đi phân lô bán trong khi các nhà đầu tư cũng “chốt đơn" không ngưng nghỉ.
 • Bán đất nông nghiệp Sóc Sơn: Loại hình này có mức giá rẻ hơn nhiều so với thổ cư, nếu bạn muốn đầu tư nhưng kinh tế không quá vững mạnh thì có thể cân nhắc.
 • Bán đất kho xưởng Sóc Sơn: Đất kho xưởng cũng nhiều tiềm năng bởi lẽ sở hữu đất kho xưởng tại đây tối ưu chi phí vận chuyển cho việc kinh doanh rất nhiều.

Giá mua bán đất Huyện Sóc Sơn mới nhất

Giá mua bán đất Huyện Sóc Sơn có sự “dao động" nhẹ trong thời gian gần đây, mức giá tùy thuộc từng khu vực có thể bị ảnh hưởng bởi quy hoạch, dự án, diện tích đất, mặt tiền, vị trí, loại hình đất,... Tuy nhiên, qua khảo sát thị trường chung, Mogi gửi đến bạn một số mức giá tham khảo:

 • Mua bán đất khu vực xã Minh Trí, Sóc Sơn: 9-12 triệu/ m2
 • Mua bán đất dọc tuyến đường 35: 30- 40 triệu/ m2
 • Mua bán đất khu vực Bắc Sơn, Sóc Sơn: 5-7 triệu/ m2
 • Mua bán đất xã Hiền Minh, Sóc Sơn: 12- 14 triệu/ m2
 • Mua bán đất Mai Đình, Sóc Sơn: 40- 45 triệu/ m2
 • Mua bán đất Minh Trí, Sóc Sơn: 7- 12 triệu/ m2
 • Mua bán đất Minh Phú, Sóc Sơn: 15- 20 triệu/ m2

Mua bán đất thị trấn Huyện Sóc Sơn cần chú ý gì?

Ngày nay, để mua bán đất Huyện Sóc Sơn nhanh chóng mà được giá tốt không phải là quá khó. Đặc biệt khi hiện nay trên các trang mạng xã hội, diễn đàn bất động sản có khá nhiều tin tức mua bán nhà đất Sóc Sơn.

Những khu vực thu hút người mua nhất là: bán đất miếu thờ Tiên Dược Huyện Sóc Sơn, bán đất sân bóng Dược Thượng Tiên Dược Huyện Sóc Sơn. Hai xã có số lượng tin tức rao bán đất nhiều là bán đất Minh Phú Sóc Sơnbán đất Minh Trí Sóc Sơn.

Để mua được đất một cách nhanh chóng, bạn cần chú ý đến việc tìm kiếm bất động sản từ các nguồn tin uy tín, chất lượng như Mogi.vn. Khi tìm kiếm, nên lựa chọn nhiều tin tức để có sự so sánh, đánh giá giữa các bất động sản. Từ đó lựa chọn được sản phẩm tốt nhất với giá phù hợp.

Nên tham khảo trước giá bán đất Huyện Sóc Sơn và các khu vực xung quanh. Theo dõi biến động giá giúp bạn xác định được thời điểm đầu tư tốt.

Chỉ nên mua đất có giấy tờ rõ ràng, minh bạch. Hạn chế mua những đất chỉ có giấy tay, sổ chung. Nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải những bất động sản đang thuộc diện quy hoạch, giải tỏa.

Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán đất. Thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng, thời gian đặt cọc, thời gian thanh toán…

Trên đây là toàn bộ thông tin về mua bán đất Huyện Sóc Sơn mà Mogi tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu chi tiết thị trường Huyện Sóc Sơn. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để cập nhật tin đăng mới nhất về mua bán đất Hà Nội, mua bán nhà đất Sóc Sơn,... Mỗi ngày nhé!

Một số khu vực bán đất giá rẻ tại Hà Nội trên Mogi bạn có thể quan tâm: