Cho Thuê Kho Nhỏ TPHCM Giá Rẻ, Đảm Bảo An Toàn, Vị Trí Đẹp T4/2024

1 - 15 trong 1.456

Thị Trường Cho Thuê Kho Nhỏ TPHCM Và Những Điều Bạn Cần Biết!

Với số lượng hàng hoá ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, đã làm cho rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ gia đình... tìm kiếm nơi để thuê kho nhỏ TPHCM. Vì thế, cho thuê kho nhỏ TPHCM được xem là một thị trường vô cùng tiềm năng để đầu tư sinh lời trong thời gian này. Hãy cùng Mogi tìm hiểu thêm về thị trường thông qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về TPHCM

Vị trí địa lý TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn tại Việt Nam, có toạ độ 10°10' – 10°38' Bắc và 106°22' – 106°54' Đông. Và có vị trí địa lý tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía bắc giáp với tỉnh Bình Dương.
 • Phía nam giáp với tỉnh Tiền Giang và biển Đông.
 • Phía đông giáp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai.
 • Phía tây giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tây Ninh.

Là một thành phố nằm ở phía Nam của đất nước, thuộc miền Đông Nam Bộ, cách Hà Nội 1.730 km theo đường bộ và cách bờ biển Đông 50 km theo đường chim bay tính từ trung tâm thành phố. TPHCM chính là vị trí tâm điểm của cả khu vực Đông Nam Á, là một đầu mối giao thông quan trọng trên cả đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường hàng không, có vái trò to lớn giúp nối liền các tỉnh trong vùng cũng như là cửa ngõ quốc tế.

Chính vì thế mà TPHCM được nhà nước đầu từ phát triển về mọi mặt từ cơ sở hạ tầng đến giao thông nhằm phát triển hiệu quả trên đa ngành. Trong đó ngành bất động sản công nghiệp tại đây hiện phát triển rất nhanh. Với nhu cầu lưu trữ hàng hoá lớn như hiện nay thì cho thuê kho nhỏ TPHCM chính là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời của các nhà đầu tư.

Diện tích và dân số TPHCM

TPHCM có tổng diện tích tự nhiên là 2.095,39 km². Theo thống kê dân số năm 2021 thì TPHCM có 9.166.800 người, với mật độ dân số là 4375 người/km².

Đơn vị hành chính TPHCM

Hiện nay, đơn vị hành chính tại TPHCM được phân chia như sau:

 • Khu trung tâm Sài Gòn: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh.
 • Khu Đông: Trước là Quận 9, Quận 2, Quận Thủ Đức. Nay 3 quận đã được sáp nhập thành Thành phố Thủ Đức.
 • Khu Nam: Quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ;
 • Khu Tây: Quận Bình Tân, và một phần của huyện Bình Chánh;
 • Khu Bắc: Quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Giao thông khu vực TPHCM

Sở hữu điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, TPHCM chính là một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ở TPHCM, vận tải đường thuỷ đóng vai trò quan trọng. Chỉ tính riêng vận tải hàng hoá, vận tải đường biển đã chiếm khoảng 29% và đường sông chiếm khoảng 20% tổng khối lượng thông qua đầu mối thành phố.

Hệ thống giao thông đường bộ chỉ chiếm 44% tỷ lệ vận tải hàng hoá nhưng lại chiếm đến 85,6% vận tải hành khách.

Trong những năm qua, giao thông đường bộ của thành phố đã có nhiều thay đổi đáng kể. TPHCM kết nối được với các vùng bằng hai đường cao tốc chính là tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương. Các tuyến Quốc lộ và Xa lộ cũng được chính quyền thành phố đầu tư mở rộng như Xa lộ Hà Nội (đi Biên Hoà), tuyến Đại lộ Nguyễn Văn Linh (Nam Sài Gòn), Đại lộ Đông - Tây, Hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn,... Ngoài ra, thành phố cũng đầu tư vào xây dựng nhiều dự án cầu đường lớn nhằm giảm tải lượng xe cộ ngoại thành có thể kể đến như Cầu Sài Gòn 2, Cầu Phú Mỹ và Cầu Thủ Thiêm.

Cơ sở hạ tầng TPHCM

Ngoài tập trung phát triển hệ thống giao thông, TPHCM cũng có những chỉ đạo quyết nhằm phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, xây dựng một thành phố hiện đại, an toàn và văn minh.

 • Y tế: TPHCM hiện có hệ thống bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,... với số lượng lớn. Có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng là nơi tiếp nhận chữa trị bệnh nhân trên khắp mọi miền của đất nước. Một số bệnh viện lớn và nổi tiếng tại TPHCM như: bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh viện Mắt TP.HCM, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Nhiệt Đới,...
 • Giáo dục: TPHCM là nơi tập trung đầy đủ của các cơ sở giáo dục các cấp từ mầm non cho đến Đại học. Một số trường đại học lớn tại TPHCM bao gồm: Trường Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Y dược TP.HCM. ...
 • Khu đô thị: KĐT Vinhomes Central Park, KĐT Phú Mỹ Hưng, KĐT Thủ Thiêm,....
 • Cùng hàng loạt các dịch vụ tiện ích khác như trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, khu vui chơi giải trí,...

Có thể thấy rằng, TPHCM chính là một trung tâm kinh tế lớn của đất nước, là nơi sở hữu cơ sở hạ tầng đầy đủ và vô cùng hiện đại. Chính vì thế mà thị trường bất động sản tại đây sẽ là một “miếng bánh” đầy tiềm năng để sinh lời. Đặc biệt trong thời kỳ mà nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, việc dự trữ hàng hoá số lượng lớn là điều vô cùng cần thiết thì cho thuê kho nhỏ TPHCM, cho thuê kho TPHCM đang là loại hình bất động sản được rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh quan tâm đến.

Hoạt động kinh tế tại TPHCM

Trong năm 2021, GRDP của thành phố đã có sự sụt giảm chưa từng có trong lịch sử do đại dịch COVID-19, với con số chỉ đạt 6,78%. Trong đó, mọi thành phần của GRDP đều tăng âm, cao nhất là ngành dịch vụ với -54,93%. Các ngành thông tin - truyền thông, tài chính - ngân hàng - bảo hiểm, giáo dục, y tế thì có mức tăng trưởng dương, nhất là ngành tài chính với 8,16%. Đặc biệt, sau khi nới lỏng giãn cách vào cuối năm 2021, thành phố lên kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế cho năm 2022. Kết quả là chỉ trong vòng 8 tháng, nền kinh tế thành phố phục hồi gần như hoàn toàn. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi và phát triển của đa ngành trong đó có thị trường bất động sản, cho thuê kho bãi, thuê nhà xưởng,...

Vì sao nên thuê kho bãi, thuê kho nhỏ TPHCM

Tăng diện tích sử dụng: Thuê kho bãi với diện tích phù hợp cộng với hoạt động lưu trữ và quản lý hàng hoá tối ưu sẽ giúp cho các doanh nghiệp gia tăng được khả năng sản xuất. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp đang trong giai đoạn sản xuất số lượng đơn hàng lớn thì dịch vụ cho thuê kho bãi sẽ phát huy được rất nhiều tác dụng.

Tăng hiệu quả sản xuất: Diện tích lưu trữ hàng hoá lớn sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hiệu quả trong quá trình sản xuất. Thuận tiện vận chuyển hàng hoá từ xưởng sản xuất đến kho. Hơn nữa, các dịch vụ cung cấp kèm theo khi thuê kho bãi cũng giúp các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát không gian lưu trữ thiết bị, hàng tồn kho,... Vì thế lựa chọn thuê một kho bãi uy tín bên ngoài sẽ tối ưu hơn việc tự xây dựng một nhà kho riêng rất nhiều.

Được cung cấp các dịch vụ đi kèm khi thuê kho bãi: Khi thuê kho bãi thì các đơn vị cung cấp cũng sẽ hỗ trợ thêm các dịch vụ đi kèm như bảo trì kho, dịch vụ vệ sinh kho bãi, phòng cháy chữa cháy,... Đặc biệt còn hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất các nghiệp vụ quản lý kho bãi như: dỡ nhận hàng - kiểm đếm cất giữ, xử lý những mặt hàng bị hư hỏng, quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, quản lý hàng hoá FIFO,...

Tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp: Để có thể tự xây dựng kho dù chỉ là một kho có diện tích nhỏ dù tiện lợi nhưng bạn phải cần có thêm thời gian để chuẩn bị từ khâu thuê đất, tìm kiếm đơn vị thi công cho đến kiểm soát quá trình xây dựng kho, tốn kém cả về thời gian lẫn chi phí. Hơn nữa sau khi kho được đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cũng cần phải thuê thêm người quản lý kho, thuê phương tiện vận tải hàng hoá,...

Những lưu ý khi thuê kho bãi TPHCM

Khi thuê kho bãi, bạn cần chú ý đến một số lưu ý sau:

 • Thuê kho có hệ thống thông gió, điều hòa không khí vận hành tốt.
 • Tìm hiểu rõ ràng và chi tiết các chi tiết vận hành kho bãi.
 • Chọn thuê kho có diện tích và bãi đậu xe xuất nhập hàng hoá phù hợp với nhu cầu.
 • Kiểm tra cơ sở hạ tầng trong kho.

Giá thuê kho nhỏ tại TPHCM

Hiện nay giá cho thuê kho tại TPHCM, cho thuê kho mini tự quản TPHCM, cho thuê kho gửi đồ, cho thuê kho mát,... chủ yếu phụ thuộc vào diện tích, vị trí, cơ sở hạ tầng và dịch vụ kèm theo của kho. Thế nhưng chắc chắn một điều là dù chi phí thuê có cao hay thấp thì cũng sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất. Vì thế hãy nhanh chóng tìm thuê ngay một kho bãi tại Mogi.

Hy vọng những thông tin trên về cho thuê kho nhỏ TPHCM sẽ hữu ích với bạn, đừng quên truy cập Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật thêm hàng ngàn tin đăng khác về thị trường cho thuê kho, cho thuê kho Quận 9, cho thuê kho xưởng đất TPHCM, cho thuê kho Quận 7, cho thuê kho diện tích nhỏ Bình Tân, thuê nhà kho Tân Phú, cho thuê kho Quận 10, cho thuê kho quận 2, cho thuê kho Hà Nội, cho thuê kho Bình Chánh, cho thuê kho quận 12.. nhé!