Cho Thuê Kho Xưởng TPHCM Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Đa Dạng Diện Tích T4/2024

1 - 15 trong 4.635

Thị Trường Cho Thuê Kho Xưởng TPHCM Giá Rẻ, Uy Tín, Mới Nhất T4/2024

Cho thuê kho xưởng TPHCM hiện đang rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Vì sao lại xảy ra hiện tượng này? Có những điều gì cần lưu ý khi thuê kho xưởng TPHCM? Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu nhé!

cho thuê kho xưởng tphcm

Tổng quan về TPHCM

Vị trí địa lý TPHCM

TPHCM hiện đang là thành phố lớn nhất cả nước cả quy mô và mức độ đô thị hóa. Nơi đây được xem như trung tâm về kinh tế, văn hóa và giáo dục Việt Nam. Để có thể phát triển mạnh mẽ đến như vậy, cũng nhờ vào vị trí chiến lược, tiếp giáp với các tỉnh thành quan trọng như:

 • Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tây Ninh
 • Phía Đông giáp ranh với tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai
 • Phía Nam giáp với tỉnh Tiền Giang và biển Đông

TPHCM được biết đến như không chỉ là một trong các khu vực kinh tế trọng điểm cả nước mà đây còn là một trong những thành phố lớn, nổi bật toàn khu vực Đông Nam Á. Được ưu ái về vị trí địa lý thuận lợi như vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư đến đầu tư và phát triển nên các xí nghiệp, nhà máy. Từ đó, dẫn đến thị trường cho thuê kho xưởng TPHCM cũng từ đó tăng phi mã trong thời gian vừa qua.

Diện tích và dân số TPHCM

vị trí TPHCM

TPHCM hiện có tổng diện tích đo đạt được là 2.096 km2, dân số sinh sống trên địa bàn thành phố ghi nhận 9.166.800 người, chiếm đến 9,4% toàn bộ dân số cả nước. Mật độ dân số chạm ngưỡng 4.385 người/km2, đây là con số cao nhất từng được ghi nhận trên cả nước.

Đơn vị hành chính TPHCM

Với diện tích lớn cùng với số lượng người dân sinh sống trên địa bàn rất nhiều, TPHCM hiện được chia thành 16 đơn vị hành chính cấp quận, 5 huyện trực thuộc trong đó 1 đơn vị đạt mức thành phố, để dễ dàng quản lý.

Giao thông tại TPHCM

 • Giao thông nội ô: TPHCM đầu tư xây dựng toàn diện những hệ thống đường nội thành. Có thể kể đến khu vực Đông - Tây có các tuyến đường trọng điểm như Nguyễn Trãi - Lý Tự Trọng, Ngô Gia Tự - Điện Biên Phủ,... hướng Bắc - Nam có những cung đường huyết mạch như CMT8 - Trường Chinh, Lê Văn Sỹ,...
 • Giao thông đường quốc lộ: Để dễ dàng kết nối với các tỉnh thành khác, khu vực TPHCM có một số con đường quốc lộ đi ngang qua như Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A,...
 • Giao thông đường cao tốc: hiện tại TPHCM sở hữu 2 tuyến đường cao tốc lớn là TPHCM - Trung Lương để kết nối các tỉnh miền Tây và tuyến TPHCM – Long Thành - Dầu Giây đi đến các tỉnh miền Đông.
 • Hệ thống cầu đường: có khoảng 239 cây cầu lớn, nhỏ được xây dựng trên địa bàn thành phố phục vụ quá trình kết nối giao thông địa bàn các tỉnh thành lân cận.
 • Giao thông đường sắt: Địa phận TPHCM có tuyến đường sắt trọng điểm Bắc - Nam đi ngang qua. Nhằm phục vụ quá trình vận chuyển hàng hóa và hành khách. Đóng góp rất lớn vào quá trình vận tải của thành phố.
 • Giao thông đường thủy: TPHCM hiện có rất nhiều nhánh sông lớn, nhỏ chảy qua địa bàn. Do đó, có đến 50 bến phà, đò giúp cải thiện quá trình lưu thông của thành khác. Bên cạnh đó, TPHCM còn được đầu tư xây dựng nhiều bến cảng biển nâng cao sự thuận tiện trong quá trình xuất nhập khẩu.
 • Giao hàng không: TPHCM được đầu tư xây dựng sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Hiện tại, đây là sân bay có diện tích lớn nhất nước. Sân bay đóng vai trò to lớn khi có thể kết nối thành phố với những tỉnh thành trong và ngoài nước.

Cơ sở hạ tầng TPHCM

cơ sở vậy chất tphcm

 • Y tế: TPHCM hiện có đến 20 bệnh viện chuyên khoa và 8 bệnh đa khoa hoạt động khắp địa bàn. Đa phần các bệnh viện đều có liên kết với những bệnh viện quốc tế nhằm tăng chất lượng trong suốt quá trình chữa bệnh hay thăm khám của người dân.
 • Giáo dục: TPHCM sở hữu hệ thống giáo dục bài bản được đầu tư hoàn chỉnh nhất các tỉnh miền Nam. Hiện tại có đến hơn 400 trường mầm non, 250 trường tiểu học và 200 trường trung học cơ sở, 120 trường THPT và 60 trường Đại học - Cao đẳng được xây dựng khắp địa bàn.
 • Vui chơi - giải trí: TPHCM có rất nhiều khu vui chơi lớn như Suối Tiên, Đầm Sen,... Và các khu trung tâm thương mại lớn với đầy đủ các dịch vụ như Takashimaya, Crescent Mall, Aeon Mall, Landmark 81, Parkson, Vincom,...

Với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và giao thông tại khu vực TPHCM Có thể thấy rằng đây là khu vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó, nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp càng muốn đặt các nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng của bản thân tại đây để thuận tiện cho quá trình chế tạo và vận chuyển. Từ đó, kéo theo thị trường nhà đất cho thuê kho xưởng TPHCM cũng từ đó tăng mạnh mẽ.

Vì sao nên tìm thuê kho xưởng TPHCM

Có rất nhiều lý do để dẫn đến quyết định tìm thuê kho xưởng TPHCM, bao gồm:

 • Sở hữu ưu thế địa lý: TPHCM là khu vực trọng điểm kinh tế của cả nước và có vị trí liên kết với các tỉnh thành đang phát triển khác như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,... bên cạnh đó lại sở vị trí gần biển, có các cảng biển quan trọng. Việc này đã giúp cho các kho, xưởng, xí nghiệp sản xuất hàng hóa và dễ dàng kết nối đến các nhà cung cấp, đối tác hay khách hàng.
 • Cơ sở hạ tầng hoàn thiện: TPHCM được đầu tư xây dựng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, với hàng loạt hạ tầng cao ốc, đường xá rộng rãi, quá trình lưu thông dễ dàng và các hệ thống tiện ích công cộng như bệnh viện trường học,... Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi, thông suốt trong quá trình vận chuyển hàng hóa và hoạt động kinh doanh.
 • Môi trường kinh doanh thân thiện: TPHCM sở hữu rất nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ từ địa phương nhằm thúc đẩy, khuyến khích việc sản xuất và kinh doanh thuận lợi. Mở ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Những vấn đề cần lưu ý khi cho thuê kho xưởng TPHCM

lưu ý khi thuê kho xưởng TPHCM

 • Diện tích và cấu trúc của kho, xưởng: Hãy làm rõ nhu cầu diện tích cần thiết và cấu trúc của kho xưởng mong muốn. Để từ đó có thể chọn lựa chính xác phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng nhà xưởng có được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết và nhà kho có đủ sức chứa, hệ thống thông gió, chiếu sáng và các tiện nghi cần thiết.
 • An ninh: Hãy đảm bảo rằng hệ thống an ninh tại kho xưởng được đảm bảo. Bao gồm những hệ thống hỗ trợ giám sát, quản lý, camera và các cửa thoát hiểm an toàn.
 • Mức giá thuê: Hãy tìm hiểu nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM và so sánh giá cho thuê kho xưởng khác nhau. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng ước tính được mức giá cho thuê kho xưởng mà bản thân muốn thuê.
 • Pháp lý: Vấn đề pháp lý luôn là chủ đề cần phải thật sự khi muốn thuê bất cứ phân khúc nhà đất nào. Hãy kiểm tra xem hiện tại kho xưởng có sở hữu đầy đủ những giấy tờ pháp lý cần thiết và tuân thủ những quy định về bảo vệ môi trường. Việc này sẽ bảo đảm rằng bản thân sẽ không phải gặp phải những vấn đề pháp lý trong hoạt động kinh doanh hay tranh chấp.

Mức giá cho thuê kho xưởng TPHCM

Với tình hình thị trường bất động sản đang có nhiều biến động như hiện nay, rất khó để có thể xác định chính xác mức giá cho thuê kho xưởng tại thành phố. Vì từng khu vực, từng diện tích, cũng như từng vị trí của kho xưởng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mức giá cho thuê. Những kho xưởng nằm tại các trục đường chính quốc lộ, gần trung tâm sẽ có mức giá cho thuê tương đối cao hơn so với những vùng ngoại ô, cách xe đường lớn.

Bên cạnh đó, một yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định mức giá cho thuê, đó chính là thời gian thuê. Khi có thể ký hợp đồng thuê dài hạn, kéo dài trong nhiều năm thì mức giá cho thuê kho xưởng TPHCM cũng sẽ từ đó giảm xuống.

Khu vực

Giá cho thuê

Bình Chánh

Từ 60000 - 85000/m2/ tháng

Bình Tân

Từ 87500 - 110000/m2/tháng

Cần Giờ

Từ 15000 - 25000/m2/ tháng

Củ Chi

Từ 25000 - 35000/m2/tháng

Trên đây là những thông tin liên quan đến cho thuê kho xưởng TPHCM mà Mogi muốn gửi đến mọi người. Để có thể nhanh chóng cập nhật mức giá và các tin đăng mới nhất như cho thuê nhà đất TPHCM, cho thuê kho xưởng toàn quốc,... hãy liên tục truy cập vào trang Mogi.vn nhé!