Cho Thuê Nhà Xưởng, Kho Xưởng Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Vị Trí Đẹp T5/2024

1 - 15 trong 3.041

Cho Thuê Nhà Xưởng, Kho Xưởng Tại Mogi T5/2024

Với sự phát triển ngày càng nhanh về quy mô và hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình đã khiến cho thị trường cho thuê nhà xưởng trở nên vô cùng nhộn nhịp. Thị trường cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam hiện như thế nào? Những lưu ý khi thuê nhà xưởng, kho xưởng là gì? Cùng Mogi giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết sau đây.

cho thuê nhà xưởng

Thị trường cho thuê nhà xưởng, kho xưởng

Trong những năm gần đây, ngành bất động sản công nghiệp tại Việt Nam được nhiều chuyên gia đánh giá cao và dần trở thành một trong những tâm điểm của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Do đó mà nhu cầu cho thuê nhà xưởng, kho xưởng ngày càng cao và phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ, trong đó nổi bật là trong các ngành liên quan đến may mặc, cơ khí, thực phẩm,...

Hoạt động kinh doanh cho thuê nhà xưởng, kho xưởng ở Việt Nam ngày càng phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ bởi những lý do sau:

Cơ sở hạ tầng kho xưởng ngày càng phát triển

Việc gia nhập WTO là bước tiến lớn để Việt Nam tiến gần hơn với các quốc gia khác trên thế giới từ đó mở ra nhiều cơ hội mới. Hơn nữa, sự khống chế tốt và có hiệu quả cao trong đại dịch Covid 19 đã giúp cho Việt Nam trở thành một điểm sáng trong mắt các nhà đầu tư. Vì thế nhu cầu về dịch vụ cho thuê nhà xưởng, kho xưởng ngày càng được chú trọng hơn, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng kho xưởng để thu hút được sự quan tâm của các “ông lớn” đầu tư nước ngoài.

Hạ tầng giao thông được quan tâm

Thấy được tiềm năng lớn của ngành công nghiệp đặc biệt là dịch vụ cho thuê nhà xưởng, kho bãi, đất. Thì ngoài việc tập trung phát triển cơ sở hạ tầng thì các nhà đầu tư kinh doanh cũng đã chú trọng đến việc xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, đường xá rộng rãi, khang trang, nhiều tuyến đường được mở rộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc di chuyển.

Hơn nữa, nhà nước cũng giúp đỡ các doanh nghiệp trong nước bằng việc đầu tư phát triển giao thông. Đã có rất nhiều tuyến đường quốc lộ được hình thành, nối liền nhiều nhánh giao thông huyết mạch. Góp phần giúp cho các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài đầu tư vào Việt Nam một cách thuận tiện hơn.

Sự phát triển của các doanh nghiệp FDI

Các doanh nghiệp FDI

Ngày nay số lượng các doanh nghiệp FDI đầu tư vào nước ta ngày càng lớn, chủ yếu là ở các ngành lương thực thực phẩm, công nghiệp cơ khí, điện tử, may mặc,... Tạo tiền đề trong việc tăng cường kết nối với các quốc gia nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực cho thuê kho xưởng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và sản xuất.

Chi phí dịch vụ cho thuê kho xưởng

Dù là một trong những quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp đặc biệt là mảng cho thuê nhà xưởng, kho xưởng, đất,... thế nhưng mức giá thuê các loại hình bất động sản này tại Việt Nam lại không quá cao. Chính vì thế, thuê nhà xưởng, kho xưởng tại nước ta được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Trong đó, mức giá cụ thể như sau:

Diện tích nhà xưởng

Giá thuê

Quy mô nhỏ: 300 m2 - 450 m2

10 - 20 triệu /tháng

Quy mô vừa: 500 - 1000m2

22 - 56 triệu/ tháng

Quy mô lớn: 1500m2 – 5000m2

100 - 200 triệu/ tháng

Xu hướng cho thuê nhà xưởng xây sẵn phát triển mạnh

Hiện nay với sự biến động mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp, cùng với việc các nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư ngày càng nhiều đã tạo ra xu hương mới đó là: Thuê nhà xưởng xây sẵn nhằm nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp.

Đã không ít chủ đầu tư chuyên phát triển công nghiệp đã có xu hướng chuyển từ cho thuê đất dài hạn sang xây dựng nhà xưởng cho thuê với giá thành rất tốt chỉ từ khoảng 2,5 đến 3,5 USD/m2/tháng.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường, nhiều chủ đầu tư còn bắt đầu triển khai xây dựng và thiết kế nhà xưởng theo yêu cầu của khách hàng sao cho phù hợp nhất với ngành hàng của họ. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ kèm theo như tư vấn quản lý, thuê nhân công, hỗ trợ về giấy tờ, thủ tục về cấp phép,... Chính nhờ sự liền mạch trong khâu dịch vụ đã giúp cho các nhà đầu tư sản xuất rút ngắn được rất nhiều thời gian và chi phí không đáng có.

Với thực trạng là giá đất công nghiệp đang tăng cao một cách chóng mặt, có thể nhận thấy rằng việc chuyển đổi sang cho thuê nhà xưởng xây sẵn chính là lời giải tối ưu nhất giúp các doanh nghiệp nước ngoài giải quyết các khó khăn khi đầu tư vào thị trường Việt Nam. Điều quan trọng ở đây đó là Nhà Nước ta cần phải có thêm các chính sách nhằm khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư có thể mạnh dạn đầu tư vào loại hình kinh doanh có tiềm năng sinh lời cực cao này hơn nữa.

Những lợi ích khi thuê nhà xưởng, kho xưởng

Lợi ích về địa điểm

Việc lựa chọn địa điểm để kinh doanh, buôn bán và sản xuất là điều hết sức quan trọng. Những khu đô thị lớn, gần trục giao thông chính có quỹ đất ngày càng ít và có giá thuê rất cao, do đó nhà xưởng sản xuất thường dịch chuyển ra các khu vực lân cận với giá rẻ và rộng rãi hơn.

Lợi ích về giao thông và cơ sở hạ tầng

Chính vì quỹ đất ngày càng hạn hẹp và đắt đỏ ở những khu vực có vị trí thuận tiện đã khiến cho các doanh nghiệp lựa chọn thuê nhà xưởng. Vì điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được bài toán về định vị sản xuất. Có thể nhanh chóng lựa chọn được điểm thuê nhà xưởng phù hợp mà không cần phải lựa chọn nơi xây nhà xưởng.

Không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu và khấu hao tài sản cố định

Việc sử dụng các dịch vụ cho thuê nhà xưởng cũng sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề về chi phí cho vốn đầu tư ban đầu. Bởi vì chi phí đầu tư xây dựng ban đầu thường sẽ rất tốn kém. Ngoài ra chi phí thuê nhà xưởng, kho xưởng cũng sẽ được từ trực tiếp vào hoạt động của doanh nghiệp mà không cần phải chi trả chi phí về khấu hao tài sản cố định.

Thời gian nhanh chóng khi làm việc với bên dịch vụ thuê nhà xưởng

Khi thuê nhà xưởng, doanh nghiệp sản xuất sẽ không cần phải tốn thời gian cho vệc xây dựng mà có thể bắt đầu ngay vào việc sản xuất. Giúp cho doanh nghiệp tốn ít chi phí hơn cũng như đảm bảo triển khai sản xuất đúng tiến độ.

Cho thuê nhà xưởng nhanh chóng

Được hỗ trợ đầy đủ pháp lý khi thuê nhà xưởng

Đơn vị cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam thường sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong quá trình đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động, thời gian thuê, ngày bàn giao,... Nhằm tránh gặp phải những vấn đề về pháp lý có thể xảy ra sau này.

Nhận được nhiều ưu đãi

Những doanh nghiệp có thời gian thuê trong dài hạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ phía cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng. Ngoài ra, ưu đãi về các dịch vụ kèm theo cũng chính là ưu điểm giúp thị trường cho thuê nhà xưởng tại nước ta trở nên thu hút.

Ưu đãi khi thuê nhà xưởng

Dịch vụ thuê nhà xưởng đi kèm

Khi thuê nhà xưởng, doanh nghiệp sản xuất sẽ được cung cấp sẵn các tiện ích nội khu như hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện nước, hệ thống xử lý nước thải, khu văn phòng, năng lượng,... Để doanh nghiệp có thể bắt tay ngày vào việc sản xuất.

Có thể thấy rằng, với nhu cầu cao về sản xuất công nghiệp như hiện nay thì cho thuê nhà xưởng sẽ là một thị trường mang lại khả năng sinh lời cao cho người cho thuê và giúp người thuê tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Mogi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường đầy tiềm năng này và có quyết định đầu tư sáng suốt. Đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức về thị trường cho thuê phòng trọ, cho thuê nhà, cho thuê nhà xưởng TPHCM, cho thuê nhà đất mới và chính xác nhé!