Cho Thuê Nhà Xưởng TPHCM Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích Mới Nhất T6/2024

1 - 15 trong 2.396

Cần Thuê Nhà Xưởng TPHCM Vị Trí Đẹp, Diện Tích Tốt, Nhiều Tiện Ích

Nhiều công ty tăng trưởng mạnh về quy mô và hoạt động kinh doanh khiến thị trường cần thuê nhà xưởng TPHCM trở nên rất hấp dẫn. Lợi ích khi thuê nhà xưởng tại TPHCM và cần lưu ý những gì? Cùng Mogi giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Cần thuê nhà xưởng TPHCM

Tổng quan về TPHCM

Vị trí địa lý TPHCM

Vị trí TPHCM

TPHCM là thành phố lớn với quy mô và mức độ đô thị hóa cao nhất cả nước. Thành phố này cũng được coi là trung tâm kinh tế, văn hóa, giải trí và giáo dục của Việt Nam. TPHCM có vị trí lý tưởng gần các khu vực quan trọng như:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương
  • Phía Tây giáp tỉnh Long An và Tây Ninh
  • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang và biển Đông

TPHCM không chỉ là một trong những trung tâm kinh tế chính của Việt Nam mà còn là một thành phố quan trọng ở Đông Nam Á. Với vị trí địa lý vượt trội, TPHCM tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, khiến nhu cầu cần thuê nhà xưởng tại TP.HCM tăng vọt.

Diện tích và dân số TPHCM

Hiện tại, TPHCM có tổng diện tích là 2.095 km2 và tổng dân số là 9,1668 triệu người, chiếm khoảng 9,3% tổng dân số cả nước. TPHCM có mật độ dân số cao nhất cả nước với 4.375 người trên mỗi kilômét vuông.

Đơn vị hành chính TPHCM

TPHCM hiện có 16 đơn vị hành chính cấp quận và 5 huyện trực thuộc, trong đó có 1 đơn vị cấp thành phố. Gồm quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp cùng các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và thành phố Thủ Đức.

Giao thông khu vực TPHCM

TPHCM được công nhận là trục nối chính trong giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không giúp kết nối các tỉnh thành trong nước với các quốc gia trên thế giới.

Hệ thống đường bộ: TPHCM có nhiều tuyến đường lớn như Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Trỗi, Trường Chinh,… có Xa Lộ Hà Nội, Đại lộ Nguyễn văn Linh, Quốc lộ 13, Quốc lộ 50,... và hệ thống đường cao tốc trọng điểm như cao tốc Trung Lương và cao tốc Long Thành - Dầu Giây,... Bên cạnh đó TPHCM còn đang triển khai một số dự án đường cao tốc khác như là Bến Lức - Long Thành, vành đai 2, vành đai 3, Tân Vạn,…

Hệ thống đường sắt: là một thành phố trọng điểm của cả nước TPHCM có hệ thống đường sắt đa dạng. Bao gồm đường sắt đô thị trong thành phố và tuyến đường sắt kết nối Bắc - Nam cùng với một số đoạn đường sắt chuyên dụng khác.

Hệ thống đường thủy: TPHCM có nhiều sông lớn chảy qua như là sông Sài Gòn, sông Đồng Nai,... nhằm phục vụ vận chuyển, chuyên chở hành khách và hàng hóa liên tỉnh. Bên cạnh đó, TPHCM còn là thành phố trọng điểm kinh tế của cả nước nên có nhiều cảng biển để phục vụ cho xuất nhập khẩu hàng hóa.

Hệ thống hàng không: TPHCM có sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất nằm trên địa bàn Quận Tân Bình, cách trung tâm thành phố chỉ 10 km đường bộ. Là một trong những sân bay quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của nước ta.

Cơ sở hạ tầng TPHCM

Là một trong những thành phố lớn của Việt Nam nên TPHCM đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng để phục vụ cho đời sống của nhân dân, cụ thể:

Cơ sở hạ tầng cho Y tế: Hiện tại sở y tế của thành phố đang quản lý 20 bệnh viện chuyên khoa, 8 bệnh viện đa khoa và rất nhiều bệnh viện quốc tế trải đều trên toàn địa bàn thành phố. Tiêu biểu như là Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh Viện Từ Dũ, Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện truyền máu huyết học, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Thống Nhất,...

Cơ sở hạ tầng cho Giáo dục: TPHCM sở hữu hệ thống giáo dục rất bài bản. Có thể nói là được đầu tư nghiêm túc và nhiều nhất trong các tỉnh ở khu vực miền Nam. Hiện tại thành phố đang sở hữu hơn 400 trường mầm non, 250 trường tiểu học, 200 trường trung học cơ sở, 120 trường THPT cùng với khoảng 60 trường Đại học - Cao đẳng, TPHCM luôn đảm bảo có thể đáp ứng tốt nhu cầu về mặt giáo dục cho người dân trên địa bàn.

Cơ sở hạ tầng cho giải trí: TPHCM sở hữu nhiều khu vui chơi giải trí lớn như Suối Tiên, Thảo Cầm Viên, Đầm Sen. Cùng với các khu trung tâm thương mại lớn phục vụ cho người dân như là Landmark 81,Parkson, Mega, Vincom Central,...

Cơ sở hạ tầng cho văn hóa: TPHCM hiện có nhiều bảo tàng về đề tài lịch sử và có hơn 1000 ngôi chùa, đình, miếu được xây dựng qua nhiều thời kỳ mang biểu tượng lịch sử.

Hoạt động kinh tế tại TPHCM

Hiện tại các hoạt động kinh tế tại TPHCM được xem là trọng điểm đối với cả nước. Đồng thời cũng là cơ hội tạo tiền đề phát triển mạnh mẽ cho vùng kinh tế ở các tỉnh phía Nam. Cụ thể TPHCM đang có mục tiêu trong từng năm như sau:

  • Tốc độ tăng trưởng kinh tế > 8,5% mỗi năm
  • Tổng sản phẩm nội địa tăng > 40% mỗi năm
  • Tăng năng suất lao động bình quân >7% mỗi năm
  • Kỳ vọng chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 8% mỗi năm
  • Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tăng >13% mỗi năm
  • Doanh thu ngành dịch vụ du lịch tăng >15% mỗi năm

Những lợi ích khi thuê nhà xưởng, kho xưởng TPHCM

Lợi ích khi thuê nhà xưởng TPHCM

Không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu và khấu hao tài sản cố định

Doanh nghiệp sẽ giải quyết được vấn đề về chi phí đầu tư ban đầu với việc sử dụng các dịch vụ cho thuê nhà xưởng. Ngoài ra chi phí thuê nhà xưởng, kho xưởng cũng sẽ được trừ trực tiếp vào hoạt động của doanh nghiệp mà không cần phải chi trả chi phí về khấu hao tài sản cố định.

Được hỗ trợ vấn đề pháp lý đầy đủ khi thuê nhà xưởng

Đơn vị cho thuê nhà xưởng TPHCM thường sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong quá trình đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động, thời gian thuê, ngày bàn giao,... nhằm tránh gặp phải những rắc rối về pháp lý có thể xảy ra sau này.

Nhận được nhiều ưu đãi

Những doanh nghiệp cần thuê kho xưởng dài hạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ phía cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng. Ngoài ra, ưu đãi về các dịch vụ kèm theo cũng chính là ưu điểm giúp thị trường cho thuê nhà xưởng TPHCM trở nên thu hút.

Dịch vụ thuê nhà xưởng đi kèm

Khi thuê nhà xưởng, doanh nghiệp có thể bắt tay ngày vào việc sản xuất bởi được cung cấp sẵn các tiện ích như hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện nước, hệ thống xử lý nước thải, năng lượng,...

Những lưu ý khi cần thuê nhà xưởng TPHCM

Lưu ý khi thuê nhà xưởng TPHCM

Tiền đặt cọc khi cần thuê nhà xưởng tại TPHCM

Bạn nên quan tâm với số tiền đặt cọc khi cần thuê nhà xưởng TPHCM. Khi tiến hành hợp đồng sẽ có một khoản tiền giao kết giữ cọc giữa 2 bên dao động khoảng từ 1 - 3 tháng. Vì khi thuê nhà xưởng, bạn đã để hàng hóa làm vật bảo đảm nên bạn hãy thương lượng giảm cọc thuê, để đỡ bị chiếm dụng nhiều vốn của bạn.

Hình thức thanh toán nên là cuối tháng, nếu thanh toán đầu tháng thì tiền cọc được áp dụng là 2 tháng. Số tiền cọc có tác dụng đảm bảo sự thanh toán đúng hạn của bạn, trong trường hợp mất khả năng thanh toán tiền cọc sẽ được khấu trừ vào tiền thuê kho, xưởng, chi phí điện nước,...

Thời gian cần thuê nhà xưởng TPHCM

Việc bạn muốn ký bao lâu như 3 năm, 5 năm hay 10 năm phụ thuộc vào định hướng và kế hoạch kinh doanh. Đa phần khi thuê, bạn đều mong muốn được sự ổn định lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần xem xét các khoản nội dung hợp đồng thuê, sự đầu tư cơ sở hạ tầng,.. trước khi quyết định ký kết thời gian thuê dài hạn.

Ký hợp đồng thuê nhà xưởng TPHCM

Cần phải chắc chắn rằng ngành kinh doanh của bạn được cho phép và cấp phép tại nơi bạn thuê. Đơn vị cho thuê nhà xưởng phải có giấy phép ĐKKD và có đăng ký ngành nghề cho thuê nhà xưởng, kho bãi.

Với nhu cầu cao về sản xuất công nghiệp như hiện nay thì nhu cầu cần thuê nhà xưởng TPHCM sẽ là một thị trường mang lại khả năng sinh lời cao. Mogi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về thị trường đầy tiềm năng này. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức về thị trường cho thuê nhà xưởng, đất TPHCM, thuê nhà xưởng Bình Tân, thuê nhà xưởng Quận 7, cho thuê nhà xưởng toàn quốc mới và chính xác nhất nhé!