Cho Thuê Kho Bãi, Nhà Kho, Kho Lạnh Giá Rẻ, Diện Tích Rộng Lớn T5/2024

1 - 15 trong 1.807

Cho Thuê Kho Bãi Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hiện nay, các doanh nghiệp và nhà đầu tư thuộc lĩnh vực logistics đều có nhu cầu mở rộng danh mục đầu tư, từ đó mà nhu cầu về kho bãi của họ cũng tăng ngày càng cao. Các thị trường tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan,.. đang là những ứng cử viên sáng giá mà đa số các nhà đầu tư có sự quan tâm đặc biệt. Hãy cùng Mogi tìm hiểu về thị trường cho thuê kho bãi tại Việt Nam qua bài viết sau đây.

cho thuê kho bãi

Thị trường cho thuê kho bãi hiện nay rất tiềm năng

Trong những năm gần đây, nhu cầu về việc tìm thuê kho bãi tăng cao thế nhưng nguồn cung tại các thị trường lớn lại giảm mạnh. Thực trạng là đã có rất nhiều ngành nghề chịu ảnh hưởng khi tình hình kinh tế ảm đạm trên toàn cầu.

Trong đó, những ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất có thể kể đến đó là bán lẻ đa kênh, thương mại điện tử và phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu. Đó chính là lý do khiến cho rất nhiều doanh nghiệp muốn tìm kiếm kho bãi cho thuê nhằm duy trì và đảm bảo lượng hàng tồn kho, dự trữ an toàn. Hơn nữa, do các kho xưởng cho thuê, kho cho thuê và kho chứa hàng xuất hiện rất nhiều khiến cho giá thành cạnh tranh và giảm thấp đi kinh phí rất nhiều cho doanh nghiệp.

Hoạt động cho thuê kho bãi khu vực phía Bắc Việt Nam

thuê kho bãi Bắc Việt Nam

Ở khu vực phía bắc Việt Nam, thị trường cho thuê kho bãi tập trung chủ yếu ở Thủ đô Hà Nội như cho thuê kho để đồ Hà Nội,cho thuê kho xưởng Hà Nội. Ngành bất động sản cho thuê kho xưởng tại hà nội và các tỉnh khu vực ven biển được phát triển rất nhanh trong 20 năm gần đây. Trong đó, Hải Phòng với lợi thế là một trong những cụm cảng hàng đầu Việt Nam đang được định hướng phát triển thành cảng vận tải thông minh đang có hoạt động cho thuê kho bãi Hải Phòng diễn ra vô cùng nhộn nhịp.

Là khu vực đông dân cư, nguồn lao động dồi dào, có thể nói đây chính là một thị trường đầy tiềm năng không chỉ dành cho những ngành sản xuất mà còn đầy sự triển vọng cho các ngành dịch vụ như cho thuê kho bãi. Ngoài ra, sự phát triển của cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải đường bộ, đường hành không, đường thuỷ càng tạo ra được sự thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thị trường bất động sản tại khu vực phía Bắc đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Thủ đô Hà Nội, là trung tâm của khu vực phía Bắc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các khu công nghiệp và logistics, đang tập trung vào các ngành công nghệ cao như: tự động hoá, phần mềm, công nghệ thông tin, trung tâm dữ liệu và các ngành liên quan như hậu cần và kho bãi cho các ngành kể trên. Thuê kho Hà Nội thường được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Đặc biệt là các dịch vụ chuyển phát nhanh cần kho gần các thành phố lớn.

Chính vì thế, kho bãi và các dịch logistics hiện đang tập trung thành các cụm xung quanh thành phố với quy mô lớn, cho thuê với giá rẻ và sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi khi kết nối tốt với các quận trung tâm và các khu công nghiệp lớn ở phía Bắc như Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Nhờ đó mà phát triển các trung tâm phân phối, kho tự động chất lượng cao để làm điểm kết nối với thị trường tại Hà Nội.

Hoạt động cho thuê kho bãi khu vực phía Nam

thuê kho bãi phía Nam

Không hề kém cạnh với khu vực phía Bắc, khu vực phía Nam được xem là sở hữu vị trí chiến lược, là trung tâm của ngành logistics tại khu vực. Nơi đây có thị trường bất động sản công nghiệp được đầu tư phát triển nhằm thu hút tối đa nguồn đầu tư toàn cầu. Do đó, hoạt động cho thuê kho bãi như cho thuê kho nhỏ TPHCM luôn là lựa chọn đầu tiên đối với những nhà đầu tư từ quốc tế. Tuy nhiên, Thành phố Hồ Chí Minh có mức giá thuê kho bãi rất cao. Do đó doanh nghiệp thường xây dựng xưởng gần Tp.HCM.

Tâm điểm của hoạt động cho thuê kho bãi chính là các tỉnh lân cận có kết nối tốt với thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong thị trường M&A. Khi nhiều nhà đầu tư quốc tế đến từ các quốc gia Châu Á có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam. Tất nhiên, giá thuê kho xưởng gần Tp.HCM mềm mỏng hơn rất nhiều so với nội thành.

Long An, Bình Dương, Đồng Nai chính là ba điểm nóng của thị trường mua lại quỹ bất động sản. Sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư với sẽ làm tăng nguồn cung của ngành bất động sản công nghiệp và tạo nên nhiều sự cạnh tranh gay gắt hơn ở thị trường dịch vụ trong thời gian sắp tới. Vì vậy mà các dự án chắc chắn sẽ có sự tăng gia cùng với đó là sự nâng cao của chất lượng kho bãi và dịch vụ cho thuê trong thị trường bất động sản công nghiệp.

Ngoài ra còn có các thị trường miền trung như thuê kho xưởng Đà Nẵng, cho thuê kho Đà Nẵng. Hoạt động cho thuê kho xưởng Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ do đây là một trong các thành phố hiện đại nhất về kinh tế cũng như công nghiệp.

Những lý do mà các doanh nghiệp nên thuê kho bãi

Lý do thuê kho bãi

Với vai trò là trung tâm phân phối hàng hoá và dịch vụ vận tải giao nhận hàng hoá nội địa và quốc tế. Kho bãi đóng vai trò cực quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề quản lý và lưu trữ hàng hoá cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh. Chính vì thế, việc thuê được một nhà kho và quản trị kho tốt là một viết cần thiết trong ngành logistics vì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Một số lợi ích có thể kể đến bao gồm:

Tăng diện tích sử dụng

Thuê kho bãi với diện tích phù hợp cộng với hoạt động lưu trữ và quản lý hàng hoá tối ưu sẽ giúp cho các doanh nghiệp gia tăng được khả năng sản xuất. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp đang trong giai đoạn sản xuất số lượng đơn hàng lớn thì dịch vụ cho thuê kho bãi, cho thuê xưởng sẽ phát huy được rất nhiều tác dụng.

Tăng hiệu quả sản xuất

Diện tích lưu trữ hàng hoá lớn sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hiệu quả trong quá trình sản xuất. Thuận tiện vận chuyển hàng hoá từ xưởng sản xuất đến kho. Hơn nữa, các dịch vụ cung cấp kèm theo khi thuê kho bãi cũng giúp các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát không gian lưu trữ thiết bị, hàng tồn kho,... Vì thế lựa chọn thuê một kho bãi uy tín bên ngoài sẽ tối ưu hơn việc tự xây dựng một nhà kho riêng rất nhiều.

Được cung cấp các dịch vụ đi kèm khi thuê kho bãi

Khi thuê kho bãi thì các đơn vị cho thuê kho bãi và lưu trữ hàng hóa cũng sẽ hỗ trợ thêm các dịch vụ đi kèm như bảo trì kho, dịch vụ vệ sinh kho bãi, phòng cháy chữa cháy,... Đặc biệt còn hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất các nghiệp vụ quản lý kho bãi như: dỡ nhận hàng - kiểm đếm cất giữ, xử lý những mặt hàng bị hư hỏng, quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, quản lý hàng hoá FIFO,...

Tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Để có thể tự xây dựng kho dù chỉ là một kho có diện tích nhỏ dù tiện lợi nhưng bạn phải cần có thêm thời gian để chuẩn bị từ khâu thuê đất, tìm kiếm đơn vị thi công cho đến kiểm soát quá trình xây dựng kho, tốn kém cả về thời gian lẫn chi phí. Hơn nữa sau khi kho được đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cũng cần phải thuê thêm người quản lý kho, thuê phương tiện vận tải hàng hoá,...

Chính vì thế phương án tối ưu nhất chính là thuê kho bãi bên ngoài. Thuê ngoài sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí khi có phí thuê rẻ, ngoài ra các dịch vụ cung cấp kèm thèm sẽ vô cùng đầy đủ và chuyên nghiệp. Ngoài ra, các hợp đồng thuê kho bãi có thời gian sử dụng lâu cũng sẽ nhận được lợi ích khi giá thuê kho tăng.

Tại thành phố hoặc ngoại ô, các hoạt động cho thuê kho xưởng, cho thuê nhà xưởng do nhu cầu ngày càng gia tăng nên xuất hiện rất nhiều. Thuận lợi cho việc tìm kiếm kho bãi phù hợp.

Tiết kiệm thời gian

Như đã đề cập ở trên thì khi bạn lựa chọn thuê nhà xưởng, kho bãi, đất ở bên ngoài sẽ giúp tiết kiệm được thời gian xây dựng, doanh nghiệp sản xuất có thể bắt tay vào hoạt động ngay lập tức. Tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất và vận hành.

Ngoài ra còn có một số tiện ích khác như:

  • Nguồn hàng được cung cấp ổn định vì thế hàng hóa sẽ luôn có sẵn trong kho.
  • Sẵn sàng giao hàng bất cứ lúc nào, giúp doanh nghiệp tạo dựng độ uy tín với các doanh nghiệp đối tác kinh doanh.
  • Bán hàng tốt hơn và xây dựng uy tín nhờ hàng hóa luôn đúng số lượng và chất lượng.
  • Tăng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường mục tiêu,...

Trên đây chính là những thông tin về thị trường cho thuê kho bãi mà Mogi muốn cung cấp đến bạn đọc. Có thể thấy rằng, đây là một thị trường vô cùng tiềm năng tại Việt Nam khi được rất nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến. Trong thời gian sắp tới, số lượng các kho bãi được dự đoán sẽ ngày càng nhiều, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường này. Vì thế đừng quên truy cập Mogi.vn mỗi ngày để liên tục cập nhật những tin đăng về cho thuê kho bãi, cho thuê kho Hà Nội và tìm thuê ngay một kho bãi có vị trí và mức giá phù hợp với nhu cầu nhé!