Cho Thuê Kho Quận 7 Giá Rẻ, An Ninh Cao, Thủ Tục Nhanh Chóng T4/2024

1 - 15 trong 93

Cho Thuê Kho Quận 7 Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Thuê Kho Quận 7

Thị trường cho thuê kho Quận 7 hiện nay đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi tình hình kinh tế trên đà phát triển mạnh, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng sản xuất. Chính vì vậy việc cần thuê kho xưởng để tích trữ vật liệu, hàng hóa là điều không thể tránh khỏi. Vậy khi thuê kho ở Quận 7 thì cần lưu ý những gì? Hãy cùng Mogi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

cho thuê kho Quận 7

Tổng quan về Quận 7

Vị trí địa lý Quận 7

Vị trí địa lý Quận 7

Quận 7 là một quận nội thành của TP Hồ Chí Minh, nằm ở phía nam thành phố và quận có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông Quận 7 giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn)
 • Phía tây Quận 7 giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh với ranh giới là rạch Ông Lớn
 • Phía nam Quận 7 giáp huyện Nhà Bè với ranh giới là Rạch Đỉa – Rạch Rơi – Sông Phú Xuân
 • Phía bắc Quận 7 giáp Quận 4 (qua Kênh Tẻ) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).

Quận 7 sở hữu vị trí tiếp giáp với nhiều quận của thành phố, có hệ thống giao thông thuận tiện cho việc giao lưu hàng hóa giữa nội quận và các khu vực lân cận. Ngoài ra Quận 7 cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi nhiều dự án tiềm năng, nền kinh tế phát triển… Kéo theo nhiều doanh nghiệp mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy mà thị trường cho thuê kho Quận 7 cũng nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Diện tích và dân số Quận 7

Quận 7 có diện tích 35,69 km², dân số năm 2019 là 360.155 người, mật độ dân số đạt 10.091 người/km².

Đơn vị hành chính Quận 7

Quận 7 có 10 phường trực thuộc, bao gồm: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông và Tân Thuận Tây. Nhờ việc phân chia các phường góp phần dễ dàng cho việc quản lý cũng như triển khai kế hoạch phát triển kinh tế quận cũng thuận tiện hơn.

Giao thông khu vực Quận 7

Hệ thống giao thông của Quận 7 được chính quyền quan tâm đầu tư và mở rộng nhiều dự án giao thông, cụ thể như:

 • Quận quyết định quy hoạch tuyến giao thông đường bộ bao gồm trục đường Bắc Nam bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh - khu công nghiệp Hiệp Phước đi qua Quận 7 và huyện Nhà Bè, tuyến đường từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh, quy hoạch tuyến đường trên cao số 3 nối với tuyến trên cao số 2 đến Nguyễn Văn Linh. Ngoài ra Quận 7 cũng phê duyệt quy hoạch tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn nối Quận 7 với huyện Nhà Bè và quận 4…
 • Hệ thống giao thông đường sắt: quy hoạch tuyến đường sắt đô thị số 4 có lộ trình Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh - Lê Văn Lương; quy hoạch tuyến xe điện số 2 có lộ trình chạy theo tuyến đường Nguyễn Văn Linh - Lưu Trọng Lưu - cầu Thủ Thiêm - quận 2…
 • Giao thông đường thủy: các tuyến sông, rạch đi qua Quận 7 có chức năng giao thông thủy và phân cấp hạng kỹ thuật như sau: sông Sài Gòn cấp I, sông Nhà Bè cấp I, Kênh tẻ cấp II, rạch Đỉa cấp IV, rạch Ông Lớn cấp IV, rạch Rơi cấp IV, sông Phú Xuân cấp IV, rạch Ông Tư Dinh cấp VI, rạch Cả Cấm cấp VI và rạch Tắc Rỗi cấp VI.
 • Triển khai quy hoạch nhiều tuyến giao thông đường bộ có chức năng đối nội, đối với các đường hiện hữu, tiếp tục thực hiện cải tạo, nâng cấp mở rộng theo quy hoạch được duyệt, đảm bảo khai thác hiệu quả tối đa về chức năng giao thông và giảm tỷ lệ ùn tắc giao thông.
 • Chính quyền phê duyệt quy hoạch bến bãi được phân bổ như sau: Đầu mối trung chuyển hành khách: khu cảng Tân Thuận Đông; bãi đậu xe taxi: khu cảng Rau Quả; Bãi đậu xe ô tô: khu cảng Lotus…

Quận 7 dự kiến sẽ hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong tương lai, nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và phát triển kinh tế. Chính điều đó là đòn bẩy cho sự tăng trưởng vượt trội của thị trường cho thuê kho xưởng đất Quận 7.

Cơ sở hạ tầng Quận 7

Cơ sở hạ tầng Quận 7

Ngoài việc tập trung phát triển hệ thống giao thông thì Quận 7 còn tập trung phát triển cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế cùng cải thiện đời sống của người dân khu vực, cụ thể như:

 • Hệ thống trường học: trên địa bàn Quận 7 có đầy đủ các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông như mầm non KCX Thuận Tần, mầm non Sương Mai, mầm non Tân Quy, tiểu học Phan Huy Thực, tiểu học Lê Quý Đôn, tiểu học Phú Mỹ, THCS Trần Quốc Tuấn, THCS Nguyễn Thị Thập, THPT Lê Thánh Tôn, THPT Ngô Quyền, THPT Tân Phong… Ngoài ra trên địa bàn quận có các trường đại học như trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học RMIT, trường Đại học Tài chính - Marketing, trường Đại học Nguyễn Tất Thành…
 • Hệ thống y tế: chính quyền luôn chú trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân khu vực, trang bị vật tư cũng như các loại máy móc hiện đại. Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân. Các bệnh viện trên địa bàn Quận 7 có thể kể đến như hệ thống y khoa Đức Tâm An, trung tâm y tế dự phòng Quận 7, bệnh viện Quận 7, bệnh viện FV, trạm y tế ở mỗi phường và hàng trăm phòng khám tư nhân trải dài khắp quận.
 • Về hệ thống khu đô thị: khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Sunrise City, khu đô thị Luxcity, khu đô thị Him Lam Riverside, khu đô thị, khu đô thị M-one Bế Văn Cấm, khu đô thị KDC Cityland Riverside…
 • Về siêu thị, chợ và các trung tâm thương mại: Quận 7 có Sunrise Plaza, SC VivoCity, Crescent Mall, trung tâm thương mại E-mall, các siêu thị như Lotte Mart Quận 7, Go! Nguyễn Thị Thập… và chợ Tân Quy, chợ Tân Mỹ, chợ Tân Thuận…

Hoạt động kinh tế tại Quận 7

Sau Covid Quận 7 đang dần phục hồi kinh tế, quận đã đẩy mạnh các hoạt động trên địa bàn, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ cùng với các chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp. Từ đó, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn Quận 7 phục hồi mạnh mẽ. Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2022 là gần 3.964 tỷ đồng, đạt 106,5% so với kế hoạch (tăng 52% so cùng kỳ). Trong đó, khu vực công thương nghiệp ước thu 2.061 tỷ đồng (đạt 109,5% so với kế hoạch).

Vì sao nên chọn thuê kho Quận 7?

Lý do thuê kho Quận 7

 • Khi doanh nghiệp đang muốn mở rộng kinh doanh thì việc thuê kho Quận 7 sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh, giúp lưu trữ hàng hóa, vật liệu nhiều hơn.
 • Khi thuê nhà kho thì doanh nghiệp không cần phải tốn nhiều thời gian hay chi phí xây dựng mà có thể trực tiếp bắt tay vào sản xuất ngay.
 • Thuê kho trong thời gian lâu dài thì doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi của bên dịch vụ cho thuê, cũng phần nào tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp trong giai đoạn tiền sản xuất.
 • Khi quyết định thuê kho thì doanh nghiệp sẽ có các dịch vụ như bảo trì kho, vệ sinh, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ra xe…

Những lưu ý khi thuê kho Quận 7

 • Tìm hiểu kỹ về bên dịch vụ cho thuê kho TPHCM: Cần chọn những công ty dịch vụ có đăng ký ngành nghề kinh doanh uy tín. Việc này giúp bạn tránh khỏi các vấn đề pháp lý phức tạp.
 • Cân nhắc vấn đề giá thuê: Không phải nơi nào đăng tin cho thuê kho giá rẻ đều là tốt. Thông thường nếu bạn chọn các kho hàng có dịch vụ quản lý hàng hóa thì giá sẽ cao hơn. Tuy nhiên đi kèm thì hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo và khi có vấn đề phát sinh thì bên cho thuê dịch vụ sẽ là người chịu trách nhiệm.
 • Tìm hiểu kỹ về chất lượng nơi bạn muốn thuê kho. Hãy hỏi người dân xung quanh xem khu vực bạn dự định thuê kho bãi có bị ngập vào mùa mưa hay không. Ngoài ra, cần xem xét kỹ về hệ thống thoát nước và chống dột, chống ẩm của kho.
 • Đảm bảo kho có đầy đủ giấy tờ, có trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy nổ. Một số nơi cho thuê kho vì tiết kiệm chi phí nên không đầu tư vào việc phòng chống cháy nổ. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra hệ thống điện phía trong và ngoài kho có đảm bảo an toàn và kiểm tra xem kho có các lối thoát hiểm hay không.
 • Chọn nơi cho thuê kho để đồ kiên cố, vững chắc. Không nên chọn thuê những kho tạm được lợp tôn hay vách tôn… Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến vấn đề an ninh.

Giá thuê kho tại Quận 7

Khu vực

Giá thuê kho xưởng Q7

Đường Trần Trọng Cung

180 - 185 triệu/tháng

KCN Tân Thuận

150 - 160 triệu/tháng

Đường Nguyễn Văn Quỳ

60 - 65 triệu/tháng

Đường Lý Phục Man

80 - 85 triệu/tháng

Bài viết trên là tất cả thông tin về thị trường cho thuê kho Quận 7. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích và doanh nghiệp bạn sẽ tìm được một nhà kho ưng ý nhất. Và cũng đừng quên truy cập vào Mogi.vn để cập nhật tin tức bất động sản khác nhanh nhất như cho thuê nhà xưởng Quận 7, cho thuê đất Quận 7, cho thuê kho diện tích nhỏ bình tân, cho thuê kho quận 2cho thuê kho trên toàn quốc nhé!