Mua Nhà TPHCM Giá Rẻ Đa Dạng Diện Tích, Đầy Đủ Tiện Nghi T3/2023

1 - 15 trong 314.036

Thông Tin Mua Bán Nhà TPHCM An Toàn, Nhanh Chóng, Hiệu Quả Cùng Mogi

Một trong những loại hình trọng điểm của thị trường bất động sản tại TPHCM đó là bán nhà TPHCM. Đây là loại hình luôn được nhiều người dân săn đón và không ngừng tăng trưởng trong những năm trở lại đây. Sau đây Mogi xin chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích mà bạn cần biết khi mua bán nhà tại TPHCM.

Tổng quan về TPHCM

Vị trí địa lý TPHCM

TPHCM được xem là thành phố trung tâm kinh tế, văn hóa, giải trí và giáo dục của miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Vì vậy TPHCM có vị trí địa lý chiến lược, tiếp giáp với những tỉnh thành quan trọng như là:

 • Ở phía Bắc của TPHCM tiếp giáp với tỉnh Bình Dương
 • Ở phía Tây của TPHCM tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An
 • Ở phía Đông của TPHCM tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Ở phía Nam của TPHCM tiếp giáp với Biển Đông và tỉnh Tiền Giang

Với vị trí địa lý thuận lợi cũng như có nền kinh tế phát triển vượt bậc thì TPHCM là đầu mối giao thông trọng điểm về đường bộ, đường thủy, hàng không nhằm kết nối các tỉnh thành trong nước với các nước khác trên thế giới.

Diện tích và dân số TPHCM

TPHCM có tổng diện tích lên đến 2.095 km2, toàn bộ dân số thành phố đạt 9.166.800 người. Mật độ dân số của TPHCM cao nhất cả nước với 4.375 người/km2. Dựa vào số liệu đã được thống kế vào năm 2021.

Đơn vị hành chính TPHCM

TPHCM đang có 16 đơn vị hành chính cấp quận bao gồm Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh và 5 huyện trực thuộc gồm có huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi. Trong đó có 1 đơn vị cấp thành phố đó là thành phố Thủ Đức.

Giao thông khu vực TPHCM

 • Giao thông đường nội thành: TPHCM phát triển đầy đủ các hệ thống đường nội thành trong đó hướng Đông – Tây của thành phố có các tuyến đường trọng điểm như là như Lý Tự Trọng – Nguyễn Trãi, Điện Biên Phủ – Ngô Gia Tự, Trần Hưng Đạo, Võ Thị Sáu – 3/2,... và hướng Bắc – Nam của thành phố có các tuyến đường trọng điểm như là Lê Văn Sỹ, CMT8 – Trường Chinh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn văn Trỗi, Lý Thường Kiệt,…
 • Giao thông đường xa lộ, quốc lộ: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Quốc lộ 22, Quốc lộ 50, Xa lộ Hà Nội, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Kinh Dương Vương, Trường Chinh,...
 • Giao thông đường cao tốc: TPHCM có 2 tuyến đường cao tốc trọng điểm đó là Đường cao tốc TPHCM - Trung Lương kết nối với các tỉnh miền Tây và đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây kết nối với các tỉnh miền Đông. Ngoài ra thành phố còn đang triển khai một số dự án đường cao tốc khác để thuận tiện cho việc giao thông như là Vành đai 2, Vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Tân Vạn,…
 • Hệ thống cầu đường: TPHCM đang sở hữu khoảng 239 cây cầu lớn, nhỏ được xây dựng trên khắp địa bàn nhằm phục vụ cho việc kết nối hệ thống giao thông nội bộ cũng như kết nối với các tỉnh thành khác. Một số cây cầu trọng điểm như là cầu Thủ Thiêm 1, cầu Ba Son, cầu Sài Gòn, cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Khánh Hội,...
 • Giao thông đường sắt: TPHCM có tuyến đường giao thông đường sắt trọng điểm Bắc - Nam để vận chuyển hàng hóa cũng như hành khách. Ngoài ra TPHCM còn có hệ thống đường sắt đô thị để phục vụ cho người dân di chuyển bằng phương tiện công cộng.
 • Giao thông đường thủy: TPHCM có nhiều sông lớn chảy qua như là sông Sài Gòn, sông Soài Rạp, sông Đồng Nai, Gành Rái còn có nhánh chảy ra biển Đông,... Bên cạnh đó TPHCM còn có khoảng 50 bến đò, phà phục vụ giao thông hành khách, trong đó lớn nhất là có phà Cát Lái, phà Bình Khánh. TPHCM là thành phố trọng điểm kinh tế của cả nước nên có nhiều cảng biển để phục vụ cho xuất nhập khẩu hàng hóa như là cảng Cát Lái, cảng Sài Gòn, cảng Tân Thuận, cảng Bến Nghé, Tân Cảng Phú Hữu, Tân Cảng Hiệp Phước,...
 • Hệ thống hàng không: TPHCM có sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất được xem là một trong những sân bay trọng điểm của nước ta nhằm kết nối thành phố với các tỉnh thành trong nước cũng như là thế giới.

Cơ sở hạ tầng TPHCM

Là một trong những thành phố lớn của Việt Nam nên TPHCM đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng để phục vụ cho đời sống của nhân dân, cụ thể:

 • Cơ sở hạ tầng cho Y tế: TPHCM đang sở hữu 20 bệnh viện chuyên khoa và 8 bệnh viện đa khoa trải đều trên toàn địa bàn. Nhiều bệnh viện của thành phố đã liên kết với các bệnh viện quốc tế ở nước ngoài để tăng chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Sau đây là một số bệnh viện lớn trọng điểm của thành phố, tiêu biểu như là Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh Viện Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện 115,...
 • Cơ sở hạ tầng cho Giáo dục: TPHCM sở hữu hệ thống giáo dục rất bài bản, được đầu tư chuẩn chỉnh nhất trong các tỉnh thành ở miền Nam. Hiện tại thành phố đang có hơn 400 trường mầm non, 250 trường tiểu học, 200 trường trung học cơ sở, 120 trường THPT cùng với 60 trường Đại học - Cao đẳng nằm rải rác trên toàn địa bàn. Các trường tại TPHCM đều cơ sở vật chất khan trang và chất lượng giáo viên, giảng viên luôn đảm bảo, thành phố có thể đáp ứng tốt nhu cầu về mặt giáo dục cho con em tại thành phố.
 • Cơ sở hạ tầng cho giải trí: TPHCM sở hữu nhiều khu vui chơi lớn như là Thảo Cầm Viên, Suối Tiên, Đầm Sen,.... Cùng với các khu trung tâm thương mại lớn đa dạng dịch vụ cho người dân như là Takashimaya, Cresent Mall, Aeon Mall, Landmark 81, Parkson, Vincom,...
 • Cơ sở hạ tầng cho văn hóa: TPHCM hiện đang có 11 viện bảo tàng về văn hóa lịch sử và hơn 1000 ngôi chùa, đình, miếu được xây dựng qua nhiều thời kỳ mang tính lịch sử.

Hoạt động kinh tế tại TPHCM (chưa)

Tổng kết toàn bộ hoạt động kinh tế của TPHCM trong năm 2022 đạt 1.479.227 tỷ đồng. Theo thống kê từ năm 2010 đến năm 2022, tăng trưởng GRDP đạt 1.021.894 tỷ đồng và tăng 9,03% so với năm 2021. Cụ thể, ngành nông lâm thuỷ sản tăng 3,74%, ngành công nghiệp xây dựng tăng 11,95%. Trong đó ngành công nghiệp tăng mạnh nhất đạt 12,92%, ngành thương mại và dịch vụ tăng 8,37%, thuế sản phẩm tăng 7,41%. Nếu không tính các ngành về y tế và cứu trợ xã hội là ngoại lên nên âm 2,77%, thì các ngành còn lại đều có mức tăng trưởng khá tốt. Bao gồm các ngành bán buôn, bán lẻ tăng 10,47%, thông tin và truyền thông tăng 9,13%, ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tăng 8,77%, kinh doanh bất động sản tăng 4,42%, vận tải hàng hóa, kho bãi tăng 5,2%, dịch vụ hoạt động chuyên môn khoa học công nghệ tăng 6,04%, ngành giáo dục và đào tạo tăng 5,45%. Riêng ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống có mức tăng cao nhất 47,05% so với năm 2021.

Một số loại hình mua bán nhà TPHCM

Sau đây Mogi sẽ đưa ra một số loại hình mua bán nhà TPHCM tiêu biểu để bạn tham khảo:

 • Mua bán nhà mặt tiền, phố TPHCM: Hiện tại loại hình mua bán nhà mặt tiền tại TPHCM đang được đông đảo người dân săn đón. Tuy nhiên loại hình này có mức giá được xem là cao nhất trong tất cả các loại hình. Bạn có thể mua nhà loại hình này nếu bạn có nhu cầu mua để kinh doanh hoặc mua để ở sau đó cho thuê lại mặt bằng để kinh doanh. Giá nhà của loại hình này ngày càng tăng theo từng năm và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
 • Mua bán nhà biệt thự, liền kề TPHCM: loại hình biệt thự tại TPHCM hiện đang có đà phát triển rất tốt cũng như là nhu cầu mua nhà của loại hình này ngày càng tăng. Nếu bạn có nhu cầu sinh sống cao, nhiều phòng ngủ cũng như là diện tích lớn thì bạn có thể tham khảo mua nhà biệt thự. Tuy nhiên giá của loại hình này tại thành phố tương đối cao, bạn nên cân đối tài chính trước khi quyết định nhé.
 • Mua bán nhà đường nội bộ TPHCM: nhà đường nội bộ là loại hình cực kì thịnh hành trong những năm gần đây tại TPHCM. Vì TPHCM là một trong những thành phố lớn cũng như tương đối phức tạp và có nhiều thành phần. Vì vậy xu hướng mua nhà đường nội bộ để an ninh, có bảo vệ 24/24 ngày càng được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều dự án của các nhà đầu tư lớn tại thành phố cho bạn lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Mua bán nhà hẻm, ngõ TPHCM: loại hình mua bán nhà hẻm tại TPHCM là loại hình được người dân săn đón cũng như quan tâm nhất tại thành phố. Có đa dạng các loại nhà cũng như giá từ thấp đến cao dễ dàng phù hợp với đại đa số người dân nên loại hình này tăng giá rất cao theo từng năm. Nếu bạn muốn an cư lạc nghiệp và mua một căn nhà để ở hoặc cho thuê với mức giá phải chăng thì đây là loại hình mà bạn nên lựa chọn.

Sau đây là một số loại hình tiêu biểu đang được người dân quan tâm và giao dịch sôi động trên thị trường đó là bán nhà Sài Gòn, mua nhà Sài Gòn, nhà bán TPHCM, mua nhà cấp 4 giá rẻ TPHCM, cần tiền bán gấp nhà giá rẻ TPHCM.

Những lưu ý khi mua bán nhà TPHCM

 • Bạn nên xác định rõ nhu cầu của bản thân cũng như gia đình trước khi đưa ra quyết định mua nhà. Bạn cần biết mình sẽ mua nhà với số tiền là bao nhiêu cũng như diện tích, vị trí, khu vực mà bạn muốn mua nhà TPHCM cụ thể nằm ở đâu.
 • Bạn nên kiểm tra kỹ giấy tờ nhà pháp lý của căn nhà như là sổ hồng và hợp đồng mua bán trước khi đưa ra quyết định mua. Hiện tại có rất nhiều vụ việc về làm giả sổ đỏ, sổ hồng cũng như lừa bán nhà bị dính quy hoạch và đăng với tiêu đề như mua nhà giá rẻ, mua bán nhà đất TPHCM giá rẻ hoặc mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu. Nếu bạn không có kiến thức về kiểm tra pháp lý thì hãy nhờ các công ty dịch vụ để thẩm định cũng như kiểm tra pháp lý nhé.
 • Bạn cần phải đi xem nhà thực tế để xem căn nhà có đúng với thực tế chủ nhà miêu tả không. Bạn nên đi xem nhà vào buổi sáng để có thể nhìn tổng quát căn nhà, bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống sàn, tường, trần để đảm bảo nó không bị thăm hay dột khi trời mưa.
 • Bạn phải đọc hiểu thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng, tốt nhất bạn và người bán nên bàn bạc sau đó đưa đến thống nhất với nhau rồi mới ký hợp đồng. Sau đây là một số thông tin trong hợp đồng mua bán nhà mà bạn cần kiểm tra kỹ đó là thông tin người mua và bán, phương thức giao dịch, giá tiền giao dịch, các điều khoản giao dịch.

Giá mua bán nhà TPHCM

Khu vực

Giá bán nhà TPHCM

Quận Tân Bình

100 đến 250 triệu/ m2

Quận 1

200 đến 450 triệu/ m2

Quận Bình Thạnh

100 đến 300 triệu/ m2

Quận Gò Vấp

90 đến 300 triệu/ m2

Quận Phú Nhuận

150 đến 350 triệu/ m2


Trên đây chính là một số thông tin Mogi đã cung cấp cho bạn về thị trường mua bán nhà TPHCM. Hy vọng dựa vào những thông tin trên sẽ giúp bạn mua căn nhà với mức giá tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Mogi.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về mua bán nhà đất TPHCM, bán nhà quận 3, mua bán nhà.