Mua Bán Nhà Đất Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Vị Trí Đắc Địa T5/2023

1 - 15 trong 11.191

Mua Bán Nhà Đất Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích T5/2023

Nhu cầu bán nhà đất Thủ Đức ngày càng cao bởi hiện tại, với thông tin thành lập Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) thì bất động sản khu vực này đang trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết. Đây là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro và bạn phải hết sức lưu ý. Cùng Mogi điểm qua một số thông tin, kinh nghiệm để bạn có thể mua bán nhà đất Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) an toàn và dễ dàng hơn.

Mua bán nhà đất TP.Thủ Đức

Tổng quan về Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

TP.Thủ Đức là một quận cũ thuộc thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay quận Thủ Đức đã được sáp nhập với Quận 2 và Quận 9 để thành lập thành phố Thủ Đức, Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp với Quận 9
 • Phía Tây tiếp giáp với Quận 12 và quận Bình Thạnh
 • Phía Nam tiếp giáp với quận Bình Thạnh và Quận 2
 • Phía Bắc tiếp giáp với các thành phố Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Với sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giao thông, giáo dục và y tế, khu vực này đã thu hút đông đảo người dân và các doanh nghiệp đến định cư và kinh doanh. Quận có vị trí địa lý thuận tiện, sở hữu nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, nhờ vậy mà việc di chuyển giữa Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) và các khu vực lân cận rất thuận lợi. Bên cạnh đó, quận còn có nhiều tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi giải trí, khu thể thao và đặc biệt là nhiều khu công nghiệp. Nhờ vào những lợi ích đó mà số lượng nhà đầu tư vào nhà đất Thủ Đức ngày càng nhiều, tạo nên cơn sốt bất động sản tại Thủ Đức trong thời gian gần đây.

Vị trí TP.Thủ Đức

Diện tích và dân số Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có diện tích tự nhiên là 47,80 km², tổng dân số vào năm 2019 là 532.377 người, mật độ dân số 11.138 người/km².

Đơn vị hành chính Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có tổng cộng 12 phường, bao gồm: Phường Bình Thọ, phường Hiệp Bình Chánh, phường Bình Chiểu, phường Hiệp Bình Phước, phường Linh Đông, phường Linh Chiểu, phường Linh Tây, phường Linh Xuân, phường Linh Trung, phường Tam Bình, phường Tam Phú và phường Trường Thọ.

Giao thông khu vực Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có hệ thống giao thông khá phát triển và đa dạng. Các tuyến đường chính đi qua quận bao gồm Quốc lộ 1, Đại lộ Phạm Văn Đồng, cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây và đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Hệ thống giao thông công cộng tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) bao gồm nhiều tuyến xe buýt đến các khu vực trong quận và các quận khác, các tuyến xe điện ngầm Bến Thành - Suối Tiên và đường sắt đô thị Metro Line 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang được xây dựng. Khi hoàn thành, các tuyến giao thông công cộng này sẽ giúp cho việc di chuyển trong khu vực và đến các quận khác dễ dàng và tiện lợi hơn.

Ngoài ra, Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) đang thực hiện các dự án nhằm cải thiện hệ thống giao thông trong khu vực. Điển hình là dự án nâng cấp tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, mở rộng tuyến đường Song Hành, xây dựng cầu Thủ Đức và cầu Phú Long,...

Cơ sở hạ tầng Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Những năm vừa qua, chính quyền Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) đã tập trung phát triển cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của người dân và các doanh nghiệp đang sinh sống và hoạt động trong khu vực này. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở hạ tầng của Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức):

 • Nước sạch và vệ sinh môi trường: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có hệ thống cấp nước và xử lý nước thải hiện đại, đảm bảo cung cấp nước sạch và giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, quận cũng đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường để tạo môi trường sống lành mạnh cho người dân.
 • Về giáo dục: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) là một trong những hệ thống giáo dục phát triển và đa dạng nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Quận có nhiều trường học chất lượng, đáp ứng nhu cầu giáo dục của người dân trong khu vực. Các trường học có tiếng có thể kể đến như Trường Tiểu học Nguyễn Du, THCS Nguyễn Khuyến, Trường THPT Bùi Thị Xuân, Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức,...
 • Y tế: Trên địa bàn quận có nhiều cơ sở khám chữa bệnh chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cư dân. Cụ thể là, Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Sài Gòn, Bệnh viện Thông Tín - Nguyễn Kim và Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức. Các bệnh viện này có đội ngũ bác sĩ, y tá và trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và điều trị các bệnh lý từ nhẹ đến nặng cho người dân trong khu vực.
 • Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) là một trong những quận có nhiều khu trung tâm thương mại, siêu thị và chợ lớn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong khu vực như Khu trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức, Siêu thị Co.opmart, Chợ An Hạ, Chợ Tân Sơn Nhất,...

Hoạt động kinh tế tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Dưới đây là một số hoạt động kinh tế quan trọng tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức):

 • Công nghiệp: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Linh Trung, Khu công nghiệp Tân Bình, Khu công nghiệp Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) và Khu công nghiệp Sóng Thần. Các khu công nghiệp này đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực và cả nước.
 • Dịch vụ: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và các cửa hàng bán lẻ, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong khu vực.
 • Du lịch: Quận có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Công viên Suối Tiên, Khu du lịch sinh thái Đầm Sen và Đền Hùng. Nhờ vậy, Quận Thủ Đức thu hút nhiều du khách đến đây để tham quan, du lịch và nghỉ ngơi.

Một số loại hình mua bán nhà đất tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Loại hình mua bán TP.Thủ Đức

 • Mua bán nhà Thủ Đức: là loại hình bất động sản được quan tâm nhiều nhất trên địa bàn. Đặc biệt, đối với những ai mong muốn được sống trong một cuộc sống đầy hiện đại và tiện nghi thì không thể bỏ qua các loại hình này.
 • Mua bán căn hộ Thủ Đức: Nếu mua nhà đất đòi hỏi phải có nguồn lực tài chính mạnh thì thị trường căn hộ lại có phần "mềm" hơn, rất thích hợp cho những nhà đầu tư nhỏ, có kinh tế trung bình
 • Mua bán đất Thủ Đức: Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì có được một mảnh đất tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) sẽ giúp cho bạn có cơ hội sinh lời cực kỳ cao trong tương lai.

Cách chọn mua nhà đất hợp phong thủy

Cách chọn nhà đất TP.Thủ Đức

Phong thuỷ là một yếu tố quan trọng khi mua nhà đất, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn chọn mua nhà đất hợp phong thuỷ:

 • Vị trí: Chọn mua nhà đất ở vị trí đẹp, có cảnh quan và không khí tốt, tránh mua ở những khu vực có nhiều ô nhiễm, tàu điện ngầm hay gần nơi xảy ra tai nạn giao thông.
 • Hướng nhà: Chọn hướng nhà hợp phong thuỷ, nên tránh mua nhà hướng Tây Nam hay Tây Bắc vì theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này mang lại tài lộc không tốt.
 • Hình dáng và kích thước: Chọn mua nhà đất với hình dáng và kích thước phù hợp với phong thuỷ, tránh những căn nhà có góc cạnh sắc nhọn.
 • Màu sắc: Chọn màu sắc phù hợp với phong thuỷ, tránh mua những căn nhà có màu đen hay đỏ, vì theo quan niệm phong thuỷ, hai màu này mang lại những điều không may mắn.

Những lưu ý khi mua nhà đất Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

 • Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua bán nhà đất Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức), bạn cần chú ý kiểm tra xem giấy tờ nhà đất có thật không, đúng thông tin. Người giao dịch với bạn có phải là người bán nhà, bán đất,... chính chủ hay không.
 • Tốt nhất bạn nên xem xét loại hình nhà đất Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) muốn mua vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày và trong tuần để biết được chất lượng môi trường xung quanh. Có thể lúc bạn xem, môi trường xung quanh yên tĩnh, trong lành. Nhưng đến tối, thì nhiều vấn đề khác lại xảy ra, khiến cho khu vực nhà đất mà bạn muốn mua trở nên không an toàn.
 • Khi tìm được một loại hình nhà đất phù hợp, bạn nên dành thời gian để xem xét kỹ lưỡng. Từ đó, đánh giá kiến trúc, chất lượng nhà đất đó liệu có còn tốt và phù hợp với cuộc sống của mình không. Nếu không thận trọng, loại nhà đất đó có thể không phù hợp với cuộc sống của bạn. Lúc này, bạn sẽ phải bỏ một khoản chi phí không nhỏ để mua nhà đất mới.

Giá mua bán nhà đất tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Khu vực

Giá mua bán

Phường An Khánh

Từ 145-200 triệu/m2

Phường Bình Chiểu

Từ 40-80 triệu/m2

Phường Cát Lái

Từ 44-111 triệu/m2

Phường Linh Chiểu

Từ 50-120 triệu/m2

Phường Long Phước

Từ 20-55 triệu/m2

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ít cho bạn trong việc tìm kiếm mua bán nhà đất Thủ Đức dễ dàng và nhanh chóng hơn, đúng với nhu cầu nhất. Đừng quên truy cập vào Mogi.vn để cập nhật cho mình hàng nghìn tin đăng về mua bán nhà đất TPHCM, mua bán nhà đất toàn quốc mới mỗi ngày.