Mua Bán Căn Hộ Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Gần Trung Tâm Mới Nhất T7/2024

1 - 15 trong 2.426

Mua Bán Căn Hộ Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Đa Dạng Tiện Ích Mới Nhất T7/2024

Thị trường mua bán căn hộ Thủ Đức hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Bởi Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) là một trong những địa phương có kinh tế thị trường phát triển bậc nhất cũng như sở hữu nhiều dự án vàng của TPHCM. Cùng Mogi.vn tìm hiểu chi tiết về thị trường bất động sản này trong bài viết sau đây.

Căn hộ Thủ Đức

Tổng quan về Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Vị trí Thủ Đức

Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giáp với thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai
 • Phía tây Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giáp với Quận 12, quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía nam Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giáp với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 7 (qua sông Sài Gòn)
 • Phía bắc Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) giáp với các thành phố Thuận An và Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) sở hữu vị trí địa lý và kinh tế quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Hiện nay Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) đang được chính quyền TPHCM đầu tư, xây dựng và phát triển thành một đô thị sáng tạo tương tác cao. Chính vì vậy thị trường bất động sản tại đây rất phát triển, đặc biệt là phân khúc mua bán căn hộ Thủ Đức.

Diện tích và dân số Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) là sáp nhập của 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức có diện tích 211,56 km², dân số năm 2019 là 1.013.795 người, mật độ dân số đạt 4.792 người/km².

Đơn vị hành chính Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có 34 phường trực thuộc bao gồm: phường Trường Thạnh, phường An Khánh, phường An Lợi Đông, phường An Phú, phường Bình Chiểu, phường Bình Thọ, phường Bình Trưng Tây, phường Cát Lái, phường Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Phước, phường Tăng Nhơn Phú A, phường Hiệp Phú, phường Linh Đông, phường Linh Tây, phường Linh Trung, phường Linh Xuân, phường Long Bình, phường Long Phước, phường Long Thạnh Mỹ, phường Long Trường, phường Phú Hữu, phường Phước Bình, phường Phước Long A, phường Phước Long B, phường Tam Bình, phường Linh Chiểu, phường Tam Phú, phường Tân Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Thảo Điền, phường Bình Trưng Đông, phường Thủ Thiêm, phường Trường Thọ.

Giao thông khu vực Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) được xem là một trong những đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ như tỉnh Đồng Nai, Bình Dương thông qua các tuyến đường như Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Xa lộ Hà Nội, Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1K. Hiện nay, Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) đã và đang đầu tư phát triển hệ thống tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên chạy dọc theo Xa lộ Hà Nội giúp cho việc đi lại của người dân trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Cơ sở hạ tầng Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) được xem là địa phương có cơ sở vật chất phát triển bậc nhất TPHCM, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống trường học: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có 392 cơ sở giáo dục trong đó 157 cơ sở công lập 236 ngoài công lập, với 184.827 học sinh. Tất cả các cơ sở tại đây đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị, nhằm phục vụ tốt nhất chất lượng giáo dục. Một số trường học lớn tại địa bàn có thể kể đến như: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM, Trường đại học Văn Hóa,...
 • Về hệ thống y tế: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) sở hữu nhiều bệnh viện, trạm y tế, phòng khám lớn nhỏ trong địa bàn như Bệnh Viện Thành Phố Thủ Đức, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh Viện Quận Thủ Đức Khoa Tâm Thể,... Đặc biệt, tất cả các cơ sở đều sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho việc thăm khám và chữa bệnh của người dân trong khu vực.
 • Về hệ thống đô thị: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) sở hữu nhiều khu đô thị phát triển bậc nhất tại TPHCM, các dự án đều có tầm nhìn và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, tiêu biểu như Dự án Vinhomes Grand Park, Dự án Vạn Phúc City, Khu đô thị Đông Tăng Long,... Đặc biệt Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) còn sở hữu Khu công nghệ cao đã tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người dân trong khu vực, đồng thời góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Nhờ việc phát triển cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy kinh tế phát triển, kéo thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là những phân khúc mua chung cư Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức).

Hoạt động kinh tế tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) có kinh tế phát triển khi đóng góp 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho TP.HCM và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước. Ngoài ra, Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) còn đóng góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM. Đặc biệt, Đặc biệt, chỉ tính riêng năng suất của Khu công nghệ cao của Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) đã gấp khoảng 16,6 lần năng suất lao động của toàn bộ nước ta và 6,6 lần năng suất lao động của TP.Hồ Chí Minh.

Các chuyên gia dự đoán, với đà tăng trưởng cao của Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) sẽ là động lực phát triển cho TP.HCM và cả khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Đặc biệt, nhờ sức nóng kinh tế của Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) đã giúp các bất động sản những khu vực giáp ranh như Dĩ An hưởng lợi sớm nhất.

Một số loại hình mua bán căn hộ Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Loại hình căn hộ Thủ Đức

 • Mua bán chung cư Thủ Đức: Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) sở hữu nhiều chung cư và dự án nhà ở cao cấp với đầy đủ các loại hình căn hộ chung cư, phục vụ mọi nhu cầu và mục đích của nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt là thị trường mua bán chung cư Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) dưới 2 tỷ.
 • Mua bán cư xá Thủ Đức: Nhằm mở rộng loại hình nhà ở giúp người dân có thu nhập trung bình khá trên địa bàn có thể sở hữu nhà ở, Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) đã cho xây dựng nhiều cư xá, nhà tập thể với đầy đủ tiện ích.
 • Mua bán Penthouse Thủ Đức: Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiên nhiên đẹp đã giúp cho loại hình mua bán Penthouse Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) phát triển và mở rộng hơn. Một số dự án nhà ở đã được đặt trước và bán hết chỉ trong vòng vài tháng.
 • Mua bán Officetel Thủ Đức: Đây là loại hình bất động sản phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp mới thành lập. Officetel có thể được trưng dụng để làm văn phòng đại diện hoặc văn phòng kết hợp nhà ở đều rất thuận tiện.

Những lưu ý khi mua bán căn hộ Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Lưu ý khi mua bán căn hộ Thủ Đức

 • Vị trí dự án: Sự tiện lợi và tiềm năng phát triển là 2 yếu tố bạn cần xem xét khi mua bán dự án chung cư Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) . Ngoài ra, bạn cần xem xét những tuyến đường xung quanh có bị ngập lụt hay tắc đường thường xuyên không, nếu có hãy cân nhắc đến việc đi lại và di chuyển sau này.
 • Chủ đầu tư dự án: Nếu như bạn muốn đảm bảo căn hộ chung cư bạn mua được bàn giao đúng thời hạn thì chủ đầu tư rất cần xem trọng. Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo dự án được giao đúng thời hạn với đầy đủ giấy tờ và pháp lý rõ ràng, đảm bảo cho cuộc sống sau này của bạn.
 • Pháp lý dự án: Khi có ý định mua chung cư hoặc căn hộ dự án bạn cần lưu ý đến vấn đề pháp lý. Bạn cần tìm hiểu dự án đã có giấy phép xây dựng không, đã đủ điều kiện mở bán chưa. Việc này giúp bạn tránh những rắc rối về mặt pháp lý sau này.
 • Hợp đồng mua bán: Hợp đồng mua bán nhà chung cư Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) là căn cứ pháp lý quan trọng nhất đối với bất cứ một giao dịch mua bán bất động sản nào. Trong hợp đồng cần ghi đủ các quyền lợi, trách nhiệm và mọi điều khoản liên quan tới thanh toán, điều khoản chủ đầu tư trễ tiến độ,… Vì thế hãy đọc kỹ hợp đồng và hỏi các thắc mắc cần thiết trước khi đặt bút ký nhé.

Giá mua bán căn hộ tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Giá chung cư ở Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức) phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí căn hộ, dự án chung cư, diện tích,.... Ngoài ra kinh tế thị trường cũng quyết định đến mức giá bán bất động sản, do đó vào mỗi thời kỳ sẽ có mức giá khác nhau. Bảng giá sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về thị trường bất động sản này:

Khu vực

Giá mua bán căn hộ

Phạm Văn Đồng

34.17 triệu đồng/m2

Trường Thọ

32.08 triệu đồng/m2

Linh Đông

37.06 triệu đồng/m2

Xa Lộ Hà Nội

41.4 triệu đồng/m2

Mai Chí Thọ

41.6 triệu đồng/m2

Bảng giá mua bán căn hộ tại Quận Thủ Đức (TP. Thủ Đức)

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến thị trường mua bán căn hộ Thủ Đức. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về thị trường bất động sản nơi đây. Nếu bạn quan tâm đến thị trường mua bán căn hộ TPHCMmua bán căn hộ toàn quốc, hãy truy cập ngay Mogi.vn để cập nhật thông tin mới nhất một cách nhanh chóng và chính xác.