Mua Bán Đất Huyện Thanh Oai Giá Rẻ, Thủ Tục Nhanh Chóng T2/2023

1 - 15 trong 17
 • 1
 • 2

Tình Hình Mua Bán Đất Huyện Thanh Oai Và Kinh Nghiệm Mua Đất Giá Tốt

Huyện Thanh Oai nằm cách Thủ đô Hà Nội không xa, nơi đây không những thuận lợi về vị trí địa lý mà cả về chính sách phát triển. Bên cạnh đó, với xu hướng chuyển dịch về các vùng ngoại ô sinh sống đã tạo bước đệm vững chắc thôi mua bán đất Huyện Thanh Oai phát triển. Ở bài viết này, Mogi sẽ chia sẽ các thông tin về tình hình mua bán đất Thanh Oai và kinh nghiệm để chọn được một mảnh đất tốt.

Tổng quan về Huyện Thanh Oai

Vị trí địa lý Huyện Thanh Oai

Thanh Oai là huyện nằm ở phía Nam thành phố Hà Nội. Có vị trí địa lý:

 • Phía Đông: Giáp huyện Thường Tín
 • Phía Tây: Giáp huyện Chương Mỹ
 • Phía Nam: Giáo huyện Phú Xuyên và huyện Ứng Hòa
 • Phía Bắc: Giáp Thanh Trì và quận Hà Đông

Về vị trí địa lý, Huyện Thanh Oai chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15km. Sở hữu vị trí địa lý đẹp, thuận lợi di chuyển cùng nên tăng trưởng nhanh chóng đã giúp cho thị trường mua bán đất Huyện Thanh Oai tăng trưởng mạnh mẽ.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Thanh Oai

Huyện Thanh Oai sở hữu 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 1 thị trấn và 20 xã. Cụ thể:

 • 1 thị trấn: Thị trấn Kim Bài
 • 20 xã: Bích Hòa, Cao Dương, Bình Minh, Cao Viên, Dân Hòa, Cự Khê, Đỗ Động, Hồng Dương, Kim Thư, Kim An, Liên Châu, Mỹ Hưng, Tam Hưng, Phương Trung, Tân Ước, Thanh cao, Thanh Mai, Thanh Thùy, Thanh Văn và Xuân Dương.

Về diện tích, Huyện Thanh Oai sở hữu diện tích tự nhiên là 142.31km2, mật độ dân số tự nhiên đạt 1.602 người/km2. Có thể thấy, Huyện Thanh Oai có diện tích lớn, mật độ dân số thấp, đem đến tiềm năng về bất động sản. Đặc biệt là thị trường mua bán đất Hà Nội giá rẻ, tiềm năng lợi nhuận lớn.

Giao thông khu vực Huyện Thanh Oai

Huyện Thanh Oai sở hữu các tuyến đường giao thông khu vực đồng bộ, đảm bảo cho việc giao lưu hàng hóa như: Quốc lộ 21B, quốc lộ 21C, tỉnh lộ 71, tuyến đường sắt vành đai phía Tây,... Bên cạnh đó còn có hệ thống các tuyến xe bus như: 33, 85, 94, 103A,.... Giúp đáp ứng quá trình đi lại, giao lưu khu vực của huyện. Điều này giúp cho kinh tế của Huyện Thanh Oai có sự tăng trưởng nhanh chóng.

Cơ sở hạ tầng Huyện Thanh Oai

Huyện Thanh Oai sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Cụ thể:

 • Khu đô thị: khu đô thị Thanh Hà, khu đô thị Mỹ Hưng, khu nhà ở sinh thái và nghỉ dưỡng Đầm Thượng Thanh,...
 • Y tế: Bệnh viện đa khoa Huyện Thanh Oai, Trung tâm y tế huyện, phòng khám Đa khoa KV Dân Hòa cũng hệ thống các trạm y tế xã. Phục vụ nhu cầu về khám sức khỏe, bệnh của người dân.
 • Giáo dục: Tụ họp đầy đủ các trường mầm non, THCS, THPT,... đáp ứng về nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện.

Hiện nay, Huyện Thanh Oai ngày càng được cấp chính quyền đầu tư về cơ sở hạ tầng, thúc đầy nền kinh tế. Đây cũng là “đòn bẩy” giúp cho thị trường bất động sản nói chung và mua bán đất Huyện Thanh Oai nói riêng phát triển nhanh chóng.

Tình hình mua bán đất Huyện Thanh Oai

Huyện Thanh Oai nằm ở phía Nam của thành phố Hà Nội, cách trung tâm chỉ 15km. Nơi đây giáp với các huyện như Thường Tín, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Phú Xuyên và quận Hà Đông. Một vị trí rất thuận lợi để phát triển phát triển giao thương, kết nối các tỉnh phía Nam với thành phố Hà Nội.

Nơi đây mang đậm nét đặc trưng văn hóa của đồng bằng Bắc Bộ với nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như nón lá ở làng Chuông, giò chả ở Ước Lễ, quạt nan, mây tre ở Làng Vác,… Bên cạnh đó, nơi đây còn có rất nhiều ngôi đền, chùa nổi tiếng như chùa Bối Khê, Đình Mai, Đình Cự Đà,… Một nơi đầy tiềm năng để phát triển du lịch.

Tuy nhiên, những năm gần đây Huyện Thanh Oai đã xuất hiện nhiều khu công nghiệp giúp thu hút nhiều dân lao động đến đây “lạc nghiệp” như KCN Bích Hòa, KCN Cao Viên – Bình Đà, KCN Huyện Thanh Oai. Điều này không chỉ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương mà còn thôi thúc mua bán đất Huyện Thanh Oai phát triển.

Hiện nay, dưới ảnh hưởng của tình hình dịch Covid đã làm giá bán đất Mỹ Hưng Huyện Thanh Oai biến động ít nhiều. Cụ thể, giai đoạn cuối năm 2019 đến năm 2020 giá đất Huyện Thanh Oai giảm mạnh bởi du lịch bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, giá bán đất Thanh Oai những tháng cuối năm 2021 đến 2022 đã tăng trở lại do xu hướng dịch chuyển từ các vùng trung tâm về các huyện vùng ven sinh sống. Có các tuyến đường trung tâm giá nhà đất Thanh Oai đã chạm ngưỡng 600 – 1 tỷ/m2.

Trong tương lai giá đất Huyện Thanh Oai chắc chắn vẫn sẽ tăng nên đây là cơ hội thích hợp cho các nhà đầu tư mua bán đất Huyện Thanh Oai. Một số vị trí bán đất Huyện Thanh Oai giá tốt bạn có thể tham khảo như: bán đất Cự Khê Huyện Thanh Oai, bán đất Cao Viên Huyện Thanh Oai, bán đất Tam Hưng Thanh Oai, bán đất Bích Hòa Huyện Thanh Oai,…

Các loại hình mua bán đất Huyện Thanh Oai phổ biến

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, nền kinh tế phát triển thì Huyện Thanh Oai chính là “miếng bánh lớn” dành cho các nhà đầu tư. Dưới đây là các loại hình mua bán đất Huyện Thanh Oai nổi bật để bạn tham khảo:

 • Đất nền dự án Thanh Oai: Đây là loại hình mua bán đất phổ biến nhất tại Huyện Thanh Oai, nhằm xây dựng các khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại. Đặc biệt, giá đất tại Huyện Thanh Oai đang có giá rẻ và sẽ đem đến tiềm năng lớn đối với các nhà đầu tư.
 • Đất thổ cư Thanh Oai: Thích hợp đầu tư để xây dựng các dự án chung cư, nhà ở. Hứa hẹn sẽ tăng trưởng nhanh chóng đặc biệt trong điều kiện “bùng nổ dân số” như hiện nay.
 • Đất nông nghiệp Thanh Oai: Thích hợp để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi.
 • Đất kho xưởng Thanh Oai: Được nhiều chủ đầu tư quan tâm, đem đến ưu điểm về chi phí, xây dựng. Đáp ứng nhu cầu về kinh doanh trong thời gian tới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại hình mua bán đất Huyện Thanh Oai phổ biến như:

Cách chọn đất Huyện Thanh Oai hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong lựa chọn nhà đất. Và dưới đây là chi tiết về cách chọn đất Huyện Thanh Oai hợp phong thủy để bạn tham khảo:

 • Theo tuổi: Thực tế, tuổi là yếu tố quan trọng khi chọn đất phong thủy đầu tư. Cần xác định rõ về tuổi tốt để mua đất, xây dựng đất, đảm bảo đem đến nhiều tài lộc, may mắn.
 • Theo hướng đất: Trong phong thủy, hướng đất chính là yếu tố quan trọng, là nơi đón nhận nguồn dương khí đem đến tiền tài, sự phát triển. Chính vì thế, các chủ đầu tư nên lựa chọn các hướng tốt, hướng tương sinh với bản mệnh để đem đến nhiều may mắn nhé.

Kinh nghiệm mua bán đất Huyện Thanh Oai

Tìm hiểu vị trí mảnh đất

Bạn nên tìm các mảnh đất gần đường giao thông, có địa hình bằng phẳng, không gồ ghề, không nên chọn các mảnh đất gần nghĩa trang hoặc bãi rác vì sẽ rất khó bán sau này.

Môi trường sống và các tiện ích xung quanh

Một mảnh đất thoáng đãng, xung quanh có nhiều cây xanh sẽ rất thích hợp để bạn định cư. Bên cạnh đó, khi mua bán đất Bình Đà Huyện Thanh Oai bạn cần xem xét hệ thống tiện ích xung quanh như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị,.... điều này sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn khi định cư tại đây.

Kiểm tra tình trạng pháp lý

Bạn cần kiểm tra kỹ tình hình pháp lý khi mua bán đất Bình Minh Thanh Oai như sổ đỏ có chính chủ không, nơi đây có đang bị tranh chấp không, có nằm trong khu quy hoạch không. Điều này giúp bạn tránh được các rủi ro ảnh hưởng đến quyền lợi sau này.

Giá mua bán đất Huyện Thanh Oai

Giá mua bán đất Huyện Thanh Oai, đất đấu giá Thanh Oai Hà Nội phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí địa lý, diện tích, tiện ích khu vực,... Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của Huyện Thanh Oai Hà Nội thì giá đất Huyện Thanh Oai chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng. Hiện nay, giá mua bán đất Huyện Thanh Oai giao động từ 20 - 50 triệu VNĐ đồng/m2. Đây là mức giá tham khảo, có thể thay đổi tùy vào tình hình thị trường.

Trên đây là các kinh nghiệm giúp bạn tìm được nơi mua bán đất Thanh Oai chất lượng, giá tốt. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật các thông tin mua bán đất toàn quốc hoặc nhà đất Hà Nội, giá nhà đất Việt Nam nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số khu vực bán đất giá rẻ tại Hà Nội trên Mogi bạn có thể quan tâm: