Mua Bán Đất Huyện Gia Lâm Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Mới Nhất Trong T6/2023

1 - 15 trong 2.008

Mua Bán Đất Huyện Gia Lâm – Hà Nội Vị Trí Mặt Tiền, Giá Rẻ T6/2023

Huyện Gia Lâm ngày càng được phát triển với nhiều dự án, điều này khiến mảnh đất nơi đây trở thành miếng bánh đầu tư tuyệt vời cho các chủ đầu tư. Bán đất Gia Lâm, nhà đất Huyện Gia Lâm từ đó cũng trở thành tâm điểm mà nhiều nhà đầu tư săn đón.

Tổng quan về Huyện Gia Lâm

Vị trí địa lý Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm ở đâu? Huyện Gia Lâm nằm ở phía đông của thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 10km, huyện có vị trí địa lý:

 • Phía đông Huyện Gia Lâm giáp huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
 • Phía tây Huyện Gia Lâm giáp ranh quận Long Biên và quận Hoàng Mai
 • Phía nam Huyện Gia Lâm giáp với huyện Thanh Trì và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
 • Phía bắc Huyện Gia Lâm giáp huyện Đông Anh, thành phố Từ Sơn và huyện Tiên Du thuộc tỉnh Bắc Ninh

Vị trí địa lý thuộc thành phố thủ đô là một trong những điểm mạnh nổi bật nhất của Huyện Gia Lâm. Bên cạnh đó, việc giáp ranh với nhiều huyện nội thành và các huyện của các tỉnh lân cận cũng là ưu điểm của Huyện Gia Lâm. Tọa lạc tại một vị trí dễ dàng giao thương trong và ngoài Hà Nội thúc đẩy bất động sản tại Huyện Gia Lâm nói chung và bán đất tại Huyện Gia Lâm nói riêng được chú ý và săn đón mạnh mẽ. Thị trường bán đất Gia Lâm Hà Nội cũng vô cùng cạnh tranh vì tiềm năng đa dạng mà nó mang lại.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Gia Lâm

 • Đơn vị hành chính: Huyện Gia Lâm có 22 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Yên Viên, Trâu Quỳ (huyện lỵ) và 20 xã: Cổ Bi, Đặng Xá, Dương Xá, Lệ Chi, Đông Dư, Bát Tràng, Phú Thị, Dương Quang, Kim Sơn, Kim Lan, Văn Đức, Dương Hà, Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Yên Thường, Yên Viên (xã) Phù Đổng, Trung Mầu.
 • Diện tích: Huyện Gia Lâm có tổng 10.844,66 ha diện tích tự nhiên và 190.194 người.

Giao thông khu vực Huyện Gia Lâm

 • Đường đối ngoại: Quốc lộ 1, Quốc lộ 3, Quốc lộ 5, Quốc lộ 17, Đường vành đai 3,... Đây là các tuyến đường quan trọng giúp thông thương với các tỉnh, huyện khác.
 • Đường đối nội: Bát Khối, Bát Tràng, Chính Cung, Cổ Bi, Gia Cốc, Lý Thánh Tông, Phù Đổng, Ỷ Lan, Đặng Công Chất,... Đây là các tuyến đường đối nội huyết mạch trong địa bàn huyện.
 • Cao tốc: Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Các tuyến cao tốc thúc đẩy giao thông và nâng cấp hệ thống cầu đường, tối ưu tuyến đường cho người dân giúp kinh tế dễ dàng phát triển hơn.
 • Đường sắt: Đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, dự án Đường sắt Yên Viên - Cái Lân, Đường sắt Hà Nội - Lào Cai. Đây là 3 tuyến đường sắt chính tại Huyện Gia Lâm.
 • Xe buýt nội thành phát triển tấp nập đảm bảo nhu cầu di chuyển an toàn, tiện lợi và nhanh chóng cho người dân địa phương.
 • Đường thủy: Huyện Gia Lâm là nơi sông Hồng, sông Đuống, sông Cầu Bây và sông Bắc Hưng Hải chảy qua, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương đường thủy phát triển.

Có thể thấy, Huyện Gia Lâm sở hữu mạng lưới giao thông vô cùng đa dạng và không ngừng được đầu tư chú trọng phát triển. Giao thông là một trong những yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư để mắt đến khi dự định đầu tư mua bán nhà đất tại Huyện Gia Lâm Hà Nội, và hạ tầng tại đây không những làm nhà đầu tư hài lòng mà còn nâng tầm bất động sản Huyện Gia Lâm lên ngày một “nóng”.

Cơ sở hạ tầng khác tại Huyện Gia Lâm

 • Du lịch: Huyện Gia Lâm là huyện sở hữu nhiều di tích cấp Quốc gia có nhiều giá trị nghiên cứu về văn hóa, kiến trúc, lịch sử, nghệ thuật… Chính vì thế luôn được chú trọng đầu tư, nâng cấp và thu hút lượng khách du lịch nhất định.
 • Giáo dục: Hệ thống giáo dục đa dạng và đảm bảo chất lượng cũng là điểm mạnh của Huyện Gia Lâm. Tại đây có các trường lớn như Học Viện Nông Nghiệp, Học Viện Tòa Án, Đại học VinUni, Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội,... Các trường từ cấp 1 đến cấp 3 cũng trải dài trong khắp địa bàn huyện tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của người dân bản địa. Ngoài ra tại đây còn có nhiều công trình cộng đồng, rèn luyện sức khỏe như nhà thi đấu Huyện Gia Lâm. Chính sự tiện lợi đó cũng là lý do nhiều người thích sinh sống ở Huyện Gia Lâm, thúc đẩy thị trường mua bán đất ở Huyện Gia Lâm.
 • Công nghiệp: Huyện Gia Lâm có hơn 1.110 doanh nghiệp công nghiệp và 2.226 hộ sản xuất công nghiệp. Về làng nghề, huyện tập trung nhiều làng nghề truyền thống.
 • Khu đô thị: khu đô thị Đặng Xá, Gia lâm metropolitan, khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Handhomes BlueStar, Highway5 Residence, MasteriHome WaterFront Park, EuroWindow Twin Park, Ninh Hiệp, Oasis Cổ Bi, khu 31ha Trâu Quỳ,... Các khu đô thị này giúp tỉ lệ dân thành thị tại Huyện Gia Lâm tăng và bổ sung nhiều tiện ích cho Huyện Gia Lâm nói chung.

Huyện Gia Lâm là khu vực phát triển đô thị ở Đông Bắc của thành phố Hà Nội. Huyện là nơi tập trung các công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật quan trọng của quốc gia cũng như của thành phố. Thời gian qua, kinh tế – xã hội của huyện không ngừng được duy trì và ngày càng phát triển ổn định. Chính vì thế thị trường bán nhà Huyện Gia Lâm ngày càng sôi động.

Bên cạnh đó, việc Huyện Gia Lâm có nhiều cơ sở công nghiệp quy mô, các trung tâm dịch vụ, thương mại lớn của thành phố cũng là lý do đất Huyện Gia Lâm ngày càng được săn đón như: bán đất Huyện Gia Lâm dưới 500 triệu, bán đất Lệ Chi Huyện Gia Lâm, bán đất Trâu Quỳ Huyện Gia Lâm, bán đất Hương Hà Huyện Gia Lâm, bán đất Huyện Gia Lâm dưới 700 triệu, bán đất Huyện Gia Lâm dưới 2 tỷ, bán đất Huyện Gia Lâm 1 tỷ,...

Nên mua đất ở khu vực nào ở Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm là một huyện thuộc Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô 8km về phía Đông. Huyện Gia Lâm gồm có 2 thị trấn và 20 xã trực thuộc, nhưng hầu hết người mua chỉ quan tâm các địa điểm bán đất ở như:

Một số loại hình mua bán đất Huyện Gia Lâm tiềm năng

 • Mua bán đất thổ cư Gia Lâm: Đây là loại hình được yêu thích nhất tại đây. Bởi lẽ sở hữu đất thổ cư Huyện Gia Lâm thì có thể đầu tư hay ở đều phù hợp. Tuy nhiên mức giá của loại hình này khá cao trong mặt bằng chung tại đây.
 • Mua bán đất vườn Gia Lâm: Loại hình này có giá “mềm” hơn so với đất thổ cư nhưng độ tiện lợi và tiềm năng cũng không hề thua kém. Nếu đang có ý định đầu tư đất, bạn có thể cân nhắc.
 • Mua bán đất nền Gia Lâm: Đất nền đang là xu hướng của bất động sản Huyện Gia Lâm. Đất nền Huyện Gia Lâm phân lô thường có mức giá ổn định trong khu vực cũng như có nhiều tiện ích đính kèm.
 • Mua bán đất kho xưởng Gia Lâm: Với nền công nghiệp phát triển như hiện tại, việc đầu tư đất kho xưởng tại đây là rất hứa hẹn.

Giá mua bán đất Huyện Gia Lâm mới nhất

Theo khảo sát, mặt bằng giá đất tại Huyện Gia Lâm hiện nay dao động trong khoảng 20 đến 50 triệu/m2 tùy từng khu vực, diện tích, tiện ích,... Thậm chí có nơi lên tới 150 triệu/m2. Đặc biệt, khu vực xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá, Đặng Xá hay Trâu Quỳ cho thấy giá đất nền có xu hướng tăng từ 20% - 30%.

Những lưu ý cần có mà người bán đất Huyện Gia Lâm cần nên biết

Để việc đàm phán giá bán đất Huyện Gia Lâm với giá tốt hơn, bạn cần tìm hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà đất Gia Lâm của các xã và thị trấn bao gồm: vị trí, diện tích, yếu tố pháp lý, kinh tế vùng,..

Trước khi mua bán đất bạn cần chuẩn bị các giấy tờ thủ tục để việc mua bán được diễn ra thuận lợi hơn. Sau đây là một số giấy tờ công chứng cần chuẩn bị:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
 • Thông báo nộp lệ phí trước bạ.
 • CMND và hộ khẩu của bên bán.
 • Giấy đăng ký kết hôn của bên bán hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc văn bản thỏa thuận tài sản riêng – chung của vợ chồng.
 • CMND và hộ khẩu của bên mua đất Gia Lâm.
 • Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục sang tên sổ đỏ gồm:
  • 02 bản sao hộ khẩu và CMND của vợ chồng bên chuyển nhượng và bện nhận chuyển nhượng.
  • 02 bản sao giấy đăng ký kết hôn kết hôn khi đã có gia đình hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi chưa có gia đình của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao và bản chính để đối chiếu) của bên chuyển nhượng).

Trên đây là toàn bộ thông tin về thị trường mua bán đất Gia Lâm mà Mogi tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn nhiều kiến thức và lưu ý có ích cho việc đầu tư bất động sản Gia Lâm của bạn. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để cập nhật thông tin và tin đăng mới nhất về mua bán nhà đất Gia Lâm, mua bán đất Hà Nội , đất nông nghiệp Gia Lâm mua bán nhà đất trên toàn quốc nhé!

Một số địa điểm mua bán đất Hà Nội giá rẻ trên Mogi: