Mua Bán Đất Nông Nghiệp Huyện Gia Lâm Giá Rẻ, Mới Nhất T3/2023

1 - 2 trong 2

Mua Bán Đất Nông Nghiệp Huyện Gia Lâm Giá Rẻ, Đường Đẹp Mới Nhất T3/2023

Bán đất nông nghiệp Gia Lâm hiện đang nhận được nhiều sự quan của nhiều nhà đầu tư bất động sản và được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. Tại sao lại như vậy? Thị trường này có gì đặc biệt? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau của Mogi.vn. Cùng theo dõi nhé!

bán đất nông nghiệp Gia Lâm

Tổng quan về Huyện Gia Lâm

Vị trí địa lý Huyện Gia Lâm

Vị trí địa lý huyện Gia Lâm

Gia Lâm là một huyện nằm ở ven đô, giáp ranh với nội thành và nằm ở phía Đông thủ đô Hà Nội, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp với huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
 • Phía tây giáp với quận Long Biên, quận Hoàng Mai và huyện Đông Anh
 • Phía nam giáp với huyện Thanh Trì và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
 • Phía bắc giáp với thành phố Từ Sơn và huyện Tiên Du thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Huyện Gia Lâm sở hữu vị trí địa lý thuận khi cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 12km. Đặc biệt nơi đây sở hữu hệ thống sông ngòi chằng chịt, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Từ đó thúc đẩy thị trường mua bán đất nông nghiệp Huyện Gia Lâm

Diện tích và dân số Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm có tổng diện tích tự nhiên 116,71 km2, tổng dân số tính đến năm 2019 là 292.943 người với mật độ dân số 2.587 người/km².

Đơn vị hành chính Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm 22 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn và 20 xã, cụ thể như sau:

 • 2 thị trấn bao gồm: Thị trấn Trâu Quỳ và thị trấn Yên Viên
 • 20 xã bao gồm: xã Cổ Bi, xã Đặng Xá, xã Dương Xá, xã Phú Thị, xã Dương Quang, xã Kim Sơn, xã Lệ Chi, xã Đông Dư, xã Bát Tràng, xã Kim Lan, xã Văn Đức, xã Đa Tốn, xã Kiêu Kỵ, xã Yên Thường, xã Yên Viên (xã), xã Dương Hà, xã Ninh Hiệp, xã Đình Xuyên, xã Phù Đổng, xã Trung Mầu.

Giao thông khu vực Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm sở hữu hệ thống giao thông khá lớn và hoàn thiện với đầy đủ các cấp đường như giao thông đường bộ, đường quốc lộ, đường cao tốc, đường thuỷ,... Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự đi lại, vận chuyển hàng hoá của người dân trong khu vực. Một số hệ thống đường giao thông tiêu biểu tại Huyện Gia Lâm có thể kể đến như:

 • Đường bộ: Đường Nguyễn Đức Thuận, đường Nguyễn Huy Nhuận, đường Nguyễn Huy Phan, đường Nguyễn Khiêm Ích, Quốc lộ 1 (mới), Quốc lộ 1 (cũ), Quốc lộ 3, Quốc lộ 5, Quốc lộ 17,...
 • Đường cao tốc: Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.
 • Đường sắt: Đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, Đường sắt Yên Viên - Cái Lân (dự án), Đường sắt Hà Nội - Lào Cai, Đường sắt Hà Nội - Hải Phòng.
 • Đường thuỷ: sông Hồng, sông Đuống (sông Thiên Đức) và sông Cầu Bây, sông Bắc Hưng Hải.

Cơ sở hạ tầng Huyện Gia Lâm

Cơ sở hạ tầng huyện Gia Lâm

Mặc dù là một huyện thuộc ven đô thủ đô Hà Nội, tuy nhiên cơ sở hạ tầng tại Huyện Gia Lâm vẫn được chú trọng đầu tư, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống trường học: Huyện Gia Lâm là nơi đặt cơ sở của nhiều trường đại học lớn nhỏ. Bên cạnh đó, nơi đây cũng sở hữu đầy đủ các cấp học, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong địa bàn được tiếp cận với giáo dục một cách dễ dàng. Một số trường học lớn tại Huyện Gia Lâm như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Tòa án Việt Nam, Đại học VinUni, Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội,...
 • Về hệ thống y tế: Huyện Gia Lâm không ngừng chú trọng đầu tư vào hệ thống y tế, tất cả các bệnh viện, trạm y tế tại đây đều được trang bị đầy đủ các thiết bị khám chữa bệnh. Một số cơ sở y tế tiêu biểu tại Huyện Gia Lâm như: Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, Trung Tâm Y Tế Huyện Gia Lâm, Trạm Y Tế Thị Trấn Trâu Quỳ, Trạm y tế xã Cổ Bi,...
 • Về hệ thống khu đô thị: Với mục tiêu hiện đại hoá, Huyện Gia Lâm đã đầu tư nhiều khu đô thị tại địa bàn. Điều này không chỉ góp phần làm đẹp môi trường mà còn giải quyết vấn đề nhà ở tại địa phương. Một số khu công nghiệp lớn tại Huyện Gia Lâm có thể kể đến như: khu đô thị Đặng Xá, khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Master iHome WaterFront Park, Handhomes BlueStar, Highway 5 Residence,...

Qua đó có thể thấy, Huyện Gia Lâm đang từng bước đầu tư, nâng cấp và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Từ đó giúp đời sống người dân được cải thiện, đồng thời thúc đẩy kinh tế phát triển, đặc biệt là thị trường mua bán đất Huyện Gia Lâm.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Gia Lâm

Trong năm 2021, giá trị các ngành kinh tế chủ yếu do Huyện Gia Lâm quản lý ước tăng 4,61%, bằng 53,2% mức tăng năm 2020, bằng 44,0% kế hoạch. Trong đó, dịch vụ tăng 2,82%, công nghiệp, xây dựng tăng 6,32%; nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 2,63%. Thu ngân sách trên địa bàn Huyện Gia Lâm ước đạt 2.117,5 tỷ đồng, bằng 84,6% dự toán Thành phố và huyện giao, bằng 47,9% so với năm trước. Chi ngân sách huyện Huyện Gia Lâm ước đạt 2.846,0 tỷ đồng, bằng 103,6% dự toán Thành phố giao.

Đối với phát triển nông nghiệp, Huyện Gia Lâm đã có đề án và hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng công nghệ cao trên tinh thần “phải làm thật, không biến tướng”. Nhờ đó ngành nông nghiệp đạt nhiều bước tiến mới, từ đó cải thiện đời sống người dân trong khu vực tốt hơn.

Các loại hình mua bán đất nông nghiệp tại Huyện Gia Lâm

Các loại hình mua bán đất nông nghiệp tại Gia Lâm

 • Mua bán đất thổ cư Gia Lâm: Đây là loại hình đất phổ biến hiện nay và phù hợp với những hộ gia đình có nhu cầu định cư lâu dài tại địa phương. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc tài chính cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan nhằm hạn chế các rủi ro về sau. Bạn có thể tham khảo một số thị trường mua bán đất Lệ Chi, Huyện Gia Lâm, mua bán đất Huyện Gia Lâm dưới 500 triệu, mua bán đất Đặng Xá, Huyện Gia Lâm nếu có ý định mua bán đất thổ cư Huyện Gia Lâm.
 • Mua bán đất nền Gia Lâm: Các dự án khu đô thị phát triển kéo theo sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản vào thị trường mua bán đất nền. Đây cũng là phân khúc mua bán nhà đất có tiềm năng phát triển mạnh trong khu vực Huyện Gia Lâm.
 • Bán đất nông nghiệp Gia Lâm: Kinh tế phát triển đặc biệt là ngành nông nghiệp đã giúp cho loại hình mua bán bất động sản này nhận được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Đặc biệt là thị trường mua bán đất Kim Sơn, Huyện Gia Lâm, mua bán đất nông nghiệp Trâu Quỳ, mua bán đất Phú Thị, Huyện Gia Lâm.
 • Mua bán đất kho xưởng Gia Lâm: Đây là loại hình bất động sản ẩn chứa nhiều tiềm năng phát triển trong tương. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc vị trí cũng như tài chính trước khi quyết định đầu tư vào thị trường này.

Những lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Huyện Gia Lâm

 • Vị trí: Bạn nên tìm hiểu cẩn thận các thông tin liên quan thửa đất, đặc biệt là đất đó có thuộc diện quy hoạch không. Nếu thửa đất không thuộc diện quy hoạch thì sẽ không chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở và bạn không nên mua thửa đất này.
 • Pháp lý: Tuy chỉ là đất nông nghiệp tuy nhiên bạn cần đảm bảo mảnh đất đảm bảo đầy đủ các giấy tờ pháp lý. Đặc biệt phải thỏa các điều kiện sau: có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất không có tranh chấp, đang trong thời gian sử dụng đất, đất không bị kê biên để thi hành án.
 • Hợp đồng mua bán đất: Đất đai là tài sản đặc biệt có giá trị nên khi thực hiện mua bán cần phải lập hợp đồng mua bán đất nông nghiệp và có công chứng, chứng thực. Đây là yêu cầu về hình thức và nếu không tuân theo quy định pháp luật thì giao dịch mua bán sẽ bị vô hiệu.
 • Cân nhắc tài chính: Bạn nên chuẩn bị một khoảng tiền ít nhất 50% giá trị đất trước khi quyết định mua bất động sản. Hạn chế mượn vay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kinh tế, tài chính của bản thân sau này.

Giá mua bán đất nông nghiệp tại Huyện Gia Lâm

Thị trường mua bán đất nông nghiệp tại Huyện Gia Lâm hiện đang có nhiều chuyển biến tích cực. Nhờ đó giá mua bán đất tại khu vực này cũng có nhiều biến động so với những năm trước đó. Bảng giá mua bán đất nông nghiệp Huyện Gia Lâm tại một số khu vực sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn:

Khu vực

Giá mua bán đất nông nghiệp

Trâu Quỳ

44 triệu đồng/m2

Đặng Xá

38 triệu đồng/m2

Kiên Thành

55.71 triệu đồng/m2

Kim Sơn

30 triệu đồng/m2

Cửu Việt

74.42 triệu đồng/m2

Bảng giá mua bán đất nông nghiệp tại Huyện Gia Lâm

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết của Mogi.vn, bạn đọc đã hiểu hơn về thị trường mua bán đất nông nghiệp Huyện Gia Lâm. Từ đó có những quyết định sáng suốt trong việc đầu tư bất động sản. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm các thông tin về thị trường mua bán đất nông nghiệp Hà Nội , mua bán đất Gia Lâm và mua bán đất nông nghiệp toàn quốc, một cách nhanh chóng và chính xác.