Mua Bán Đất Thị Xã Sơn Tây Vị Trí Đẹp, Giá Rẻ Nhất 2/2023

1 - 15 trong 33

Mua Bán Đất Thị Xã Sơn Tây Giá Rẻ, Lưu Ý Mua Đất Tốt Nhất T2/2023

Những vùng đất ven Thủ Đô vẫn luôn là điểm nóng của bất động sản. Trong đó có Thị Xã Sơn Tây. Thông tin bán đất Thị Xã Sơn Tây mới nhất mỗi ngày được cập nhật tại Mogi. Những điểm sáng của đất rao bán nơi đây hứa hẹn sẽ không khiến cá nhân, nhà đầu tư thất vọng. Cùng tìm hiểu tiềm năng thị trường đất Thị Xã Sơn Tây và những gợi ý mua đất tốt nhất.

Tổng quan về Sơn Tây

Vị trí địa lý Sơn Tây

Sơn Tây nằm ở phía tây bắc thủ đô Hà Nội và là cửa ngõ phía tây của thành phố, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông: Liền kề với huyện Phúc Thọ.
 • Phía Tây: Liền kề với huyện Ba Vì.

 • Phía Bắc: Liền kề với huyện Vĩnh Tường, thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Phía Nam: Liền kề với huyện Thạch Thất.

Nằm ở vị trí cửa ngõ của thành phố, Sơn Tây giữ vai trò quan trọng trong việc giúp Hà Nội kết nối với miền trung du Tây Bắc. Cùng với các huyện vùng ven ngày càng phát triển, từ ngày hợp nhất với Hà Nội, Sơn Tây cũng đã tranh thủ được sự hỗ trợ của thành phố. Và nỗ lực hết mình để phát huy lợi thế là vùng đất cổ có bề dày truyền thống lịch sử và văn hóa, nhằm mục đích thúc đẩy phát triển ngành du lịch. Đưa mảnh đất xứ Đoài trở thành điểm tham quan hấp dẫn của đông đảo du khách. Vì vậy, Sơn Tây đang tập trung phát triển bất động sản theo hướng du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, với những ai muốn đầu tư, mua bán nhà đất Sơn Tây thì đây chính thời điểm lý tưởng, khi mà giá nhà đất chưa bị đẩy lên quá cao.

Đơn vị hành chính và diện tích Sơn Tây

Sơn Tây có diện 113.5km² và được chia làm 15 đơn vị hành chính cấp xã gồm 9 phường và 6 xã:

 • 9 phường: Trung Sơn Trầm, Trung Hưng, Xuân Khanh, Viên Sơn, Quang Trung, Ngô Quyền, Lê Lợi, Phú Thịnh, Sơn Lộc.
 • 6 xã: Xuân Sơn, Đường Lâm, Cổ Đông, Sơn Đông, Thanh Mỹ, Kim Sơn.

Giao thông khu vực Sơn Tây

Là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội của cả vùng; Sơn Tây có nhiều tuyến đường giao thông đường bộ và đường thuỷ kết nối với trung tâm thành phố Hà Nội; các vùng Đồng bằng sông Hồng với khu vực Tây Bắc Bộ như: sông Tích, sông Hồng, quốc lộ 21A, quốc lộ 32, tỉnh lộ 413, tỉnh lộ 414. Cùng với đó là nhiều công trình đã và đang dần hoàn thiện như: đường Viên Sơn - Sen Chiểu; đường Thanh Mỹ (tuyến 2); đoạn đường từ Đền Và vào khu di tích Văn Thánh Đường Lâm. Đồng thời, tiến hành cải tạo, nâng cấp 12km đường nội thị. Tất cả những điều trên đã mở ra triển vọng mới cho Sơn Tây trong tiến trình vươn tới đô thị loại II.

Cơ sở hạ tầng Sơn Tây

Được quy hoạch là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô, cùng với hệ thống giao thông, trên địa bàn Sơn Tây hiện nay, kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư nâng cấp, cải tạo và chỉnh trang tương đối đồng bộ. Hiện nay, thị xã đang dần hình thành một số khu đô thị cao cấp như: khu đô thị Green City – Thuần Nghệ , khu đô thị HUD – Sơn Tây, khu đô thị Phú Thịnh,... Góp phần thúc đẩy thị trường bán đất Sơn Tây ngày càng nóng lên.

Những lý do nên mua đất Thị Xã Sơn Tây

Theo quy hoạch tổng thể xây dựng thành phố Hà Nội đến 2030, Thị Xã Sơn Tây được biết đến là 1 trong 5 đô thị vệ tinh của thủ đô. Nơi đây sẽ là “hậu cần" vững chắc, hỗ trợ phát triển cho vùng trung tâm. Cũng vì thế mà Thị Xã Sơn Tây được Nhà Nước quan đẩy mạnh phát triển giáo dục, kinh tế, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Và nhìn thấy những lợi ích trong tương lai, không ít nhà đầu tư cũng bắt đầu đặt chân đến nơi đây.

Bên cạnh đó, Thị Xã Sơn Tây còn là nơi sở hữu rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh có tiếng. Cụ thể theo thống kê 244 di tích, trong đó là 15 di tích đạt cấp Quốc gia, 59 di tích đạt cấp thành phố, 78 di sản văn hóa phi vật thể, 8 di sản văn hóa được xếp vào nhóm “cần được ưu tiên bảo vệ”. Cũng vì thế mà mỗi năm, nơi đây đón lượng lớn khách thăm quan. Ngoài ra, Thị Xã Sơn Tây cũng tiếp giáp ngay với huyện Ba Vì- nơi sở hữu rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

>>> Tất cả những lợi thế trên giúp thị trường bán đất Sơn Tây tăng trưởng mạnh. Cụ thể, một số khu vực được quan tâm nhiều hiện nay như:

 • Bán đất Cổ Đông Thị Xã Sơn Tây
 • Bán đất Kim Sơn Thị Xã Sơn Tây
 • Bán đất Sơn Đông Thị Xã Sơn Tây
 • Bán đất Xuân Khanh Thị Xã Sơn Tây
 • Bán đất Thanh Mỹ Thị Xã Sơn Tây
 • Bán đất Xuân Sơn Thị Xã Sơn Tây

Một số loại hình mua bán đất Sơn Tây

 • Đất thổ cư Sơn Tây: Hiện nay Sơn Tây đang rất được quan tâm phát triển hạ tầng, vì vậy chắc chắn giá trị của các lô đất tại khu vực này sẽ còn tăng lên đáng kể.

 • Đất nền dự án Sơn Tây: Đầu tư đất nền Sơn Tây luôn là một trong những phân khúc mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư bất động sản.
 • Đất nông nghiệp Sơn Tây: Với ưu điểm giá thành vẫn còn tương đối rẻ, rất nhiều người lựa chọn đầu hình thức tư sinh lời bằng cách chuyển đổi hình thức đất nông nghiệp Sơn Tây lên thổ cư.
 • Đất kho xưởng Sơn Tây: Thị trường bán đất kho xưởng Sơn Tây cũng dường như đàng có dấu hiệu tăng trưởng rất tích cực nhờ vào sự phát triển của các hoạt động kinh doanh, buôn bán, thương mại tại đây.

Cách chọn đất Sơn Tây hợp phong thủy

Chọn mua đất hợp phong thuỷ sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc và tránh gặp phải cho gia chủ. Vì vậy khi mua bán đất Sơn Tây, bạn cần lưu ý:

 • Theo mệnh: Khi mua đất, bạn nên lựa chọn những nhà đất hợp mệnh với mình để tăng thêm vượng khí cho bản thân.
 • Theo hướng đất: Những mảnh đất có hướng đất hợp với mệnh cách của gia chủ sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tránh gặp phải vận rủi trong sức khoẻ, tình cảm và công việc.
 • Theo tuổi: Khi mua bán đất Sơn Tây, bạn cần tránh ba tuổi Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc để tránh gặp phải điều xui và làm ảnh hưởng đến tài vận.

Lưu ý mua đất Thị Xã Sơn Tây

Nếu đầu tư ở Thị Xã Sơn Tây, chắc chắn thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chiếm ưu thế. Vì vậy, mua đất để đầu tư, xây dựng tại những vị trí gần điểm du lịch là điều mà bạn nên quan tâm. Điển hình là đất thổ cư Sơn Tây. Đất được rao bán ở hầu hết các tuyến đường, các xã, mang đến cho người quan tâm nhiều sự chọn lựa.

Hiện tại, đất Thị Xã Sơn Tây khá tốt tuy nhiên không phải tất cả các vị trí đều phù hợp để xây dựng khu nghỉ dưỡng, nhà hàng,... Chẳng hạn như khu vực xã Sơn Đông, xã Thanh Mỹ, xã Xuân Khanh,... không xuất hiện nhiều điểm di tích. Thế nên xây nhà và đầu tư đất dự án Sơn Tây là hợp lý. Các xã còn lại, bạn có thể mua đất để phát triển mô hình nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi,...

Một số lô đất nằm gần quốc lộ 32- nối liền Hà Nội, khu vực viện 5 sẽ là gợi ý cho những ai muốn mua đất đẹp để tích hợp kinh doanh. Nhìn chung, đất Thị Xã Sơn Tây hiện tại khá rẻ, chỉ từ dưới 1 tỷ đồng bạn đã sở hữu được 1 lô đất ưng ý.

Giá bán đất Sơn Tây

Giá bán đất Sơn Tây hiện là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Trong khi giá thành của các bất động sản khu vực nội đô vẫn nằm ở ngưỡng khá cao, thì giá đất Sơn Tây vẫn ở mức tốt với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Dưới đây là giá bán đất Sơn Tây tại một số khu vực mà bạn có thể tham khảo:

 • Giá bán đất Cổ Đông Sơn Tây: 7.5 - 24.5 triệu/m².
 • Giá bán đất Kim Sơn Sơn Tây: 4.4 - 14 triệu/m².
 • Giá bán đất Sơn Đông Sơn Tây: 4.2 - 27 triệu/m².
 • Giá bán đất Xuân Khanh Sơn Tây: 4.2 - 12.4 triệu/m².
 • Giá bán đất Thanh Mỹ Sơn Tây: 2.6 - 28 triệu/m².
 • Giá bán đất Xuân Sơn Sơn Tây: 2.5 - 32 triệu/m².

Trên đây là những thông tin chi tiết về thị trường bán đất Sơn Tây. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mảnh đất Sơn Tây ưng ý. Đừng quên tiếp tục cập nhật Mogi.vn để tiếp tục theo dõi những tin mới nhất về thị trường mua bán nhà đất toàn quốc và bán đất Hà Nội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các tin đăng bán nhà đất giá tốt gần Thị Xã Sơn Tây như: