Mua Bán Đất Huyện Thạch Thất Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp Trong T2/2023

1 - 15 trong 176

Mua Bán Đất Huyện Thạch Thất, Hà Nội Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp T2/2023

Huyện Thạch Thất là một huyện ngoại thành của Hà Nội. Nằm cách thủ đô Hà Nội 32km về hướng Tây bắc, đây là một vùng đất hội tụ đủ các loại địa hình: bán sơn địa, núi đá vôi xen lẫn đồng bằng. Nếu bạn đang có ý định mua bán đất Thạch Thất Hà Nội thì tham khảo ngay thông tin Mogi.vn chia sẻ trong bài viết bên dưới.

Tổng quan về Huyện Thạch Thất

Vị trí địa lý Huyện Thạch Thất

Thạch Thất là một trong những huyện ngoại thành thuộc thành phố Hà Nội - Thủ đô Việt Nam. Huyện có vị trí địa lý:

 • Phía đông: giáp với huyện Phúc Thọ
 • Phía tây: giáp ranh huyện Ba Vì và thành phố Hòa Bình thuộc tỉnh Hòa Bình
 • Phía nam: giáp huyện Quốc Oai (Hà Nội) và huyện Lương Sơn thuộc tỉnh Hòa Bình
 • Phía bắc: giáp ranh với thị xã Sơn Tây

Với vị trí thuận lợi giao thương và là đầu nối giữa thủ đô với tỉnh Hòa Bình, đất Thạch Thất được xem như thị trường màu mỡ của những nhà đầu tư với tầm nhìn xa trông rộng.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Thạch Thất

Huyện Thạch Thất có 23 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Liên Quan (huyện lỵ) và 22 xã: Bình Phú, Bình Yên, Chàng Sơn, Đại Đồng, Dị Nậu, Đồng Trúc, Hạ Bằng, Hương Ngải, Hữu Bằng, Cẩm Yên, Cần Kiệm, Canh Nậu, Kim Quan, Lại Thượng, Thạch Xá, Tiến Xuân, Phú Kim, Phùng Xá, Tân Xã, Thạch Hòa, Yên Bình, Yên Trung.

Tổng diện tích tự nhiên của Huyện Thạch Thất được ghi nhận là 187.53 km² với dân số theo số liệu thống kê mới nhất là 253.786 người - Tức mật độ dân số đạt 1.460 người/km².

Giao thông khu vực Huyện Thạch Thất

 • Trục đường chính: Quốc lộ 21 đi qua xã Bình Yên, Thạch Hoà với tổng chiều dài 6km, là cầu nối quan trọng giữa huyện với TX. Sơn Tây, huyện Xuân Mai và Quốc Oai trong giao thương, vận chuyển hàng hóa. Quốc lộ 32 kết nối với xã Đại Đồng, Đại lộ Thăng Long kết nối đô thị Láng Hòa Lạc với trung tâm TP. Hà Nội, gắn kết hệ thống Ba Vì - Đồng Mô. Đường Tỉnh lộ 419, đường tỉnh lộ 420, tỉnh lộ 446,...
 • Đường thủy: Tiến hành cải tạo sông Tích, tạo các điểm bến đậu tại những làng nghề trong địa bàn huyện. Điều này sẽ giúp thúc đẩy lĩnh vực du lịch sinh thái và làng nghề dọc sông Tích phát triển.
 • Đường sắt: Tiến hành xây dựng các dự án tuyến đường sắt đô thị, nhà ga tại các tuyến đường như đường 32, quốc lộ 21, đại lộ Thăng Long.
 • Đường bộ: Dự kiến mở rộng tuyến đường quốc lộ 21. Cải tạo đường quốc lộ 32 tăng lên 6 làn xe cơ giới. Dọc theo dải phân cách sẽ định hướng bố trí thêm đường sắt ngoại ô.

Cơ sở hạ tầng Huyện Thạch Thất

 • Làng nghề: làng nghề dệt Hữu Bằng, làng nghề Mộc Chàng Sơn, làng nghề đan lát Bình Phú, làng nghề đặc sản Chè Lam, làng nghề cơ kim khí Phùng Xá, làng nghề điêu khắc đá ong,...
 • Giáo dục: Toàn huyện có tổng cộng 77 trường công lập, điển hình kể đến như: trường THPT Thạch Thất, trường tiểu học - THCS tư thục Maya, trường THCS và THPT tư thục TH School. Bên cạnh đó còn có 25 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, 1 trung tâm GDNN-GDTX,...
 • Cơ sở y tế: Toàn huyện có tất thảy 26 cơ sở y tế công lập, cụ thể gồm: Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Phòng khám đa khoa khu vực Yên Bình, trung tâm y tế huyện Thạch Thất và 23 trạm y tế xã, thị trấn.

Tại sao bạn nên đầu tư vào mua đất Huyện Thạch Thất?

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Huyện Thạch Thất ngày một khá hơn đã kéo theo thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc. Với những tiềm năng hiện nay, thị trường mua bán đất Thạch Thất có nhiều lợi thế hơn những vùng khác như:

 • Huyện Thạch Thất có diện tích lớn, lên đến gần 185km2. Với diện tích lớn như vậy, huyện có đa dạng các loại hình đất Huyện Thạch Thất để bán: đất thổ cư, đất nền dự án đến đất kho xưởng…
 • Trong nhiều năm trở lại đây, nhà nước đã đầu tư chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện hơn. Nhằm biến Huyện Thạch Thất thành vùng nông thôn mới. Từ đó phát triển nền kinh tế - xã hội và giúp đỡ người dân có hoạt động sản xuất tốt hơn.
 • Nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã, liên thôn được xây dựng mới, bê tông hóa giúp việc di chuyển thuận tiện hơn.
 • Nhờ những lợi thế hiện có, nhiều nhà đầu tư rót vốn vào thị trường mua bán đất Huyện Thạch Thất, xây dựng lên nhiều khu đô thị cao cấp tại nhiều khu vực khác nhau. Trong đó nổi bật là Khu đô thị Vinhomes, khu đô thị Bắc Phú Cát, khu đô thị sinh thái Xanh Villas…

Một số loại hình mua bán đất Huyện Thạch Thất Hà Nội

 • Bán đất thổ cư Thạch Thất: Đất thổ cư luôn là một trong những loại hình được săn đón nhất khi đầu tư bất động sản bởi tiềm năng sinh lời lớn và có thể dùng cho nhiều mục đích như: Xây nhà ở, cho thuê, kinh doanh,...
 • Bán đất nông nghiệp Thạch Thất: Huyện Thạch Thất luôn chú trọng nông nghiệp nên quỹ đất nông nghiệp khá lớn. Bên cạnh đó, mức giá rẻ của loại hình này cũng là một trong những yếu tố thu hút nhà đầu tư.
 • Bán đất nền Thạch Thất: Đất nền phân lô hiện nay chính là một trong những loại hình xu hướng của đầu tư bất động sản. Đất nền có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng và có dự án tương ứng giúp người mua dễ tìm hiểu và lên kế hoạch cho đất họ sở hữu.
 • Bán đất kho xưởng Thạch Thất: Huyện Thạch Thất có nền kinh tế công nghiệp - thương nghiệp phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ nên việc đất kho xưởng được giao dịch năng động là điều dễ hiểu. Sở hữu đất kho xưởng tại đây giúp bạn không cần tốn thêm chi phí nếu mua đất Thạch Thất và xây xưởng riêng.

Một số đất tại các xã trong Huyện Thạch Thất được ưa chuộng mà bạn có thể cân nhắc đầu tư như: bán đất Yên Bình Thạch Thất, bán đất Hòa Lạc Thạch Thất, bán đất Đồng Trúc Thạch Thất, bán đất Tân Xã Thạch Thất,bán đất láng Hòa Lạc Thạch Thất Hà Nội, bán đất phùng xá thạch thất, bán đất trang trại Thạch Thất Hà Nội, bán trang trại Hoà Lạc, bán đất Tân Xá Thạch Thất Hà Nội,...

Những lưu ý khi mua bán đất Huyện Thạch Thất

Để có thể mua bán đất xã yên bình Huyện Thạch Thất nói riêng và nhà đất Thạch Thất nói chung nhanh chóng, được giá, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Kiểm tra kỹ thông tin chủ đất. Từ đó bạn xác minh độ tin cậy của người bán và quyết định có nên tin tưởng đầu tư hay không. Nên gặp người bán trực tiếp để thương lượng giá cả cũng như tránh gặp phải lừa đảo.
 • Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của đất như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất… Bạn cũng nên kiểm tra với cơ quan địa chính xem khu vực bán đất Hà Nội đó có đang bị giải tỏa, vướng quy hoạch không.
 • Một yếu tố quyết định giá bán đất chính là vị trí của đất. Nên chọn những vị trí thuận tiện cho việc đi lại, xung quanh có nhiều tiện ích như bệnh viện, trường học, chợ… Những khu vực bán đất Huyện Thạch Thất Hà Nội nổi bật hiện nay: bán đất Yên Bình Thạch Thất, bán đất Hòa Lạc Thạch Thất, bán đất Đồng Trúc Thạch Thất, bán đất Tân Xã Thạch Thất
 • Tham khảo trước thông tin giá bán đất Huyện Thạch Thất các khu vực khác nhau để nắm tình hình thị trường hiện nay. Tránh mua những miếng đất quá rẻ vì những lô đất ấy có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.
 • Lưu ý làm hợp đồng mua bán nhà đất để có cơ sở pháp lý khi có tranh chấp xảy ra. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để việc chuyển nhượng đất được diễn ra nhanh chóng.

Giá mua bán đất Huyện Thạch Thất

Giá đất Thạch Thất Hà Nội hiện nay đang đi vào tình trạng bình ổn và không quá nhiều biến động. Giá bán có thể tùy thuộc vào các yếu tố quen thuộc như diện tích, loại hình, vị trí,... Điển hình như các dự án đất tái định cư dọc tỉnh lộ 420, nối từ tuyến Quốc lộ 21 đến trung tâm huyện có giá từ 15 - 17 triệu/m2, giá đất Hòa Lạc 17 - 25 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đồng thời, khu vực gần dự án tái định cư Đại học Quốc gia, giá đất với diện tích dao động từ 120-300m2 có giá tương ứng giá 9 triệu/m2 trở lên. Cụ thể:

Trên đây là toàn bộ thông tin về đất Thạch Thất mà Mogi tổng hợp gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật tin đăng mới nhất về mua bán đất mua bán nhà đất trên cả nước.

Tham khảo thêm một số địa điểm bán đất giá rẻ khác tại Hà Nội trên Mogi: