Cho Thuê Nhà Mặt Tiền TPHCM Giá Rẻ, Đường Lớn Mới Nhất T4/2024

1 - 15 trong 66.447

Cho Thuê Nhà Mặt Tiền TPHCM Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích Mới Nhất T4/2024

Cho thuê nhà mặt tiền TPHCM là một trong những phân khúc bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Bởi TPHCM là trung tâm hành chính, kinh tế - xã hội của cả nước. Nếu bạn cũng quan tâm đến thị trường bất động sản này, hãy theo dõi ngay bài viết sau của Mogi.vn để cập nhật thêm các tin tức mới nhất.

Cho thuê nhà mặt tiền TPHCM

Tổng quan về TPHCM

Vị trí địa lý TPHCM

Nằm ở phía Nam, thuộc miền Đông Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh là siêu đô thị tương lai và là thành phố lớn nhất Việt Nam có vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc TPHCM giáp tỉnh Bình Dương.
 • Phía tây TPHCM giáp tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An
 • Phía đông TPHCM giáp tỉnh Đồng Nai và BRVT
 • Phía nam TPHCM giáp Biển Đông và tỉnh Tiền Giang

TPHCM là trung tâm kinh tế - xã hội, hành chính của Việt Nam, đây còn là đầu mối giao thông quan trọng kết nối các tỉnh thành trong vùng với nhau, đặc biệt là với quốc tế. Vì vậy dễ hiểu khi thị trường bất động sản tại TPHCM cực kỳ phát triển, đặc biệt là phân khúc cho thuê nhà TPHCM nói chung và cho thuê nhà mặt tiền TPHCM nói riêng.

Diện tích và dân số TPHCM

Tính đến năm 2021, TPHCM có diện tích 2.096 km² và hơn 9 triệu dân. Đây là đô thị lớn thứ 2 về diện tích và lớn thứ nhất về dân số ở Việt Nam.

Đơn vị hành chính TPHCM

TPHCM được chia thành 16 quận, 1 thành phố và 5 huyện bao gồm: quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 10, quận 11, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú, Thành phố Thủ Đức, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè.

Giao thông khu vực TPHCM

Hệ thống giao thông tại TPHCM được đầu tư nâng cấp và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong và ngoài khu vực. Cụ thể như sau:

 • Đường bộ: TPHCM có mạng lưới đường bộ phát triển, bao gồm các tuyến đường chính, đường phố và con đường kết nối giữa các khu vực. Một số tuyến đường lớn tại TPHCM có thể kế đến như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cao tốc Trung Lương - TPHCM, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh,... Đặc biệt các tuyến đường này đã và đang được mở rộng, nâng cấp để giảm tắc nghẽn giao thông.
 • Cầu và cảng: TPHCM có một số cầu và cảng quan trọng, giúp kết nối thành phố với các khu vực lân cận. Đặc biệt trong đó là Cầu Sài Gòn, Cầu Phú Mỹ và Cảng Sài Gòn đóng vai trò quan trọng trong giao thông hàng hải và vận chuyển hàng hóa.
 • Hàng không: TPHCM có một sân bay quốc tế chính là Sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là sân bay lớn nhất Việt Nam và là nơi đón hàng ngàn du khách quốc tế đến TPHCM. Sân bay Tân Sơn Nhất nằm cách trung tâm thành phố khoảng 6 km về phía bắc, phục vụ nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế, với các chuyến bay đi đến nhiều điểm đến trong nước và quốc tế.

Cơ sở hạ tầng TPHCM

TPHCM có cơ sở hạ tầng phát triển, đáp ứng nhu cầu của người dân và các doanh nghiệp. Các tiện ích cơ bản đều được đảm bảo và hoạt động ổn định, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống y tế: TPHCM có hệ thống y tế phát triển với nhiều bệnh viện công lập và tư nhân, phòng khám, trung tâm y tế và những cơ sở chăm sóc sức khỏe khác đáp ứng nhu cầu y tế của người dân. Một số bệnh viện lớn và uy tín tại TPHCM bao gồm Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Từ Dũ và nhiều bệnh viện đa khoa khác.
 • Về hệ thống giáo dục: TPHCM có hệ thống giáo dục phát triển và đa dạng, bao gồm các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông và mầm non. Các trường đại học hàng đầu của thành phố bao gồm Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,... Bên cạnh đó, TPHCM có nhiều trường quốc tế và trường học chất lượng cho học sinh và sinh viên quốc tế.
 • Về hệ thống hạ tầng: Hệ thống giao thông đã được phát triển để cải thiện việc di chuyển và kết nối giữa các khu vực trong thành phố và với các tỉnh lân cận. Ngoài ra, TPHCM cũng đang đầu tư vào các công trình công cộng như công viên, khu vui chơi, trung tâm thương mại và các khu đô thị.

Hoạt động kinh tế tại TPHCM

Hoạt động kinh tế tại TPHCM

Năm 2022 được xem là năm kinh tế tạo tiền để thực hiện các mục tiêu của kế hoạch kinh tế giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, GRDP ước tính đạt 1.479.227 tỷ đồng, tăng trưởng GRDP đạt 1.021.894 tỷ đồng, tăng 9,03% so với năm 2021. Đặc biệt, sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 13.9%, hoạt động xuất khẩu và kim ngạch xuất nhập khẩu đứng đầu cả nước, đạt 47.182,8 triệu USD, tăng 5,1% so với cùng kỳ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng kinh tế TPHCM nhanh và cao hơn mức tăng trưởng chung cả nước. Qua đó có thể thấy hoạt động kinh tế tại TPHCM trong những năm gần đây đang có nhiều sự tăng trưởng vượt bậc, giúp nền kinh tế nước nhà hồi phục sau tác động của đại dịch Covid-19.

Vì sao nên cho thuê nhà mặt tiền tại TPHCM?

Lý do nên cho thuê nhà mặt tiền TPHCM

Thị trường cho thuê nhà mặt tiền TPHCM cực kỳ phát triển, đặc biệt là các phân khúc cho thuê nhà mặt tiền kinh doanh buôn bán, cho thuê nhà mặt tiền gần chợ, cho thuê mặt bằng góc 2 mặt tiền, cho thuê nhà TPHCM bởi những lý do sau đây:

 • Vị trí đắc địa: Những căn nhà mặt tiền của TPHCM thường được tọa lạc tại vị trí trung tâm và khu vực sầm uất. Điều này giúp người thuê dễ dàng tiếp cận các tiện ích, cơ sở hạ tầng và nơi làm việc, thuận lợi cho việc kinh doanh hoặc sinh hoạt hàng ngày.
 • Tiềm năng kinh doanh: Với vị trí trung tâm và sự đông đúc của thành phố, nhà mặt tiền TPHCM thường có tiềm năng kinh doanh cao. Khi đó, bạn có thể sử dụng không gian để mở cửa hàng, nhà hàng, văn phòng, hoặc dịch vụ khác và tận dụng lưu lượng khách hàng lớn từ khu vực xung quanh.
 • Giá trị tăng cao: Nhà mặt tiền TPHCM thường có giá trị cao hơn so với các căn nhà khác ở cùng khu vực. Với sự phát triển của TPHCM, giá trị bất động sản mặt tiền cũng tăng theo thời gian, mang lại lợi nhuận và giá trị tài sản lớn trong tương lai.
 • Pháp lý ổn định: Các căn nhà mặt tiền thường được xây dựng và kinh doanh theo quy định pháp luật rõ ràng. Điều này đảm bảo môi trường kinh doanh ổn định và được bảo vệ pháp lý.

Lưu ý khi cho thuê nhà mặt tiền tại TPHCM

Lưu ý khi cho thuê nhà mặt tiền TPHCM

 • Xem xét vị trí: Lựa chọn vị trí nhà mặt tiền phù hợp với nhu cầu kinh doanh và ngân sách của bạn. Bạn hãy xem xét đến các yếu tố như giao thông, tiện ích xung quanh, sự phát triển của khu vực, khả năng tiếp cận của khách hàng trước khi quyết định thuê nhà.
 • Kiểm tra trạng thái pháp lý: Đảm bảo nhà mặt tiền bạn có ý định thuê có giấy tờ pháp lý đầy đủ và không có tranh chấp về quyền sở hữu. Bên cạnh đó, hãy tham khảo ý kiến của luật sư hoặc chuyên gia bất động sản để đảm bảo việc thuê nhà diễn ra đúng quy trình pháp lý.
 • Xem xét điều khoản hợp đồng: Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà, bao gồm mức thuê, thời hạn thuê, điều kiện thanh toán, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên.
 • Kiểm tra tình trạng nhà: Kiểm tra kỹ tình trạng nhà, bao gồm cấu trúc, hệ thống điện nước, vệ sinh và các tiện nghi khác. Nếu phát hiện có vấn đề, hãy yêu cầu chủ nhà khắc phục các vấn đề trước khi ký hợp đồng.

Giá cho thuê nhà mặt tiền TPHCM

Giá cho thuê nhà mặt tiền TPHCM phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí, diện tích, tiện ích xung quanh và trạng thái của nhà. Ở những khu vực càng gần trung tâm và có vị trí thuận lợi sẽ có giá thuê đắt hơn những khu vực ngoại ô. Cụ thể như bảng giá sau đây:

Khu vực

Mức giá

Quận 8

750.000 đồng/tháng/m2

Quận 1

4.072.000 đồng/tháng/m2

Thành phố Thủ Đức

337.500 đồng/tháng/m2

Quận 11

468.750 đồng/tháng/m2

Quận Gò Vấp

961.000 đồng/tháng/m2

Huyện Hóc Môn

700000 đồng/tháng/m2

Bảng giá cho thuê nhà mặt tiền TPHCM mới nhất

Lưu ý: Đây chỉ là mức giá cho thuê tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để có thông tin chính xác về giá cho thuê nhà mặt tiền tại TPHCM, bạn nên liên hệ môi giới bất động sản hoặc tìm hiểu trên các trang web chuyên về bất động sản.

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin về thị trường cho thuê nhà mặt tiền TPHCM, hy vọng qua đó bạn đọc đã hiểu rõ hơn về phân khúc bất động sản này. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về thị trường cho thuê nhà mặt tiền chính xác và nhanh chóng nhất.