Cho Thuê Nhà Mặt Tiền Quận 1 Giá Tốt, Thủ Tục Nhanh Chóng T4/2024

1 - 15 trong 15.967

Thông Tin Cho Thuê Nhà Mặt Tiền Quận 1 An Toàn, Nhanh Chóng Cùng Mogi

Quận 1 được xem là quận trung tâm của Sài Gòn hoa lệ. Vì vậy mà loại hình cho thuê nhà mặt tiền Quận 1 luôn được người dân săn đón. Bài viết sau đây Mogi sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin cần thiết về loại hình cho thuê nhà mặt tiền tại Quận 1 để bạn dễ dàng tìm thuê một căn nhà phù hợp, nhanh chóng, dễ dàng.

cho thuê nhà mặt tiền quận 1

Tổng quan về Quận 1

Vị trí địa lý Quận 1

Quận 1 là quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy quận tiếp giáp rất nhiều những quận lân cận khác trong thành phố, cụ thể là:

vị trí địa lý quận 1

 • Quận 1 ở phía Đông tiếp giáp với thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Quận 1 ở phía Tây tiếp giáp với quận 3 và quận 5.
 • Quận 1 ở phía Nam giáp quận 4.
 • Quận 1 ở phía Bắc tiếp giáp với quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh.

Với những lợi thế về vị trí địa lý cũng như sự phát triển về đô thị và nền kinh tế thì Quận 1 luôn thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, săn đón. Quận 1 được xem là quận sầm uất, xa hoa, trọng điểm trong phát triển kinh tế của thành phố vì có nhiều doanh nghiệp lớn đặt trụ sở và công ty tại đây. Điều này đã khiến cho loại hình cho thuê nhà Quận 1 luôn luôn sôi động và đa dạng.

Diện tích và dân số Quận 1

Quận 1 có tổng diện tích lên đến 7.72 km² và dân số toàn quận hơn 204.899 người, mật độ dân số 26.182 người/km². Số liệu được thống kê vào năm 2020.

Đơn vị hành chính Quận 1

Quận 1 hiện đang có tổng cộng 10 phường trực thuộc, trong đó có phường Bến Nghé, Bến Thành, Đa Kao, Nguyễn Cư Trinh, Tân Định, Cầu Kho, Phạm Ngũ Lão, Cầu Ông Lãnh, Cô Giang, Nguyễn Thái Bình.

Giao thông khu vực Quận 1

Là một quận trung tâm về kinh tế cũng như hành chính của thành phố Hồ Chí Minh, thì Quận 1 được thành phố rất chú trọng vào việc phát triển cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng:

 • Hệ thống đường sắt đô thị: Quận 1 được thành phố đầu tư rất nhiều tuyến đường sắt đô thị giúp nâng cao hệ thống giao thông công cộng một cách tiện lợi, cụ thể là tuyến Metro số 1, tuyến Metro số 3, cầu Ba Son, cầu Thủ Thiêm, Hầm Thủ Thiêm. Đây được xem là những dự án trọng điểm, nhằm góp phần nâng tầm giá trị cũng như thay đổi diện mạo về hạ tầng giao thông của quận nói riêng và Sài Gòn nói chung.
 • Hệ thống giao thông đường bộ: TPHCM Quận 1 rất đầu tư vào quy hoạch cho giao thông đường bộ, cụ thể quận có một số tuyến đường trọng điểm như là Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Nguyễn Thị Minh Khai, Điện Biên Phủ, CMT8,... nhằm kết nối Quận 1 đến các quận lân cận và thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại của người dân trên địa bàn.
 • Hệ thống giao thông đường thủy: Quận 1 sở hữu tương đối đa dạng cảng cũng như bến tàu. Trong đó nổi bật là có Saigon Waterbus, bến Bạch Đằng, cảng Khánh Hội giúp vận chuyển hành khách ở đường sông cũng như là xuất nhập khẩu hàng hóa vào thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở hạ tầng Quận 1

Quận 1 là trung tâm về văn hóa, kinh tế cũng như chính trị của thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy quận rất được thành phố đầu tư vào cơ sở hạ tầng như là bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học,.... Cụ thể:

Cơ sở hạ tầng giáo dục: Là quận trung tâm nên Quận 1 được rất nhiều trường đại học cũng như trường chuyên lựa chọn đặt làm trụ sở. Một số trường đại học tiêu biểu tại quân như là đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đại học Ngân Hàng TPHCM, đại học Y Dược, đại học Kinh tế TPHCM, đại học Mở TPHCM,...Ngoài ra còn có các trường chuyên cấp thành phố như là THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao TP.HCM, THPT Trưng Vương,...Bên cạnh những trường trên thì quận cũng sở hữu đầy đủ các hệ giáo dục các cấp từ mầm non đến THPT để đáp ứng nhu cầu học và giáo dục của người dân trên địa bàn.

Cơ sở hạ tầng y tế: Quận 1 sở hữu nhiều bệnh viện lớn của thành phố Hồ Chí Minh, tiêu biểu như là bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ, bệnh viện Quận 1, bệnh viện Quân Y 264, bệnh viện Tai Mũi Họng, bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM,... Bên cạnh những bệnh viện lớn thì trên toàn bộ địa bàn quận còn có những trạm y tế phường để luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Cơ sở hạ tầng giải trí, mua sắm: Là trung tâm của thành phố vì vậy Quận 1 có rất nhiều trung tâm thương mại lớn, thu hút người dân trên toàn bộ địa bàn thành phố. Một số trung tâm thương mại tiêu biểu như là SaigonCenter Takashimaya, Saigon Garden,
Vincom Đồng Khởi, Diamond Plaza, Parkson,...

Cơ sở hạ tầng du lịch, bảo tàng: vì là trung tâm nên Quận 1 có nhiều bảo tàng cũng như địa điểm tham quan du lịch tiêu biểu như là Dinh Độc Lập, Bảo Tàng Lịch Sử, Bảo Tàng Mỹ Thuật, Thảo Cầm Viên, nhà thờ Đức Bà…

Hoạt động kinh tế tại Quận 1

Hoạt động kinh tế của Quận 1 trong năm 2022 có đà phát triển rất tốt và đạt được nhiều thành tựu. Cụ thể trong năm 2022 có hơn 1.996 doanh nghiệp và 886 hộ kinh doanh được thành lập mới với tổng số vốn đầu tư lên đến 41.000 tỷ đồng. Trong đó, tăng trưởng khu vực thương mại dịch vụ là 9,72% so năm 2021. Các ngành thương mại dịch vụ, đặc biệt là những ngành như vận tải, khách sạn, ăn uống, du lịch đã hoạt động mạnh trở lại. Cụ thể, ngành thương mại tăng 9,29%, vận tải logistic tăng 7,5%, dịch vụ lưu trú ăn uống tăng 25%, du lịch tăng 86,73% so với năm 2021. Các hoạt động kinh tế - xã hội hiện đang dần khôi phục và phát triển trở lại so với những năm Covid.

Một số lý do nên thuê nhà mặt tiền Quận 1

lý do nên thuê mặt tiền quận 1

Với những lợi thế về vị trí cũng như hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng thì Quận 1 luôn được nhiều người săn đón và quan tâm, đặc biệt là loại hình cho thuê nhà mặt tiền Quận 1. Sau đây là một số lý do mà bạn nên chọn Quận 1 để thuê:

 • Quận 1 là trung tâm kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh, do đó nếu bạn thuê nhà mặt tiền tại quận để kinh doanh hoặc mua bán hay đặt trụ sở công ty thì thương hiệu của bạn sẽ có được độ uy tín cao hơn so với những quận khác.
 • Vì là quận trung tâm nên những dịch vụ cũng như tiện ích tại Quận 1 luôn đầy đủ và những trụ sở về hành chính của thành phố thì đa số được đặt tại đây. Bạn có thể dễ dàng di chuyển để làm các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng.
 • Với cơ sở hạ tầng phát triển cũng như hệ thống giao thông tương đối hoàn thiện thì khi thuê nhà mặt tiền tại Quận 1 sẽ giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn bởi vì sẽ tiện lợi cho khách hàng ở các quận lân cận di chuyển tới Quận 1. Ngoài ra cũng sẽ dễ dàng cho bạn vận chuyển hàng hóa đến và đi trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh.

Những lưu ý khi cho thuê nhà mặt tiền Quận 1

lưu ý khi cho thuê nhà mặt tiền quận 1

Một số lưu ý mà bạn cần phải biết khi đi tìm nhà cho thuê nguyên căn q1 hay thuê nhà mặt tiền Quận 1

 • Bạn nên tìm hiểu rõ xem bạn sẽ thuê nhà mặt tiền với mức tài chính bao nhiêu tại Quận 1. Vì nhà mặt tiền tại Quận 1 là loại hình nhà có giá cao nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định thuê nhé. Thêm vào đó bạn cũng nên tìm hiểu xem bạn sẽ thuê nhà cụ thể ở đường nào, phường nào để dễ dàng lựa chọn căn nhà phù hợp.
 • Vị trí của căn nhà cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần phải lưu ý. Nếu bạn là người làm ăn kinh doanh hoặc buôn bán thì bạn nên đi coi hướng nào hợp trước khi thuê nhà để hợp với phong thủy. Ngoài ra bạn nên chọn những căn nhà có vị trí đẹp gần trường học, bệnh viện hoặc các tiện ích để dễ dàng cho những sinh hoạt hằng ngày cũng như kinh doanh.
 • Khi thuê nhà thì bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ căn nhà mà bạn muốn thuê. Trong đó có các hệ thống như tường, trần, sàn và các hệ thống điện nước xem có còn tốt và hoạt động hay không. Tránh những hỏng hóc đáng tiếc xảy ra trong quá trình thuê nhà mà gián đoạn việc kinh doanh và buôn bán của bạn.
 • Khi thuê nhà ở Quận 1 thì bạn nên thật cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ để tránh bị lừa hoặc kẻ gian lợi dụng. Hiện tại đang có một số tin đăng cho thuê nhà tại Quận 1 với mức giá rẻ như là nhà cho thuê Quận 1 dưới 10 triệu thì bạn nên xem xét cẩn thận. Ngoài ra bạn nên đọc thật kỹ hợp đồng thuê nhà để không phải gặp những rắc rối đáng tiếc xảy ra sau này.

Giá cho thuê nhà mặt tiền Quận 1

Khu vực

Giá thuê nhà mặt tiền Quận 1

Phường Bến Thành

85 đến 450 triệu/ tháng

Phường Đa Kao

50 đến 600 triệu/ tháng

Phường Bến Nghé

100 đến 800 triệu/ tháng

Phường Tân Định

50 đến 200 triệu/ tháng


Mong rằng với những thông tin trên về thị trường cho thuê nhà mặt tiền Quận 1 sẽ hữu ích với bạn và giúp dễ dàng thuê được căn nhà phù hợp với giá tốt. Đừng quên truy cập Mogi.vn mỗi ngày để biết những thông tin mới nhất về cho thuê nhà mặt tiền Hồ Chí Minhcho thuê nhà mặt tiền toàn quốc nhé.