Mua Bán Nhà Đất Quận Hoàng Mai Giá Rẻ, Uy Tín, An Ninh Cao T11/2023

1 - 15 trong 5.179

Nhà Đất Quận Hoàng Mai Vị Trí “Vàng” Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Trong những năm gần đây, Quận Hoàng Mai được đánh giá là có nhiều khởi sắc trong lĩnh vực bất động sản. Nhà đất Quận Hoàng Mai bắt đầu thu hút được rất nhiều khách hàng đến với nhiều nhu cầu khác nhau như xây nhà, đầu tư các dự án chung cư,… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mua bán nhà đất Hoàng Mai.

nhà đất Hoàng Mai

Tổng quan về Quận Hoàng Mai

Vị trí địa lý Quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai là một quận nội thành của thành phố Hà Nội, nằm ở phía Đông Nam và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 6km. Có vị trí địa lý:

 • Phía Đông tiếp giáp với huyện Gia Lâm và quận Long Biên (với ranh giới là sông Hồng)
 • Phía Tây và phía Nam tiếp giáp với huyện Thanh Trì (có ranh giới là con sông Tô Lịch)
 • Phía Bắc tiếp giáp với quận Hai Bà Trưng và quận Thanh Xuân.

Nhờ sở hữu vị trí thuận lợi, Quận Hoàng Mai có được rất nhiều cơ hội phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tận dụng thế mạnh về vị trí địa lý thì Quận Hoàng Mai không ngừng đầu tư, xây dựng nhiều khu đô thị, khu công nghiệp thu hút người dân đáng kể. Nhờ vậy mà thị trường bất động sản mua bán nhà đất Hoàng Mai cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt là nhà đất Quận Hoàng Mai giá rẻ được rất nhiều người quan tâm.

Đơn vị hành chính và diện tích Quận Hoàng Mai

Diện tích quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai có diện tích tự nhiên là 4.104ha, là quận có diện tích lớn thứ tư tại thành phố Hà Nội (sau quận Bắc Từ Liêm, quận Long Biên, và quận Hà Đông) và có dân số đông nhất trong số 30 quận, huyện, thị xã trực thuộc thành phố (với dân số là 365.759 người).

Quận Hoàng Mai có 14 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã, bao gồm 14 phường: Đại Kim, Định Công, Hoàng Liệt, Giáp Bát, Hoàng Văn Thụ, Mai Động, Lĩnh Nam, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Vĩnh Hưng, Trần Phú, Tương Mai, Yên Sở. Nhờ việc phân chia thành nhiều khu vực sẽ giúp cho chính quyền dễ dàng quản lý, các hoạt động mua bán nhà đất Quận Hoàng Mai hà nội cũng sẽ được xúc tiến và phát triển một cách nhanh chóng.

Giao thông khu vực Quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai sở hữu hệ thống giao thông thuận tiện, có nhiều tuyến đường lớn, huyết mạch nên đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại, di chuyển. Cùng với việc giao lưu, buôn bán hàng hóa giữa nội quận và ngoài quận cực kỳ phát triển. Có thể kể đến như tuyến đường sắt Bắc - Nam, tuyến đường sắt quốc lộ 1A, tuyến đường sắt bắc lên cầu Thanh Trì, tuyến đường vành đai 3, tuyến đường liên khu vực 6… Bên cạnh đó, Quận Hoàng Mai cũng sở hữu một số tuyến đường bộ trọng điểm như Giải Phóng, Tam Trinh, Trương Định, Lĩnh Nam…

Ngoài ra, Quận Hoàng Mai còn có hệ thống giao thông đường thủy trên sông Hồng và có nhiều bến xe bus cùng xe khách liên tỉnh, giúp cho việc di chuyển của người dân thuận tiện hơn.

Cũng nhờ có sự đầu tư, phát triển về hệ thống giao thông đa dạng mà Quận Hoàng Mai được rất nhiều nhà đầu tư để ý đến, thị trường bất động sản mua bán nhà đất Quận Hoàng Mai cũng rất phát triển. Đặc biệt là nhà đất Quận Hoàng Mai dưới 1 tỷ, nhà đất Quận Hoàng Mai dưới 2 tỷ hay nhà đất thuý lĩnh Quận Hoàng Mai, nhà đất kim giang Quận Hoàng Mai, nhà đất Quận Hoàng Mai đồng thái được quan tâm nhiều nhất.

Cơ sở hạ tầng Quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh, được chính quyền đầu tư xây dựng, nâng cấp rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

 • Hệ thống giáo dục: Quận Hoàng Mai có hệ thống trường học từ mầm non đến đại học đạt cấp quốc gia. Các trường trung học phổ thông, đại học lớn có thể kể đến như: THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Trương Định, Đại Học Thăng Long, Đại học Mở Hà Nội…
 • Hệ thống vui chơi, giải trí: Quận Hoàng Mai có nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống… cùng với vô vàn khu vui chơi, rạp chiếu phim, công viên lớn nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân khu vực.
 • Các dự án khu đô thị nổi bật như khu đô thị Định Công, khu đô thị Linh Đàm, khu đô thị Hoàng Văn Thụ, khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ… cùng rất nhiều dự án chung cư trên đường Tam Trinh, đường Lĩnh Nam, đường Nghiêm Xuân Yêm…

Những ưu điểm khiến cho thị trường nhà đất Quận Hoàng Mai trở nên sôi nổi

 • Quận Hoàng Mai là một quận nội thành nằm ở khu vực phía Đông Nam của Thủ đô Hà Nội, là nơi tập trung nhiều đô thị lớn, trọng điểm như Linh Đàm, Bắc Linh Đàm, Định Công, Đại Kim,…Hơn thế nữa Quận Hoàng Mai chính là nơi giao thoa giữa nội đô Hà Nội với các vùng lân cận như tỉnh Nam Định,Ninh Bình,...Điều này giúp cho thị trường bán nhà Hoàng Mai trở nên sôi nổi.
 • Những năm gần đây hạ tầng giao thông quận Quận Hoàng Mai được nâng cấp hiện đại, đồng thời Quận Hoàng Mai cũng là nơi tập trung nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch trọng yếu. Những tuyến đường này giúp cho việc di chuyển trong thành phố hoặc ra càng vùng lân cận đều hết sức thuận tiện cho người dân. Đó là lý do khiến vấn đề mua bán đất Hoàng Mai ngày càng có triển vọng.
 • Bên cạnh đó là hàng loạt các dự án căn hộ chung cư Hoàng Mai xuất hiện trên các đường Lĩnh Nam, đường Tam Trinh, đường Pháp Vân… Đây là một điều kiện tốt để bạn chọn nhà đất Hoàng Mai là nơi để an cư lập nghiệp.

Các loại hình mua bán nhà đất tại Quận Hoàng Mai phổ biến

Các loại hình mua bán nhà đất

 • Mua nhà Quận Hoàng Mai: nhà ở Quận Hoàng Mai được rất nhiều người người dân đặc biệt quan tâm bởi quận sở hữu được hệ thống giao thông đa dạng, cùng đáp ứng nhiều nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống của mọi người. Chính vì thế mà nhà đất Quận Hoàng Mai rất phát triển.
 • Mua bán căn hộ Hoàng Mai: xu hướng chọn mô hình căn hộ để sinh sống đang được rất nhiều người dân yêu thích, lựa chọn. Căn hộ sở hữu không gian sinh hoạt riêng tư, yên tĩnh cùng rất nhiều tiện ích hấp dẫn đi kèm.
 • Mua bán đất Hoàng Mai: nhờ giao thông thuận tiện và chính quyền luôn quan tâm, phát triển cùng nâng cấp cơ sở hạ tầng nên mua bán đất tại Quận Hoàng Mai rất phát triển, các nhà đầu tư cũng không nên bỏ qua cơ hội đầu tư này.
 • Mua bán mặt bằng Hoàng Mai: có ý định muốn kinh doanh, buôn bán thì mua nhà mặt bằng Quận Hoàng Mai là sự lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư.

Những thông tin cần nắm trước khi mua bán nhà đất Quận Hoàng Mai

 • Thông tin quy hoạch: Bạn nên tìm hiểu kỹ ngôi nhà, thửa đất định mua có đang nằm trong dự án quy hoạch nào không. Để biết được thông tin này bạn cần đem bản photo sổ đỏ đến bộ phận một cửa của UBND quận để được hướng dẫn cụ thể.
 • Đảm bảo nhà đất không có tranh chấp: Đối với những vụ tranh chấp lớn, bạn có thể tìm hiểu trên internet các vụ tranh chấp nhà đất Quận Hoàng Mai. Nhưng đối với những vụ tranh chấp nhỏ như hàng rào, lối đi… với hàng xóm thì bạn phải hỏi thăm hàng xóm xung quanh căn nhà hay thửa đất bạn có ý định mua hoặc bạn có thể đến UBND quận để hỏi các thông tin.
 • Thông tin vay nợ thế chấp: Nếu thửa đất có sổ đỏ, đảm bảo rằng nó không được đem đi thế chấp ở ngân hàng hay ở những nơi cho vay nóng, cho vay lãi cao.
 • Tìm hiểu thông tin người bán người mua: Bạn phải tìm hiểu kỹ về thông tin người mua người bán bằng cách hỏi thăm những người hàng xóm xung quanh để xác minh uy tín của họ.
 • Ký kết hợp đồng: trước khi ký, bạn cần đọc và nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng để tránh có những rủi ro, lỗi sai không đáng có. Và chắc chắn rằng mỗi điều khoản trong hợp đồng đều có lợi cho hai bên.

Giá mua bán nhà đất Quận Hoàng Mai

Hiện nay, mức giá mua bán nhà Quận Hoàng Mai rất đa dạng tùy vào diện tích, vị trí mà bạn muốn mua. Dưới đây là một mức giá để bạn có thể tham khảo:

 • Bán nhà chính chủ mặt tiền phố Tân Mai: 77 - 150 triệu/m2
 • Bán nhà 5 tầng phố Vĩnh Hưng: 90 - 160 triệu/m2
 • Bán nhà phố Định Công Thương 48m2, 3 tầng 4PN: 110 triệu/m2
 • Bán nhà cấp 4 (40m2): 35 triệu/m2

Với những thông tin trên hy vọng rằng bạn có thể chọn lọc được những thông tin hữu ích về nhà đất Hoàng Mai. Đừng quên truy cập Mogi.vn để nhận những thông tin mới nhất về mua nhà đất, mua bán nhà đất Hà Nội. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một lựa chọn hoàn hảo.

Dưới đây là một số tin đăng mua bán nhà đất Hà Nội mà bạn có thể quan tâm: