Cho Thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, An Ninh, Tiện Ích Tốt Nhất T5/2024

1 - 15 trong 15.954

Cho Thuê Căn Hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Tiện Nghi Tại Mogi.vn

Thuê căn hộ Quận 2 luôn là một trong những phân khúc được yêu thích nhất tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh nói chung và Tp. Thủ Đức nói riêng. Tuy nhiên, với tình trạng bão hòa của thị trường bất động sản hiện nay thì người mua khá khó khăn trong việc chọn cho mình căn hộ phù hợp. Cùng Mogi tham khảo ngay kinh nghiệm thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức) qua bài viết sau.

Cho thuê căn hộ Quận 2

Tổng quan về Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Quận 2 từng là quận nội thành thuộc Tp. Hồ Chí Minh, kể từ sau 1/1/2021, Quận 2 (TP. Thủ Đức) chính thức được tách thành địa phận thuộc Tp. Thủ Đức cùng với Quận 9 và quận Thủ Đức. Quận có vị trí địa lý:

 • Phía đông Quận 2 (TP. Thủ Đức) tiếp giáp với Quận 9
 • Phía tây Quận 2 (TP. Thủ Đức) tiếp giáp với quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 qua sông Sài Gòn
 • Phía nam Quận 2 (TP. Thủ Đức) giáp huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 7 (qua sông Sài Gòn)
 • Phía bắc Quận 2 (TP. Thủ Đức) giáp với quận Thủ Đức và Quận 9

Vị trí là một trong những lợi thế quan trọng trong bất động sản. Với vị trí tiếp giáp như trên, không khó để nhận thấy Quận 2 (TP. Thủ Đức) là đầu mối quan trọng trong giao thông và giao thương giữa thành phố Thủ Đức với các thành phố, tỉnh lân cận. Hơn thế nữa, Quận 2 (TP. Thủ Đức) có cơ sở hạ tầng và kinh tế phát triển khá ổn định, thu hút nhiều người đến sinh sống, làm việc tại đây. Đó là lý do phân khúc thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức) trở nên tấp nập như hiện nay. Một số loại hình cho thuê bạn có thể tham khảo như căn hộ 1 phòng ngủ Quận 2 (TP. Thủ Đức), cho thuê căn hộ dịch vụ Quận 2 (TP. Thủ Đức), căn hộ mini Quận 2 (TP. Thủ Đức),...

Vị trí quận 2

Đơn vị hành chính và diện tích Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Quận 2 (TP. Thủ Đức) được chia làm 11 đơn vị hành chính, cụ thể là 11 phường gồm: An Khánh, An Phú, Thủ Thiêm, Cát Lái, An Lợi Đông, Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Thạnh Mỹ Lợi và Thảo Điền. Quận có tổng diện tích 49,79 km² với 171.311 tổng số dân, đạt mật độ dân số là 3.441 người/km².

Giao thông khu vực Quận 2 (TP. Thủ Đức)

 • Các tuyến đường đối ngoại: Xa lộ Hà Nội đoạn qua Quận 2 (TP. Thủ Đức) có độ dài khoảng 4km, rộng hơn 153m, gồm 16 làn xe theo hướng Đông- Tây, kết nối các nút giao thông phía đông với các quận trung tâm. Đại lộ Mai Chí Thọ, đường Võ Chí Công và đường Lương Định Của là ba trục giao thông huyết mạch hướng Tây Bắc - Đông Nam là cầu nối giữa Quận 2 (TP. Thủ Đức) và Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
 • Các tuyến đường đối nội: Đường Đồng Văn Cống, đường Nguyễn Thị Định, đường Trần Não, đường Nguyễn Duy Trinh đều là các tuyến đường nhộn nhịp liên kết các tiện ích đô thị với các khu dân cư Quận 2 (TP. Thủ Đức). Bên cạnh đó dự án mở rộng, nâng cấp các tuyến đường Trần Não, đường Lương Định Của, đường Nguyễn Thị Định, đường Đỗ Xuân Hợp, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Thảo Điền, đường Xuân Thủy, đường Nguyễn Văn Hưởng,... Cũng đang trên đà thực thi nhằm đảm bảo nhu cầu giao thông giao thương và làm đòn bẩy cho kinh tế quận phát triển.
 • Các tuyến đường sắt đi qua địa bàn quận: Đường sắt cao tốc TP Hồ Chí Minh – Nha Trang, đi qua Quận 2 (TP. Thủ Đức) và kết nối tại ga Thủ Thiêm theo hành lang đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường sắt liên đô thị TP Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch – sân bay Long Thành.
 • Ngoài ra, còn có tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hiện đại, thuận lợi cho việc di chuyển, hứa hẹn sẽ là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc.

Giao thông là một trong những lý do khiến Quận 2 (TP. Thủ Đức) nhận được nhiều sự yêu thích từ người có nhu cầu thuê căn hộ. Qua đó, thị trường cho thuê chung cư Quận 2 (TP. Thủ Đức) cũng phát triển vượt bậc.

Cơ sở hạ tầng Quận 2 (TP. Thủ Đức)

 • Hệ thống y tế Quận 2 (TP. Thủ Đức): Chính quyền địa phương nơi đây đặc biệt quan tâm và đầu tư phát triển hệ thống y tế, chăm lo đời sống sức khỏe của người dân trong khu vực. Quận 2 (TP. Thủ Đức) có đầy đủ các bệnh viện lớn nhỏ, từ công lập đến dân lập luôn sẵn sàng phục vụ người dân. Một số bệnh viện lớn của Quận 2 (TP. Thủ Đức) có thể kể đến như: Trạm y tế Thảo Điền, Trung tâm Y tế Quận 2 (TP. Thủ Đức), District 2 Preventive Medicine Center, Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền,...
 • Hệ thống giáo dục Quận 2 (TP. Thủ Đức): Giáo dục là một trong những điều mà chính quyền quan tâm bật nhất. Nhằm tạo ra một môi trường học tập tốt, có chất lượng giáo dục dạy và học tốt, chính quyền Quận 2 (TP. Thủ Đức) đã đầu tư xây dựng nhiều trường học với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, mang đến nền giáo dục tốt nhất cho con em trong khu vực. Một số trường học lớn tại Quận 2 (TP. Thủ Đức) có thể kể đến như: Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức - Pathway School, Hệ Thống Giáo Dục Quốc Tế Victory, Trường Tre Xanh Steiner,...Vì thế, nơi đây tập trung đông đúc sinh viên sinh sống và có nhu cầu tìm thuê căn hộ cho thuê Quận 2 (TP. Thủ Đức) để tiết kiệm thời gian đến trường. Bên cânhj đó, các hộ gia đình khá giả cũng lựa chọn nơi đây là nơi sinh sống để thuận tiện cho việc học tập của con. Từ đó thúc đẩy thị trường chung cư Quận 2 (TP. Thủ Đức) cho thuê ngày càng phát triển.
 • Khu đô thị Quận 2 (TP. Thủ Đức): Các khu đô thị lớn từ lâu đã xem là một nét đặc trưng không thể không nhắc đến của Quận 2 (TP. Thủ Đức). Các khu đô thị lớn mọc lên đã góp phần nâng cao đời sống người dân, tạo công ăn việc làm cho nhiều người cũng như góp phần nâng cao giá trị của khu vực từ đó thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc văn phòng cho thuê Quận 2 (TP. Thủ Đức) giá rẻ. Một số khu đô thị lớn có thể kể đến như: Khu Đô Thị Thủ Thiêm, Khu đô thị An Phú, Khu Đô Thị Cát Lái, Khu đô thị An Phú An Khánh,...

Hoạt động kinh tế nổi bật tại Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Kinh tế quận 2

Có nhiều hoạt động kinh tế đang diễn ra tại Quận 2 (TP. Thủ Đức), bao gồm các dự án bất động sản, các công trình giao thông, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn, v.v. Việc đầu tư vào các dự án kinh tế này có thể thu hút thêm cư dân và khách du lịch tới khu vực này, vì vậy có thể gây ra tác động lớn đến thị trường cho thuê căn hộ Quận 2. Hiện tại, các ngành nghề nổi bật tại Quận 2 (TP. Thủ Đức) là Thương mại - Dịch vụ, bất động sản và công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.

Những loại hình thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức) đáng chú ý

 • Thuê chung cư Quận 2: Chung cư Quận 2 (TP. Thủ Đức) có rất nhiều loại hình như chung cư mini, nhà tập thể, cư xá,... Với nhiều mức giá ở nhiều khu vực khác nhau cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, có nhiều căn hộ cho phép ở ghép để giúp bạn giảm chi phí thuê hàng tháng.
 • Thuê căn hộ dịch vụ Quận 2: Căn hộ dịch vụ là loại hình hiện đang rất được yêu thích tại Quận 2 (TP. Thủ Đức) bởi tính chất tiện lợi và thoải mái mà loại hình này mang lại. Khi thuê căn hộ dịch vụ, bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ như dọn dẹp phòng, giặt đồ,... Mà không cần tự tay làm.
 • Thuê Penthouse Quận 2: Penthouse là loại hình được giới trung lưu và thượng lưu yêu thích vì sự sang trọng và riêng tư mà căn phòng đem lại. Tuy giá cả đắt đỏ, song dịch vụ và sự tiện lợi penthouse mang lại là hoàn toàn xứng đáng.
 • Thuê Officetel Quận 2: Hiện nay nhiều doanh nghiệp ưa thích thuê officetel tại Quận 2 (TP. Thủ Đức) vì sự đa dạng và cơ sở hạ tầng tốt của quận.

Lưu ý khi thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Lưu ý khi thuê căn hộ quận 2

 • Nên xác định khả năng tài chính của mình ra sao để dễ dàng thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức), thuê chung cư Quận 2 (TP. Thủ Đức) phù hợp.
 • Khi tìm thấy một tin đăng cho thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức) giá rẻ, hãy nhanh chóng liên hệ và sắp xếp thời gian đi xem nhà. Từ đó, nắm được những ưu nhược điểm của nhà cho thuê và quyết định có thuê hay không.
 • Làm hợp đồng thuê chung cư mini Quận 2 (TP. Thủ Đức) cẩn thận. Bạn hãy kiểm tra xem chủ thuê có giấy tờ đầy đủ và hợp pháp hay không, có phải chính chủ cho thuê hay không. Đặc biệt, hãy làm rõ các điều khoản về quyền và nghĩa vụ, chi phí thuê và cọc,...
 • So sánh giá cả: Mỗi khu vực đều có một mức giá chung không quá chênh lệch đối với các dạng căn hộ tương đương. Do đó khi nhận được mức giá, bạn hãy tham khảo ngay giá của các căn hộ cùng khu vực, từ đó tránh bị hét giá.
 • Tìm hiểu căn hộ thật kỹ: Hãy chắc chắn căn hộ bạn đang muốn thuê không vướng các vấn đề tranh chấp, bất tiện hay yếu tố tâm linh mà bạn kiêng kỵ.
 • Dù được người cho thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức) yêu cầu, tuyệt đối không chuyển tiền khi chưa xem nhà và làm hợp đồng.

Giá cho thuê căn hộ Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Cho thuê căn hộ chung cư Quận 2 (TP. Thủ Đức) có mức độ nhu cầu cao cộng với vị trí đắc địa gần trung tâm. Vì thế, mà giá cả sẽ có phần nhỉnh so với những khu vực khác. Giá chung cư Quận 2 (TP. Thủ Đức) thuê cụ thể như sau:

Khu vực

Giá cho thuê căn hộ

Phường Thạnh Mỹ Lợi

Dao động từ 12 - 17 triệu/ tháng

Phường An Phú

Dao động từ 8 - 13 triệu/ tháng

Phường Thảo Điền

Dao động từ 13 - 16 triệu/ tháng

Phường Bình Trưng Tây

Dao động từ 13 - 20 triệu/ tháng

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuê căn hộ Quận 2 mà Mogi tổng hợp gửi đến bạn. Mong rằng những chia sẻ trên mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích để tìm kiếm căn hộ phù hợp với mình. Đừng quên theo dõi Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật tin đăng về thị trường thuê nhà đất Quận 2, thuê căn hộ nói chung hay thuê căn hộ TPHCM nói riêng nhé!

Một số dự án liên quan: