Cho Thuê Nhà Xưởng Quận 12 Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích, An Toàn T3/2023

1 - 15 trong 545

Thị Trường Cho Thuê Nhà Xưởng Quận 12 Mới Nhất T3/2023

Thuê nhà xưởng, kho xưởng là một điều rất quan trọng mà người kinh doanh cần phải ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo tiến độ sản xuất và bàn giao sản phẩm. Đặc biệt là trong thời kỳ mà nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao như hiện nay. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, thị trường cho thuê nhà xưởng Quận 12 đang diễn ra vô cùng sôi nổi và được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất quan tâm đến. Hãy cùng Mogi theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về thị trường đầy tiềm năng này.

cho thuê nhà xưởng Quận 12

Tổng quan về Quận 12

Vị trí địa lý Quận 12

Bản đồ địa lý Quận 12

Quận 12 là quận nằm ở phía tây bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm dọc theo Quốc lộ 1. Quận được xem là ngõ giao thông khá quan trọng của TP.HCM, có vai trò nối liền thành phố với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Quận 12 có vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc và tây bắc giáp với huyện Hóc Môn.
 • Phía nam của Quận 12 giáp với các quận Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp và Tân Phú với ranh giới là sông Trường Đai – Bến Cát – Vàm Thuật – kênh Tham Lương.
 • Phía đông Quận 12 giáp với thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn và thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 • Phía tây Quận 12 giáp với quận Bình Tân.

Sở hữu vị trí địa lý được xem là cửa ngõ giao thông quan trọng của Thành phố, Quận 12 ngày càng được nhà nước và chính quyền địa phương chú trọng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, phát triển. Quận 12 cũng là nơi có ngành bất động sản công nghiệp phát triển nhanh vì thế hoạt động cho thuê nhà xưởng Quận 12 hứa hẹn sẽ mang lại tiềm năng sinh lời lớn cho nhà đầu tư.

Diện tích và dân số Quận 12

Quận 12 có tổng diện tích tự nhiên là 52,74 km², thống kê dân số năm 2019 là 620.146 người, với mật độ dân số đạt 11.759 người/km².

Đơn vị hành chính Quận 12

Quận 12 có đơn vị hành chính được chia thành 11 phường, bao gồm các phường: Hiệp Thành, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Chánh Hiệp, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Tân Thới Nhất, Thới An, An Phú Đông, Đông Hưng Thuận và Trung Mỹ Tây.

Giao thông khu vực Quận 12

Quận 12 có hệ thống đường bộ bao gồm tuyến đường Trường Chinh, Quốc lộ 1, các tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16. Các hương lộ này có hệ thống khá dày. Tạo điều kiện thuận lợi để Quận 12 phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó tuyến đường Trường Chinh, đại lộ nối quận Tân Bình xuyên qua Quận 12 và đến tận cửa ngõ Tây Bắc của TP.HCM đã được xây dựng mở rộng lên đến 10 làn xe chạy. Dọc theo đại lộ này có sự xuất hiện của hàng loạt các trung tâm mua sắm sầm uất, các khu cao ốc và căn hộ cao cấp, làm cho các khu dân cư của Quận 12 hình thành và phát triển nhanh hơn. Tại khu vực này cũng có nhiều trường đại học mở thêm cơ sở đào tạo, các chi nhánh của nhiều công ty lớn, hệ thống kho bãi, trạm trung chuyển,... được xây dựng ngày càng nhiều. Tất cả đã giúp thay đổi diện mạo của Quận 12, một khu vực có hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại.

Quận 12 còn là nơi được sông Sài Gòn bao bọc ở phía đông, tạo nên hệ thống giao thông đường thuỷ quan trọng tại đây. Trong tương lai, nơi đây cũng sẽ có tuyến đường sắt chạy qua. Tạo lợi thế để quận bố trí thêm nhiều khu công nghiệp, khu dân cư, thương mại - dịch vụ - du lịch nhằm đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá và phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Nhờ những lợi thế kể trên, cực ký nhiều người cho thuê kho xưởng Quận 12.

Cơ sở hạ tầng Quận 12

Hạ tầng Quận 12

Ngoài tập trung phát triển hệ thống đường giao thông, hiện nay, Quận 12 cũng có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển nhanh và hiện đại. Có thể kể đến như:

Khu công nghiệp: Quận 12 hiện có các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Tân Thới Hiệp diện tích khoảng 28ha, khu công nghiệp Hiệp Thành diện tích khoảng 50ha, khu công nghiệp Tân Thới Nhất diện tích khoảng 23,55 ha.

Hệ thống trung tâm và công trình công cộng: Quận đang có chủ trường đảm bảo các loại hình dịch vụ thiết yếu, với quy mô phục vụ và bố trí thiết thực. Đồng thời duy trì các công trình công cộng hiện có kết hợp với hoạt động cải tạo và xây dựng mới. Một số công trình công cộng có thể kể đến như Công viên phần mềm Quang Trung, Công viên văn hóa giải trí rộng 150ha tại phường Thạnh Xuân, Công viên Hiệp Thành (2 khu): 15 ha và 20 ha, Công viên Mắt Phượng có diện tích khoảng 12 ha và nhiều không gian xanh kết hợp thể dục thể thao trong khu dân cư.

Về giáo dục: Quận 12 có hệ thống giáo dục lớn mạnh với thống kê mới nhất khi số lượng các trường mầm non đạt 64, Trường tiểu học đạt 32, Trường trung học cơ sở chạm mốc 15, Trường trung học phổ thông hiện có 5, Trường Trung Cấp – Cao Đẳng – Đại Học trên 10,... Ngoài ra còn có các cơ sở giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn quận phục vụ cho nhu cầu học tập, trau dồi tri thức của người dân.

Về Y tế: Có sự đầu tư về hệ thống y tế, cụ thể gồm có: Bệnh viện đa khoa Quận 12, 11/11 trạm y tế phường, trên 300 phòng khám lớn nhỏ chuyên khoa khác nhau,... Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế có tâm có tầm. Với các ngành kinh tế, Quận 12 phát triển đa dạng đủ các loại hình: Dịch vụ – Thương mại, Điện tử – Cơ khí, Vận tải hàng hóa, Công nghiệp nặng – Công nghiệp nhẹ, đặc biệt là chú trọng cả Du lịch, Bất động sản,...

Có thể thấy rằng, Quận 12 là nơi rất thích hợp để phát triển thị trường bất động sản công nghiệp vì tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Ngoài ra cơ sở hạ tầng tốt cũng tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp sản xuất tìm đến địa điểm này. Đó chính là đòn bẩy giúp cho hoạt động cho thuê nhà xưởng Quận 12 có sự tiến triển tốt trong thời gian qua.

Hoạt động kinh tế tại Quận 12

Quận 12 có một loạt các hoạt động kinh tế phát triển bao gồm công nghiệp, dịch vụ công, các lĩnh vực du lịch và giải trí. Để phát triển kinh tế ở Quận 12, có nhiều công việc được thực hiện bao gồm xây dựng công trình, dịch vụ đầu tư, và các hoạt động địa phương, trong đó có cho thuê xưởng Quận 12.

Quận 12 cũng đang tham gia các hoạt động quốc tế nhằm mở rộng thương mại và kinh doanh ra nước ngoài. Để thúc đẩy sự phát triển của Quận 12, đã có nhiều chính sách được áp dụng bao gồm phát triển công nghiệp, phát triển kinh tế tự chủ, phát triển hạ tầng và đặc biệt là phát triển khu công nghiệp. Trong đó phát triển công nghiệp chính là một tiền đề mở ra cơ hội sinh lời cho thị trường cho thuê nhà xưởng Quận 12, cho thuê xưởng diện tích nhỏ Quận 12, cho thuê nhà xưởng 300m2,...

Vì sao nên thuê nhà xưởng Quận 12

Lý do thuê xưởng Quận 12

 • Giá thuê hợp lý: Để lưu trữ và sản xuất hàng hoá, nhà xưởng cung cấp mức giá thuê hợp lý hơn so với các giải pháp lưu trữ khác. Vì thế thuê nhà xưởng chính là một giải pháp nên được ưu tiên hàng đầu thay vì bỏ ra nhiều thời gian và chi phí để xây dựng một nhà xưởng cho riêng mình.
 • Tiện lợi: Nhà xưởng cho thuê cung cấp sự tiện lợi với không gian lưu trữ lớn, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra những loại hình bất động sản cho thuê này cũng hỗ trợ người thuê về không gian làm việc, cũng như các tiện nghi khác như nhà bếp, bồn rửa,...
 • Có thể điều chỉnh kích thước theo yêu cầu: Như với tất cả các nhà xưởng, không gian có thể được điều chỉnh theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng ngay lập tức.
 • Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng: Nhà xưởng cũng có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm những nhà cung cấp thiết bị và phụ tùng.

Những lưu ý khi thuê nhà xưởng Quận 12

Khi quyết định thuê nhà xưởng TPHCM, cho thuê nhà xưởng Quận 12 chính chủ,.. bạn cần phải nhớ đến một số lưu ý sau đây để có thể thuê xưởng với mức giá tốt và an toàn hơn:

 • Xây dựng bảng chi phí thuê và các loại hình dịch vụ kèm theo chính là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi bạn thuê nhà xưởng.
 • Thời gian thuê cũng là những gì bạn cần lưu ý đến. Vì thế trước khi thuê bạn phải quyết định được thời gian bắt đầu và kết thúc thuê là khi nào.
 • Khi thuê nhà xưởng, cần đến trực tiếp xem nhà xưởng để kiểm tra cơ sở hạ tầng của xưởng có đúng với thực trạng mà người cho thuê cung cấp hay không. Nếu có hư hỏng nhiều, bạn có thể thương lượng lại mức giá thuê tốt hơn.
 • Nên có một hợp đồng rõ ràng về các điều khoản của thuê nhà xưởng.
 • Cẩn thận khi quyết định về giá thuê. Hãy đảm bảo rằng bạn đang thanh toán với mức giá cho thuê nhà xưởng ở Quận 12 hợp lý.

Giá thuê nhà xưởng tại Quận 12

Khu vực

Giá cho thuê

Cho thuê nhà xưởng Phường Thạnh Lộc

Từ 6 - 350 triệu/tháng

Cho thuê nhà xưởng Phường Đông Hưng Thuận

Từ 14 - 250 triệu/tháng

Cho thuê nhà xưởng Phường Tân Thới Hiệp

Từ 9 triệu - 1,1 tỷ/tháng

Cho thuê nhà xưởng An Phú Đông Quận 12

Từ 20 - 346 triệu/tháng

Hy vọng những thông tin trên về thị trường cho thuê nhà xưởng Quận 12 sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập Mogi mỗi ngày để cập nhật thêm hàng nghìn tin đăng về thị trường cho thuê nhà xưởng, cho thuê nhà xưởng kho bãi Quận 12 và nhiều loại hình bất động sản khác nhé!