Cho Thuê Mặt Bằng Hải Phòng Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích T12/2023

1 - 15 trong 33

Những Điều Cần Biết Về Cho Thuê Mặt Bằng Hải Phòng

Hải Phòng là một thành phố biển năng động, phát triển và đang trở thành trung tâm kinh tế của miền Bắc Việt Nam. Với vị trí địa lý đắc địa, nằm ở trung tâm khu vực và có cảng biển quốc tế lớn, Hải Phòng đang thu hút được nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đến đây để mở rộng kinh doanh. Vì vậy, việc cho thuê mặt bằng Hải Phòng đang trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nghiệp.

Cho thuê mặt bằng Hải Phòng

Tổng quan về Hải Phòng

Vị trí địa lý Hải Phòng

Hải Phòng là một thành phố ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Bắc Hải Phòng tiếp giáp với tỉnh Quảng Ninh
 • Phía Tây Hải Phòng tiếp giáp với tỉnh Hải Dương
 • Phía Nam Hải Phòng tiếp giáp với tỉnh Thái Bình
 • Phía Đông Hải Phòng tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông

Hải Phòng ngoài là khu vực sở hữu vị trí địa lý thuận lợi thì việc xây dựng các khu công nghiệp và khu đô thị mới, cũng như việc đưa vào hoạt động hệ thống giao thông vận tải hiện đại đã tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại đây.

Trong đó, thị trường cho thuê mặt bằng Hải Phòng nói riêng và các thị trường khác như: cho thuê mặt bằng nhà hàng quán ăn, cho thuê mặt bằng quán cafe, khách sạn,... đang ngày càng được ưa chuộng hơn vì đáp ứng được nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giá thuê mặt bằng tại Hải Phòng cũng tương đối ổn định và phù hợp so với những địa phương khác.

Vị trí địa lý của Hải Phòng

Diện tích và dân số Hải Phòng

Hải Phòng có diện tích tự nhiên 1.526,52 km², tổng dân số năm 2022 là 2.090.800 người, mật độ dân số khoảng 1.370 người/km².

Đơn vị hành chính Hải Phòng

Đơn vị hành chính của Hải Phòng bao gồm:

 • 7 Quận: Đồ Sơn, Dương Kinh, Hải An, Hồng Bàng, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền
 • 8 Huyện: An Dương, An Lão, Bạch Long Vỹ, Cát Hải, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo

Giao thông khu vực Hải Phòng

Hải Phòng có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng và nổi bật, bao gồm:

 • Đại lộ Võ Nguyên Giáp: Là tuyến đường huyết mạch của Hải Phòng, nối liền các quận huyện từ Hồng Bàng tới Kiến An. Được đánh giá là tuyến đường chính của Hải Phòng về kinh tế và du lịch.
 • Đường Cầu Đất: Tuyến đường nối từ tuyến Cầu Đất 1 đến Cầu Đất 3 với tổng chiều dài khoảng 6 km, kết nối các quận huyện từ Thủy Nguyên tới Tiên Lãng.
 • Đường Máng Nước: Đoạn đường chạy từ tuyến Nguyễn Văn Linh tới đường đi Thủy Nguyên, là tuyến đường đông dân cư và hoạt động cho thuê mặt bằng phát triển.
 • Đường Hà Huy Tập: Là một trong những tuyến đường lớn tại , kết nối các khu vực đông đúc như Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An với nhau.

Ngoài ra, Hải Phòng còn có sân bay Cát Bi, cảng Hải Phòng và cảng Đình Vũ, giúp kết nối Hải Phòng với các vùng lân cận một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cơ sở hạ tầng Hải Phòng

Là một thành phố đang phát triển, Hải Phòng có hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của dân cư sinh sống tại đây cũng như khách du lịch. Một số cơ sở hạ tầng nổi bật tại đây bao gồm:

Cơ sở y tế:

 • Bệnh viện Đa khoa Hải Phòng: là bệnh viện lớn nhất và uy tín nhất của thành phố, cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trong và ngoài thành phố.
 • Bệnh viện Nhi đồng Hải Phòng: là bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe trẻ em, đảm bảo sự phát triển tối ưu cho trẻ em.

Cơ sở giáo dục: Hải Phòng có hệ thống các trường học từ cấp 1 đến cấp 3, các điểm trường được cải tạo và nâng cấp cho phù hợp với tiêu chuẩn giáo dục của nhà nước, trong đó có 2 trường nổi bật đó là:

 • Trường Đại học Hải Phòng: cung cấp nhiều chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học.
 • Trường THPT Chuyên Hùng Vương: trường THPT nổi tiếng và có chất lượng giáo dục cao.

Cơ sở dịch vụ tiện ích:

 • Sân bay Cát Bi: là sân bay quốc tế phục vụ cho các chuyến bay nội địa và quốc tế.
 • Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Hải Phòng: là trung tâm thương mại lớn của thành phố, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng cho người dân.
 • Khu vui chơi giải trí Hạ Long Park: khu vui chơi giải trí hấp dẫn với nhiều trò chơi, khu vực ẩm thực và các sự kiện giải trí.

Hoạt động kinh tế tại Hải Phòng

Hoạt động kinh tế tại Hải Phòng

Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa, giáo dục và khoa học kỹ thuật của miền Bắc Việt Nam. Hiện thành phố đang phát triển một số ngành kinh tế gồm:

 • Sản xuất công nghiệp: Dệt may, điện tử, trang sức, đóng tàu, cơ khí, gỗ, giầy dép và thủy sản.
 • Dịch vụ: Vận tải và logistics, công nghệ thông tin, du lịch, bất động sản, tài chính và bảo hiểm.
 • Nông nghiệp: Trồng lúa, cây trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm và xuất khẩu nông sản.

Các doanh nghiệp đa quốc gia như LG, Bridgestone, Canon, Vinfast, Vedan và Panasonic đã đầu tư vào Hải Phòng.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển và con người tài năng, Hải Phòng đang trở thành một trung tâm kinh tế phát triển mạnh mẽ trong khu vực và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Vì sao nên chọn thuê mặt bằng tại Hải Phòng

Có nhiều lý do để cho thuê mặt bằng tại Hải Phòng, một số lý do quan trọng bao gồm:

 • Vị trí địa lý thuận tiện: Hải Phòng nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Việt Nam, có vị trí địa lý thuận tiện để kết nối với các khu vực khác của quốc gia và khu vực Đông Nam Á.
 • Phát triển kinh tế: Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của miền Bắc Việt Nam, với nhiều ngành kinh tế đang phát triển mạnh như sản xuất, dịch vụ giao thông vận tải và du lịch.
 • Giá thuê mặt bằng cạnh tranh: So với các địa phương khác, giá thuê mặt bằng tại Hải Phòng được đánh giá là khá cạnh tranh, đặc biệt là đối với các khu vực trong nội thành.

Với những lợi thế trên, Hải Phòng được xem là một trong những địa phương có tiềm năng lớn để đầu tư bất động sản trong đó có hoạt động thuê mặt bằng.

Những lưu ý khi thuê mặt bằng tại Hải Phòng

Lưu ý khi thuê mặt bằng tại Hải Phòng

Khi cho thuê mặt bằng tại Hải Phòng, cần lưu ý những điểm sau đây để tránh các rủi ro phát sinh:

 • Trước khi chọn mặt bằng, cần tìm hiểu kỹ về vị trí, diện tích, giá cả và tiện ích xung quanh của khu vực đó. Đặc biệt là phải phù hợp với nhu cầu và hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Thương lượng giá thuê: cần thỏa thuận giá thuê hợp lý với người cho thuê mặt bằng. Nên tìm thông tin về giá thuê mặt bằng tại những khu vực xung quanh nhằm tránh bị hét giá thuê lên quá cao.
 • Ký hợp đồng: trước khi ký hợp đồng, bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ nội dung của nó, đặc biệt là các điều khoản liên quan đến giá thuê, thời hạn thuê và các yêu cầu khi sử dụng mặt bằng.
 • Chủ mặt bằng và người thuê cần đảm bảo an toàn và bảo vệ các tài sản của hai bên trong quá trình thuê.

Giá thuê mặt bằng tại Hải Phòng

Khu vực

Giá thuê

Quận Hải An

Từ 25-50 triệu/ tháng

Quận Hồng Bàng

Từ 30-125 triệu/ tháng

Quận Lê Chân

Từ 15-70 triệu/ tháng

Huyện Thủy Nguyên

Từ 10-35 triệu/ tháng

Quận Ngô Quyền

Từ 50-130 triệu/ tháng

Trên đây là những thông tin liên quan đến cho thuê mặt bằng Hải Phòng. Mức giá được đề cập trong bài viết trên có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế trong thời điểm muốn thuê. Do đó, để có thể nhanh chóng cập nhật mức giá mặt bằng cho thuê tại các khu vực khác như thuê mặt bằng Hà Nội, thuê mặt bằng TPHCM,... hay cho thuê nhà đất Hải Phòng hãy liên tục truy cập vào trang Mogi.vn nhé!