Thuê Phòng Trọ Huyện Hoài Đức Giá Rẻ, Uy Tín T2/2023

Không tìm thấy thông tin nào!

Thuê Phòng Trọ Huyện Hoài Đức Tiện Lợi, Giá Rẻ Và Uy Tín T2/2023

Thị trường cho thuê phòng trọ Hoài Đức hiện nay đang có sự tăng trưởng đáng kể nhờ vào sự phát triển kinh tế của khu vực thủ đô. Bên cạnh đó, với vị trí địa lý tiếp giáp nhiều quận huyện lớn nhỏ, mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển,... cũng góp phần thúc đẩy thị trường thuê phòng trọ Hoài Đức trở nên ngày một nhộn nhịp hơn hết.

Tổng quan về huyện Hoài Đức

Vị trí địa lý huyện Hoài Đức

Huyện Hoài Đức là một huyện nằm ven đô thuộc thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 16km, có vị trí địa lý vô cùng thuận tiện khi:

 • Phía bắc tiếp giáp huyện Đan Phượng
 • Phía tây huyện Hoài Đức giáp huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai cùng với ranh giới là sông Đáy
 • Phía nam giáp quận Hà Đông của thủ đô
 • Phía đông giáp quận quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Huyện Hoài Đức là một trong những huyện sắp được nâng cấp lên quận trong thời gian sắp tới của Hà Nội. Huyện nằm trong vùng tập trung phát triển dịch vụ và giao dịch kinh tế tài chính của thủ đô. Theo chủ trương của TP. Hà Nội trong quá trình lên quận của Hoài Đức thì huyện đang dần được đầu tư đồng bộ, tiên tiến, tạo nền tảng để thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.

Tên gọi Hoài Đức của huyện hiện nay có từ năm 622 đời Đường, niên hiệu Vũ Đức do huyện Tống Bình tách ra làm 2 huyện là Giao Chỉ và Hoài Đức. Trải qua hơn 1400 năm lịch sử, sau rất nhiều lần chia tách, sáp nhập và thay đổi địa giới hành chính thì ngày nay mỗi khi nhắc đến Hoài Đức người ta sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất giàu truyền thống văn hiến.

Huyện Hoài Đức cũng là một trong những điểm đến thú vị cho khách tham quan khi có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa lâu đời mang nét đặc trưng của nền văn hóa đồng bằng Bắc Bộ. Huyện hiện có 54 làng cổ truyền thống, 12 làng nghề đã được cấp bằng công nhận và nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị, trong đó phải nói đến 81 di tích đã được Nhà nước xếp hạng di tích cấp Quốc gia và cấp Thành phố.

Đây cũng chính là những nguyên nhân giúp cho thị trường thuê phòng trọ huyện Hoài Đức ngày càng phát triển một cách nhanh chóng và trở nên hấp dẫn trong những năm gần đây.

Diện tích và dân số huyện Hoài Đức

Huyện Hoài Đức có tổng diện tích tự nhiên là 84,93 km². Dân số tính đến năm 2020 là hơn 276.070 người và có khoảng 9% dân số theo đạo Thiên Chúa. Mật độ dân số của huyện Hoài Đức là 3.250 người/km².

Đơn vị hành chính huyện Hoài Đức

Huyện Hoài Đức ngày nay có 20 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó gồm thị trấn Trạm Trôi (huyện lỵ) và 19 xã: An Thượng, An Khánh, Cát Quế, Di Trạch, Dương Liễu, Đắc Sở, Đức Giang, Đức Thượng, Đông La, Kim Chung, Lại Yên, La Phù, Minh Khai, Song Phương, Sơn Đồng, Tiền Yên, Vân Côn, Vân Canh, Yên Sở.

Giao thông khu vực huyện Hoài Đức

 • Huyện Hoài Đức có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua như: Đại lộ Thăng Long, trục đường khu Tây Thăng Long, quốc lộ 32, quốc lộ 70 nối từ Nhổn tới đại lộ Thăng Long, tỉnh lộ 423, tỉnh lộ 422 hay đường Đê Tả Đáy 7m thảm nhựa.
 • Các tuyến đường đi liên huyện bao gồm: Sơn Đồng – Song Phương, Lại Yên – Vân Canh, Lại Yên – An Khánh, Lại Yên – Tiền Yên, Sơn Đồng – Đắc Sở - Tiền Yên, Song Phương – Vân Côn, Dương Liễu – Minh Khai, Dương Liễu – Đức Thượng.
 • Hiện, huyện còn đang triển khai xây dựng các tuyến đường vành đai như đường vành đai 3.5, đường liên khu vực 1, liên khu vực 8, đường Lại Yên - Vân Canh…
 • Ngoài ra, giao thông đường sắt ở địa bàn huyện cũng đang được chú trọng đầu tư như (dự kiến): các tuyến số 8 (Sơn Đồng - Dương Xá), tuyến số 7 (Mê Linh - Ngọc Hồi), tuyến số 6 (Nội Bài - Ngọc Hồi), tuyến số 5 (Hồ Tây - Hòa Lạc), tuyến số 3 (Sơn Tây - Nhổn - Yên Sở), trong đó tuyến số 5 đang được tiến hành đầu tư xây dựng.
 • Bên cạnh đó, còn có hệ thống các tuyến xe buýt trong huyện như: 19 (Trần Khánh Dư - Học viện Chính sách và Phát triển); 20A (Cầu Giấy - Bến xe Sơn Tây); 29 (Bến xe Giáp Bát - Tân Lập); 50 (Long Biên - KĐT Vân Canh); 57 (Bến xe Nam Thăng Long - KCN Phú Nghĩa); 66 (Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Phùng); 74 (Bến xe Mỹ Đình - Xuân Khanh); 87 (Bến xe Mỹ Đình - Quốc Oai - Xuân Mai); 88 (Bến xe Mỹ Đình - Hòa Lạc - Xuân Mai); 89 (Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Sơn Tây); 92 (Nhổn - Sơn Tây - Tây Đằng); 97 (Hoài Đức - Công viên Nghĩa Đô); 107 (Bến xe Kim Mã - LVHDL các dân tộc Việt Nam); CNG01 (Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Sơn Tây) và CNG07 (Bến xe Yên Nghĩa - Hoài Đức).

Hệ thống giao thông đang được nâng cấp và đầu tư ngày càng đồng đều hơn hỗ trợ phát triển nền kinh tế và nâng cao giá trị thị trường bất động sản tại huyện Hoài Đức.

Cơ sở hạ tầng huyện Hoài Đức

Dựa trên các chính sách hỗ trợ phát triển từ Hà Nội thì trên địa bàn huyện Hoài Đức đã và đang hình thành các khu đô thị cao cấp như: khu đô thị Nam An Khánh, khu đô thị Bắc An Khánh, Khu đô thị Vinhomes Thăng Long, Dự án nam 32, khu đô thị Bắc Quốc lộ 32, khu đô thị Vân Canh, khu đô thị Sơn Đồng, khu đô thị Hinode Royal Park, khu đô thị Tây Đô, khu đô thị An Khánh - An Thượng, khu đô thị An Thịnh, khu đô thị Dầu khí Đức Giang, khu đô thị Mai Linh - Đông Đô, khu đô thị Dầu khí An Thượng, khu đô thị Hinode Royal Park, khu đô thị Đại học Vân Canh...Ngoài ra, tại đây còn có công viên Thiên đường Bảo Sơn với quy mô lớn nằm trên đường Lê Trọng Tấn. Khu vực này đang dần trở thành một khu trung tâm mới của thủ đô khi chỉ cách vành đai 3 và quận Cầu Giấy gần 10km. Điều này đã làm cho nhu cầu nhà ở, thuê phòng trọ Huyện Hoài Đức giá rẻ tăng cao.

Đồng thời huyện Hoài Đức cũng tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống người dân bằng cách cải thiện chất lượng khu dân cư như: hệ thống giáo dục, y tế, chợ, siêu thị…Chính vì thế, ngày càng có nhiều người dân lựa chọn nơi đây để thuê nhà, thuê chung cư, thuê phòng trọ làm cho thị trường thuê bất động sản giá rẻ tại huyện Hoài Đức trở nên nhộn nhịp.

Hoạt động kinh tế tại huyện Hoài Đức

Huyện Hoài Đức được đánh giá là vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển, đồng thời cũng còn nhiều khó khăn cần được hỗ trợ, tháo gỡ. Nhằm phát huy thêm những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ mạnh mẽ các biện pháp xây dựng huyện trở thành quận theo chỉ đạo của Thành phố; triển khai đồng bộ các biện pháp phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai xây dựng hạ tầng, các trung tâm thương mại dịch vụ lớn. Duy trì, phát triển các tiêu chí nông thôn mới phù hợp với tiêu chí quận, phường; khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp đem lại giá trị kinh tế cao. Thực hiện tốt hơn các chính sách xã hội, các dự án hướng tới giảm nghèo bền vững cho huyện.

Sở hữu khá nhiều hoạt động kinh tế thương mại nhộn nhịp, kèm theo đó huyện Hoài Đức đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ về hệ thống giao thông và các dự án bất động sản quy mô. Đồng thời huyện Hoài Đức có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách tham quan trong và ngoài nước, hứa hẹn là một địa điểm tiềm năng để phát triển du lịch và kinh tế.

Ngoài những điều kiện thuận lợi đề cập ở trên còn có sự xuất hiện của nhiều dự án nhà ở cao cấp hay khu đô thị trên địa bàn. Dẫn đến thị trường thuê phòng trọ huyện Hoài Đức có rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng trong tương lai và giúp thị trường thuê phòng trọ Hoài Đức trở nên hấp dẫn trong mắt người đầu tư.

Vì sao nên thuê phòng trọ huyện Hoài Đức

Vì sao nên thuê phòng trọ? Hiện nay, nhu cầu thuê phòng trọ tại huyện Hoài Đức nói riêng và thuê phòng trọ tại Hà Nội nói chúng đang tăng cao. Từ đó dẫn đến việc tìm thuê các bất động sản giá rẻ, uy tín cũng nhiều hơn. Bên cạnh các yêu cầu cơ bản về số phòng ngủ, phòng tắm hay giá thuê thì vẫn còn nhiều yếu tố khác như môi trường sống phải yên tĩnh, an ninh cao, sạch sẽ, không khí mát mẻ thoáng đãng, phải trồng nhiều cây xanh. Huyện Hoài Đức hoàn toàn đáp ​ứng đủ các điều kiện này.

Chi phí nhà trọ thường cố định và khá ít biến đổi, các chi phí kèm theo như tiền điện nước hay cơ sở hạ tầng thường nằm trong mức dự tính và không phát sinh quá nhiều. Thay vào đó nếu ở nhà riêng bạn sẽ phải lo rất nhiều chi phí “khủng” như thuế nhà đất cùng nhiều loại phí khác. Chi phí xây dựng và trang hoàng cho ngôi nhà thường cũng tương đối cao. Vì vậy đối với những người có thu nhập chưa cao thì thuê phòng trọ là một sự lựa chọn phù hợp và an toàn nhất.

Một điểm nổi bật khác của việc thuê phòng trọ đó là việc dễ dàng chuyển đổi chỗ ở. Với tính chất không cố định của nhà trọ, bạn hoàn toàn dễ dàng di chuyển và lựa chọn cho mình một chỗ ở mới phù hợp hơn. Thông thường một lượng lớn người ở trọ chọn chuyển trọ mỗi khi thay đổi công việc, học tập hoặc đơn giản là bạn cần thay đổi môi trường sống như ngân sách có hạn.

Những người sống ở nước ngoài khi về Việt Nam sinh sống cũng thường tìm thuê căn hộ hoặc phòng trọ ở khu vực huyện Hoài Đức để ở và làm việc vì môi trường ở đây khá an ninh, không có nhiều ồn ào. Từ những yếu tố cơ bản trên thấy được thị trường cho thuê chung cư tại huyện Hoài Đức nói riêng thị trường Bất Động Sản tại Hà Nội nói chung đang dần trở nên sôi động, hấp dẫn các nhà đầu tư và có nhiều tiềm năng phát triển.

Cách chọn thuê phòng trọ huyện Hoài Đức hợp phong thủy

 • Tránh phòng tọa ở hướng suy yếu (phần sau ngôi nhà được gọi là tọa, phần trước ngôi nhà thì gọi là hướng): Các bạn cần chú ý đến hướng trọ, lưu chọn mặt tiền rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ.
 • Không lựa chọn và thuê phòng trọ có dán bùa chú hoặc gương bát quái: Bùa chú có liên quan chặt chẽ đến thế giới tâm linh và phong thủy nên bạn cần đặc biệt cẩn thận, tốt nhất không thuê để tránh rước họa vào thân.
 • Không chọn những phòng trọ có cảm giác âm u: Một căn phòng trọ ngột ngạt, tù túng và âm u giữa lúc ban ngày hoặc khi bật điện thì tuyệt đối đừng nên thuê vì phong thủy căn phòng này cực kỳ xấu, vận rủi nhiều. Chúng khiến tài vận người ở thuyên giảm, sức khỏe chuyển xấu, việc làm ăn, học tập trắc trở, nhiều khó khăn.
 • Hạn chế thuê những phòng bỏ không đã lâu: Những căn phòng không có người sinh sống trong thời gian dài thường đem tới cảm giác âm u, lạnh lẽo, tích tụ những chướng khí bất lợi. Nếu thực sự chọn căn phòng vì đẹp và rẻ thì đầu tiên bạn cần phải hóa giải các yếu tố không tốt tại đây trước khi nhập gia.

Những lưu ý khi thuê phòng trọ huyện Hoài Đức

 • Bạn nên trực tiếp đến phòng trọ để xem xét các yếu tố trong ngôi nhà như cửa sổ, hướng nhà, cảnh quan xung quanh, đầy đủ tiện nghi cơ bản, không gian sống thoáng đãng.
 • Kiểm tra hệ thống điện nước, báo cháy tại căn hộ có vấn đề không, tránh phải đền bù thiệt hại khi bản thân không gây ra.
 • Xem xét vị trí phòng trọ có gần chỗ làm việc, giao thông có thuận lợi, gần trường học, quán xá không.
 • Kiểm tra hướng của phòng trọ có bị chiếu nhiều ánh nắng mặt trời không, nếu có bạn sẽ tốn thêm các phí để làm mát nơi ở, thế nên bạn cần tránh các phòng trọ như vậy.
 • Trước khi ký kết, hợp đồng cần được thống nhất từ 2 phía, phải rõ ràng về điều khoản liên quan, đầy đủ giấy tờ và có hiệu lực pháp lý. Đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã nắm toàn bộ thông tin của người chủ cho thuê.

Giá thuê chung cư tại huyện Hoài Đức

Tùy theo vị trí địa lý và cấp độ phòng trọ mà sẽ có nhiều giá thuê khác nhau, đồng thời do nhu cầu ngày càng tăng cao nên giá thuê có thể thay đổi theo thời gian. Sau đây là giá thuê tham khảo của một số cụm phòng trọ trên địa bàn huyện Hoài Đức hiện nay.

Khu vực

Mức giá

Phòng trọ Thị trấn Trạm Trôi.

Dao động từ 0,9 - 5,5 triệu đồng/ tháng

Phòng trọ An Khánh, Hoài Đức.

Dao động từ 0,5 - 6 triệu đồng/ tháng

Phòng trọ Kim Chung, Hoài Đức

Dao động từ 0,8 - 5 triệu đồng/ tháng

Phòng trọ An Thượng, Hoài Đức

Dao động từ 1 - 3 triệu đồng/ tháng

Phòng trọ Vân Canh, Hoài Đức

Dao động từ 0,5 - 4 triệu đồng/ tháng


Hy vọng, bạn đã có được những thông tin cần thiết về cho thuê phòng trọ huyện Hoài Đức qua bài viết trên. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê phòng trọ Hoài Đức giá rẻ, thuê phòng trọ Hoài Đức, thuê chung cư Hà Nội hay bất cứ nơi nào trên toàn quốc thì hãy truy cập Mogi - trang web có rất nhiều tin tức về chung cư cho thuê, dễ dàng cho bạn lựa chọn.