Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê Giá Tốt T11/2023

1 - 15 trong 1.339

Những Lưu Ý khi Mua Bán Nhà Đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê T11/2023

Quận Thanh Khê là huyện có nền kinh tế phát triển ở đa dạng lĩnh vực như thương mại, kinh tế biển, dịch vụ giao thông vận tải. Đồng nghĩa với việc hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê cũng sẽ rất sôi động với số lượng nhà đầu tư vô cùng lớn. Hãy cùng Mogi tìm hiểu về nhà đất Đà Nẵng quận Thanh Khê thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê

Nằm trên trục giao thông xuyên quốc gia, Quận Thanh Khê được đánh giá là khu vực quận giữ vị trí chiến lược về quốc phòng an ninh, sở hữu nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội. Trở thành khu vực “gà đẻ trứng vàng” của thị trường bất động sản nhà đất Đà Nẵng:

Vị trí địa lý Quận Thanh Khê

Nằm ở vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng, Quận Thanh Khê sở hữu vị trí địa lý thuận lợi khu tiếp giáp với các địa phận khác trong khu vực tỉnh:

 • Khu vực phía Đông tiếp giáp với quận Hải Châu.
 • Khu vực phía Tây tiếp giáp trực tiếp với địa phận quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu.
 • Khu vực phía Nam của Quận Thanh Khê tiếp giáp quận Cẩm Lệ.
 • Khu vực phía Bắc tiếp giáp với vịnh Đà Nẵng với đường bờ biển dài 4,287km.

Có thể thấy, Quận Thanh Khê sở hữu vị trí địa lý đáng ngưỡng mộ khi có thể thuận lợi di chuyển, luân chuyển hàng hóa giữa các địa phận trong khu vực thành phố, tạo điều kiện để thị trường kinh tế ngày càng phát triển. Đồng thời, đây cũng là khu vực có sức hút lớn với các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, giúp thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê sôi động hơn bao giờ hết.

Diện tích và đơn vị hành chính Quận Thanh Khê

Là một trong những quận tại thành phố Đà Nẵng, Quận Thanh Khê sở hữu diện tích đất tự nhiên lên đến 9,5km2 và được phân chia thành 10 phường trực thuộc: An Khê, Hòa Khê, Chính Gián, Tân Chính, Tam Thuận, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Thanh Khê Tây, Xuân Hà, Vĩnh Trung.

Mạng lưới giao thông hiện đại, hoàn thiện Quận Thanh Khê

Bên cạnh thế mạnh về lĩnh vực du lịch thì hạ tầng giao thông hiện đại cũng là yếu tố giúp thu hút các nhà đầu tư đến với quận. Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê cũng vì đó mà không ngừng phát triển, tăng giá trị. Mạng lưới giao thông tại quận được hiện đại hoá theo thời gian, đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hoá và di chuyển cho người dân. Một số tuyến đường trọng điểm phải kể đến như: Nguyễn Tất Thành, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương…

Đặc biệt, sân bay Đà Nẵng nằm tại khu vực phía Tây Bắc, Quận Thanh Khê đóng vai trò vô cùng quan trọng với hệ thống sân bay dân dụng Việt Nam. Không chỉ bay nội địa, những được bay quốc tế ngày càng được nâng cấp đạt chuẩn quốc tế cũng giúp ích rất nhiều thị trường du lịch tại Đà Nẵng. Từ đó giúp thị trường mua bán nhà đất tại Quận Thanh Khê Đà Nẵng vì thế mà được chú ý.

Cơ sở hạ tầng của Quận Thanh Khê

Nếu bạn đang có hứng thú với thị trường mua bán nhà Quận Thanh Khê đà nẵng thì điều đó là sự đầu tư đúng đắn. Những năm trở lại đây, Quận Thanh Khê luôn được đánh giá đứng đầu cả nước về chỉ số cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, các tiện ích xã hội như giáo dục, sức khoẻ, văn hoá - thể thao - du lịch được quận hết sức quan tâm.

Hệ thống trường học tại Quận Thanh Khê luôn được đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng cơ sở vật chất mà còn bởi đội ngũ giáo viên hết sức với nghề. Đây cũng là một trong những khu vực có nhiều trường đại học đạt chuẩn quốc gia nhất Đà Nẵng: Đại học Duy Tân, Viện đại học Mở, Cao đẳng Thương Mại…

Quận Thanh Khê cũng là một trong những trung tâm y tế của thành phố Đà Nẵng. Không chỉ xây dựng các trạm y tế tại tất cả các thị xã, địa bàn quận cũng sở hữu nhiều bệnh viện đầu ngành, đạt chuẩn quốc gia như: Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng, Bệnh viện Thanh Khê… Đây chính là cơ sở để Quận Thanh Khê có những bước đột phá mạnh mẽ trong việc thu hút đầu tư, giúp thị trường bán đất Quận Thanh Khê đà nẵng phát triển.

Những điểm mạnh của thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê

Một trong những điểm mạnh nổi bật nhất của bất động sản Quận Thanh Khê chính là vị trí địa lý. Quận Thanh Khê là quận nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Tiếp giáp với các Quận nội thành bao gồm Hải Châu, Liên Chiểu và Cẩm Lệ, là những quận có thị trường bất động sản luôn vô cùng sôi động.

Nhờ nằm tại vị trí vô cùng “đắc địa” nên Quận Thanh Khê được ưu ái có hệ thống giao thông đa dạng bao gồm từ đường bộ, đường sắt cho đến đường thuỷ và đường hàng không. Giúp Quận Thanh Khê phát triển giao thương kinh tế, du lịch và văn hóa giữa các khu vực. Do đó đầu tư bất động sản tại đây sẽ mang lại cơ hội sinh lời rất cao.

Quận Thanh Khê còn đặc biệt bởi có bờ biển dài khoảng 4,287 km và trải dài trên khắp 4 phường giáp vịnh Đà Nẵng. Tạo ra sự thu hút nhà đầu tư đến đây để phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Cho đến nay, đã có nhiều dự án mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê được hình thành, có thể kể đến như: Dragon Vĩnh Trung, Hoàng Anh Gia Lai Lake View Residence, Charmington Tamashi, Athena Royal City, Phú Gia Compound,... Dù có lợi thế và tiềm năng phát triển vô cùng lớn nhưng giá nhà đất tại Quận Thanh Khê lại không cao hơn so với tình hình chung của khu vực. Chính vì thế mà hoạt động mua bán nhà đất tại Quận Thanh Khê Đà Nẵng luôn được các nhà đầu tư quan tâm.

Cũng như tại các khu vực khác, giá mua bán nhà đất tại Quận Thanh Khê Đà Nẵng, bán nhà quận Thanh Khê Đà Nẵng, bán đất Thanh Khê, Đà Nẵng phụ thuộc vào vị trí và diện tích của bất động sản. Với mức giá giao động từ 1 - 30 tỷ đồng. Để có thể cập nhật thông tin giá nhà đất Quận Thanh Khê nhanh chóng bạn có thể vào các trang thông tin bất động sản như Mogi.vn.

Một số hình thức mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê phổ biến nhất hiện nay

 • Mua bán đất nền dự án quận Thanh Khê: Đây là hình thức mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê không được phổ biến do đặc điểm dân cư chật chội. Nếu các bạn có mong muốn tìm kiếm những mảnh đất nền thì quận không phải khu vực hợp lý.
 • Mua bán đất thổ cư quận Thanh Khê: Hình thức đất thổ cư được săn đón không ngừng nghỉ tại Quận Thanh Khê. Với nhu cầu đầu tư cao đã khiến giá thành mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê vô cùng đắt đỏ, phù hợp với những đối tượng có điều kiện kinh tế dồi dào.
 • Mua bán đất nông nghiệp quận Thanh Khê: Nếu các bạn có mong muốn mua bán đất Quận Thanh Khê với chi phí thấp thì có thể tham khảo hình thức này. Là đất nông nghiệp hạn chế mục đích sử dụng nên giá thành tương đối rẻ.
 • Mua bán đất kho xưởng quận Thanh Khê: Là khu vực phát triển mạnh mẽ du lịch nên đất kho xưởng không có nhiều điều kiện phát triển, nhu cầu đầu tư thấp. Với giá thành thấp, các chủ doanh nghiệp mở kho dự trữ, xưởng sản xuất có thể tham khảo hình thức này.

Hướng dẫn lựa chọn mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê hợp phong thuỷ

Để mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê hợp phong thuỷ, một mảnh đất cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Những mảnh đất tụ khí sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.
 • Nên lựa chọn những mảnh đất gần sông hồ, mang đến môi trường sống trong lành, vượng khí.
 • Nên tránh những mảnh đất méo mó, lên lựa chọn những khu đất hình bình hành, bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn để phù hợp với phong thuỷ.
 • Nên tránh những khu đất sở hữu hai hướng Đông và Tây có đường chiếu tới, nằm giữa hai con đường giao nhau.

Một số lưu ý khi mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê

Đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu mua nhà đất của mình là gì. Nếu mua nhà để kinh doanh thì nên chọn những khu vực sầm uất, đông dân cư. Còn nếu mua nhà để ở thì nên chọn những khu vực có giá thành hợp lý hơn và gần các khu tiện ích như chợ, bệnh viện, trường học,...

Kiểm tra xem bất động sản muốn mua có đang nằm trong diện quy hoạch hay không. Đồng thời, bất động sản phải có sổ đỏ, vì đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi xảy ra tranh chấp.

Tìm hiểu giá thực tế của nhà đất muốn mua và giá của những khu vực lân cận để có cái nhìn khách quan về thị trường giá đất tại Quận Thanh Khê.

Khi đã chọn được mảnh đất vừa ý và tiến hành giao dịch thì hãy lưu ý đến vấn đề nộp thuế. Nếu bên mua là người chịu thuế thì bạn cần đóng khoản thuế đó ngay để tránh trường hợp bị phạt do nộp thuế trễ.

Cập nhật giá thành mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê

Nếu như giá đất tại khác khu vực quận ven biển Đà Nẵng tăng vọt do lợi thế ven biển thì giá mua bán nhà đất đà nẵng Quận Thanh Khê tương đối sát với giá thành thực tế. Tuỳ thuộc vào quy mô diện tích và vị trí khác nhau mà giá thành khu vực Quận Thanh Khê sẽ có sự chênh lệch, giao động từ 60 - 80 triệu đồng/m2. Đối với các đối tượng thu nhập tầm trung vẫn có thể tậu một ngôi nhà khang trang tại Quận Thanh Khê.

 • Mua bán nhà đất Hải Châu, Liên Chiểu, Sơn Trà thu hút nhiều nhà đầu tư, giá thành dao động từ hơn 1 tỷ đến hàng chục tỷ.
 • Giá đất Quận Thanh Khê, Cẩm Lệ dao động trong khoảng từ 3 - 4 tỷ đồng.
 • Giá đất quận Hòa Vang, Hoang Sa có mặt sàn rẻ hơn, dao động trong khoảng vài trăm triệu đồng.

Mogi mong rằng với những thông tin về mua bán nhà đất Đà Nẵng Quận Thanh Khê trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập Mogi.vn để cập nhật những thông tin về nhà đất huyện đảo Hoàng Sa, nhà đất Hòa Vang Đà Nẵng, nhà đất Đà Nẵng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các tin đăng mua bán nhà đất giá tốt tại Đà Nẵng khác như: