Mua Bán Nhà Đất Huyện Hoà Vang Đà Nẵng Giá Rẻ Nhất T3/2023

1 - 15 trong 62

Mua Bán Nhà Đất Huyện Hoà Vang Đà Nẵng An Toàn Và Nhanh Chóng Tại Mogi.vn

Huyện Hoà Vang được đánh giá là một trong những địa bàn phát triển về mặt bất động sản nhất thành phố Đà Nẵng. Chính vì thế nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay chi tiền cho thị trường bất động sản nơi đây, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Huyện Hoà Vang Đà Nẵng. Tìm hiểu ngay về thị trường này trong bài viết sau của Mogi.vn.

Tổng quan về Huyện Hoà Vang

Vị trí địa lý Huyện Hoà Vang

Huyện Hoà Vang là một huyện ngoại thành nằm ở phía tây thành phố Đà Nẵng và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp với quận Liên Chiểu, quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn
 • Phía tây giáp với huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam
 • Phía nam giáp với xã Điện Bàn huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam
 • Phía bắc giáp với huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Huyện Hoà Vang là huyện duy nhất của Thành phố Đà Nẵng nằm trên phần đất liền của thành phố. Chính vì thế, nơi đây được nhận xét là khá thuận lợi trong việc mua bán bất động sản, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Hòa Vang Đà Nẵng.

Diện tích và dân số Huyện Hoà Vang

Huyện Hoà Vang có diện tích 707,33 km², dân số năm 2018 là 185.223 người, mật độ dân số đạt 262 người/km².

Đơn vị hành chính Huyện Hoà Vang

Huyện Hoà Vang có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 xã như sau: xã Hòa Bắc, xã Hòa Châu, xã Hòa Khương, xã Hòa Liên, xã Hòa Nhơn, xã Hòa Ninh, xã Hòa Phong (huyện lỵ), xã Hòa Phú, xã Hòa Phước, xã Hòa Sơn và xã Hòa Tiến.

Sự phân chia các khu vực rõ ràng đã giúp chính quyền Huyện Hoà Vang dễ dàng thực hiện công tác quản lý. Đồng thời việc mua bán bất động sản cũng thuận lợi hơn, đặc biệt là các phân khúc mua bán nhà đất huyện Huyện Hoà Vang Đà Nẵng.

Giao thông khu vực Huyện Hoà Vang

Huyện Hoà Vang được xem là một trong những cửa ngõ kết nối TP Đà Nẵng với các tỉnh thành khác. Do đó hệ thống giao thông khu vực luôn được chú trọng đầu tư và nâng cấp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá và giao lưu kinh tế giữa các khu vực. Một số tuyến đường nổi bật tại Huyện Hoà Vang bao gồm:

 • Đường phố: đường Âu Dương Lân, đường Bùi Cẩm Hổ, đường Bùi Huy Đáp, đường Cao Bá Đạt, đường Cồn Đỉnh, đường Đặng Đức Siêu,...
 • Đường giao thông: các đường tỉnh ĐT601, ĐT602, ĐT604, ĐT605, quốc lộ 14B, Quốc lộ 1, đường sắt Bắc-Nam.
 • Hệ thống đường thủy: Sông Yên, sông Cầu Đỏ, sông Hàn, sông Lỗ Đông, sông Tuý Loan, sông Cu Đê, sông Bắc, sông Nam, sông Cha Nay.

Cơ sở hạ tầng Huyện Hoà Vang

Cơ sở hạ tầng được xem là một trong những yếu tố mà Huyện Hoà Vang đầu tư mạnh mẽ nhất, điều này thể hiện rõ ràng qua các hạng mục sau:

 • Về hệ thống y tế: Tất cả các cơ sở y tế tại Huyện Hoà Vang đều được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, y tế có chuyên môn và kinh nghiệm cao sẵn sàng phục vụ thăm khám sức khỏe cho người dân. Một số bệnh viện lớn tại Huyện Hoà Vang bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, Trung Tâm Y Tế Quận Hòa Vang
 • Về hệ thống giáo dục: Đầu tư giáo dục là mục tiêu hàng đầu của Huyện Hoà Vang với mong muốn mang đến những cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tốt nhất cho con em trên địa bàn. Hiện nay, Huyện Hoà Vang có các trường THPT Phạm Phú Thứ ở Hòa Sơn, Ông Ích Khiêm ở Hòa Phong, Phan Thành Tài ở Hòa Châu. Một trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp tại Hòa Phong. Mỗi xã đều có 1 trường THCS và ít nhất có 1 trường tiểu học.
 • Về hệ thống du lịch: Đây là địa phương có nhiều địa danh đẹp và thơ mộng như di tích Bà Nà (xã Hòa Ninh),thắng cảnh suối Mơ (xã Hòa Ninh), khu du lịch sinh thái rừng Bà Nà, Suối Mơ, hồ thủy lợi Hòa Trung, hồ thủy lợi Đồng Nghệ, sông Cu Đê,...

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Huyện Hoà Vang cũng được dự đoán sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất huyện Huyện Hoà Vang Đà Nẵng.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Hoà Vang

Kinh tế Huyện Hoà Vang hiện đang phát triển đa dạng với đủ loại ngành nghề như nghề nông, chăn nuôi gia súc, gia cầm, dệt lụa, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản, một bộ phận nhỏ tham gia sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch,… Kinh tế - xã hội của Huyện Hoà Vang trong những năm qua phát triển khá, tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm ở mức 10%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng Dịch vụ (tỷ lệ 51,4%) - Công nghiệp (tỷ lệ 30,5%) - Nông nghiệp (tỷ lệ 18,1%). Hiện nay, trên địa bàn Huyện Hoà Vang có 5 xã đô thị loại V gồm: Hòa Tiến, Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Phong và Hòa Liên.

Một số loại hình mua bán nhà đất tại Huyện Hoà Vang

 • Mua bán nhà Hòa Vang Đà Nẵng: Nhà là loại hình bất động sản dễ mua dễ bán tại Huyện Hoà Vang. Ngoài ra, nơi đây còn là địa phương có du lịch phát triển, nhờ đó mà loại hình nhà đất tại đây lại càng phát triển mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất xã Hoà Phong Huyện Hoà Vang Đà Nẵng.
 • Mua bán căn hộ Hòa Vang Đà Nẵng: Tương tự như nhà thì căn hộ là loại hình bất động sản khá được lòng giới đầu tư. Đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, căn hộ là lựa chọn sáng suốt dành cho nhiều hộ gia đình.
 • Mua bán đất Hòa Vang Đà Nẵng: Sự phát triển về mặt du lịch, khu công nghiệp đã giúp phân khúc mua bán đất Huyện Hoà Vang có chiều hướng phát triển tốt. Đặc biệt, là ở những khu vực đông dân cư và khách du lịch. Đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Hòa Châu Huyện Hoà Vang Đà Nẵng
 • Mua bán mặt bằng Hòa Vang Đà Nẵng: Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoặc thuê mặt bằng làm kho xưởng thì phân khúc này hoàn toàn phù hợp với bạn. Hầu hết các mặt bằng cho thuê tại Huyện Hoà Vang đều có vị trí đẹp và gần khu dân cư thuận tiện cho việc đi lại.

Cách chọn nhà đất Huyện Hoà Vang hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua bán nhà đất, việc chọn nhà đất đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc và vận khí:

 • Hướng nhà: Khi mua nhà đất còn xem xét hướng nhà có hợp với mệnh và tuổi hay không. Một số hướng nhà tốt nên chọn khi mua bao gồm: hướng Tây Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Đông), Tây Bắc (lệch về Tây), tránh hướng chính Bắc, hướng Đông Bắc (lệch về Bắc).
 • Tuổi mua nhà: Khi mua nhà cần tránh các tuổi như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và các tuổi xung khắc. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được hạn xui rủi cho bản thân cũng như gia đình.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Huyện Hoà Vang

 • Vị trí nhà đất: Bạn cần xác định mục đích mua nhà từ đó lựa chọn vị trí cho phù hợp. Nên ưu tiên chọn nhà đất ở nơi đông dân cư, gần nhiều tiện ích, có giao thông qua lại thuận tiện. Hạn chế chọn nơi xa trung tâm, nơi vắng vẻ.
 • Xác định tài chính: Khi có ý định mua bán nhà đất, bạn nên xác định tài chính của bản thân. Nên có ít nhất từ 50 - 60% giá trị của căn nhà, hạn chế tình trạng mượn nợ hoặc vay ngân hàng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình sau này.
 • Định giá nhà đất: Việc định giá nhà đất sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị chính xác tài chính và không bị hớ giá khi mua bất động sản. Bạn có thể tham khảo giá từ những trang web bất động sản hoặc người môi giới.
 • Hợp đồng mua bán: Xác định và đồng thuận rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng là việc bắt buộc phải làm khi mua bán nhà đất. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các vấn đề pháp lý về sau.

Giá mua bán nhà đất tại Huyện Hoà Vang

Giá mua nhà đất Huyện Hoà Vang hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, với thị trường kinh tế có nhiều chuyển biến bất ổn kéo theo giá bất động sản biến động liên tục. Bảng giá dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thị trường bất động sản Huyện Hoà Vang:

Khu vực

Giá mua bán đất

Hòa Liên

10 triệu đồng/m2

Hòa Tiến

3.8 triệu đồng/m2

Hòa Sơn

18.03 triệu đồng/m2

Nguyễn Hồng Ánh

44.74 triệu đồng/m2

Điện Hồng

10.77 triệu đồng/m2

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến thị trường mua bán nhà đất Huyện Hoà Vang Đà Nẵng, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về thị trường bất động sản tại địa phương. Đừng quên truy cập website Mogi.vn để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng và các tỉnh thành khác nhanh chóng nhất.