Review Phường Tân Quý

Sơ lược về Phường Tân Quý

Phường Tân Qúy nằm giáp ranh với quận Tân Bình, có diện tích 1.78 km²,được bọc bới hai tuyến đường chính là Tân Kì Tân Qúy và Bình Long, cùng với một số tuyến đường nhỏ khác.

Tuy có nhiều tuyến đường nhỏ, nhưng hệ thống xe buýt vân có thể thuận tiện di chuyển qua lại ở các quận lân cận như quận Tân Bình, quận 6,… phường Tân Qúy là nơi có khá nhiều các nhà thờ như giáo xứ Tân Thới Sơn, giáo xứ Tân Hương, nhà thờ Maritino,.. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các trường học như THCS Đặng Trần Côn, tiểu học Tô Vĩnh Diện, THPT Trần Quốc Toản, tiểu học Tân Thới,… Ngoài ra tọa lạc trên con đường Nguyễn Ngọc Nhựt có một mái ấm Thiên Ân nơi nương tựa của những người già neo đơn, cần những nhà hảo tâm đến chia sẻ. Nơi này không có nhiều siêu thị lớn, chỉ có chợ truyền thống như chợ Tân Hương và các cửa hàng tiện lợi nhỏ lẻ như bách hóa xanh, Vindmark,….

Khu vực này cũng không thiếu các quán ăn, nước uống được mở san sát nhau, nên hoạt động kinh doanh của khu vực này diễn ra rất sôi động. Để tìm một quán cà phê sân vườn thoáng đãng nơi này cũng không khó như cà phê Minh Thủy, cà phê Suối Reo, cà phê Lối Xưa. Mức sống ở khu vực này cũng rất bình dân vì chủ yếu dân cư ở đây là công nhân lao động.

Tuy nhiên, dọc theo con đường Bình Long là nghĩa trang Bình Hưng Hòa, nơi khá vắng lặng vào buổi tối nên để được an toàn chúng ta nên hạn chế đi con đường này vào buổi tối nhé.

Phường Tân Quý

Thống kê

  • 18 Cửa hàng tiện lợi
  • 22 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 7 Trung học & Phổ Thông
  • 5 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất