Góc đường Tân Kỳ Tân Quý, P Tân Sơn Nhì, Buổi trưa
Góc đường Tân Kỳ Tân Quý, P Tân Sơn Nhì, Buổi trưa

Review Phường Tân Sơn Nhì

Sơ lược về Phường Tân Sơn Nhì

Phường Tân Sơn Nhì nằm giáp ranh với phường Tân Thành, có diện tích 1,13 km², với hai tuyến đường chính là Âu Cơ và Tân Kỳ Tân Qúy. Nơi đây gắn liền với một di tích đó là Đình Tân Sơn Nhì (đình Bà Quẹo) tọa lạc tại số 207 đường Tân Kỳ - Tân Quý, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú được xây dựng từ năm 1852, hiện còn giữ được cấu trúc tổng thể của ngôi đình Nam bộ: cổng tam quan, bia thần hổ, thần nông, võ ca, chánh điện và hậu sở.

Đây là nơi diễn ra liên tục phong trào của các sĩ phu yêu nước, là cơ sở hoạt động của chi bộ xã Tân Sơn Nhì, góp phần vào thành tích chung của xã Tân Sơn Nhì - đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Năm 2015, Đình Tân Sơn Nhì (đình Bà Quẹo) được Trung tâm Bảo tồn di tích - Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng xét duyệt di tích Thành phố Hồ Chí Minh công nhận di tích lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng như những phường khác trong khu vực quận,thì cơ sở hạ tầng của phường này cũng rất sạch sẽ và thông thoáng, các tuyến đường đều được trải nhựa bằng phẳng và thuận tiện cho mọi loai phương tiện di chuyển dễ dàng.

Khu vực này cũng không thiếu các quán ăn, chợ, và các siêu thị tiên lợi nhỏ. Một số trường học như tiểu học Đoàn Thị Điểm,THPT Tân Bình, THCS Trần Quang Khải… nằm dọc theo cái tuyến đường giáp ranh của phường. Địa bàn khu vực này có khá nhiều hẻm quanh co, len lõi với nhau và thông ra các tuyến đường chính.

Nhìn chung khu vực này cũng rất đông đúc và các hoạt động mua bán vẫn diễn ra tấp nập, xuyên suốt từ sáng đến chiều tối. Mặt bằng cho thuê của các tuyến đường chính cũng khá cao đấy.

Phường Tân Sơn Nhì

Thống kê

  • 13 Cửa hàng tiện lợi
  • 9 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 14 Trung học & Phổ Thông
  • 14 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất