Góc đường Văn Cao, P Phú Thọ Hòa, buổi trưa
Góc đường Văn Cao, P Phú Thọ Hòa, buổi trưa

Review Phường Phú Thọ Hòa

Sơ lược về Phường Phú Thọ Hòa

Phường Phú Thọ Hòa có diện tích 1,23 km², được bao quanh bởi các tuyến đường chính như Nguyễn Sơn, Bình Long, Vườn Lài. Tuy nằm trong lòng thành phố nơi khá đông đúc nhưng ở đây còn mang một di tích lịch sử trong thời kháng chiến chống Mỹ đó là địa đạo Phú Thọ Hòa.

Nơi này chiếm đa phần là các quán ăn và các quán cafe chi chít rải đều khắp khu vực. Các tuyến đường lớn cũng rất thuận tiện cho việc di chuyển của xe máy cũng như phương tiện công cộng. Các tuyến đường chính được nối liền với nhau bằng nhiều tuyến đường nhỏ rộng rãi và thông thoáng, tất cả các loại xe đều có thể di chuyển qua lại thuận tiện. Mặt tiền các con đường đều được sử dụng cho việc kinh doanh từ hàng ăn, quần áo, các công ty nhỏ, ngân hàng, cho đến các trường anh ngữ tư nhân. Khu vực này cũng được xem là một nơi khá sầm uất và sinh động từ sáng đến chiều tối.

Bên cạnh đó còn tập trung nhiều trường học như trường mầm non Việt Mỹ, THCS Lê Anh Xuân, THPT Trần Phú, cao đằng Giao thông vận tải,… Ngoài ra còn có những ngôi chùa có kiến trúc rất tinh tế và khá lớn xung quanh đây như chùa Bửu Thắng, chùa Bảo Đàm, chùa Pháp Vân,... dành cho những tín ngưỡng tôn giáo có thể đi cúng viếng.

Đặc biệt khu vực này còn có một con đường được gọi ví von là “con đường tơ lụa” vì chạy dọc theo con đường này được bày bán rất nhiều các loại vải đủ màu sắc và đầy đủ các phụ kiện may cần thiết cho ai có nhu cầu may mặc.

Phường Phú Thọ Hòa

Thống kê

  • 7 Cửa hàng tiện lợi
  • 8 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 4 Trung học & Phổ Thông
  • 5 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất