Kết quả 1 - 15 trong 273

Ở ghép TPHCM nhu cầu cần thiết phổ biến, tiết kiệm chi phí người thuê

Ở ghép TPHCM là nhu cầu phổ biến hiện nay. Vì TPHCM là nơi tập trung một lượng lớn công nhân làm việc tại khu chế xuất, cảng và các trường Đại học. Việc ở ghép sẽ giúp họ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với thuê ở một mình. Hoặc cũng có những trường hợp đặc biệt như kiểu nhà chủ cho thuê phòng nhỏ trong nhà để có thêm thu nhập.

Phòng trọ, nhà trọ cho thuê thường phổ biến ở khu vực nào?

TPHCM thì phòng trọ, nhà trọ cho thuê nằm rải rác. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng tìm được những thông tin cho thuê phòng trọ phường Bình Thuận TPHCM. Đây là khu vực gần khu chế xuất Tân Thuận nhất, nên bạn có thể dễ dàng tìm ở ghép trong khu vực này. Hoặc các thông tin nhà trọ phường Tân Hưng TPHCM, ở đây thì là khu vực gần các trường Đại học trong khu vực. Hoặc xa hơn chút có thể tìm thông tin cho thuê phòng trọ phường Tân Phú TPHCM. Ở đây thì là nơi có thể di chuyển đến Khu chế xuất hoặc các trường học đều thuận tiện. Tuy nhiên chỗ này thì ít phòng trọ, nhà trọ cho thuê hơn 2 khu vực kia. Giá phòng trọ thì đa dạng tùy theo diện tích và khu vực. Với giá ở ghép thì ít nhất cũng từ 750.000 đồng một người!

Hiện nay ở ghép TPHCM cũng đa dạng kiểu như nhà trọ, phòng trọ, nhà nguyên căn, chung cư cao cấp, chung cư mini… Nhà trọ, phòng trọ thì nhiều nhưng chung cư thì ở TPHCM phổ biến nhất là khu vực gần các trường đại học. Khu vực này nhiều nhất là các tuyến đường Lê Văn Lương, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Hữu Thọ… Với những chung cư cao cấp thì ở ghép ít nhất từ 1.5 triệu đồng.

Kinh nghiệm tìm nhà trọ ở ghép TPHCM

Xem phòng trước khi ở

Dù là người quen giới thiệu hay tự tìm nhà trọ ở ghép thì bạn cũng nên đến xem phòng trước khi quyết định thuê. Tình trạng phòng hiện đang có bao nhiêu người. Mặc dù người thuê có nhu cầu tìm người ở ghép nhưng bạn cần biết xem có mình ở nữa thì có thoải mái không. Phòng có gọn gàng ngăn nắp không. Việc này chứng tỏ người ở chung có ý thức tốt không. Giúp bạn có quyết định đúng đắn khi thuê.

Chọn người ở ghép phù hợp

Bạn nên tìm hiểu kỹ những người hiện đang ở có nhiều độ tuổi khác nhau không. Thời gian làm việc hay học tập có giống nhau không. Với những người có nhiều độ tuổi hay thời gian làm việc khác nhau thì sinh hoạt cũng khác nhau. Việc này có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Bạn nên tìm người ở ghép cùng lứa tuổi thì tư tưởng, sở thích cũng dễ hòa đồng. Lối sống sinh hoạt phù hợp sẽ giúp bạn ở thoải mái hơn, phù hợp hơn.

Nên có không gian riêng khi ở ghép TPHCM

Mặc dù ở ghép nhưng bạn cũng cần phải có không gian riêng để dễ dàng học tập hay làm việc. Hơn hết là giải quyết những vấn đề phát sinh trong sinh hoạt như hư hao cũng dễ dàng hơn.

Hỏi rõ về quy định trong phòng

Bạn cần hỏi rõ về quy định sinh hoạt trong phòng như thế nào. Có phân chia ngày trực hay không. Có quỹ sinh hoạt chung không, quỹ này hoạt động như thế nào. Hư hao thiết bị trong phòng thì xử lý như thế nào. Thời gian sinh hoạt của mỗi thành viên ra sao. Nếu biết rõ các thông tin trên và đi đến thống nhất trước khi ở thì sẽ tiện lợi hơn cho bạn. Hạn chế việc nên mua đồ chung trong nhà. Nếu có thì phải thống nhất việc sửa chữa hoặc cách phân chia khi không ở chung nữa trước khi quyết định mua. Ở ghép TPHCM sẽ thật dễ dàng nếu mọi thứ được thống nhất ngay từ đầu.

Hy vọng vài thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm nơi ở ghép TPHCM. Hãy thường xuyên tham khảo giá thị trường cho thuê phòng trọ, nhà trọ ở ghép tại mogi.vn bạn nhé. Chúc bạn sớm tìm được nơi ở ghép TPHCM ưng ý!