Mua Bán Đất Huyện Thanh Trì Giá Rẻ, Đẹp, Thủ Tục Nhanh Chóng T3/2023

1 - 15 trong 80

Mua Bán Đất Huyện Thanh Trì Và Những Điều Bạn Cần Biết T3/2023!

Với tình trạng quỹ đất trở nên khan hiếm như hiện nay, đặc biệt là ở những thành phố lớn thì việc mua được một mảnh đất tốt để đầu tư hay để ở là một điều cực kỳ khó khăn. Chính vì thế lựa chọn những khu đất nằm ngoài khu vực trung tâm thành phố để đầu tư bất động sản. Trong đó mua bán đất Thanh Trì chính là một thị trường hiện đang được quan tâm. Cùng Mogi tìm hiểu về thị trường này qua bài viết sau.

Bán đất Thanh Trì

Tổng quan về Huyện Thanh Trì

Vị trí địa lý Huyện Thanh Trì

Vị trí địa lý huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì có vị trí ở phía nam thủ đô Hà Nội, cách 10 km trung tâm thành phố. Huyện Thanh Trì có:

 • Phía đông Huyện Thanh Trì giáp huyện Gia Lâm và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với ranh giới tự nhiên là Sông Hồng
 • Phía tây Huyện Thanh Trì giáp quận Hà Đông và quận Thanh Xuân
 • Phía nam Huyện Thanh Trì giáp huyện Thanh Oai và huyện Thường Tín
 • Phía bắc Huyện Thanh Trì giáp quận Hoàng Mai với ranh giới tự nhiên là sông Tô Lịch.

Diện tích và dân số Huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì có diện tích đất tự nhiên là 63.17 km2, với dân số năm 2019 là 274.347 người (trong đó có 8% dân số theo đạo Thiên Chúa.)

Đơn vị hành chính Huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Văn Điển (huyện lỵ) và 15 xã: Đại Áng, Đông Mỹ, Duyên Hà, Hữu Hòa, Liên Ninh, Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Tả Thanh Oai, Tam Hiệp, Tân Triều, Thanh Liệt, Tứ Hiệp, Vạn Phúc, Vĩnh Quỳnh, Yên Mỹ.

Giao thông khu vực Huyện Thanh Trì

Giao thông khu vực huyện Thanh Trì

Hệ thống giao thông Huyện Thanh Trì đã được chính quyền địa phương tập trung xây dựng, nhiều tuyến đường thuận tiện hơn rất nhiều.

 • Hệ thống đường bộ: Bao gồm các tuyến đường lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 21C, Phan Trọng Tuệ,... Ngoài ra, có các đường liên xã như đường liên xã Vạn Phúc - Duyên Hà - Yên Mỹ, đường liên xã Ngũ Hiệp - Đông Mỹ - Vạn Phúc. Nổi bậc là tuyến đường cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ.
 • Hệ thống đường thủy: Sông Hồng chảy men theo phía Đông Huyện Thanh Trì qua các xã Yên Mỹ, Duyên Hà và Vạn Phúc.
 • Hệ thống đường sắt: Huyện Thanh Trì sở hữu tuyến đường sắt Thống Nhất chạy dọc theo Quốc lộ 1 với ga Văn Điển. Bên cạnh đó, các dự án đường sắt đô thị Hà Nội đi qua địa bàn Huyện Thanh Trì là các tuyến số 1 (Ngọc Hồi - Yên Viên), tuyến số 6 (Nội Bài - Ngọc Hồi), tuyến số 7 (Mê Linh - Ngọc Hồi), tuyến số 8 (An Khánh - Dương Xá), trong đó tuyến số 1 hiện đang được đầu tư xây dựng

Cơ sở hạ tầng Huyện Thanh Trì

Cơ sở hạ tầng huyện Thành Trì

Một số cơ sở hạ tầng lớn tại huyện có thể liệt kê như:

 • Điểm tham quan - du lịch: các làng nghề truyền thống như Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc (Duyên Hà), Làng nghề làm nón Vĩnh Thịnh (Đại Áng), Bánh đa, miến rong Duyên Hà, Nghề mây tre đan xã Vạn Phúc, Làng nghề nấu rượu Yên Ngưu (Tam Hiệp),...
 • Giáo dục: Gần 20 trường TH, THCS, THPT cùng các trường khối cao đẳng, đại học,...
 • Y tế: Các bệnh viện huyện, phòng khám, trạm y tế,... Rải rác khắp địa bàn huyện đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
 • Trung tâm thương mại: Siêu thị Mega Plaza Khu công nghiệp Ngọc Hồi,...

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, Huyện Thanh Trì đã thay đổi và trở thành một nơi có tốc độ phát triển kinh tế tốt. Đó cũng chính là đòn bẩy giúp cho thị trường mua bán đất Thanh Trì ngày càng trở nên thu hút nhà đầu tư.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì có hoạt động kinh tế nội địa đa dạng nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả ngành sản xuất hàng hóa, ngành nông nghiệp, ngành công nghiệp, ngành dịch vụ và ngành kinh tế tài chính. Ngành công nghiệp cung cấp nguồn kinh tế chính, cung cấp nguồn lao động cho nông nghiệp và tài nguyên cho ngành nghề khác. Ngành nông nghiệp cung cấp nguồn nguyên liệu cho nhà máy và thực phẩm cho người dân

Ngành công nghiệp sản xuất đang đóng vai trò quan trọng nhất trong việc phát triển kinh tế của huyện. Tạo cơ hội phát triển ngành bất động sản để xây dựng cơ sở sản xuất, khu công nghiệp,...

Một số loại hình mua bán đất tại Huyện Thanh Trì

Các loại hình mua bán đất Thanh Trì

 • Mua bán đất thổ cư Thanh Trì: loại hình mua bán đất thổ cư là một trong những loại hình mua đất được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là khu vực Huyện Thanh Trì.Đất thổ cư cũng chính là loại hình đất đang có giá mua bán cao nhất trong tất cả các loại hình hiện nay và việc đầu tư dài hạn cho nó được xem là có lợi nhuận hấp dẫn nhất. Lưu ý cho bạn để đảm bảo an toàn thì tốt nhất bạn hãy kiểm tra kế hoạch quy hoạch của miếng đất dự định mua bán trong vòng 10 năm tới.
 • Mua bán đất nền dự án Thanh Trì: đất nền dự án là loại hình được giới đầu tư bất động sản đánh giá là tiềm năng nhất tại Huyện Thanh Trì. Sở hữu mức giá không quá cao như là đất thổ cư nhưng lại mang tiềm năng tăng giá trong tương lai và hoàn toàn có thể trở thành đất thổ cư. Loại hình là sự phù hợp cho bạn nếu hiện tại chưa đủ tài chính để mua đất thổ cư nhưng vẫn muốn đầu tư lâu dài với mục đích an cư.
 • Mua bán đất nông nghiệp Thanh Trì: hiện tại vẫn còn có khá nhiều hoài nghi rằng có nên mua bán đất vườn Huyện Thanh Trì hay không? Ngay sau đây Mogi sẽ tư vấn bạn cho bạn là nên mua đất nông nghiệp để có thể đạt được lợi nhuận tốt nhất khi tham gia đầu tư đất. Đất nông nghiệp là loại hình đất có mức giá rẻ nhất so với tất cả các loại hình còn lại nhưng lại có tiềm năng tăng trưởng không hề kém cạnh các loại đất khác.
 • Mua bán đất kho xưởng Thanh Trì: đất kho xưởng thường được phục vụ cho nhu cầu xây dựng công ty hoặc xí nghiệp để kinh doanh. Tuy nhiên bạn còn có thể kinh doanh theo kiểu cho thuê lại hoặc thậm chí có thể đầu tư như các loại đất khác. Dựa theo các dự án quy hoạch và đẩy mạnh phát triển công nghiệp tại Huyện Thanh Trì thì nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất kho xưởng gần các khu công nghiệp thì chắc chắn trong tương lai gần mảnh đất của bạn sẽ lên giá một cách rất nhanh chóng.

Những lưu ý khi mua bán đất Huyện Thanh Trì

 • Vị trí: Vị trí nhà đất rất quan trọng, nó quyết định rất lớn về mặt giá cả của mảnh đất đó.. Khi chọn vị trí bạn quan tâm về sự thuận tiện của bạn và người thân gia đình trong nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Nên chọn vị trí bán đất Huyện Thanh Trì gần trường học, bệnh viện, các trung tâm tiện ích,… Ngoài ra, cũng nên quan tâm về phong thủy cho vị trí mảnh đất đó khi mua.
 • Giá cả: Tùy vào nguồn tài chính và sự cân nhắc của bản thân mà chọn mua nhà đất Huyện Thanh Trì phù hợp nhất nhé.
 • Tính pháp lý: đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Để tránh tiền mất một cách oan uổng và gặp những rắc rối không đáng có. Bạn nên tìm hiểu kỹ yếu tố pháp lý, mảnh đất bạn mua phải có giấy tờ đầy đủ, thời hạn sử dụng đất, hợp đồng chắc chắn, đặc biệt là sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất.
 • Cơ sở hạ tầng: Nơi bạn ở nên có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Phục vụ cho việc đi lại, sinh hoạt, kinh doa
 • An ninh: Hãy chọn nơi có mật độ dân cư đông đúc, và tìm hiểu xem về độ an toàn xung quanh mảnh đất đó.
 • Bạn muốn mua nhà đất để đầu tư bất động sản: Bạn cần xem xét những khu vực có tiềm năng phát triển cao để việc kinh doanh thêm phát triển.

Giá mua bán đất tại Huyện Thanh Trì

Hiện nay, giá mua bán đất Huyện Thanh Trì sẽ phụ thuộc vào diện tích và vị trí của mảnh đất đó. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đất Huyện Thanh Trì hãy truy cập Mogi để có thể tìm kiếm cho mình những mảnh đất phù hợp với giá tiền và nhu cầu.

Khu vực

Giá

Bán đất Đông Mỹ Thanh Trì

Dao động 20 - 50 triệu/m2

Bán đất Ngọc Hồi Thanh Trì

Dao động 30 - 50 triệu/m2

Bán đất Duyên Hà Thanh Trì

Dao động 10 - 30 triệu/m2

Bán đất Tứ Hiệp Thanh Trì

Dao động 65 - 130 triệu/m2

Trên đây chính là một số thông tin mà bạn cần biết về thị trường mua bán đất Thanh Trì hiện nay. Có thể thấy rằng, nơi đây đang có sự phát triển rất nhanh ở thị trường bất động sản trong những năm sắp tới. Đừng quên truy cập Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật thêm hàng nghìn tin đăng về mua bán nhà đất Thanh Trì, mua bán đất Hà Nội, mua bán đất toàn quốc và nhiều thị trường bất động sản khác.