Mua Bán Nhà Đất Huyện Mê Linh Giá Tốt, Đa Dạng Diện Tích T11/2023

1 - 15 trong 130

Nhà Đất Huyện Mê Linh Và Những Điều Cần Chú Ý Khi Mua Nhà Đất Huyện Mê Linh

Trong những năm gần đây, thị trường nhà đất Huyện Mê Linh đang là tâm điểm đáng chú ý với các chủ đầu tư và khách hàng trong số các nhà đất của thị trường mua bán nhà đất Hà Nội.

Tổng quan về Huyện Mê Linh

Vị trí địa lý Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh là một huyện nằm ở phía Bắc Thủ đô Hà Nội, đây là địa bàn gắn liền với tên tuổi của Hai Bà Trưng ngày trước và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông giáp với huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn
 • Phía Tây giáp với huyện Phúc Thọ và huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía Nam giáp với huyện Đan Phượng
 • Phía Bắc giáp với thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Huyện Mê Linh có vị trí địa lý khá thuận lợi khi chỉ các trung tâm thủ đô Hà Nội 29km và giáp với sân bay quốc tế Nội Bài. Chính vì thế nơi đây rất thuận tiện để di chuyển qua lại giữa các khu vực từ đó thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển. Đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Huyện Mê Linh.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh có diện tích 141,64 km2 và có 18 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm 2 thị trấn và 16 xã, cụ thể như sau:

 • 2 thị trấn bao gồm: thị trấn Chi Đông, thị trấn Quang Minh
 • 16 xã bao gồm: xã Đại Thịnh (huyện lỵ), xã Chu Phan, xã Hoàng Kim, xã Kim Hoa, xã Liên Mạc, xã Mê Linh, xã Tam Đồng, xã Thạch Đà, xã Thanh Lâm, xã Tiền Phong, xã Tiến Thắng, xã Tiến Thịnh, xã Tráng Việt, xã Tự Lập, xã Vạn Yên, xã Văn Khê.

Việc phân chia thành các xã giúp cho việc quản lý của chính quyền địa phương trở nên dễ dàng. Từ đó cũng thuận tiện cho việc phân lô bán đất giữa các khu vực đặc biệt là thị trường mua bán nhà đất Huyện Mê Linh Hà Nội.

Giao thông khu vực Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh là một trong những khu vực có hệ thống giao thông được hoàn thiện nhất trong khu vực nơi đây. Tất cả các tuyến đường đều được xây sửa và nâng cấp nhằm phục vụ tốt nhất cho việc di chuyển và đi lại của người dân. Hiện nay, Huyện Mê Linh đang sở hữu một số tuyến đường trọng điểm của khu vực như:

 • Đường bộ: đường Võ Văn Kiệt, đường Bát Nàn, đường Chi Đông, đường Đại Thịnh, đường Mê Linh, đường Ngô Miễn, đường Hồ Đề, đường Lê Chân, đường Quang Minh,...
 • Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai đi ngang khu vực Huyện Mê Linh
 • Đường sắt đô thị Hà Nội đi ngang địa bàn Huyện Mê Linh

Nhờ giao thông khu vực Huyện Mê Linh phát triển đã kéo theo sự phát triển và tăng vọt của thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc mua bán đất Huyện Mê Linh nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Cơ sở hạ tầng Huyện Mê Linh

Đầu tư cơ sở hạ tầng là một trong những mục tiêu hàng đầu của chính quyền địa phương Huyện Mê Linh, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống y tế: Nhằm mang đến cuộc sống sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho người dân, chính quyền Huyện Mê Linh đã không ngừng đầu tư và cải thiện hệ thống y tế với những trang thiết bị y tế tốt nhất và đội ngũ bác sĩ lành nghề. Một số cơ sở y tế tiêu biểu tại Huyện Mê Linh có thể kể đến như: Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh,...
 • Về hệ thống giáo dục: Huyện Mê Linh được đánh giá là một trong những khu vực có chất lượng giáo dục tốt nhất hiện nay. Tất cả các trường học tại đây đều đạt cấp quốc gia. Một số trường tiêu biểu có thể kể đến như: Trường tiểu học Mê Linh, Trường mầm non Mê Linh, Trường THPT Mê Linh, Trường tiểu học Đại Thịnh A,...
 • Về hạ tầng: Hiện nay Huyện Mê Linh là nơi tập trung nhiều KĐT của khu vực phía Bắc như: KĐT Quang Minh, KĐT Ba Đình - Mê Linh, KĐT Hud Mê Linh Central - Thanh Lâm - Đại Thịnh,... Nhờ đó đã tạo nhiều nơi vui chơi, giải trí và sinh sống cho nhiều người dân ở khu vực.

Qua đó ta có thể thấy, chính quyền Huyện Mê Linh đã đầu tư nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người dân, giúp người dân an tâm. Nhờ đó, mà nhiều người đổ về đây định cư góp phần thúc đẩy thị trường mua bán nhà đất Huyện Mê Linh phát triển.

Những ưu thế của nhà đất Huyện Mê Linh

Hạ tầng được nâng cấp, mở rộng: mạng lưới giao thông Huyện Mê Linh ngày càng được chú trọng và nâng cấp. Cụ thể, mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng – vành đai 3 đoạn nút giao cầu vượt Mai Dịch - cầu Thăng Long. Bên cạnh đó, dự án cầu Nhật Tân đã được hoàn thiện với sức chứa 10 làn xe. Tất cả đều góp phần cho sự phát triển của thị trường nhà đất Mê Linh và cũng là yếu tố làm mức giá bán đất Mê Linh biến động mạnh.

Kinh tế: từ một huyện thuần nông, trong những năm gần đây Huyện Mê Linh đã có những thay đổi lớn về phát triển kinh tế. Có 4 KCN lớn được xây dựng ở Huyện Mê Linh: KCN Quang Minh I,II, Kim Hoa, Tiến Thắng. Chính vì lí do này mà lượng công việc trên địa bàn Huyện Mê Linh tăng rất nhanh. Từ đó thu hút lượng lớn lực lượng lao động ở nhiều nơi hướng tới để tìm kiếm việc làm, nhu cầu ăn ở từ đó cũng tăng lên đáng kể. Đó cũng là lý do làm cho vấn đề và bất động sản Huyện Mê Linh nói chung, bán nhà Mê Linh nói riêng ngày càng phát triển.

Mức giá mua nhà đất Huyện Mê Linh hấp dẫn: sau khoảng thời gian thị trường bất động sản Huyện Mê Linh rơi vào tình trạng đóng băng thì giá đất hiện tại còn khá “mềm”. Do đó việc quyết định chọn đầu tư bất động sản Huyện Mê Linh tại thời điểm hiện tại là vô cùng sáng suốt.

Một số loại hình mua bán nhà đất tại Huyện Mê Linh

 • Mua bán nhà Mê Linh: Đây là loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư hướng tới và rót tiền. Bởi khả năng sinh lời và tính ổn định trong tương lai. Đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Quang Minh Huyện Mê Linh và nhà đất Tiền Phong Huyện Mê Linh.
 • Mua bán căn hộ Mê Linh: Nhu cầu định cư ngày càng cao, chính vì thế nhu cầu mua bán nhà Huyện Mê Linh cũng tăng cao, đặc biệt là nhà chung cư. Bởi đây là loại hình nhà có đầy đủ tiện nghi và an ninh, giúp đảm bảo đời sống của người dân.
 • Mua bán đất Mê Linh: Nhờ cơ sở hạ tầng và kinh tế phát triển, thị trường mua bán nhà đất tại đây nhận được nhiều sự đầu tư mạnh từ trong và ngoài nước. Đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Thanh Lâm Huyện Mê Linh và mua bán nhà đất Tráng Việt Huyện Mê Linh.
 • Mua bán mặt bằng Mê Linh: Nếu bạn đang muốn tìm một loại hình bất động sản để kinh doanh hoặc cho thuê lại thì phân khúc mua bán mặt bằng Huyện Mê Linh là một gợi ý bạn có thể tham khảo.

Những điều cần chú ý khi mua nhà đất Huyện Mê Linh

 • Vị trí đất: vị trí nhà đất chiếm phần quan trọng trong việc quyết định giá trị của mảnh đất. Bạn nên chọn những mảnh đất có hệ thống giao thông thuận tiện, gần chợ, gần trường học, bệnh viện,…Chọn được một vị trí nhà đất Huyện Mê Linh đắc địa sẽ giúp cho bạn có những thuận lợi đáng kể trong việc an cư lập nghiệp hay đầu tư sinh lời.
 • Tính pháp lý nhà đất: đây là yếu tố rất đáng lưu ý khi bạn mua bán nhà đất huyện Huyện Mê Linh Hà Nội. Bạn nên yêu cầu chủ sở hữu mảnh đất cho xem các giấy tờ có liên quan như chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng…

Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra các giấy tờ nhân thân của chủ sở hữu để đảm bảo sự uy tín.

 • Giá mua nhà đất Huyện Mê Linh: cần tham khảo giá từ nhiều nguồn uy tín để xem xét mức giá phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo mức giá giao dịch nhà đất ở các khu vực lân cận như mua bán nhà đất Sóc Sơn, mua bán nhà đất Đông Anh, mua bán nhà đất Đông Anh, mua bán nhà đất Sóc Sơn,… Việc tham khảo giá nhà đấtHuyện Mê Linh cũng giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề tài chính.
 • Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu xem mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch hay dự án xây dựng nào không. Để nắm được thông tin này bạn nên liên hệ với Sở Tài Nguyên Môi Trường để hỏi.

Giá mua bán nhà đất tại Huyện Mê Linh

Giá mua bán nhà đất Mê Linh cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, tiện ích, có gần trung tâm hay không,... Sau đây là giá mua bán nhà đất Huyện Mê Linh ở một số loại hình mà Mogi.vn đã khảo sát:

 • Giá mua bán nhà Huyện Mê Linh chỉ từ 36 triệu đồng/ m2
 • Giá mua bán đất Huyện Mê Linh chỉ từ 30 triệu đồng/ m2
 • Giá mua bán căn hộ Huyện Mê Linh chỉ từ 18.8 triệu đồng/ m2
 • Giá mua bán mặt bằng Huyện Mê Linh chỉ từ 20.4 triệu đồng/ m2

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả các thông tin liên quan thị trường mua bán nhà đất Huyện Mê Linh, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các ý định mua bán của bạn trong tương lai. Đừng quên truy cập website Mogi.vn để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà đất Hà Nội và các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng và chính xác nhất.