Mua Bán Nhà Huyện Mê Linh Giá Tốt, An Ninh T4/2024

1 - 15 trong 45

Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất Huyện Mê Linh An Toàn Và Nhanh Chóng

Thị trường mua bán nhà Huyện Mê Linh hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản nhờ những dự đoán về khả năng sinh lời trong tương lai. Vậy thị trường này có gì đặc biệt mà được quan tâm đến thế? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Mogi.vn.

Tổng quan về Huyện Mê Linh

Vị trí địa lý Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh là một huyện nằm ở phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội. Cách trung tâm khoảng 29km, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông Huyện Mê Linh giáp huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn
 • Phía tây Huyện Mê Linh giáp huyện Phúc Thọ và huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía nam Huyện Mê Linh giáp huyện Đan Phượng
 • Phía bắc Huyện Mê Linh giáp thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Huyện Mê Linh có vị trí địa lý đắc địa, giáp nhiều quận, huyện trọng điểm. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các huyện và vận chuyển hàng hóa liên tỉnh một cách dễ dàng. Huyện Mê Linh đã có sự phát triển vượt bậc so với trước đây về giáo dục, kinh tế, cơ sở hạ tầng… Nhờ những thuận lợi trên đã giúp thị trường bất động sản tại Huyện Mê Linh nhộn nhịp hơn hẳn. Đặc biệt là thị trường mua bán nhà Mê Linh.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh có diện tích 141,64 km2 với tổng dân số năm 2019 là 241.633 người, mật độ dân số là 1.706 người/km2.

Huyện Mê Linh có 18 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã bao gồm 2 thị trấn và 16 xã, cụ thể như sau:

 • 2 thị trấn bao gồm: thị trấn Chi Đông, thị trấn Quang Minh
 • 16 xã bao gồm: xã Đại Thịnh (huyện lỵ), xã Chu Phan, xã Hoàng Kim, xã Kim Hoa, xã Liên Mạc, xã Mê Linh, xã Thạch Đà, xã Tam Đồng, xã Thanh Lâm, xã Tiền Phong, xã Tiến Thắng, xã Tiến Thịnh, xã Tự Lập, xã Tráng Việt, xã Vạn Yên và xã Văn Khê.

Giao thông Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh luôn được chính quyền chú trọng đầu tư, đồng bộ hệ thống giao thông đối ngoại, thành phố và một số tuyến đường liên tỉnh. Giúp việc đi lại của người dân thuận tiện và giao thương hàng hóa cũng dễ dàng hơn giữa các quận, huyện lân cận. Có thể kể đến các dự án đã và sắp triển khai như:

 • Hệ thống giao thông đường bộ Huyện Mê Linh: quy hoạch tuyến đường vành đai 4 (quy mô 120m với 6 làn cao tốc và đường gom đô thị song hành ở 2 bên), quy hoạch tuyến đường vành đai 3.5 (là trục đường chính có quy mô mặt cắt ngang rộng khoảng 60cm, gồm 6 làn xe chạy và 4 làn đường địa phương 2 bên), quốc lộ 23B, các tuyến đường tỉnh 312 và 308…
 • Hệ thống giao thông đường sắt Huyện Mê Linh: Nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai thành đường đôi, khổ dài khoảng 1435mm. Huyện Mê Linh tiến hành nâng gấp ga Thạch Lỗi thành nhà ga trung lập tàu hàng, để phục vụ nhu cầu giao thương hàng hóa cho KCN Quang Minh (quy mô dự kiến khoảng 4 đến 5ha). Tiếp tục tập trung xây dựng và phát triển tuyến nhà ga Huyện Mê Linh nằm trên tuyến đường sắt vành đai phía Tây (quy mô 9ha) giúp kết nối đường sắt Hà Nội - Lào Cai.
 • Hệ thống giao thông đường thủy: ở Huyện Mê Linh có sông Hồng và tuyến sông Cà Lô. Huyện sẽ tập trung phát triển, nâng cấp để tăng năng suất vận tải hàng hóa đường thủy đến các khu vực lân cận.
 • Giao thông công cộng Huyện Mê Linh bao gồm các tuyến xe buýt đi qua địa bàn huyện như: tuyến 07 Cầu Giấy - Sân bay Nội Bài đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, tuyến 58 Yên Phụ - BV đa khoa Mê Linh đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, tuyến 95 Nam Thăng Long - Xuân Hòa đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, KCN Quang Minh,...

Cơ sở hạ tầng Huyện Mê Linh

Hệ thống cơ sở hạ tầng Huyện Mê Linh luôn được hoàn thiện, nâng cấp hơn để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, cụ thể như:

 • Về hệ thống y tế Huyện Mê Linh: Chính quyền địa phương Huyện Mê Linh luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống y tế, với đầy đủ máy móc, thiết bị y tế hiện đại nhằm mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người dân. Một số bệnh viện lớn nhỏ trên địa bàn Huyện Mê Linh như: Bệnh Viện Đa Khoa Mê Linh, Văn Phòng MEDLATEC Mê Linh, Trung Tâm Y Tế Huyện Mê Linh,...
 • Về hệ thống giáo dục: Huyện Mê Linh có đầy đủ tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT, tất cả các trường đều được trang bị thiết bị dạy học hiện đại nhằm hướng đến chất lượng giáo dục tốt nhất. Một số trường học lớn tại địa bàn Huyện Mê Linh như: Trường Trung học phổ thông Yên Lãng, trường THPT Mê Linh, Trường THPT Tiền Phong, Trường THPT Quang Minh,...
 • Trên địa bàn Huyện Mê Linh đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Ba Đình - Mê Linh, khu đô thị Quang Minh, khu đô thị Tiền Phong, khu đô thị Rose Valley, khu đô thị Hud Mê Linh Central - Thanh Lâm - Đại Thịnh, khu đô thị Diamond Park New, khu đô thị cao cấp New Sunrise Hanoi…

Có thể thấy cơ sở hạ tầng của Huyện Mê Linh đang ngày càng hoàn thiện nhờ có sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương. Nhờ vậy mà đời sống của người dân được cải thiện hơn. Người dân cũng an tâm hơn khi sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Vì thế mà nhu cầu về nhà ở Huyện Mê Linh cũng tăng lên, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, giúp thúc đẩy thị trường mua bán nhà Huyện Mê Linh Hà Nội phát triển. Đặc biệt là thị trường mua bán nhà Quang Minh Huyện Mê Linh được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Hoạt động kinh tế Huyện Mê Linh

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi covid 19, nhưng tốc độ kinh tế của Huyện Mê Linh vẫn tăng đều. Tổng giá trị sản xuất của huyện đạt 30.376 tỷ đồng, tăng gần 1,6% so với năm cùng kỳ. Đặc biệt ở 3 ngành chủ lực như công nghiệp xây dựng, nông lâm thủy sản và dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ, lần lượt là 87,8%; 6,3%; 5,9%.

Một số loại hình mua bán nhà tại Huyện Mê Linh

 • Mua bán nhà mặt tiền huyện Mê Linh: Hiện nay phân khúc mua bán nhà mặt tiền đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư, bởi khả năng sinh lời cao trong tương lai. Đặc biệt là thị trường mua bán nhà đất Huyện Mê Linh nói chung và phân khúc mua bán nhà Quang Minh Huyện Mê Linh nói riêng.
 • Mua bán nhà biệt thự huyện Mê Linh: Đây là loại hình nhà ở cao cấp, phù hợp với những gia đình có thu nhập cao, muốn sở hữu không gian sống xa hoa, hiện đại, an ninh và có nhiều tiện ích như hồ bơi, phòng tập gym, siêu thị mini…
 • Mua bán nhà đường nội bộ huyện Mê Linh: Đây là loại hình nhà phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình khá và có từ 3 - 4 thành viên. Nhà trong đường nội bộ Huyện Mê Linh sở hữu nhiều ưu điểm như: yên tĩnh, gần đường chính, nhiều tiện ích,...
 • Mua bán nhà hẻm huyện Mê Linh: Đây là loại hình nhà trong hẻm nhỏ, tuy có hơi xa đường chính nhưng lại sở hữu không gian yên tĩnh và có mức giá bán phù với người dân lao động, học sinh - sinh viên có thu nhập thấp.

Cách chọn nhà Huyện Mê Linh hợp phong thủy

Khi bạn muốn mua bán nhà Huyện Mê Linh bạn nên chú ý đến các vấn đề về phong thuỷ đầu tiên để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình mình như:

 • Chọn hướng nhà: Khi quyết định mua bán nhà Huyện Mê Linh bạn nên chọn nhà có hướng hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để tăng thêm tài khí, may mắn. Ngoài ra, nên tránh mua nhà có hướng nhìn ra nghĩa địa, nhà giao với hai mặt tiền,... sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn.
 • Chọn nhà hợp mệnh gia chủ: Bạn cần xem mệnh của gia chủ có hợp để mua nhà trong năm không. Nếu không, hãy mượn tuổi các thành viên trong gia đình hoặc để sang năm để mua nhà hợp mệnh.
 • Chọn nhà hợp tuổi gia chủ: Khi mua nhà, gia chủ cần tránh các năm có tuổi xấu như Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc. Bởi những năm tuổi này sẽ mang đến nhiều không may mắn, cản trở sự nghiệp của gia chủ.

Những lưu ý khi mua bán nhà Huyện Mê Linh

 • Mục đích khi mua bán nhà: Khi muốn mua nhà điều đầu tiên bạn nên xác định mục đích mua nhà làm gì để có thể chọn được vị trí nhà, diện tích sử dụng và chi phí nếu muốn cải tạo lại nhà.
 • Xác định tài chính của bản thân: Đây là điều quan trọng tiếp theo bạn cần lưu ý. Bạn nên xem xét ngân sách mình đang phù hợp với loại hình nhà nào để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Hạn chế chi tiêu vượt ngân sách sẽ làm ảnh hưởng đến những kế hoạch tài chính sau này.
 • Hợp đồng: Bạn nên kiểm tra rõ các điều khoản trên hợp đồng cùng những giấy tờ đất mà bên bán đưa xem có minh bạch hay không. Và khi tiến hành ký hợp đồng sẽ có bên thứ 3 làm chứng để có thể hạn chế những tranh chấp khi về sau.

Giá mua bán nhà tại Huyện Mê Linh

Hiện nay, giá mua bán nhà Huyện Mê Linh đang có sự thay đổi liên tục. Tùy thuộc vào vị trí, tiện ích, biến động của thị trường mà giá sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực. Bảng giá dưới đây là mức giá dao động chúng tôi muốn gửi để bạn tham khảo:

Khu vực

Giá mua bán nhà đất

Tiền Phong

27 - 30 triệu/m2

Quang Minh

60 - 62 triệu/m2

Bảo Tháp - Kim Hoa

33 - 36 triệu/m2

Chi Đông

30 - 32 triệu/m2

Thường Lệ

40 - 43 triệu/m2

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin về thị trường mua bán nhà Huyện Mê LinhMogi.vn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn chọn cho mình một căn nhà ưng ý nhất. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà Hà Nội cũng như mua bán nhà đất Huyện Mê Linh nhé!